221
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
1251924
"Bẫy rồng", phim Việt cấm khán giả dưới 16 tuổi
0
Article
null
'Bẫy rồng', phim Việt cấm khán giả dưới 16 tuổi
,

 - Dán nhãn cấm khán giả dưới 16 tuổi, lại công chiếu vào Giáng sinh, dịp mà chưa thấy phim Việt nào thắng nổi những "siêu phẩm" ngoại, bộ phim Bẫy rồng đang làm một cuộc thử nghiệm táo bạo.

Câu chuyện trong Bẫy rồng (đạo diễn Lê Thanh Sơn, hãng Chánh Phương) được mở đầu đầy ẩn dụ về những mối quan hệ lắt léo trong giới giang hồ. Ở đó kẻ đặt bẫy người khác có khi cũng chính là con mồi, và ngược lại. Băng nhóm do Trinh (Ngô Thanh Vân) cầm đầu nhận nhiệm vụ giành lại chiếc laptop có khả năng xâm nhập và điều khiển vệ tinh, được một băng mafia người Pháp đến Sài Gòn rao bán.

Những màn thi triển võ nghệ đặc sắc...

 
Trinh chiêu mộ một số tay giang hồ cộm cán, trong đó có Quân (Johnny Trí Nguyễn) và mua vũ khí từ các băng đảng khác để thực hiện phi vụ. Những cuộc xung đột nảy lửa diễn ra ngay tức khắc, bởi giữa các băng đảng và giữa các thành viên trong băng của Trinh vốn có nhiều ân oán, mưu đồ riêng.

Hành trình chiếm đoạt chiếc laptop là một chuỗi liên tiếp các cuộc đấu súng, đấu võ và đấu trí căng thẳng, dữ dội với những pha hành động khá "đỉnh" chưa từng thấy trong phim ảnh Việt Nam. Sau mỗi cuộc chạm trán, âm mưu, chân tướng từng nhân vật lộ diện dần. Không chỉ có một câu chuyện được kể mà còn một câu chuyện khác diễn ra song song. Cái này là căn nguyên của cái kia, cái kia điều khiển kết cục cái này. 

 

 

 

Đấu súng khốc liệt

 
Đằng sau mối quan hệ ban đầu có vẻ khó hiểu giữa các thành viên băng đảng giang hồ, phía sau một phi vụ có tầm cỡ mafia quốc tế, là những câu chuyện riêng của Trinh, Quân. Tất cả các nhân vật trong những câu chuyện khác nhau này, đều đang bị điều khiển bởi Hắc Long - một ông trùm xã hội đen (Hoàng Phúc). Nhưng bàn cờ của Hắc Long không phải chỉ có riêng mình hắn, mà còn có một lực lượng khác đấu trí với hắn trong đó!

Bẫy rồng cho thấy một Ngô Thanh Vân trưởng thành hơn về diễn xuất, đặc biệt trong các tình huống thể hiện nội tâm nhân vật, ngoài những pha hành động. Đặc biệt là trường hợp Hoàng Phúc. Nam diễn viên này từng là một trong những ngôi sao sáng của thời phim Việt lên ngôi gần 20 năm trước, nhưng sau đó chỉ xuất hiện với những vai chính diện tầm tầm trong các bộ phim truyền hình. 

Đua tốc độ nghẹt thở...

Sự “lột xác” ngoạn mục ở lần trở lại của Hoàng Phúc trong vai ông trùm Hắc Long nham hiểm, quyền biến, có thân thủ phi phàm, cho thấy diễn viên Việt Nam không thiếu người tài, chỉ thiếu đạo diễn giỏi biết khơi dậy tiềm năng diễn viên, thiếu nhân vật hay...

Câu chuyện của Bẫy rồng có bối cảnh đương đại, không gian chính là thành phố Sài Gòn sôi động. Nhưng rất có thể khán giả sẽ cho rằng ngoài đời thực, đất Sài Gòn không thể có những chuyện như thế. Các nhà làm phim khẳng định đó là chuyện hư cấu, là điều bình thường trong bất kỳ tác phẩm điện ảnh nào.

Đấu võ cận chiến đẹp mắt...


Johnny Trí Nguyễn, người đảm nhiệm nhiều vai trò trong Bẫy rồng (đồng biên kịch, nhà sản xuất, đạo diễn võ thuật, diễn viên chính), dẫn lại "kim chỉ nam" của những bộ phim Hollywood rằng "xem phim thì hãy tạm quên điều không tin đi".

Song có một điều, khán giả yêu thích thể loại phim hành động có thể sẽ thở phào yên lòng nếu đi xem Bẫy rồng với tâm thế rằng phim hành động Việt Nam luôn đánh đấm như con nít. Những pha hành động trong phim được dàn dựng kỹ lưỡng, đạt được các chuẩn mực về phim hành động mà thế giới vẫn đang làm về các tư thế võ thuật, các loại vũ khí sử dụng... Vì không còn như con nít nữa nên Bẫy rồng đã được dán nhãn cấm con nít dưới 16 tuổi!

Cộng thêm những pha mùi mẫn, nên bộ phim phải hạn chế khán giả trẻ em
  • Nguyễn Hiển

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,