221
5081
Tin tức
tintuc
/vanhoa/tintuc/
908700
Đã xác định vị trí xây Nhà Quốc hội mới
1
Article
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
Đã xác định vị trí xây Nhà Quốc hội mới
,

(VietNamNet) - Vẫn giữ vị trí trong lô D của khu trung tâm chính trị Ba Đình (nằm trong giới hạn các phố Hoàng Văn Thụ - Độc Lập - Bắc Sơn - Hoàng Diệu), nhưng địa điểm xây dựng Nhà Quốc hội đã có điều chỉnh quan trọng so với phương án đã đề xuất trước đây (xây trên khu C, D theo bản đồ khai quật khảo cổ học).

>> Điều chỉnh vị trí xây Nhà Quốc hội trong lô D

images1254973_sodoquochoi.jpg
Địa điểm mới là ô vàng sẫm ở mép trong Khu vực khai quật khảo cổ 18 Hoàng Diệu

Theo báo cáo mới nhất của Chính phủ gửi Ủy ban thường vụ Quốc hội ngày 2/3/2007, phương án xây dựng Nhà Quốc hội đã chính thức được đề xuất trên khuôn viên Hội trường Ba Đình hiện nay, đồng thời với việc cải tạo đường Bắc Sơn thành quảng trường trước Nhà Quốc hội, chuyển đổi chức năng sử dụng của Tòa nhà trụ sở Bộ Ngoại giao thành nơi làm việc của Quốc hội.

Vẫn giữ vị trí trong lô D của khu trung tâm chính trị Ba Đình (nằm trong giới hạn các phố Hoàng Văn Thụ - Độc Lập - Bắc Sơn - Hoàng Diệu), nhưng địa điểm xây dựng Nhà Quốc hội đã có điều chỉnh quan trọng so với phương án đã đề xuất trước đây (xây trên khu C, D theo bản đồ khai quật khảo cổ học). Báo cáo này cũng khẳng định, nếu có phát lộ các di tích khảo cổ trong quá trình xây Nhà Quốc hội thì sẽ lựa chọn các di vật để đưa vào bảo tàng.

Việc đầu tư xây dựng một quy hoạch tổng thể bao gồm Nhà Quốc hội (vẫn giữ tên Hội trường Ba Đình), khu bảo tồn di tích 18 Hoàng Diệu, cảnh quan trong khu vực này sẽ được triển khai cho kịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

  • Khánh Linh

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,