221
5081
Tin tức
tintuc
/vanhoa/tintuc/
862780
Thanh Thảo: Hiền Thục không phải là đối thủ của tôi!
1
Article
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
Thanh Thảo: Hiền Thục không phải là đối thủ của tôi!
,

(VietNamNet) - Thanh Thảo lên tiếng về những vấn đề mà Hiền Thục và Tú Trung (người quản lý của Hiền Thục) chỉ trích Thanh Thảo. Dưới đây là toàn văn email của Thanh Thảo gửi từ châu Âu:

> “Hiền Thục không bao giờ muốn gặp lại Thanh Thảo!”

Soạn: HA 951207 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Những ngày qua tôi rất bận rộn với việc phát hành và ra mắt album mới nên cũng không còn thời gian để quan tâm đến vấn đề của ca sĩ Hiền Thục và ê-kíp của cô than phiền về tôi . Hôm nay, sau khi suy nghĩ kỹ, tôi quyết định trả lời một lần duy nhất với mong muốn sự việc được sáng tỏ để sau này phía Hiền Thục đừng dùng phương tiện truyền thông để tạo cho khán giả có cái nhìn không hay về giới ca sĩ qua những sự việc không đáng để ầm ĩ.

Tôi đã từng từ chối trả lời sâu vào những chuyện với Hiền Thục. Trong suốt hai năm nay, tôi luôn có thái độ bình tĩnh trước những lời chỉ trích từ ê-kíp Hiền Thục. Nhưng dường như tôi càng im lặng thì họ lại càng phát pháo hết lần này đến lần khác, gây hiểu lầm cho khán giả về tư cách đạo đức của tôi. Nếu tôi tức giận mà trả đũa trên mặt báo thì Hiền Thục sẽ nói tôi hay cô ấy nổi tiếng hơn chăng? Theo tôi, Hiền Thục là một ca sĩ có thực lực, trẻ đẹp và giọng hát khá, không cần dùng cách gây scandal để mà nổi tiếng. Tôi rất thông cảm với việc một mình nuôi con của Hiền Thục nhưng vì không trong cùng hoàn cảnh với cô ấy nên tôi không thể hiểu và chia sẻ nỗi khổ của Hiền Thục như cô mong muốn trên báo Mỹ Thuật lần trước. Tôi cũng không nhất thiết phải trù dập Hiền Thục vì với  tôi, Hiền Thục không phải là đối thủ mà cũng không đi chung một con đường nên tôi chẳng có lý do gì để làm hại.

Sự việc của ca khúc Cô đơn mình em đã quá cũ nên tôi không muốn đào sâu thêm làm gì, nếu còn bất cứ thắc mắc nào tôi yêu cầu được phỏng vấn Phương Uyên, tác giả của ca khúc, cũng chính là người biên tập ca khúc vào album của tôi. Mặc dù tôi đã có không ít thiệt hại khi Hiền Thục phát hành ca khúc trước tôi nhưng tôi đã không truy cứu hay thu hồi. Bởi với tôi, một ca khúc không thể làm ảnh hưởng đến tên tuổi của tôi và cũng không quan trọng đến mức gây mất tình đồng nghiệp và tạo thêm dư luận không hay. Tôi đã từng đồng ý để Minh Thư, Phương Uyên và vài ca sĩ khác hát ca khúc Cô đơn mình em trong tất cả các chương trình nếu có sự thỏa thuận trước. Nhưng với Hiền Thục, cô ấy chưa bao giờ hỏi tôi một tiếng nào về việc có được phép hát bài này hay không.

Soạn: HA 951461 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Tôi vẫn chưa quên được đêm diễn ở Maximark Cộng Hòa, chính Hiền Thục và Trịnh Tú Trung đã lao vào người tôi văng tục chửi thề rất thô tục và sấn sổ muốn đánh tôi trước mặt ban biên tập và khán giả vì tôi nhắc nhở cô ấy lần sau hát phải nói tôi biết trước để tôi hát bài khác. Tôi thực sự bị sốc sau ấn tượng đó! Hiền Thục và Tú Trung nhỏ hơn tôi nhiều tuổi mà thái độ rất xấc xược và cố tình vi phạm bản quyền nhiều lần nhưng tôi vẫn chưa  một lần nào có ý định gọi điện thoại cho Hiền Thục hay êkip của cô để nhắc nhở, cảnh cáo gì hết. Tôi muốn cô ấy phải tự học bài học đạo đức nghề nghiệp trước khi trở thành ngôi sao. Nếu tôi gọi điện gặp hay nhắc nhở thì sẽ mang tiếng không hay cho mình.

Không có bằng cứ nào chứng minh tôi trù dập hay ức hiếp Hiền Thục nên tôi cũng không màng đến những lời lẽ vu cáo của Tú Trung. Chỉ có điều tôi mong họ nhận ra rằng, manager chính là bộ mặt của ca sĩ, trước khi làm điều gì hãy nghĩ đến ca sĩ trước, đừng dùng cách gây chiến với ca sĩ khác để vụ lợi cho hình ảnh riêng mình. Tôi biết người quản lý của Hiền Thục là cộng tác viên một số tờ báo, có ngòi bút rất sắc bén nhưng tôi nghĩ cũng phải nắm rõ về luật lệ, không thể dùng truyền thông như phương tiện để xúc phạm danh dự ca sĩ khác một cách vô cớ như thế!

Việc Tú Trung đổ lỗi cho tôi về việc chính Tú Trung đạo nhạc là chuyện rất trẻ con! Tôi không tạo ra nghịch cảnh trớ trêu cho Hiền Thục hay ê-kíp của cô. Thậm chí tôi cũng không biết Hiền Thục bị trùng với tôi ca khúc Khúc tình sầu cho đến lúc đọc thông tin của Tú Trung trên báo. Nếu quá khó khăn về vấn đề tìm ca khúc, tôi sẵn sàng giúp Hiền Thục và sẵn sàng chấp nhận cho cô phát hành Khúc tình sầu nếu cô thoả thuận với tôi và tác giả.

Soạn: HA 951221 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Tôi không giận Hiền Thục bất cứ vấn đề gì về việc mâu thuẫn giữa tôi và cô, chỉ có điều tôi khuyên Hiền Thục đừng mang con mình ra gây lòng thương hại nơi khán giả nữa!  Đứa trẻ vô tội và rất trong sáng, không nên gieo vào đầu óc của cháu những thù hằn kiểu như "Thanh Thảo, cái  tên con không bao giờ được quên!". Tại sao sau này lại dùng bé làm nặng thêm "tội" của Thanh Thảo trong tất cả bài viết chỉ trích tôi. Nỗi khó khăn của người mẹ trẻ một mình nuôi con không  chỉ mình Hiền Thục gặp phải. Tôi rất quý trọng chị Phương Thanh trong việc bảo vệ con mình, tránh cho dư luận soi mói để giữ bình yên cho đứa trẻ. Hiền Thục lại dùng chính con của mình để gây lòng thương hại của mọi người, lôi cả bé vào vấn đề giữa tôi và cô.

Một lần nữa tôi mong Hiền Thục và êkíp của cô đừng dùng phương tiện truyền thông để chỉ trích tôi và bóp méo toàn bộ sự thật, đừng lợi dụng tên tuổi của tôi để gây scandal hay bất kỳ chú ý nào cho mình. Người nghệ sĩ sẽ đứng vững bằng chính năng lực của mình và đây cũng là một lần cuối cùng tôi lên tiếng về Hiền Thục cũng như êkip của cô. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề và dù sao cũng là ca sĩ đi trước, tôi sẽ hỗ trợ và giúp đỡ Hiền Thục trong tất cả khả năng có thể để Hiền Thục có thêm nhiều ca khúc để hát và mau chóng trở thành ngôi sao nổi tiếng.

  • Thanh Thảo (Email từ châu Âu)

Ý kiến của bạn về vụ việc này:

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,