221
5081
Tin tức
tintuc
/vanhoa/tintuc/
743462
Kết quả Làn sóng xanh 2005: Bất ngờ với nhiều thắc mắc!
1
Article
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
Kết quả Làn sóng xanh 2005: Bất ngờ với nhiều thắc mắc!
,

(VietNamNet) –  Kết quả bất ngờ: Đàm Vĩnh Hưng và Phương Thanh nhận giải Gương mặt trong năm, trong khi tiêu chí của giải thưởng này là không có scandal.  

Soạn: AM 648363 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Ca sĩ được yêu thích nhất

Với sự cố gắng vượt bậc vào phút chót, 3 đêm diễn  Làn sóng xanh đã tìm được tài trợ và đã đạt được những thành công nhất định. Đêm trao giải được truyền hình trực tiếp, diễn ra trong sự náo nhiệt của ánh sáng, vòng dạ quang, trống, còi… trộn lẫn trong tiếng hò hét đến khản cổ của các fan.

Năm nay, Làn sóng xanh trao giải Gương mặt trong năm, tên gọi chính thức của Giải Thành tựu với tiêu chí đầu tiên do BTC thông báo là ca sĩ không có scandal trong năm. Tuy nhiên, kết quả bất ngờ là hai ca sĩ nhận giải này: Phương Thanh và Đàm Vĩnh Hưng đều có những "vấn đề" khác nhau.

Chuyện con cái của Phương Thanh dù có ồn ào tí chút, song có lẽ chưa phải là vấn đề lớn, nhưng Đàm Vĩnh Hưng, người đang ầm ĩ chuyện cầm nhầm ca khúc lại đăng quang với giải Thành tựu đã gây nhiều thắc mắc. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đang lơ lửng trên đầu đến 4 “án treo”, nặng nhất là “án” Phố Đêm đã có lệnh thu hồi album Tình 50 và chờ thêm kết luận. “Án treo” này của Đàm Vĩnh Hưng đã có gần 2 tháng nay - trước khi các giải thưởng của Làn sóng xanh được quyết định - từ lúc  vụ "cầm nhầm ca khúc" trong album Em có quên một dòng sông bị phát hiện. Sự tôn vinh ca sĩ "lắm tài nhiều tật" này sẽ là một câu hỏi mà có lẽ BTC và Hội đồng xét duyệt giải thưởng sẽ phải có cách giải  thích phù hợp trước báo giới và dư luận.

Soạn: AM 648349 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Đức Tuấn và Hồ Ngọc Hà nhận Giải ca sĩ triển vọng

Thắc mắc khác còn là chuyện của nhạc sĩ, ca sĩ  Vũ Quốc Việt, Nhật Tinh Anh và Khánh Ngọc. Bài hát Bình thường thôi của Vũ Quốc Việt liên tục bám trụ vẫn không giúp anh có được một giải nho nhỏ cho ca sĩ hoặc nhạc sĩ. Còn bài Vầng trăng khóc của đôi song ca Nhật Tinh Anh và Khánh Ngọc dù rất nổi đình đám trong những tuần cuối, song rốt cuộc vẫn... tay trắng!

 

Kết quả 10 ca sĩ được yêu thích nhất thuộc về Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Cẩm Ly, Quang Dũng, Phương Thanh, Đan Trường, Lam Trường, Duy Mạnh, Hồ Quỳnh Hương và Đoan Trang. Như vậy, ca sĩ Thanh Thảo đã phải rời khỏi bảng xếp hạng để Hồ Quỳnh Hương và Đoan Trang tiến vào. Riêng ca sĩ Phương Thanh tiếp tục vững chân và nhận thêm giải Gương mặt trong năm.

 

Giải ca sĩ triển vọng do báo chí bình chọn thuộc về Đức Tuấn và Hồ Ngọc Hà. Giải Nhạc sĩ hoà âm xuất sắc trong năm rơi vào tay Anh Khoa.  

 

10 nhạc sĩ có 10 ca khúc được yêu thích nhất:

Tường Văn - Rồi mai thức giấc

Lê Quang - Chuyện của tôi

Minh Vy & Hồng Xương Long - Chim trắng mồ côi

Thái Khang - Em sẽ là người ra đi

Trương Lê Sơn - Chén đắng

Tuấn Nghĩa - Hãy trả lời em

Duy Mạnh - Kiếp đỏ đen

Đức Trí - Đêm nghe tiếng mưa

Thái Thịnh - Không phải em

Hồ Hoài Anh - Dẫu có lỗi lầm

 

  • T.C
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,