221
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
1206202
Diều khổng lồ bay trên sông Hồng
1
Article
null
Diều khổng lồ bay trên sông Hồng
,
- Có lẽ lâu lắm rồi, người dân ở xã Hải Bối, huyện Đông Anh, HN mới có dịp chiêm ngưỡng nhiều con diều đẹp như thế này. Liên hoan diều sáo đồng bằng Bắc Bộ với chủ đề “Những cánh bay Thăng Long” diễn ra vào lúc 9h ngày 28/5/2009, đúng thời điểm 500 ngày trước đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Liên hoan diều sáo “Những cánh bay Thăng Long” còn có sự tham gia của các khách mời đến từ CLB diều Kinh Môn - Hải Dương, Mỹ Đức, Đan Phượng, Đình Cúc - Sóc Sơn. 60 con diều được mang đến liên hoan là công sức lao động và sáng tạo của những thành viên câu lạc bộ diều Thăng Long.

Sự xuất hiện của 2 con diều khổng lồ, một dài 8m và một dài 10m được thả bay cao trên sông Hồng kéo theo lá cờ Tổ quốc kích thước 35m2 cùng bức Chiếu dời đô kích thước 50m2 đã khiến cho nhiều người xem phải trầm trồ, thán phục.

Tuy nhiên, do thời tiết không chiều lòng người, gió trên cao không đủ nên những cánh diều sáo phải rất khó khăn mới bay lên cao được. Theo ông Nguyễn Bá Hạnh, chủ nhiệm CLB diều Thăng Long, với thời tiết buổi sáng như thế này, hi vọng đến chiều, khi gió trên cao nổi lên thì mới có thể có được màn trình diễn diều đẹp mắt. Ông Hạnh cho biết, Liên hoan này được coi là cuộc tập dượt cho Lễ hội thả diều sẽ diễn ra đúng dịp đại lễ 1000 năm Thăng Long.

Một số hình ảnh tại Liên hoan diều sáo "Những cánh bay Thăng Long":

  • Thu Lý.
    Ảnh: Quý Đức

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,