,
221
961
Đời sống VHNT
vandekhac
/vanhoa/vandekhac/
58355
Mỹ Duyên: "Tôi muốn tìm một phong cách diễn khác"
1
Article
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
,

Mỹ Duyên: 'Tôi muốn tìm một phong cách diễn khác'

Cập nhật lúc 08:50, Thứ Năm, 29/05/2003 (GMT+7)
,
Diễn viên Mỹ Duyên.

Mặc dù xuất thân từ nghệ thuật Múa nhưng khi nhắc đến Mỹ Duyên, nhiều người nghĩ ngay tới những vai diễn của chị. Đặc biệt với "Gái nhảy", chị đã gây được ấn tượng khá tốt. Mỹ Duyên đã chứng tỏ khả năng diễn xuất đa dạng của mình, một vai diễn hoàn toàn khác với các nhân vật chị đã từng thể hiện trong "Vị đắng tình yêu", "Lưỡi dao", "Xóm nước đen"...

- Người ta cho rằng bộ phim "Gái nhảy" đã giúp chị lột xác?

- Có thể cho như thế vì ngay bản thân tôi khi chỉ diễn hoài một loại nhân vật (như trước nay khán giả thường thấy tôi đóng) thì tôi còn cảm thấy nhàm chán huống chi là người xem. Sau bộ phim này, tôi lại muốn tìm cho mình một phong cách diễn khác.

- Điều gì đã giúp chị thể hiện vai diễn này một cách xuất sắc như vậy?

- Khi nhận vai này, tôi cũng rất lo lắng nhưng lúc đọc kịch bản đã bị hấp dẫn bởi tính cách nhân vật. Vì thế, để hoàn thành được vai diễn, tôi đã phải đến rất nhiều nơi, chú ý học hỏi nhiều điều để nắm bắt được một cách tốt nhất tâm tư, tình cảm nhân vật mà mình thể hiện nhằm hoàn thành tốt vai diễn được giao. Vào vũ trường để làm quen với ánh sáng mờ ảo quen với cái chật chội của sàn nhảy. Tôi cũng đến trung tâm cai nghiện để có thể trò chuyện với bệnh nhân, quan sát nếp sinh hoạt của họ.

- Chị nghĩ gì khi được đánh giá là một nghệ sĩ nghiêm túc trong hoạt động nghệ thuật?

- Tôi hạnh phúc vì được khán giả để ý đến. Đây là tiêu chí mà tôi đang cố gắng để đạt đến.

- Chị còn rất thành công trên sân khấu kịch phải không?

- Tôi tham gia đội kịch IDECAF khoảng 3 năm nay, tôi đến với kịch hết sức tình cờ. Sau một thời gian hoạt động trong đội kịch, tôi rất thích môi trường này vì đây là một lớp học rất tốt để tôi có thể sửa được những khiếm khuyết trong diễn xuất của tôi. Hơn nữa, ở đây có những người thầy giỏi như anh Thành Lộc, chị Thanh Thuỷ... Họ đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc phát hiện ra những nhược điểm mà nhiều diễn viên mắc phải.

- Góp mặt trong 20 bộ phim với thời gian hoạt động nghệ thuật không nhiều, chị có nghĩ là mình đã thành công?

- Tôi không thể định hình được như thế nào là thành công. Nhưng khi lên sân khấu hoặc sau mỗi bộ phim, tôi nhận được sự tán thành của khán giả là tôi cảm thấy hạnh phúc rồi.

- Chị sẽ tiếp tục tham gia tập 2 của "Gái nhảy" chứ?

- Tôi chưa nhận được lời mời chính thức nào từ phía đạo diễn nhưng tôi vẫn muốn mình có thể gặp lại khán giả trong tập 2 của bộ phim.

(Theo Lao Động) 

,
,