221
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
1275986
Đàn tranh và đàn bầu Việt làm "rung động" nước Mỹ
0
Article
null
Đàn tranh và đàn bầu Việt làm 'rung động' nước Mỹ
,

(TinnhanhVietNamNet) - Hôm qua 26/4, các nghệ sĩ Việt Nam đã có một buổi biểu diễn đàn tranh và đàn bầu hết sức ấn tượng tại thủ đô Washington, Mỹ.

TIN LIÊN QUAN

Mở màn cho đêm nhạc là những khúc nhạc mang đậm bản sắc Việt Nam như bản Luyện Nam Cung (đàn tranh), Nhịp Đuổi (đàn bầu) và Lới Lơ (đàn tranh và đàn bầu). Các bản nhạc được sắp đặt khiến cho người nghe có thể cảm nhận được hết cuộc sống con người Việt Nam từ Bắc vào Nam, từ những bản Chèo của miền Bắc, qua Huế với bản Hành Vân tiêu biểu cho dòng nhạc Cung đình, tới Đờn ca tài tử Nam Bộ với Tứ Đại Oán và Nam Ai.

Mô tả ảnh.
Nghệ sĩ Ngô Trà My (đàn bầu) đã mang lại nét tươi mới cho dòng nhạc truyền thống (Ảnh: vietnamplus)

Bằng những kĩ thuật biểu diễn hiện đại các nghệ sĩ Nguyễn Thanh Thủy (đàn tranh) và Ngô Trà My (đàn bầu) đã mang lại nét tươi mới cho dòng nhạc truyền thống với những tác phẩm như Khói Trương Chi và Khói Sống của nhạc sĩ Nguyễn Thiện Đạo. Khán giả đón nhận những tác phẩm đó rất nồng nhiệt và cũng không khỏi ngạc nhiên về sự sáng tạo tuyệt vời của các nghệ sĩ Việt Nam.

Sự nhiệt tình của khán giả Mỹ đã khiến các nghệ sĩ Việt Nam vô cùng xúc động. Một khán giả người Mỹ, ông Bill Kimsey nói: "Âm nhạc truyền thống Việt Nam có cả văn hóa tinh thần ẩn sau nó. Nó đã ăn sâu vào tâm hồn người Việt Nam. Tôi có sự cảm nhận đặc biệt với âm nhạc Việt Nam. Âm nhạc Việt Nam có những giá trị đối với cá nhân tôi, do những trải nghiệm của riêng tôi với con người và đất nước Việt Nam."

Qua những bản nhạc các nghệ sĩ gửi gắm rất nhiều tâm sự của mình, họ muốn các kiều bào Việt Nam luôn nhớ về nơi chôn rau cắt rốn của mình, còn đối với những người dân Mỹ thì người dân Việt Nam lúc nào cũng chào đón họ mỗi khi họ sang thăm.

Buổi biểu diễn do Viện Văn hóa và Giáo dục Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tổ chức tại trường đại học American University ở thủ đô Washington.

  • Hà Anh

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,
,
Những trang phục Halloween ấn tượng của các ngôi sao
Những trang phục Halloween ấn tượng của các ngôi sao

Siêu mẫu Heidi Klum làm Người Sắt, Meredith Vieira mặc giống Lady Gaga còn vợ chồng nhà Mariah Carey thì thành lính cứu hoả...

Chiêm ngưỡng căn phòng triệu đô của các ngôi sao
Chiêm ngưỡng căn phòng triệu đô của các ngôi sao

Cùng People ghé thăm chốn riêng tư nhất của các ngôi sao nổi tiếng thế giới.

Triệu Vy lấy lại phong độ

"Én nhỏ" hào hứng tham gia buổi chụp hình bìa cho tạp chí ELLE số tháng 10.

Phạm Băng Băng gợi cảm từng centimet

Nữ diễn viên nổi tiếng của màn ảnh hoa ngữ khoe thân hình gợi cảm trong bộ đầm vai trần với những hoạ tiết y chang trên những bình gốm cổ Trung Hoa.

,
,
,