221
5081
Tin tức
tintuc
/vanhoa/tintuc/
722710
"Harry Potter 6" đã bị "luộc"
1
Article
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
'Harry Potter 6' đã bị 'luộc'
,

(VietNamNet) - Nỗi lo bị làm lậu của NXB Trẻ với cuốn sách bán chạy Harry Potter 6 đã thành sự thật tại thị trường Hà Nội.

Người của NXB Trẻ vừa mới phát hiện Harry Potter in lậu được bán tại một hiệu sách trên đường Láng, Hà Nội. Điều bất ngờ là nhân viên này chỉ mua được một cuốn sách luộc nhưng theo phán đoán của bà Quách Thu Nguyệt, GĐ NXB Trẻ thì: số lượng sách lậu tại đây có cỡ chừng 1.000 - 2.000 cuốn!

Bản Harry Potter 6 lậu có hình thức xấu hơn bản gốc, bìa mờ, giấy xấu, mực in nhòe, có cả tem chống giả nhưng không phản quang. Bản lậu dễ dàng được người của nhà xuất bản này nhận ra. Sách được nhận diện nhái theo bản in đợt đầu của Harry Potter 6 nhờ vào ký hiệu riêng cho từng đợt in. Cho tới thời điểm này, NXB Trẻ đã cho in 3 đợt và thời gian một tháng sau ngày phát hành Harry Potter 6 bản tiếng Việt đủ để dân làm lậu ra tay.

Soạn: AM 596650 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Bạn đọc rất khó nhận biết Harry Potter giả. Ảnh: V.T

Harry Potter 6 là đầu sách quá nổi tiếng nên nó bị làm lậu là điều dễ hiểu nhưng đã hơn một năm Việt Nam trở thành thành viên của Công ước Berne (26/10/2004), tình hình sách lậu của thị trường trong nước vẫn không có dấu hiệu tốt hơn lại là điều đáng nói. 

Bà Quách Thu Nguyệt cho biết NXB Trẻ sẽ đấu tranh tới cùng trong vụ việc này.

  • Võ Tiến

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,