221
5081
Tin tức
tintuc
/vanhoa/tintuc/
870560
Nhà Thơ Hữu Thỉnh: Xin miễn cho tôi nhận giải thưởng!
1
Article
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
Nhà Thơ Hữu Thỉnh: Xin miễn cho tôi nhận giải thưởng!
,

(VietNamNet) - Trong lễ trao giải thưởng và lễ kết nạp hội nhà văn sáng nay, nhà thơ Hữu Thỉnh (Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam) đã từ chối nhận giải thưởng cho tập thơ Thương lượng với thời gian.

Soạn: HA 971221 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Nhà thơ Hữu Thỉnh nói: "Đối với tôi, tình nghĩa của những người đồng nghiệp, sự đồng thuận trong tổ chức Hội và tình yêu của bạn đọc là phần thưởng có ý nghĩa quan trọng nhất. Do đó, tôi chân thành cảm ơn và xin Ban chấp hành, Hội đồng sơ khảo, Hội đồng Chung khảo và Ban biên tập Nhà xuất bản Hội Nhà văn miễn cho tôi nhận giải thưởng năm nay".

Theo nhà thơ Hữu Thỉnh, Nhà xuất bản Hội Nhà văn đã giới thiệu tập thơ tham gia giải thưởng này của Hội Nhà Văn mà không cần có ý kiến của ông. Ông tôn trọng quyền của Nhà xuất bản vì nghĩ rằng dù ông có là Chủ tịch Hội thì vẫn là một hội viên và chuyện tham dự giải không có gì bất thường. 

Như vậy, sau khi nhà thơ trẻ Ly Hoàng Ly từ chối tặng thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam trao cho tập thơ Lô lô, nay lại đến nhà thơ Hữu Thỉnh từ chối giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam do chính ông là Chủ tịch Hội.

Nhà văn Thuận (hiện sống tại Pháp) không về để nhận tặng thưởng cho cuốn tiểu thuyết Paris 11 tháng 8 sau khi phát biểu thẳng thắn rằng: "Tôi rất muốn biết vì sao mình được tặng thưởng". 

  • Từ Nữ Triệu Vương
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,