Hồi âm đơn thư Bạn đọc cuối tháng 3/2018

- Cuối tháng 3/2018, Báo VietNamNet tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của Bạn đọc.

TIN BÀI KHÁC

1. Bạn đọc Trần Thị Thoan 70 tuổi, ở 110 G5C, ngõ 32A, phố Hào Nam, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội đến Báo VietNamNet trình bày và gửi “đơn xin giúp đỡ” đề ngày 13/3/2018. Nội dung: Tháng 1/2017, bạn đọc Trần Thị Thoan đã nộp đơn lên Tòa án nhân dân huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, kiện “đòi lại di sản và chia di sản thừa kế” theo Di chúc của mẹ đẻ là cụ Lê Thị Tuyến (gồm 842 m2 đất ở và 603 m2 đất nông nghiệp ở thôn Văn Phái, xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam bị ông Nguyễn Văn Tĩnh người cùng địa phương chiếm dụng bất hợp pháp). Sau đó, bạn đọc Thoan còn đi lại nhiều lần hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn của Tòa. Tuy nhiên, Tòa án nhân dân huyện Duy Tiên hết “tạm đình chỉ” lại “gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử”; cho đến nay vẫn chưa đưa ra xét xử; bạn đọc Thoan cho rằng như vậy là “gây nhiều khó khăn”. Báo VietNamNet có Công văn số 107/CV-VNN ngày 19/3/2018 gửi Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam và Tòa án nhân dân huyện Duy Tiên đề nghị xem xét.

2. Bạn đọc là “các cư dân của chung cư Tràng An Complex - số 1 Phùng Chí Kiên, quận Cầu Giấy, Hà Nội” gửi email cho biết một vụ cháy đã xảy ra ở đây tối 20/3. “Đây là vụ cháy thứ 4 tại chung cư do Công ty cổ phần đầu tư Toàn cầu (GPI) làm chủ đầu tư. Từ khi bàn giao nhà (tháng 12/2016) cho tới nay, cư dân đã nhiều lần yêu cầu phải minh bạch về hệ thống phòng cháy chữa cháy, và phải cho cư dân diễn tập phòng- chữa cháy, nhưng phía Chủ đầu tư không đáp ứng. 3 vụ trước chủ đầu tư và công ty quản lý nhà đã cố tình không công bố thông tin. Sau vụ cháy tối 20/3, cư dân chúng tôi nhận thấy mình không thể im lặng được nữa để tự cứu lấy mình. Với vụ việc cháy tại tòa nhà Carina - Sài gòn đêm 22/3, cư dân Tràng An rất lo lắng về nguy cơ cháy nổ và an toàn tính mạng tại Tràng An Complex”. Xin chuyển ý kiến trên của BĐ đến cơ quan chức năng quận Cầu Giấy- Hà Nội đề nghị xem xét. 

Hồi âm đơn thư Bạn đọc cuối tháng 3/2018
Một ý kiến của cư dân chung cư Tràng An (Ảnh do BĐ cung cấp)

3. Bạn đọc là “một cư dân tại chung cư Carina” gửi email ngày 27/3/2018, cho biết: Cộng đồng chúng tôi nén đau thương lại, tổ chức lễ cầu siêu vào ngày Lễ phục sinh Chủ nhật tới đây, cầu cho linh hồn những người đã mất trong vụ cháy được vãng sanh về miền cực lạc, yên nghỉ trong các đấng tốt lành….Trong cộng đồng chúng tôi có những người khá giả, có những người ở thuê, có rất nhiều người làm công ăn lương trả góp chưa xong. Bây giờ xảy ra cơ sự như vậy thì vô vàn khó khăn. Cộng đồng chúng tôi kêu gọi tinh thần lá lành đùm lá rách giúp nhau qua cơn hoạn nạn này. BĐ cũng cho rằng: Đây là nỗi đau về “chất lượng sản phẩm”; yêu cầu Chủ đầu tư Carina thực đúng tiêu chuẩn kỹ thuật đã cam kết có thời gian cụ thể; các cơ quan hữu quan có những quyết định khách quan, hợp tình và thỏa đáng.

4. Bạn đọc Bình Quang ở xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định gửi email ngày 16/3/2018 phản ánh: Trên địa bàn xã Vĩnh Quang có 3 lò gạch nung với quy mô công nghiệp đã đi vào hoạt động, trong khi chưa có giấy phép xây dựng. Các chủ lò gạch mua hơn 1000 mét khối đất sét bất hợp pháp tại thôn Định Thái, xã Vĩnh Quang ( đường ra trạm bơm Định Quang). Vụ việc bị phát hiện cuối năm 2017 và dưới áp lực của dư luận, UBND xã mới tiến hành xử phạt hành chính… cho có lệ! Sau đó việc lấy đất vẫn ngang nhiên, cách trụ sở UBND xã chưa tới 2km, và vận chuyển công khai ngang qua trụ sở xã, gây bức xúc trong nhân dân. Việc làm này hủy hoại nghiêm trọng đất sản xuất nông nghiệp và thất thoát nguồn thu rất lớn của địa phương. Xin chuyển ý kiến phản ánh của BĐ Bình Quang đến UBND huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định đề nghị xem xét.

Hồi âm đơn thư Bạn đọc cuối tháng 3/2018
Đất sản xuất nông nghiệp bị huye hoại (Ảnh do BĐ cung cấp)

5. Bạn đọc Phan Hương Giang, gửi email thông tin: Ngày 19/3/2018 Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa, tổ chức DWF tổ chức các buổi tập huấn trình diễn về nhà an toàn tại xã Xuân Sơn, huyện Vạn Ninh. Những tập huấn theo mô hình trình diễn này nhằm giúp 27.000 người dân dễ bị tổn thương vì bão tại 5 tỉnh Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế về cách bảo vệ ngôi nhà bằng các kỹ thuật có tính đến sự chống chịu và an toàn của nhà, bao gồm việc gia cố mái nhà và việc xây nền móng vững chắc. Có căn nhà an toàn sẽ giúp bảo vệ cuộc sống, tài sản và sinh kế, giảm các tác động tiêu cực đến sức khoẻ gia đình, học hành của trẻ em và căng thẳng về tâm lý khi bị ảnh hưởng bởi bão. 

Hồi âm đơn thư Bạn đọc cuối tháng 3/2018

Tập huấn trình diễn về nhà an toàn với bão (ảnh do BĐ cung cấp)

6. Bạn đọc Do Thuy Bich Van gửi email ngày 19/3/1018 trông tin: Lễ hội văn hóa ẩm thực “Ngày Hội Quê Tôi” lần thứ 11 với chủ đề “ Tinh hoa ẩm thực Việt”, sự kiện du lịch thường niên của Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức tại tại Khu du lịch Văn Thánh vào chiều tối các ngày 6,7,8/4/2018 (Thứ sáu, Thứ bảy & Chủ Nhật). Điểm nhấn của lễ hội lần này là giới thiệu và chế biến các món ăn đặc sắc nhất, tinh hoa nhất của tất cả các vùng miền: Bắc, Trung, Nam, Tây Bắc, Tây Nguyên, Khmer Nam Bộ, Chăm…kết hợp với biểu diễn món ăn dân gian tôn vinh tinh hoa ẩm thực Việt; tái hiện đời sống sinh hoạt chợ quê, chợ nổi trên sông; biểu diễn nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ, Quan họ Bắc Ninh, nhạc ngũ âm Kh’mer Sóc Trăng, múa Chăm; tái hiện các trò chơi dân gian, hướng dẫn làm đồ chơi xưa bằng lá dừa nước, tre, trúc… Tất cả những nội dung hoạt động đó được thiết kế tổng thể mang đậm nét văn hóa dân gian Việt Nam.  

Hồi âm đơn thư Bạn đọc cuối tháng 3/2018
“Ngày Hội Quê Tôi” (Ảnh do BĐ cung cấp)

7. Bạn đọc Nguyễn Gia Long ở số 58/24, khu phố 3, tổ 9 đường Tân Lập 1, phường Hiệp Phú, quận 9, TP. Hồ Chí Minh gửi email ngày 20/3/2018 phản ánh: Trên đường Phạm Văn Đồng (đoạn từ công viên Gia Định tới điểm giao cắt với đường Tô Ngọc Vân, quận Thủ Đức, TP.HCM) vào sáng sớm, thường có nhiều tốp người tập luyện thể thao bằng hình thức đạp xe. Vì đông người cùng đạp xe một lúc, dàn hàng ngang chiếm gần hết phần đường dành cho ô tô, chứ không chạy ở lối dành cho xe đạp xe máy ở hai bên lề, rất dễ gây tai nạn. Trên đoạn đường này ngày 20 tháng 10 năm ngoái, tại địa bàn phường Linh Tây (Thủ Đức), một người đàn ông tập luyện thể thao theo cách trên, bị ô tô đâm trúng, tử vong tại chỗ. Người đạp xe luyện tập thể thao “sợ” được ít lâu, giờ…đâu lại vào đó! BĐ Nguyễn Gia Long lưu ý người đạp xe luyện tập thể thao tôn trọng Luật giao thông, đạp xe đúng phần đường của mình, bảo vệ an toàn bản thân và không gây tai nạn cho người khác,

8. Bạn đọc Nguyễn Điệu Ngọc (hơn 90 tuổi) và vợ là Võ Thị Cay tạm trú tại Đ257b, ấp Long Đại, xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh gửi đơn đề ngày 10/3/2018 và rất nhiều giấy tờ liên quan. Nội dung: BĐ cao niên Điệu Ngọc “khiếu nại và kêu oan” về việc TAND huyện Hòa Thành tổ chức thi hành Bản án số 16/DSPT ngày 9/3/1991 của TAND tỉnh Tây Ninh không đúng quy định của pháp luật gây thiệt hại lợi ích hợp pháp; đề nghị được bồi thường. Tuy nhiên, theo “báo cáo việc giải quyết thi hành án dân sự” đề ngày 12/2/2018 của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao gửi Văn phòng Trung ương Đảng (văn bản gần đây nhất trong rất nhiều văn bản các cơ quan chức năng đề cập vụ việc này) nêu rõ “Đơn khiếu nại của ông Ngọc đã được các cơ quan từ địa phương đến Trung ương trả lời là vụ việc đã tổ chức thi hành xong, có căn cứ pháp luật. Việc ông Ngọc vẫn tiêp tục làm đơn khiếu nại đòi bồi thường là không có cơ sở”. Báo VietNamNet không có điều kiện tiếp tục xem xét.

9. Bạn đọc Nguyễn Văn Vĩnh ở Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội gửi văn bản phản ánh về một CT TNHH bán hàng ở đường Kim Giang, quận Hoàng Mai và khu liền kề III La Khê, Hà Đông của vợ chồng người Hàn Quốc. Họ có đội ngũ nữ nhân viên đi từng nhà phát tờ rơi, quảng cáo quá mức về sản phẩm máy tập massa của Cheongung trị được bách bệnh. Chiêu bán hàng ‘ma mị’ đã khiến nhiều người mua máy tập với giá hơn 60 triệu đồng, về nằm vài ba tháng mới ngã ngửa người vì...bị lừa, nhưng đã quá muộn”! Xin chuyển ý kiến của BĐ Nguyễn Văn Vĩnh đến các cơ quan chức năng của Hà Nội đề nghị xem xét.

10. Bạn đọc Phạm Thanh Tú gửi email ngày 20/3/2018 phản ánh: Chủ nhà 29H2 phường Tương Mai (còn gọi là nhà số 33 hoặc 35 ngõ 61 Nguyễn Đức Cảnh – phường Tương Mai), quận Hoàng Mai xây dựng sai phép, vi phạm trật tự xây dựng. Cụ thể là tầng 1 có dấu hiệu lấn ngõ đi chung (so với cột nhà cũ xây dựng trước khi cải tạo); từ tầng 2 trở lên đua ra xây dựng thành phòng ở, lấn chiếm khoảng không ngõ đi chung; bành trướng xe cộ, nguyên vật liệu chiếm hết lối đi chung; trong suốt quá trình xây dựng, cải tạo công trình không che chắn...ảnh hưởng xấu đến đời sống các hộ dân xung quanh. Nhân dân đã trình báo, tố cáo đến UBND phường Tương Mai, cán bộ phường đã đến kiểm tra; nhưng công trình xây dựng trái phép vẫn tiếp tục thực hiện, gây bức xúc cho dân. Xin chuyển ý kiến phản ánh của BĐ Thanh Tú đến UBND quận Hoàng Mai và phường Tương Mai đề nghị xem xét. 

 
Hồi âm đơn thư Bạn đọc cuối tháng 3/2018

 Xây dựng lấn chiếm khoảng không ngõ đi chung

(Ảnh do BĐ cung cấp)

12. Bạn đọc Hữu Chiêu Nghi Nguyen gửi email ngày 21/3/2018 phản ánh: “Để xây dựng hệ thống xử lý nước thải, đường phố trên địa bàn phường 11, quận 8 TP. HCM bị đào bới khắp nơi. Mùa nắng thì bụi mù mịt, mùa mưa thì lầy lội, gây nguy hiểm cho người lưu thông. Trẻ em học tại trường Mầm non Sơn Ca và trường Tiểu học Lý Thái Tổ (quận 8) sáng nào cũng phải cùng phụ huynh vượt những con đường khổ ải này. Hít thở trong môi trường quá ô nhiễm như vậy, đa phần các cháu bị bệnh về mũi họng. Đồ chơi của các cháu ở sân trường lúc nào cũng đầy bụi. Công trình thi công kéo dài suốt 2 năm nay, nhưng không có một người nào làm việc; lô cốt chặn hết nửa con đường gây cản trở giao thông”. Xin chuyển ý kiến phản ánh của BĐ Hữu Chiêu Nghi Nguyen đến cơ quan chức năng quận 8, TP. HCM xem xét. 

Hồi âm đơn thư Bạn đọc cuối tháng 3/2018
"Lô cốt" gây cản trở giao thông (Ảnh do BĐ cung cấp)

13. Trong email ngày 21/3/2018 của Ban tổ chức Giờ Trái đất TP HCM năm 2018, có thông tin: “Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè sau một thời gian ‘hồi sinh’, đang bị đe dọa ô nhiễm trở lại do rác xả xuống kênh và lượng cá dưới kênh bị câu bắt trái phép. Trung bình mỗi ngày lực lượng vệ sinh vớt đến 7 tấn rác và lục bình trên tuyến kênh. Dù đã có bảng ‘Cấm đánh bắt cá dưới mọi hình thức’ nhưng vẫn rất nhiều người thả cần câu từ sáng tới khuya”. Vì vậy, Ban Tổ chức Giờ Trái đất 2018 TP HCM chuyển đi thông điệp “đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các hộ gia đình, hộ sản xuất kinh doanh, khách vãng lai nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, không đổ rác xuống kênh, không câu bắt cá trên kênh tại dọc 2 bên bờ kênh theo tuyến đường Hoàng Sa – Trường Sa để giữ được màu xanh lâu dài cho kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè”.

14. Bạn đọc Phạm Văn Chung, Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum gửi email ngày 23/3/2018 nêu ý kiến: Cần lên án, chấn chỉnh kịp thời tình trạng “chặt chém”, nâng giá quá cao hàng hóa bán tại các bệnh viện, trường học. Địa điểm bán hàng ở đây, đơn vị chủ quản thường cho đấu thầu để thêm nguồn thu. Khi đã trúng thầu, những người bán hàng nâng giá, hét giá các loại hàng hóa cao lên rất nhiều, thậm chí gấp đôi, gấp ba so với so với giá thị trường. Vì được độc quyền, kinh doanh theo kiểu “một mình, một chợ” nên người mua bị “chặt chém” thô bạo nhưng đành chấp nhận! Ít ai bỏ công đi hàng cây số ra ngoài tìm mua chai nước, cái khăn, gói bánh, hộp cơm..., có khi còn không mua được. BĐ Phạm Văn Chung đề nghị cơ quan chức năng xem xét, quy định về mức giá tối đa đối với các mặt hàng bán ở bệnh viện, trường học. Trường hợp vi phạm cần chấm dứt hợp đồng cho phép bán hàng. Không chỉ vì để đấu thầu được giá cao mà bỏ qua quyền lợi của người dân, nhất là với người bệnh, học sinh.

15. Bạn đọc Trịnh Thanh Hải (mẹ của bé gái Nguyễn Hoàng Trang 1 tuổi) thường trú tại Lê Xá, Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội gửi đơn đề ngày 25/3/2018, không nhất trí với Thông báo kết luận giám định của Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh “Nguyên nhân cái chết của cháu Nguyễn Hoàng Trang: suy đa tạng”. BĐ Thanh Hải thấy “không phù hợp với cái chết của con tôi vì không nói đến việc tiêm nhầm thuốc của Bệnh viện Đông Anh và nguyên nhân dẫn đến suy đa tạng”. Đề nghị các Cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét.

16. Bạn đọc Lê Hoàng Chí Hùng, thường trú tại 9N cư xá Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh và một số BĐ khác đồng ký tên trong “Đơn tố cáo và kêu oan” đề ngày 18/3/2018, rằng “không hùn tỉền mua thuốc lắc” trong vụ việc: Rạng sáng ngày 5/10/2017 Công an Quận 8 và Phường 5 đến kiểm tra, phát hiện có 11 viên thuốc lắc nên mời mọi người về phường... Xin chuyển ý kiến của BĐ Chí Hùng đến Công an và Viện Kiểm sát nhân dân quận 8 đang xử lý vụ việc này đề nghị xem xét.

17. Bạn đọc Ngô Duy Kiên ở số nhà 138 - tổ 9, phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn gửi email “đơn kiến nghị” đề ngày 27 tháng 3 năm 2018. Nội dung: Tòa án nhân dân thành phố Bắc Kạn, xử lý vụ khiếu kiện kéo dài, ảnh hưởng đến quyền lợi của công dân. Xin chuyển đề nghị của BĐ Duy Kiên đến Toà án nhân dân thành phố Bắc Kạn thực hiện giải quyết vụ việc đúng theo trình tự, quy định của Pháp luật.

18. Bạn đọc Hoàng Xuân Hùng và Nguyễn Thị Khánh Thành trú tại số nhà 4, ngõ 428, đường Lê Duẩn, tổ 3, phường Chiềng Sinh, TP. Sơn La, tỉnh Sơn La tiếp tục gửi email đơn phản ánh: Xưởng gia công và sản xuất các sản phẩm bằng kim loại của Công ty TNHH một thành viên cơ khí Phúc Đông không chấp hành yêu cầu tạm đình chỉ của lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sơn La, tiếp tục gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng xấu đến cấc gia đình xung quanh. Vấn đề này, Báo VietNamNaet đã từng đề cập. Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh và TP Sơn La nơi BĐ Hoàng Xuân Hùng và Nguyễn Thị Khánh Thành đồng gửi đơn này xem xét.

19. Các bạn đọc Bùi Hữu Tuân ở xóm Thượng, Lương Kông Tính ở xóm Đình, nguyên Trưởng và Phó thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đến Báo VietNamNet trình bày và gửi “đơn xin giúp đỡ” đề ngày 27 và 28/3/2018. Nội dung: Các BĐ này bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chương Mỹ, Hà Nội truy tố ra trước Tòa án về tội “lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ”. Sau dồn điền đổi thửa, có nhiều mảnh đất dư thừa được cho thầu khoán; một số hộ có đơn xin đất làm lăng mộ. Dù đã chuyển đơn lên UBND xã, nhưng chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, nguyên lãnh đạo thôn đã tự giao đất và thu tiền. Tuy nhiên, nguyên Trưởng và Phó thôn kêu oan, vì “từ đầu đến cuối luôn thực hiện sự việc theo Hội nghị quân dân chính của thôn và sự chỉ đạo của UBND xã, chứ không phải tự ý hay lạm dụng chức quyền”. Đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền huyện Chương Mỹ xem xét.

20. Bạn đọc Nguyễn Đức Hiền, cháu của Mẹ VNAH Trần Thị Sáu ở Ấp 4 xã Lạc Tấn, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An gửi email đơn đề ngày 28/3/2018 mong được giúp đỡ lấy lại sự công bằng cho Mẹ VNAH Trần Thị Sáu. Sau năm 1975 Mẹ Sáu được Cách mạng cấp khoảng 3000m 2 đất (số thửa 399), gần thửa đất số 376 cũng khoảng 3000m 2 của ông Trần Văn Năm cùng xã. Năm 2010 bà Sáu mất. Năm 2017 ông Năm thực hiện thủ tục sang nhượng thửa đất (399) của bà Sáu thì gia đình phát hiện. Ông Năm nói do cán bộ địa chính xã làm. BĐ Đức Hiền nghi ngờ cán bộ này làm giả mạo giấy tờ chữ kí của bà Trần Thị Sáu trong vụ này (thực tế bà Sáu không biết chữ); đã trình báo Toà án nhân dân huyện Tân Trụ. Nhưng Toà án huyện chỉ hoà giải và chuyển lên Tòa án nhân dân tỉnh. Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Long An và huyện Tân Trụ xem xét.

21. Bạn đọc Thanh Đạt Hổ ở số nhà 6/131 Trần Phú - TP.Huế gửi email ngày 30/3/2018 phản ánh: Từ 1 tuần nay đường ống nước ở đầu kiệt 131 Trần Phú - TP.Huế bị rò rỉ gây thất thoát rất nhiều nước, đường luôn trong tình trạng ướt sũng gây mất vệ sinh và mĩ quan đô thị. Chúng tôi đã 3 lần điện báo nhà máy nước, nhân viên về kiểm tra bảo là không phải do đường ống bị sự cố mà do nước từ dưới đất… tự trào lên! Mấy chục năm qua khu vực này chưa bao giờ có hiện tượng ấy. Năm ngoái đào đường làm cống, cách điểm đang rò nước hiện tại ~5m cũng có hiện tượng tương tự khi làm đường xong đưọc 1 tuần; khi đó nhân viên nhà máy nước đổ tại bên thi công đường, bên thi công đường đổ tại bên nhà máy nước, 1 thời gian sau mới khắc phục. Giờ trời nắng mà nước chảy cả ngày rất lãng phí và mất vệ sinh. Xin chuyển ý kiến phản ánh của BĐ Thanh Đạt Hổ đến cơ quan chức năng TP Huế kiểm tra và khắc phục triệt để tình trạng trên. 

Hồi âm đơn thư Bạn đọc cuối tháng 3/2018
Nước rò rỉ kéo dài rất lãng phí (Ảnh do BĐ cung cấp)

22. Bạn đọc Bùi Tuân Túc ở xóm Đại Lễ, xã Bảo Lý, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên nhiều lần gửi đơn, mới nhất đề ngày 26/3/2018 tiếp tục khiếu nại về việc Bộ Tư lệnh Quân khu 1 có Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận thương binh và thu hồi trợ cấp đã hưởng… Về vấn đề này, Báo VietNamNet có Công văn số 280/CV-VNN ngày 11/5/2017 gửi Sở Lao động, Thương binh và Xã hội & Huyện ủy Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên; Bộ Tư lệnh Quân khu 1- Bộ Quốc phòng đề nghị xem xét. Được biết, cuối tháng 2/2018, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh QK1 có Văn bản khẳng định “chế độ thương binh của ông Túc hưởng là trái quy định của pháp luật nên đã bị Bộ Tư lệnh QK1 ra QĐ thu hồi”. Báo VỉetNamNet không có điều kiện để xem xét thêm.

23. Bạn đọc Bùi Văn Thảo ở xóm Đồng Áng, xã Bảo Lý, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên gửi đơn đề ngày 26/3/2018 khiếu nại với nội dung tương tự như BĐ Bùi Tuân Túc. Báo VỉetNamNet không có điều kiện để xem xét thêm.

Ban Bạn đọc

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Phát hiện chồng chưa cưới ngoại tình, muốn kiện cũng không được
Phát hiện chồng chưa cưới ngoại tình, muốn kiện cũng không được
Hồi âmicon  17/10/2018 

Em và anh ấy đã yêu nhau 4 năm, chuẩn bị cưới thì em phát hiện anh ấy có người thứ ba. Điều đáng nói là người thứ ba chính là hàng xóm bên cạnh nhà và đã có gia đình đàng hoàng.

 
Chồng mất, vợ muốn được thừa kế 5 tỷ
Chồng mất, vợ muốn được thừa kế 5 tỷ
Hồi âmicon  16/10/2018 

Chồng tôi mất đi để lại khối tài sản khoảng 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi tôi định chia cho các con của mình thì gặp phải sự phản kháng từ phía nhà chồng và chính các con.

 
Đánh đập, bêu riếu kẻ trộm: phạm tội "làm nhục người khác"
Đánh đập, bêu riếu kẻ trộm: phạm tội "làm nhục người khác"
Hồi âmicon  15/10/2018 

Cửa hàng tiện lợi gần nhà tôi bắt quả tang một người đang ăn trộm hàng hóa bên họ với trị giá gần 3 triệu đồng. Thay vì báo công an, chủ cửa hàng trói trộm lại, đánh tới tấp vào mặt và chụp ảnh

 
Điều kiện để trở thành luật sư
Điều kiện để trở thành luật sư
Hồi âmicon  14/10/2018 

Tôi có con trai năm tới dự định thi Đại học Luật Hà Nội. Mơ ước của cháu là trở thành luật sư. Xin hỏi để trở thành luật sư cần những điều kiện gì? Học xong Đại học cháu cần phải học thêm những gì nữa?

 
Sai lầm dễ mắc khi chọn hồng ngâm
Sai lầm dễ mắc khi chọn hồng ngâm
Hồi âmicon  13/10/2018 

Vào mùa hồng ngâm, người người, nhà nhà thi nhau mua vì tin vào tác dụng tốt cho sức khỏe, khả năng chống ung thư của loại quả ngon lành này. Tuy nhiên khi chọn mua hồng ngâm, bạn cũng nên lưu ý một vài điểm sau đây.

 
Hồi âm đơn thư Bạn đọc đầu tháng 10/2018
Hồi âm đơn thư Bạn đọc đầu tháng 10/2018
Hồi âmicon  15/10/2018 

Đầu tháng 10/2018 Báo VietNamNet tiếp tục nhận được nhiều đơn, thư, email của Bạn đọc

Bị hiếp dâm nhưng khó lòng tố cáo
Bị hiếp dâm nhưng khó lòng tố cáo
Hồi âmicon  12/10/2018 

Bạn tôi uống say nên được một người bạn trai mới quen chở về nhà. Không ngờ người con trai đó lợi dụng tình trạng say xỉn đã xâm hại bạn tôi.

Muốn nhận con nhưng vợ cũ không đồng ý
Muốn nhận con nhưng vợ cũ không đồng ý
Hồi âmicon  11/10/2018 

Tôi từng yêu một người phụ nữ hai đời chồng và đi đến hôn nhân, cho đến khi phát hiện ra cô ấy vẫn qua lại với một người chồng cũ.

Bạo lực gia đình: tố cáo ra sao?
Bạo lực gia đình: tố cáo ra sao?
Hồi âmicon  10/10/2018 

Chị tôi kết hôn với chồng là người ham chơi bài bạc và cá độ bóng đá. Trong quá trình sống ở nhà chồng, anh ta có hành vi bạo lực đánh đập vợ con vô cùng thậm tệ.

Đã nhường hết tài sản nhưng ly hôn vẫn bị gây khó dễ
Đã nhường hết tài sản nhưng ly hôn vẫn bị gây khó dễ
Hồi âmicon  09/10/2018 

Tôi kết hôn vào năm 2005 và đã có 2 đứa con, một trai một gái. Do vợ chồng nảy sinh nhiều mâu thuẫn nên chúng tôi đã sống ly thân được 5 năm.

Mở shop online: đăng ký kinh doanh thế nào?
Mở shop online: đăng ký kinh doanh thế nào?
Hồi âmicon  08/10/2018 

Em có mở 1 shop online tại nhà bán mỹ phẩm, hàng hoá không nhiều, giá trị khoảng 10-20 triệu đồng tổng số hàng, đều là hàng xách tay hoặc gửi dịch vụ về Việt Nam.

Bí quyết chọn yến ngon làm quà biếu
Bí quyết chọn yến ngon làm quà biếu
Hồi âmicon  07/10/2018 

Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người chọn mua làm quà biếu. Tuy nhiên, trên thị trường thì có quá nhiều loại và thậm chí có cả yến giả. 

Bức xúc vì làm thêm giờ nhưng không được tính lương
Bức xúc vì làm thêm giờ nhưng không được tính lương
Hồi âmicon  06/10/2018 

Chúng tôi thường xuyên bị ép phải ở lại làm thêm giờ, ít nhất là 1 tiếng, có hôm tận 10 giờ tối mới được về đến nhà mà không được tính tiền làm thêm giờ.

Tốc độ tối thiểu trên đường cao tốc
Tốc độ tối thiểu trên đường cao tốc
Hồi âmicon  05/10/2018 

Xin hỏi trên đường cao tốc, luật giao thông cho phép xe ô tô 4 chỗ chạy tốc độ tối thiểu là bao nhiêu? Nếu chạy chậm hơn thì có vi phạm không?

Xử phạt với hành vi không rọ mõm chó nơi công cộng
Xử phạt với hành vi không rọ mõm chó nơi công cộng
Hồi âmicon  04/10/2018 

Xin hỏi hiện tại pháp luật quy định thế nào về việc dắt chó đi dạo ở những khu công cộng, chẳng hạn như tuyến phố đi bộ trên Hồ Gươm?

Cách chọn măng khô cực chuẩn
Cách chọn măng khô cực chuẩn
Hồi âmicon  03/10/2018 

Chỉ cần nắm rõ những điểm dưới đây, bạn sẽ chọn mua cho mình được loại măng ngon chuẩn vị.

Dùng tiền chạy việc: coi chừng phạm tội hối lộ
Dùng tiền chạy việc: coi chừng phạm tội hối lộ
Hồi âmicon  02/10/2018 

Tôi chuẩn bị xin việc cho con thông qua một người môi giới. Chị ấy bảo tôi làm hồ sơ cho cháu rồi đưa cho chị để chị cầm đi đến cơ quan tuyển dụng nộp. Khi nào họ xét được thì chuyển tiền cho chị ấy 50%.

Bị di chứng phẫu thuật, thi bằng lái xe A1 được không?
Bị di chứng phẫu thuật, thi bằng lái xe A1 được không?
Hồi âmicon  01/10/2018 

Tay em phải phẫu thuật do chấn thương, để lại di chứng cần hạn chế gập, hoặc chỉ gập tay 90 độ. Xin hỏi em có thể đi thi lấy bằng lái xe máy A1 được không? Điều kiện thi lấy bằng A1 là gì?

Nhắn tin đe dọa người khác có phạm tội?
Nhắn tin đe dọa người khác có phạm tội?
Hồi âmicon  30/09/2018 

Trong lúc nóng giận, tôi có nhắn tin cho con nợ của mình là: “Cẩn thận để tao bắt được thì mày chết với tao”. Gia đình họ hiện giữ tin nhắn này, đòi đem lên công an tố cáo tôi dọa giết con họ.

Xử lý thế nào với hành vi pha chế, buôn bán rượu giả
Xử lý thế nào với hành vi pha chế, buôn bán rượu giả
Hồi âmicon  29/09/2018 

Quán rượu gần nhà tôi bị phát hiện pha rượu với nước và một số chất phụ gia rồi bán với danh nghĩa là rượu chính hãng. Xin hỏi hành vi này bị xử phạt thế nào?

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN