221
5081
Tin tức
tintuc
/vanhoa/tintuc/
945762
Chùm ảnh: Những hình ảnh kỳ khôi của giới săn ảnh VN
1
Article
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
Chùm ảnh: Những hình ảnh kỳ khôi của giới săn ảnh VN
,

(VietNamNet)- Những hoạt động trên đường tác nghiệp của những tay máy say nghề, vô tình trở thành "con mồi" của ống kính đồng nghiệp.

Leo cả lên cây để có góc máy đẹp. (Ảnh: Nguyễn Văn Hùng)

Đó là những khoảnh khắc có phần... kỳ dị của các tay máy là phóng viên ảnh chuyên nghiệp hoặc kiêm nhiệm trong lúc tác nghiệp ngoài hiện trường.

Phóng viên Minh Cường của VietNamNet tác nghiệp tại Bảo Lộc. (Ảnh: Lữ Đắc Long)

Những hình ảnh mà khi say việc, các tay máy hoàn toàn vô tình tạo ra, và dĩ nhiên không thể ngờ rằng lúc hành nghề, nhân dáng của mình lại có phần khó coi đối với người bình thường đến như thế!

Chụp theo kiểu bắc cầu

Họ, hoặc chiếm lĩnh một độ cao để có góc máy khác lạ so với đồng nghiệp, đến mức leo tít lên cây, hoặc nằm bẹp dí dán người xuống mặt đất, cũng nhằm cùng mục đích. 

 
 

Họ có thể sải bước trên đường chạy bằng nhựa tổng hợp phẳng phiu của sân vận động hoặc trên sàn nhà bóng loáng trong những cuộc gặp gỡ quan trọng, những cũng có thể băng sông, lội bùn, đội mưa ở những vùng sâu...

Buồng tối dã chiến. (Ảnh: Hoàng Hùng)

Không gian khác nhau, nhưng không ai dám khẳng định chắc chắn rằng nơi này dễ tác nghiệp hơn nơi kia hay ngược lại.

Tư thế khó. (Ảnh: Phạm Lữ)

Nhân ngày báo chí Việt Nam 21/6, những đồng nghiệp của nhau được dịp nhìn lại mình bằng những bức ảnh chụp nhau trong quá trình hành nghề chung. Những tác phẩm trên trích từ cuộc triển lãm ảnh Chân dung đồng nghiệp khai mạc ngày 15/6 tại Hội Nhà báo TP.HCM.

  • V.T

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,