Người mẹ nghèo không dám bế con vì sợ xương con gãy

- “Hơn mấy chục năm nay bữa đói bữa no, cố chắt bóp tằn tiện đưa con đi chữa bệnh nhưng tôi đến đâu bác sĩ cũng lắc đầu đành đưa con về nhà chăm sóc".

TIN BÀI KHÁC:

Nỗi đau khốn cùng

Đã hơn 20 năm nay, vợ chồng chị Hồ Thị Thanh Xuân và 2 đứa con mắc bệnh nan y không chốn nương thân. Hết ở nhà nội lại chuyển sang nhà ngoại tá túc. Bởi tất cả tài sản hai vợ chồng chắt bóp mấy chục năm qua đều để chữa bệnh cho 2 đứa con nằm một chỗ.

Nghề lái xe với lương gần 5 triệu đồng của anh Tạ Nghĩa, chồng chị dùng để trang trải đời sống cho cả gia đình nên cuộc sống ngày càng khốn khó. Mới đây anh Tạ Nghĩa bị tai biến nên không còn lái xe mà chuyển sang làm bảo vệ tại công ty vệ sinh môi trường đô thị Đà Nẵng.

Người mẹ nghèo không dám bế con vì sợ xương con gãy
Chị Xuân hằng ngày chăm sóc con

Trước hoàn cảnh khốn cùng của 2 vợ chồng, chính quyền TP. Đà Nẵng quyết định cấp 1 căn hộ cho anh chị tại số nhà 104, tòa nhà chung cư thu nhập thấp tại Hòa Phú 5, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu vào cuối năm 2014.

“Đến bây giờ vợ chồng tui mới có chỗ ở ổn định để lo cho con. Hơn 20 năm nay hết tá túc nhà nội, lại sang nhà ngoại. Tất cả tiền bạc đều giành chữa bệnh cho con, chỉ mong trời Phật thương cho 2 đứa mạnh khỏe. Nhưng…”-Chị Xuân nhìn đứa con nằm bất động và kể trong nước mắt.

Chị kể: Năm 1990, khi tôi bước sang 27 tuổi kết hôn cùng anh Tạ Nghĩa vừa ra quân sau hơn 3 năm quân ngũ ở chiến trường biên giới Tây Nam trở về.

Niềm vui vỡ òa sau khi chị sinh đứa con trai đầu Tạ Minh Huy vào năm 1991. Niềm hạnh phúc của đôi vợ chồng chẳng được bao lâu thì phát hiện cháu Huy bị bệnh xương thủy tinh, chân tay co quắp, nằm bất động.

Bắt đầu từ đó là những tháng ngày đưa con hết bệnh viện này đến bệnh viện khác. Đến đâu các bác sĩ cũng lắc đầu không chữa được. Vợ chồng chị đành bất lực đưa con về nhà chăm sóc.

Nén nỗi đau, hơn 3 năm sau đứa con thứ 2 Tạ Minh Tùng ra đời. “Lúc sinh ra bình thường như bao đứa trẻ khác. Nhưng không ngờ cháu Tùng cũng mắc bệnh nan y giống như người anh, xương bị xốp rất dễ gãy, càng lớn tay chân càng teo tóp, chỉ cần cử động mạnh là xương bị gãy.”-Chị Xuân kể.

 

Người mẹ nghèo mơ bữa cơm có thịt cho con

Hơn 20 năm nay, cả 2 vợ chồng chị Xuân bắt đầu cuộc hành trình đưa con đi chữa bệnh. Hết bệnh viện này đến bệnh viện khác, từ trong nam ra ngoài bắc. Ở đâu nghe có thầy thuốc giỏi là chị lặn lội đưa con đến.

Người mẹ nghèo không dám bế con vì sợ xương con gãy
Tạ Minh Tùng bị bệnh xương thủy tinh chỉ nằm một chỗ
Ở tất cả các nơi chị đưa con đến, tất cả bác sĩ sau khi thăm khám đều lắc đầu không chữa được. Gạt nước mắt chị đành ôm con về nhà tự chữa trị và chăm sóc với niềm tin con sẽ sống với mình dù là nằm một chỗ.

“Sinh con ra không lành lặn, lại mắc bệnh nan y thì đành chịu chứ biết mần răng. Chỉ mong con được sống là tôi hạnh phúc rồi, có cực khổ mấy cũng chịu được”-Chị Xuân kể trong nước mắt.

Chị Xuân bảo: Tất cả khổ cực, khó nhọc chăm 2 đứa con mắc bệnh nan y chị đều vượt qua trong cảnh khó nghèo với niềm tin một phép màu nào đó giúp con chị vượt qua bệnh tật.

Nhưng đến cuối năm 2013, đứa con đầu Tạ Minh Huy qua đời vì bị suy hô hấp nặng. Nén nỗi đau, chị Xuân kể: “Mặc dù nằm một chỗ nhưng cháu Huy thông minh lắm. Mỗi khi thấy tôi khổ cực vì 2 anh em bị bệnh, cháu Huy bảo: Con bệnh nặng không chữa được, mẹ để con chết cho đỡ gánh nặng cho mẹ!”

Nghe con nói vậy tôi chỉ biết ngồi khóc và bảo: “Mẹ khổ mấy cũng chịu được, chỉ mong con sống với mẹ. Nhưng cháu vẫn bỏ tôi đi. Giờ chỉ còn một mình cháu Tùng…”

Gia cảnh càng thêm khó, cách đây 5 tháng anh Tạ Nghĩa, chồng chị lại bị tai biến mạch máu não phải chạy chữa may không phải nằm liệt giường.

Cuộc sống khốn khó với xuất lương của anh Nghĩa sau tai biến chuyển sang làm bảo vệ chưa đến 4 triệu đồng, chị Xuân phải tằn tiện chắt bóp. Để tiết kiệm giành tiền mua thuốc chữa bệnh cho con, mấy chục năm nay chị Xuân ăn rau và nhịn cả ăn sáng mà như lời chị bảo là không đủ tiền để ăn cá thịt nên ăn rau mãi đã quen với cuộc sống đạm bạc hàng ngày.

Giờ đây sống trong căn hộ thu nhập thấp vừa mới nhận, chị Xuân bảo như vậy là hạnh phúc lắm rồi. Chỉ mong đứa con trai còn lại cho dù bệnh tật nằm một chỗ, dù có khó khổ mấy chị cũng an lòng khi được nhìn thấy con hàng ngày.

Trong nước mắt chị bảo với tôi rằng: Khổ mấy chục năm nay vì con chị đã quen rồi. Từng đêm ngồi nhìn con, muốn ẳm con vào lòng cũng không được vì sợ cháu Tùng lại gãy xương. Nghe chị kể mà lòng quặn thắt cho nỗi đau người mẹ.

Vũ Trung-Hà Trần

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp Hồ thị Thanh Xuân sinh, số 104, nhà N chung cư thu nhập thấp, tổ Hòa Phú 5, phường Hòa Minh mở rộng, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Điện thoại: 0905473240.

2. Qua báo VietNamNet (Ghi rõ ủng hộ gia đình chị Hồ Thị Thanh Xuân ở Đà Nẵng)

- Qua TK ngân hàng Vietcombank:

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài:

- Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

-Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

-Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

-SWIFT code: BFTVVNVX

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

- Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Swift code:ICBVVNVX122

3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@vietnamnet.vn

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Bé Thanh Tú bị u trung thất đón nhận tấm lòng bạn đọc
Bé Thanh Tú bị u trung thất đón nhận tấm lòng bạn đọc
Chia sẻicon  09/12/2018 

Khi tiền bạc không còn, đứa con mắc bệnh nặng, chẳng biết bấu víu vào đâu, chị đã xuống tóc cầu cho con được bình an. Có lẽ đối với chị, đó là hy vọng cuối cùng bởi chẳng còn cách nào khác.

 
TIN NHẮN
TIN NHẮN
Thơicon  08/12/2018 

Cố quên lại càng thêm nhớ/ Cố tình tình vẫn dửng dưng/ Nhớ thương đâu cần nguyên cớ/ Ghét ghen chẳng nệ chưa…từng…

 
Gặp tai nạn nguy kịch, mẹ đơn thân rất cần được giúp đỡ
Gặp tai nạn nguy kịch, mẹ đơn thân rất cần được giúp đỡ
Chia sẻicon  10/12/2018 

Trên đường về nhà, chị Hương bất ngờ bị một người lạ đâm phải rồi bỏ chạy. Tai nạn khiến chị bị chấn thương sọ não, rơi vào hôn mê sâu, tính mạng gặp hiểm nguy.

 
Một toa thuốc gấp đôi tháng lương, cha nghèo xin cứu con gái ung thư thận
Một toa thuốc gấp đôi tháng lương, cha nghèo xin cứu con gái ung thư thận
Chia sẻicon  08/12/2018 

Anh chị như gục ngã khi biết tin cô con gái mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Nỗi đau đớn nén chặt trong tim, giằng xé khiến chưa đêm nào anh chị được ngon giấc, chỉ ước tất cả như một cơn ác mộng.

 
Trao hơn 20 triệu đồng đến gia đình bé Minh Khang
Trao hơn 20 triệu đồng đến gia đình bé Minh Khang
Chia sẻicon  09/12/2018 

Ngày 4/12, PV Báo VietNamNet cùng đại điện chính quyền địa phương đã đến thăm, trao số tiền 20.055.000 đồng do bạn đọc ủng hộ đến gia đình bé Phạm Minh Khang ở huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

 
Cách chọn tỏi đen chất lượng dẻo ngon
Cách chọn tỏi đen chất lượng dẻo ngon
Hồi âmicon  08/12/2018 

Tỏi đen có nhiều công dụng cho sức khỏe, nhiều người có thể tự làm tỏi đen ở nhà. Tuy nhiên, nếu bạn bận rộn cần mua tỏi đen sử dụng thì gợi ý này giúp bạn mua được tỏi ngon như ý.

Anh chị em có thể cùng đứng tên trên sổ đỏ
Anh chị em có thể cùng đứng tên trên sổ đỏ
Hồi âmicon  10/12/2018 

Cha mẹ tôi sinh được 2 người con gái đều đã lập gia đình. Nay ông bà muốn để cho chị em tôi đứng tên ngôi nhà đang ở. Xin hỏi pháp luật có cho phép 2 chị em ruột đứng tên chung trên sổ đỏ không?

Tham gia BHXH đầy đủ, vợ chồng cùng được hưởng chế độ thai sản
Tham gia BHXH đầy đủ, vợ chồng cùng được hưởng chế độ thai sản
Hồi âmicon  09/12/2018 

Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội, khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản, có thể nghỉ làm nhiều lần...

Có được cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm xã hội?
Có được cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm xã hội?
Hồi âmicon  06/12/2018 

Tôi từng làm cho một công ty nước ngoài được hơn 1 năm thì chuyển sang làm cho một công ty tư nhân khác. Tuy nhiên sau 4 tháng thử việc, công ty mới mới ký hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm cho tôi.

Vợ nén nỗi đau riêng lo cứu chồng nằm viện
Vợ nén nỗi đau riêng lo cứu chồng nằm viện
Chia sẻicon  07/12/2018 

Chồng hết tai nạn rồi lại phát hiện bệnh hiểm, một mình chị Chứ chạy ngược chạy xuôi lo lắng, xoay sở kiếm tiền không nổi. Cũng bởi vậy mà dù thấy cơ thể mình có nhiều điểm bất thường, chị chỉ biết âm thầm chịu đựng..

Điểm mới về lương hưu cho lao động nam nghỉ hưu từ 1/1/2019
Điểm mới về lương hưu cho lao động nam nghỉ hưu từ 1/1/2019
Bạn đọcicon  07/12/2018 

Kể từ ngày 1/1/2019, một số quy định mới về mức lương hưu của lao động nam bắt đầu có hiệu lực thi hành.

Nghẹn lòng cảnh 4 mẹ con cùng mắc bệnh hiểm nghèo
Nghẹn lòng cảnh 4 mẹ con cùng mắc bệnh hiểm nghèo
Chia sẻicon  06/12/2018 

Thấy sức khỏe ngày một suy yếu, chị Sen đi bệnh viện khám thì bất ngờ phát hiện mình mắc bệnh tan máu. Đau lòng hơn, cả 3 đứa con của chị cùng gánh chịu bất hạnh mắc phải căn bệnh hiểm nghèo giống mẹ.

Cách chọn tràng lợn ngon mê mẩn
Cách chọn tràng lợn ngon mê mẩn
Hồi âmicon  05/12/2018 

Tràng lợn được chế biến thành món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng. Chọn mua được tràng lợn ngon, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon, giòn sần sật của nó.

Mẹ liệt tứ chi, con tai nạn cần ghép sọ không nơi bấu víu
Mẹ liệt tứ chi, con tai nạn cần ghép sọ không nơi bấu víu
Chia sẻicon  04/12/2018 

Tai nạn nghiêm trọng khiến Nghiệp bị chấn thương sọ não, một mảnh sọ phải gửi đi nuôi cấy. Gia cảnh quá khó khăn, cha tâm thần, mẹ liệt tứ chi, em đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng để có thể phẫu thuật ghép hộp sọ.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 11/2018
Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 11/2018
Chia sẻicon  04/12/2018 

Trong 10 ngày cuối tháng 11/2018, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 101.270.000 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

CSCĐ không có quyền xử phạt xe "độ"?
CSCĐ không có quyền xử phạt xe "độ"?
Hồi âmicon  04/12/2018 

Lúc 9g45p tối em đang đi trên đường thì CSCĐ yêu cầu dừng xe. Khi em thắc mắc về lỗi vi phạm thì anh đó nói em đội mũ bảo hiểm loại thời trang không đạt chuẩn, thay đổi kết cấu xe

Tấm lòng bạn đọc đến với bé Hải Đăng mắc 3 bệnh ung thư
Tấm lòng bạn đọc đến với bé Hải Đăng mắc 3 bệnh ung thư
Chia sẻicon  02/12/2018 

Cùng lúc chiến đấu với ba căn bệnh hiểm nghèo, tính mạng của cậu bé Hải Đăng đang quá đỗi mong manh. May mắn em nhận được sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc hảo tâm..

Vất vả cả đời, cha chỉ bật khóc vì không cứu được con
Vất vả cả đời, cha chỉ bật khóc vì không cứu được con
Chia sẻicon  05/12/2018 

Mỗi lần nghe tiếng cô con gái khóc ré lên vì quá đau đớn, tim người cha như bị bóp nghẹt. Anh cố cắn răng chịu đựng nhưng nước mắt vẫn trào ra.

DƯỜNG NHƯ TRỜI ĐÃ CHỚM ĐÔNG
DƯỜNG NHƯ TRỜI ĐÃ CHỚM ĐÔNG
Thơicon  02/12/2018 

Dường như trời đã chớm đông!/ Ta về gom sợi nắng hồng ra phơi/ Cho những năm tháng cuộc đời.../ Nắng hồng chiếu ấm vành môi mẹ hiền.

Xe tập lái gây tai nạn: tài xế có trách nhiệm bồi thường?
Xe tập lái gây tai nạn: tài xế có trách nhiệm bồi thường?
Hồi âmicon  03/12/2018 

Trong lúc tập lái xe với thầy giáo hướng dẫn, tôi vô tình lùi xe sai cách dẫn đến gây tai nạn cho một người đằng sau. Dù tôi đã thỏa thuận đền bù nhưng người này nhất định không chịu hòa giải, gọi công an đến làm việc.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN