221
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
1228904
Cô bé bán bún trở thành Nữ hoàng sắc đẹp Quốc tế
0
Article
null
Cô bé bán bún trở thành Nữ hoàng sắc đẹp Quốc tế
,

 - Tuổi thơ nghèo khó của Vũ Hoàng Điệp ở Đồng Nai đã giúp cô có thêm nghị lực vượt qua 3 cuộc thi và trở thành Nữ hoàng sắc đẹp Quốc tế lần thứ 35 (Miss International Beauty) vừa diễn ra tại Trung Quốc.

Mô tả ảnh.
Vũ Hoàng Điệp cùng gia đình khi cô vừa về VN trong niềm vui chiến thắng.

Rất nhiều cuộc thi sắc đẹp quốc tế có người đẹp VN tham gia, nhưng ra về trắng tay hoặc nếu có được một giải phụ nhỏ nào đó đã là vinh dự lắm. Gần đây nhất, danh hiệu sắc đẹp quốc tế đã vinh danh Tiến Đoàn (Mister International 2008). Và bây giờ, lại thêm một dấu ấn rất đáng nhớ khi Vũ Hoàng Điệp, đại diện cho nhan sắc Việt Nam, lần đầu tiên được nhận giải cao nhất ở một cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ quốc tế.

Mô tả ảnh.
Điều bất ngờ và thuyết phục khán giả cũng như ban giám khảo là Vũ Hoàng Điệp đoạt khá nhiều giải phụ ngoài giải chính. Vừa bước vào cuộc thi, Vũ Hoàng Điệp đã lên hạng thứ 3 trong top những thí sinh được bình chọn nhiều nhất qua mạng.

Đối với những cuộc thi mang đẳng cấp quốc tế như thế này, việc bình chọn qua mạng không miễn phí mà phải trả tiền. Với mỗi lần bình chọn thành công, đồng nghĩa với việc người bình chọn phải trả số tiền ít nhất 5 USD hoặc nhiều hơn nữa.

Cho dù tổng kết cuối cuộc thi, thí sinh được bình chọn nhiều nhất là Hàn Quốc với 9.700 lượt còn Hoàng Điệp chỉ được 1.600. Điều này cho thấy một cuộc đua quyết liệt của khán giả các nước dành cho thí sinh.

Sau đó, Vũ Hoàng Điệp cùng với Hoa hậu Brazil và Hoa hậu Puerto Rico đoạt Hoa hậu Tài năng và giành vị trí thứ ba sau đại diện của Venezuela và Úc trong phần thi Hoa hậu Bikini.

Ít ai biết rằng Vũ Hoàng Điệp sinh ra và lớn lên tại Gia Kiệm – Đồng Nai trong một gia đình không lấy gì làm dư giả. Điệp tâm sự: “Quê mình nghèo lắm. Từ nhỏ mình đã phụ mẹ bán bún. Quanh năm chỉ biết có việc nhà, giữ em, chẻ củi và buôn bán”. Điệp cười vang khi nhớ lại những ngày xưa. Cô nói: “Em chẻ củi khỏe lắm nha. Một ngày chẻ củi nhiều lắm, vì gia đình sử dụng nhiều mà”.

Mô tả ảnh.
Tuổi thơ nhọc nhằn của Vũ Hoàng Điệp gần như không có cái gì để giải trí, để ước mơ và hứa hẹn cô sẽ là một sắc đẹp tầm cỡ quốc tế. Điệp tâm sự: “Hồi nhỏ em cao lêu nghêu, bị bạn bè chọc hoài. Em cũng ít đi chơi lắm. Quanh quẩn việc nhà, phụ mẹ buôn bán. Mãi sau này, khi em học lớp 10, nhà cũng kha khá được một chút thì em mới tham gia những cuộc vui chơi với bạn học như đi cắm trại. Chỉ có vậy thôi!”

Ước mơ của cô bé bán bún ngày xưa là được vào đại học. Vũ Hoàng Điệp lên Sài Gòn, hy vọng được học lên cao nữa, nhưng tiền học phí quá mắc với gia đình và bản thân nên Điệp đành phải tìm nghề để vừa học, vừa nuôi sống bản thân. May mắn nhờ nhà thiết kế Lê Thanh Danh gới thiệu, Điệp bước vào nghề người mẫu, gia nhập công ty PL.

Để có được vinh dự như ngày hôm nay, Vũ Hoàng Điệp phải trải qua hai cuộc thi sắc đẹp trong nước. Đường đua của Điệp khá gian nan. Mỗi năm cô phải tham gia một cuộc thi nên tinh thần chiến đấu rất hăng hái. Năm 2007, Vũ Hoàng Điệp tham gia thi Hoa hậu các miền Biển VN tại Đồ Sơn và đoạt Á hậu. Ban giám khảo đã chấm Điệp giải Thí sinh có thể hình đẹp nhất. Năm 2008, Điệp tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và đoạt giải Thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn. Sau một năm tiếp tục tập luyện, Vũ Hoàng Điệp đã tham gia cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Quốc tế 2009 và giành ngôi vị cao nhất như chúng ta đã biết.

Sau cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Quốc tế, Vũ Hoàng Điệp còn có tham vọng gì khác không?
- Điệp yêu thích cuộc sống này, yêu thích nghề người mẫu và muốn được sống và làm việc lâu hơn với nghề. Sau cuộc thi này Điệp đã nhận được lời mời đến Mỹ tham gia thi Top Model of the World. Đây là cuộc thi lớn nhất về người mẫu của thế giới và cũng là đích đến quan trọng nhất trong năm nay của Điệp. Còn gì hạnh phúc bằng một năm được tham gia đến 2 cuộc thi. Một cuộc thi về sắc đẹp còn một cuộc thi để chứng tỏ kinh nghiệm và phát triển hơn cho nghề nghiệp.

Những người đẹp thường có đại gia bên mình, Điệp có không?
- Ồ, có chứ! Mình rất hãnh diện vì có anh ấy. Anh đã giúp đỡ Điệp rất nhiều về tinh thần nhưng tiền ai người nấy xài.

Một người mẫu, một doanh nhân, hai người đồng cảm với nhau điều gì?
Mô tả ảnh.
- Điệp có một tuổi thơ không may mắn và anh cũng vậy. Cha mẹ anh bỏ nhau, từ nhỏ anh đã phải đi làm. Anh lên Sài Gòn làm bốc vác 10 năm ở chợ Bình Tây. Từng bán khoai lang, đi nhặt ve chai, bán nho, buôn bán xe máy và bây giờ là người kinh doanh thành công. Hai người hợp nhau ở hoàn cảnh xuất thân. Lâu lâu anh vẫn chở Điệp đến chợ Bình Tây chơi với những người bạn cũ.

Xin hỏi tò mò một chút, “đại gia” thường tặng “người đẹp” những món quà gì?
- Anh thường tặng Điệp điện thoại. Hiện nay Điệp có đến 3 chiếc Vertu.

Hay thì hay thật, nhưng Vũ Hoàng Điệp có thấy quá lãng phí không?
- Lúc chưa có thì Điệp rất thích Vertu. Còn bây giờ xài rồi thấy lãng phí quá. Lúc nào cũng lo mất điện thoại nên hơi bất tiện. Mặc dù nghề người mẫu là nghề phô trương nhưng bây giờ Điệp thấy mình phải suy nghĩ lại nhiều vấn đề. Nhìn những người không có tiền để ăn hàng ngày Điệp thấy mình quá lãng phí. Một chiếc điện thoại có thể mua được chiếc xe cho một gia đình làm phương tiện kiếm sống. Vì vậy mục tiêu hiện nay của Điệp là sẽ tiết kiệm và làm từ thiện nhiều hơn.

Điệp có dám… bán điện thoại để làm từ thiện không?
- Chắc phải thế thôi! Điệp sẽ mua một cái vừa vừa tiền, còn lại dành cho việc từ thiện.

• Thanh Chung

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,