221
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
1320236
Miss "áo zài" là miss "áo zì"?
0
Article
null
HH Trái đất 2010:
Miss 'áo zài' là miss 'áo zì'?
,

- Không hiểu vì vô tình hay cố ý mà BTC cuộc thi HH Trái đất đã đặt cho bộ trang phục truyền thống một cái tên rất... "lai căng".

Tin liên quan:
Hoa Hậu Trái Đất chính thức “chào” Việt Nam
Người đẹp HH Trái Đất thả dáng trước biển

Trong đêm thi Trang phục Dạ hội và Áo dài diễn ra tại Nha Trang tối 17/11, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất đã khiến nhiều người có mặt bị sốc nặng khi trao tặng cho người chiến thắng ở nội dung Áo Dài một hộp quà có ghi dòng chữ: MISS AOZAI 2010.

Người đã trao phần quà với dòng chữ "lai căng" này cho người đẹp đến từ Serbia là nhà thiết kế Đinh Văn Thơ. Đây cũng chính là tác giả của các bộ áo dài được sử dụng trong đêm thi.

Mô tả ảnh.
MISS AOZAI 2010???


Không rõ BTC có ý đồ gì khi hô biến "áo dài" thành "áo zài". Chỉ biết rằng cái tên gây sốc này đã lập tức tạo nên một làn sóng phản ứng mạnh mẽ từ dư luận.

Nhiều cư dân mạng "ngơ ngác" hỏi "Áo zài là áo zì vậy?", "Phải chăng BTC sáng tạo như thế để người nước ngoài dễ đọc?"... Một số khác thì cho rằng đây là một sự sáng tạo lố bịch. Thậm chí, một tờ báo đã thẳng thừng bày tỏ thái độ "Cáu, bực tức" về sự kiện này.

Thật lạ, trong khi nước chủ nhà viết sai lè về bộ trang phục truyền thống của dân tộc mình thì trên các trang web quốc tế đưa tin về cuộc thi, tất cả đều nắn nót viết hoa "AO DAI".

Mô tả ảnh.
Tin về phần thi Áo dài trên Missosology.

Mô tả ảnh.
và Global Beauties.
  • Linh Phạm
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,
,
Xem các hoa hậu HIV bên lợn, gà
Xem các hoa hậu HIV bên lợn, gà

(VietNamNet)- Rời xa ánh đèn sân khấu, trở về cuộc sống đời thường họ lại tất bật chăm sóc cho con lợn, đàn gà để lấy thu nhập trang trải cho bản thân, gia đình.

4 đội quốc tế tham dự thi pháo hoa quốc tế 2011
4 đội quốc tế tham dự thi pháo hoa quốc tế 2011

(Vietnamnet) - 4 đội quốc tế tham dự thi pháo hoa quốc tế 2011

Những trang phục Halloween ấn tượng của các ngôi sao
Những trang phục Halloween ấn tượng của các ngôi sao

Siêu mẫu Heidi Klum làm Người Sắt, Meredith Vieira mặc giống Lady Gaga còn vợ chồng nhà Mariah Carey thì thành lính cứu hoả...

Chiêm ngưỡng căn phòng triệu đô của các ngôi sao
Chiêm ngưỡng căn phòng triệu đô của các ngôi sao

Cùng People ghé thăm chốn riêng tư nhất của các ngôi sao nổi tiếng thế giới.

,
,
,