221
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
1286422
"Súy Vân Australia" sẽ "giả dại" ở Nhà hát lớn
1
Photo
null
'Súy Vân Australia' sẽ 'giả dại' ở Nhà hát lớn
,

- Eleanor Clapham Hoàng Lan – Cô gái lâu nay được coi là "Súy Vân ngoại quốc" đầu tiên của Việt Nam đã quay trở lại cùng với một live show rất đặc biệt. Một live show mà ở đó lần đầu tiên làn điệu hát chèo sẽ được mang kết hợp với những sáng tác nhạc trẻ phương Tây hiện đại.

TIN LIÊN QUAN

Sinh ra ở đất nước có nền âm nhạc được cho là phát triển cao, chẳng hiểu Eleanor có duyện nợ từ kiếp trước hay không mà lại phải lòng nhạc cổ truyền Việt Nam. Đây là cũng là một điều hơi “trái khoáy” bởi dòng nhạc này trong nước đang bị chính các bạn trẻ bỏ rơi thì lại có một cô gái phương Tây đem lòng yêu mến. Một hiện tượng mà người ta từng cảm thán “Tây hát chèo, ta hát Rock”, nghe khá chua xót.

Mô tả ảnh.
Eleanor lả lơi trong trích đoạn chèo cổ Thị Mầu lên chùa, biểu diễn tại chùa Thổ Hà, xã Vân Hà, huyện Việt Yên, Bắc Giang - Ảnh: Trọng Chính

Live show của Eleanor lần này mang tên Trở về. Các tiết mục tân cổ giao duyên mà cô sẽ mang tới lần này như : “Điên” lấy cảm hứng từ Súy Vân giả dại, “Trở lại” xây dựng một phần từ Thị Màu lên chùa; “Giả dối”: Vừa hát vừa đánh kiếm, “Nhịp trái tim”: Vừa hát vừa đánh trống, “Ru anh” bản cover của bài hát Ru con nổi tiến

Mô tả ảnh.
Eleanor sẽ vừa hát “Nhịp trái tim” vừa đánh trống trong liveshow

Chia sẻ tại buổi họp báo, Eleanor tâm sự những khó khăn của mình trong việc sáng tác những ca khúc cho live show sắp tới : “Tiếng Việt có dấu và vì thế âm sắc của nó rất phức tạp nên để đặt một từ vào một nốt nhạc với người không giỏi tiếng Việt như tôi quả là một cực hình”. Ví dụ như có những lúc cô muốn chuyển lời bài hát từ tiếng Anh sang tiếng Việt, cho dù nghĩa gốc thì rất hay nhưng khi dịch sang tiếng Việt thì nó lại chả có nghĩa gì.

Eleanor trong buổi  		họp báo ngày 15/6 tại Hà Nội
Eleanor trong buổi họp báo ngày 15/6 tại Hà Nội

Live show sắp tới sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội đêm 26/6, dự kiến sẽ có khoảng 12 bài hát, 2 ban nhạc (1 hiện đại, 1 cổ truyền) và 12 diễn viên múa sẽ tham gia. Được biết cho dù ban đầu rất khó khăn khi đi tìm nhà tài trợ nhưng toàn bộ doanh thu từ buổi biểu diễn sẽ được cô đóng góp cho quỹ từ thiện của trẻ em nghèo Việt Nam. Vé của buổi biểu diễn đang được bán ở các quán café của Highland ở Hà Nội

  • Nguyễn Hoàng
,
Ý kiến của bạn
,
,
,
,
,
Chiêm ngưỡng căn phòng triệu đô của các ngôi sao
Chiêm ngưỡng căn phòng triệu đô của các ngôi sao

Cùng People ghé thăm chốn riêng tư nhất của các ngôi sao nổi tiếng thế giới.

Triệu Vy lấy lại phong độ

"Én nhỏ" hào hứng tham gia buổi chụp hình bìa cho tạp chí ELLE số tháng 10.

Phạm Băng Băng gợi cảm từng centimet

Nữ diễn viên nổi tiếng của màn ảnh hoa ngữ khoe thân hình gợi cảm trong bộ đầm vai trần với những hoạ tiết y chang trên những bình gốm cổ Trung Hoa.

Lê Khanh làm duyên bên hiên nhà

(VietNamNet) - Đã rất lâu kể từ khi làm vợ đạo diễn Phạm Việt Thanh, NSND Lê Khanh mới sắm vai "người mẫu" trong bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Đức Hùng.

,
,
,