“May mắn là em chưa bao bị bị gẫy chân gẫy tay nhưng trầy da bầm tím toàn thân thì là chuyện rất bình thường”.">
221
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
1261833
Những “nàng thiên nga” quyến rũ khó tin
1
Photo
null
Những “nàng thiên nga” quyến rũ khó tin
,

- “May mắn là em chưa bao giờ bị gẫy chân gẫy tay nhưng trầy da bầm tím toàn thân thì là chuyện rất bình thường”. “Em quê ở tận Điện Biên, ham múa từ nhỏ nên cố gắng thi đậu vào trường”.

Đó là một vài những tâm sự của những chàng trai cô gái đang theo học tại trường Cao đẳng Múa Việt Nam (Cầu Giấy - Hà Nội). Trường có 5 bộ môn múa: bale, dân gian, tính cách (múa dân gian nước ngoài), truyền thống (tuồng, chèo), duo (múa đôi).

Buổi sáng, các sinh viên tập 1h30 phút/môn, tuỳ theo chương trình học, chiều là giờ học văn hoá. Nhà trường vẫn chưa có các môn học về lý thuyết múa như ở các trường múa nước ngoài (lịch sử múa, lịch sử giầy mũi cứng...).

Giảng viên đang rất mong muốn nhà trường xây dựng một nhà tập thể hình riêng cho các em nữ và có giáo viên chuyên việc hướng dẫn vì hiện nay việc ép cơ tăng độ mềm độ dẻo thì các em đang phải tập "chay".

Tâm sự về múa Việt Nam, một cô giáo trong trường cho biết: “Thể hình của người Việt Nam khác với người nước ngoài nên với các em học môn múa bale gặp rất nhiều khó khăn. Quan trọng trong nghệ thuật múa là sự cần mẫn và sự tập trung nhưng năng khiếu của mỗi người cũng rất đặc biệt. Những em có năng khiếu thì tập rất dễ dàng.

Buồn vì múa là lĩnh vực chưa được khán giả Việt Nam biết đến nhiều. Đến ngôi sao nổi tiếng như anh Cao Chí Thành (người giành giải tư trong cuộc thi bale quốc tế Helsinki - Phần Lan năm 2005) cũng chỉ người trong nghề biết đến thôi, còn đối với khán giả thì ít người để ý”.

Mô tả ảnh.
Lớp múa bale nữ khoá 33 hệ 6 năm đang tập chuẩn bị thi học kì. Buổi thi của các em sẽ là màn trình diễn trên sân khấu thực.

Mô tả ảnh.

“Múa là môn nghệ thuật rất khó, phải dùng toàn cơ thể con người để nói lên nội tâm, suy nghĩ” - Nguyễn Quỳnh Trang, sinh viên múa nói.

Mô tả ảnh.
Những đôi giầy mũi cứng này phải nhập về từ Trung Quốc có giá từ 400 đến 500 nghìn đồng. Nhà trường đầu tư 50%, còn lại các em đóng góp, có những em học khá giỏi nhà trường tặng cả đôi coi như là một phần thưởng.
Mô tả ảnh.
Trà My bị ngã ngay trên sàn tập nhưng ngay lập tức em lôi bông băng trong túi ra “sơ cứu” tại chỗ và tiếp tục múa.
Mô tả ảnh.
Đồng đều, khỏe khoắn và nhanh nhẹn.
Mô tả ảnh.
Nhạc là chất “xúc tác” để diễn viên múa theo nhịp.

Mô tả ảnh.
Một “chàng thiên nga” đang thực hiện động tác khó.

Mô tả ảnh.
Và cũng uyển chuyện không kém phái đẹp.

Mô tả ảnh.
Xắn áo, mướt mồ hôi luyện tập

Mô tả ảnh.
Động tác “Thiên nga xòe cánh”.

Mô tả ảnh.
Các sinh viên năm thứ 2 của lớp múa dân tộc hệ 4 năm. Ở lớp sinh viên được học múa các điệu như soi đèn, câu cá, múa quạt, điệu múa của dân tộc Ba Na...

Mô tả ảnh.
Chiếc đàn tứ gắn liền với điệu múa dân tộc.

Mô tả ảnh.
Nét duyên nữ sinh trường múa.

  • Dũng Minh

,
Ý kiến của bạn
,
,
,
,
,
Những trang phục Halloween ấn tượng của các ngôi sao
Những trang phục Halloween ấn tượng của các ngôi sao

Siêu mẫu Heidi Klum làm Người Sắt, Meredith Vieira mặc giống Lady Gaga còn vợ chồng nhà Mariah Carey thì thành lính cứu hoả...

Chiêm ngưỡng căn phòng triệu đô của các ngôi sao
Chiêm ngưỡng căn phòng triệu đô của các ngôi sao

Cùng People ghé thăm chốn riêng tư nhất của các ngôi sao nổi tiếng thế giới.

Triệu Vy lấy lại phong độ

"Én nhỏ" hào hứng tham gia buổi chụp hình bìa cho tạp chí ELLE số tháng 10.

Phạm Băng Băng gợi cảm từng centimet

Nữ diễn viên nổi tiếng của màn ảnh hoa ngữ khoe thân hình gợi cảm trong bộ đầm vai trần với những hoạ tiết y chang trên những bình gốm cổ Trung Hoa.

,
,
,