221
5081
Tin tức
tintuc
/vanhoa/tintuc/
851496
Hát cho đồng bào: "Chia sẻ" hay "chia năm xẻ bảy"?
1
Article
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
Hát cho đồng bào: 'Chia sẻ' hay 'chia năm xẻ bảy'?
,

(VietNamNet) - Chỉ tại sai một chữ mà cả chương trình từ thiện hướng về miền Trung lũ lụt phải chịu cảnh dở khóc dở cười.

Soạn: HA 921805 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Đêm chia "xẻ"

Cuối tuần qua, hai đêm ca nhạc Đêm chia sẻHát cho đồng bào tôi đã được tổ chức tại phòng trà Không Tên và 2B nhằm quyên góp tiền cứu trợ người dân miền Trung vừa qua cơn bão lũ. Rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ và MC tham gia với tấm lòng chân thành. Ngoài việc không lấy cát-xê, họ còn gửi vào đêm diễn tiền và đồ lưu niệm để bán đấu giá. Tổng cộng sau hai đêm diễn, số tiền thu về khoảng 1,7 tỉ đồng.

Đáng lẽ Đêm chia sẻ đã diễn ra một cách ấm áp và tràn ngập tấn lòng nếu không có một chuyện rất nhỏ xảy ra. Vì Ban tổ chức bận rộn lo chương trình nên không chú ý lắm đến dòng chữ thiết kế trên sân khấu. Đến ngay sát giờ diễn, bật đèn lên mọi người mới tá hoả vì chữ "xẻ" chứ không phải "sẻ". Khán giả ngồi dưới chưng hửng vì không hiểu là vô tình hay có ý nghĩa gì đặc biệt.

Một nhạc sĩ trẻ vừa bước chân vào nghề biên tập cho một kênh truyền hình cáp thắc mắc: "Hay là người ta chơi chữ? Làm chương trình từ thiện này xong sẽ chia năm xẻ bảy đây?!" Lâu nay, chuyện tiền quyên góp cho đồng bào bão lũ bị sử dụng không đúng mục đích vẫn khiến nhiều người băn khoăn. Anh đem thắc mắc này đi hỏi thì mới biết là do sai chính tả chứ chẳng chơi chữ gì.

Chỉ vì cái chữ "xẻ" đó mà báo hại chương trình không thể phát sóng lại trên các đài truyền hình. Còn phóng viên chụp ảnh cứ phải né nó. Sai chính tả gì mà ác thiệt!

  • Diệu Linh

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,