221
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
1208758
Hai di sản văn hóa thế giới - Một điểm đến
1
Article
null
Hai di sản văn hóa thế giới - Một điểm đến
,

- 19 giờ hôm nay 4-6, tại Khu đền tháp Mỹ Sơn, thuộc huyện Duy Xuyên, Quảng Nam, Lễ hội Quảng Nam-Hành trình Di sản-Một điểm đến chính thức khai mạc. 

Chương trình sân khấu hóa tái hiện quá khứ, hiện tại và hướng tới tương lai

Đêm khai mạc đã thu hút hàng chục nghìn du khách trong và ngoài nước cùng nhân dân địa phương tham dự.

Đến dự đêm khai mạc tại Khu đền tháp Mỹ Sơn có Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, cùng lãnh đạo chính quyền địa phương Quảng Nam.

Với một không gian hạn chế, sân khấu được dựng ngay trên khu đền tháp Mỹ Sơn đã tái hiện quá khứ, hiện tại và hướng đến tương lai của con dân đất Quảng trong việc bảo tồn, gìn giữ những giá trị văn hoá của cha ông để lại đó là hai di sản văn hoá thế giới Hội An và Mỹ Sơn.

Múa Apsara

Các vũ nữ Chăm hoà quyện trong tiếng trống Gimăng, trống Paranưng và điệu kèn Saranai...đã làm sống lại một Mỹ Sơn huyền thoại ngủ yên mấy trăm năm qua.

Hãy chung tay góp sức gìn giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá của cha ông để lại - Đó là thông điệp chính trong bài diễn văn khai mạc mà ông Trần Minh Cả, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh.

 

Nhiều khán giả trẻ đến dự Lễ khai mạc Hành trình di sản

Chương trình hoành tráng có tên gọi “Tiếng vọng Mỹ Sơn” tái hiện từ quá khứ đến hiện tại với vũ khúc Apsara cùng những câu chuyện ngỗng thần Hamsa, chim thần Garuda, bò thần Nandin... đã đưa thần Siva-Vị thần của sự can trường và sức mạnh vô song để tái tạo và bảo vệ sự sống cho muôn loài...

Hàng loạt chương trình văn hoá nghệ thuật trong lễ khai mạc đã tái hiện trong không gian huyền ảo như lễ hội Bà Thu Bồn, với sự góp mặt của các đoàn nghệ thuật nước bạn Lào với các vũ điệu truyền thống đặc sắc của các bộ tộc Lào anh em, là sự giao lưu của các cộng đồng các dân tộc anh em đang sinh sống trên mọi miền đất nước và bạn bè thế giới...

Một số hình ảnh các hoạt động diễn ra đồng thời với Lễ hội: 

Trà đạo góp mặt trong chương trình Lễ hội

Bé Nguyễn Thị Minh An tham gia vào một tác phẩm sắp đặt hoa

Tác phẩm sắp đặt hoa và gốm của làng gốm Thanh Hà, Hội An

Lung linh đêm sông Hoài (Hội An)

  • Hoàng Anh

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,