221
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
1201028
Đà Lạt lên đô thị loại I
1
Article
null
Đà Lạt lên đô thị loại I
,

Tỉnh Lâm Đồng vừa long trọng tổ chức đêm hội công bố Quyết định số 373/QĐ-TTg ký ngày 23/3/2009 của Thủ tướng Chính phủ công nhận Đà Lạt là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Lâm Đồng. Điều này sẽ  mở ra nhiều cơ hội phát triển hơn nữa về kinh tế-du lịch cho thành phố Đà Lạt trong tương lai.

Vinh dự được công nhận là  thành  phố  đô  thị  loại  I đúng vào dịp cả nước tưng bừng kỷ niệm  34 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, từ đây Đà Lạt sẽ có nhiều  điều kiện, cơ hội để phát triển kinh tế mạnh mẽ và bền vững hơn.

 

Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Viên với nhiều thắng cảnh đẹp, là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất của Việt Nam. Ra đời từ ý tưởng của người Pháp hồi đầu thế kỷ trước, Đà Lạt đã thay đổi diện mạo không ngừng qua các thời kỳ lịch sử và đặc biệt đã phát triển vượt bậc từ sau ngày giải phóng đất nước đến nay.

Từ năm 1999, thành phố Đà Lạt được công nhận là đô thị loại II và trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh Lâm Đồng. Hiện nay, Đà Lạt cũng được biết đến là một trong những trung tâm du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, nghiên cứu khoa học và đào tạo lớn của cả nước.

Bà Phan Thị Ngọc Thúy, Giám đốc phát triển kinh doanh. Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Nhân– Nhà phân phối chính thức rượu Rémy Martin tại Việt Nam chia sẻ : “Sự kiện quan trọng này sẽ tạo tiền đề cho Đà lạt phát triển kinh tế du lịch, cũng như mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp của thành phố hoa với các doanh nghiệp khác trong và ngoài nước. Chúng tôi rất hân hạnh được là nhà tài trợ và đóng góp một phần vào sự thành công của buổi lễ ”.

 

Đêm hội kỷ niệm 34 năm ngày thống nhất đất nước và lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Đà Lạt là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Lâm Đồng mở đầu bằng tiệc chúc mừng long trọng và kết thúc bằng những màn diễn nghệ thuật “Thành phố hoa đào" và "Đà Lạt, thành phố Festival hoa" tưng bừng, đầy màu sắc, do Rémy Martin tài trợ.

  • Huyền Trang
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,