Tiềm năng phát triển nhà ở chất lượng cao ở Tân Uyên

Khu vực phía bắc Bình Dương như Tân Uyên, Bến Cát..., nơi các khu công nghiệp đang phát triển mạnh, thị trường BĐS khá sôi động khi nhu cầu ngày càng gia tăng trong nhóm tri thức trẻ, thành đạt tại Bình Dương.

“Khát” khu đô thị đạt chuẩn chất lượng cao

Cùng với tốc độ phát triển kinh tế - xã hội khá nhanh, nhu cầu về nhà ở dành cho người dân và các chuyên gia làm việc tại TX Tân Uyên ngày một tăng cao. Mặc dù nhu cầu về nhà ở của người nước ngoài đang làm việc tại Bình Dương nói chung và TX Tân Uyên nói riêng là rất lớn, nhưng nguồn cung về nhà ở đạt tiêu chuẩn chất lượng cao lại rất ít.

Mới đây HĐND tỉnh Bình Dương  thông qua Đề án đề nghị công nhận TX Tân Uyên lên đô thị loại III. Kết quả này sẽ là đòn bẩy để kinh tế - xã hội của thị xã tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, cũng theo đánh giá của lãnh đạo địa phương TX Tân Uyên vẫn còn 4 tiêu chuẩn chưa đạt điểm tối thiểu của đô thị loại III. Trong đó quan trọng là hai tiêu chuẩn về diện tích sàn nhà ở bình quân và đất xây dựng các công trình dịch vụ công cộng đô thị. 

Tiềm năng phát triển nhà ở chất lượng cao ở Tân Uyên
Bất động sản Bình Dương vẫn trên đà phát triển

Khi chất lượng cuộc sống ngày được nâng cao, người dân không chỉ đơn thuần mong muốn sở hữu một nơi để ở mà kèm theo đó là sự an toàn, không phải mất nhiều thời gian di chuyển vẫn có thể đáp ứng mọi nhu cầu từ vui chơi, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, mua sắm,…của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, việc lựa chọn được một dự án theo tiêu chí này nhưng phù hợp với túi tiền ngay tại đây là điều không dễ dàng. 

Theo đánh giá của các công ty nghiên cứu thị trường, trên địa bàn Tân Uyên đã có rất nhiều nhà đầu tư triển khai các dự án trong các khu công nghiệp để phục vụ cho nhu cầu nhà ở cho người nhập cư, các chuyên gia làm việc trên địa bàn này. Tuy nhiên, các dự án trên chủ yếu tập trung ở phân khúc bán đất nền, còn lại những khu đô thị, khu dân cư đạt tiêu chuẩn với những dịch vụ tiện ích, vui chơi thì rất hiếm. Chính vì vậy, nhu cầu về nhà ở trong các khu dân cư, khu đô thị có chất lượng dịch vụ tốt cho người dân đang rất lớn.

Anh Trần Gia Bảo, quản lý của một công ty may mặc ở Tân Uyên, cho biết sau những năm tháng ở nhà trọ, nay vợ chồng anh đã có thu nhập ổn định và muốn tìm kiếm một chốn an cư cho gia đình. Vợ chồng anh đã đi rất nhiều các dự án dân cư trong các khu công nghiệp trên địa bàn tuy nhiên, đã mấy tháng trôi qua, vợ chồng anh vẫn chưa có được nơi ở thích hợp.

“Chỗ thỏa mãn điều kiện của tôi thì giá quá cao và ít sự lựa chọn, trong khi nơi giá rẻ thì không đáp ứng được các tiêu chí đề ra. Hầu hết là các dự án đất nền, hạ tầng và các dịch vụ hầu như không đáp ứng”, anh Bảo chia sẻ.

 

Chờ đón dòng vốn đầu tư

Tính lũy kế đến tháng 3.2018, Bình Dương có đến 31 tỉ USD vốn FDI đăng ký, đứng thứ 2 toàn quốc chỉ sau TP.HCM. Điều này đã kéo theo hàng ngàn chuyên gia và lao động nước ngoài đến làm việc tại Bình Dương. Theo báo cáo của CBRE, tính đến tháng 7.2017 có đến 8.500 người nước ngoài đăng ký tạm trú trên tổng số hơn 15.000 người nước ngoài làm việc lâu dài tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Nắm bắt được nhu cầu này, thời gian gần đây hàng loạt doanh nghiệp (DN) BĐS trong và ngoài nước đã về Bình Dương đầu tư các dự án nhà ở, đặc biệt là BĐS đạt tiêu chuẩn cao nhưng mức giá khá hợp lý. Không chỉ DN trong nước, các DN nước ngoài cũng đổ vốn về Bình Dương rất lớn để đầu tư các khu đô thị.

Riêng đối với với TX Tân Uyên, lãnh đạo TX Tân uyên cho biết trong thời gian tới TX Tân Uyên sẽ tập trung bố trí vốn đầu tư, đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm, cấp thiết để bảo đảm cho thị xã đạt chuẩn các tiêu chí đô thị loại III trong năm 2018. Theo đó, thị xã sẽ đầu tư vào các công trình như: Nâng cấp, mở rộng đường ĐH 425 (đường 30-4), Bệnh viện Đa khoa thị xã quy mô 200 giường, tuyến phố đi bộ phường Uyên Hưng (đoạn từ cây xăng Uyên Hưng đến Trung tâm Thế giới di động), đường ĐH 406, Công viên Uyên Hưng, các công trình chỉnh trang đô thị…

Bên cạnh đó, thị xã hoàn chỉnh quy hoạch khu vực phát triển Uyên Hưng để tạo động lực thu hút đầu tư phát triển đô thị theo đúng định hướng; tiếp tục hoàn thiện các thủ tục để mời gọi đầu tư theo hình thức xã hội hóa các công trình trọng điểm. Trong đó, việc phát triển các dự án nhà ở đạt tiêu chuẩn cho người dân và chuyên gia sẽ là mục tiêu quan trọng

Theo đánh giá của giới đầu tư, mặc dù thị trường BĐS Bình Dương nói chung và Tân Uyên nói riêng vẫn đang có đà phát triển khá tốt nhưng suy nghĩ của người dân vẫn chưa quen với việc vào sinh sống trong những tòa nhà căn hộ cao cấp, họ tập trung chủ yếu là ở nhà có đất riêng lẻ. Nhưng với sự tiên phong của những nhà đầu tư xây dựng những dự án khu nhà ở đạt chuẩn được đầu tư bài bản và đầy đủ các tiện ích cho cuộc sống của người dân sẽ đánh vào được đúng điều mà khách hàng đang cần ở các khu vực này.

Các dự án này không chỉ dành cho những khách hàng có nhu cầu để ở mà còn là cơ hội đầu tư vàng với giá trị gia tăng nhanh và tính thanh khoản rất cao. Nhà đầu tư cũng có thể mua dành để cho thuê khi lực lượng chuyên gia các khu công nghiệp Bình Dương ngày càng tăng trưởng mạnh.

Bảo Chương

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Mua căn hộ nội đô Hà Nội chỉ từ 210 triệu đồng
Mua căn hộ nội đô Hà Nội chỉ từ 210 triệu đồng
Dự ánicon  10/01/2019 

Chỉ cần từ 210 triệu đồng là có thể sở hữu căn hộ cao cấp dự án Imperia Sky Garden ở trung tâm Hà Nội.

 
Ra mắt dự án khu đô thị thương mại BNC Dragon
Ra mắt dự án khu đô thị thương mại BNC Dragon
Dự ánicon  10/01/2019 

Ngày 9/1, Công ty CP Thương mại dịch vụ xây dựng và Xuất nhập khẩu Trung Thành và Công ty CP Bất động sản BNC đã công bố dự án Khu đô thị thương mại BNC Gragon.

 
Amber Riverside ưu đãi khủng dịp đón Tết
Amber Riverside ưu đãi khủng dịp đón Tết
Dự ánicon  09/01/2019 

Nằm trong chương trình “An cư hiện tại tích lũy tương lai”, toàn bộ khách hàng Amber Riverside giao dịch từ ngày 1/1/2019 – 31/1/2019 sẽ được tặng sổ tiết kiệm với giá trị cao nhất lên tới 100 triệu đồng.

 
Chủ đầu tư Cty CP Đầu tư Địa ốc Hải Đăng đề xuất mô hình mới quản lý chung cư
Chủ đầu tư Cty CP Đầu tư Địa ốc Hải Đăng đề xuất mô hình mới quản lý chung cư
Dự ánicon  08/01/2019 

Cty CP Đầu tư Địa ốc Hải Đăng là chủ đầu tư của Dự án chung cư Hải Đăng City (MonCity) tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội vừa đề xuất một mô hình quản lý nhà chung cư mới.

 
Xu hướng sống làm tăng nhu cầu căn hộ 1 phòng ngủ
Xu hướng sống làm tăng nhu cầu căn hộ 1 phòng ngủ
Dự ánicon  08/01/2019 

Tỉ lệ sống độc thân ở thành thị Việt Nam tăng từ 6,23% năm 2004 lên 9,1% năm 2014 và dự kiến tăng lên 10,1% vào năm 2019. Điều này kéo theo nhu cầu căn hộ 1 phòng ngủ tăng nhanh chóng.

 
Sức hút Tòa Park 6 dự án Vincity OCean Park
Sức hút Tòa Park 6 dự án Vincity OCean Park
Dự ánicon  07/01/2019 

Với hệ thống tiện ích đủ đầy, tòa căn hộ Park 6 là lựa chọn của nhiều cư dân quan tâm đến dự án Vincity Ocean Park, đặc biệt thu hút các cặp vợ chồng trẻ, và các gia đình có hai thế hệ cùng chung sống.

Doanh nhân trẻ và quyết tâm làm nóng nghỉ dưỡng ven đô
Doanh nhân trẻ và quyết tâm làm nóng nghỉ dưỡng ven đô
Dự ánicon  07/01/2019 

Là của người trẻ “nghĩ mới làm khác”, Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Lộc đã xây dựng My Second Home và thu được thành công ban đầu trong việc làm nóng lại thị trường nghỉ dưỡng ven đô đầy tiềm năng.

'Cắt ngọn' cao ốc trên đất vàng có 60 oan mạng
'Cắt ngọn' cao ốc trên đất vàng có 60 oan mạng
Dự ánicon  06/01/2019 

UBND TP.HCM vừa chấp thuận giảm chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc dự án tháp SJC từ 54 tầng xuống còn 46 tầng. 

Vì sao căn hộ tầm nhìn trung tâm hút khách?
Vì sao căn hộ tầm nhìn trung tâm hút khách?
Dự ánicon  05/01/2019 

Toạ lạc ở “vị trí kim cương”, tầm nhìn trung tâm, thuận tiện sinh hoạt và vui chơi giải trí khiến Imperia Sky Garden có sức thu hút mạnh mẽ đối với người mua nhà.

Nhà đầu tư ‘đổ tiền’ vào căn hộ nghỉ dưỡng Quy Nhơn
Nhà đầu tư ‘đổ tiền’ vào căn hộ nghỉ dưỡng Quy Nhơn
Dự ánicon  07/01/2019 

Nhờ sự tăng trưởng bứt phá trong lĩnh vực du lịch, những năm gần đây thành phố Quy Nhơn, Bình Định nổi lên như một trong những thị trường BĐS hấp dẫn nhất Việt Nam.

Bên trong 2 khu đất vàng sát Hồ Gươm Hà Nội muốn xây vượt tầng
Bên trong 2 khu đất vàng sát Hồ Gươm Hà Nội muốn xây vượt tầng
Dự ánicon  05/01/2019 

- Hà Nội đề xuất điều chỉnh quy hoạch 2 khu đất của nhà đầu tư ở phố Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm) thuộc quy hoạch khu phố cũ theo hướng tăng chiều cao công trình so với quy định.

Căn hộ hoàn thiện được nhà đầu tư săn đón
Căn hộ hoàn thiện được nhà đầu tư săn đón
Dự ánicon  05/01/2019 

Khi đời sống ngày càng được nâng cao thì chất lượng cuộc sống trở thành mối quan tâm hàng đầu, các gia đình khó tính hơn trong việc chọn cho mình một nơi vừa an cư vừa đầu tư sinh lợi cao.

Giải pháp cản 'vật thể bay' tại chung cư Vimefulland
Giải pháp cản 'vật thể bay' tại chung cư Vimefulland
Dự ánicon  04/01/2019 

Năm 2018, thị trường bất động sản khá ổn định, nhưng đã có dấu hiệu sụt giảm về nguồn cung sản phẩm nhà ở, lãi suất tín dụng đang ở mức hợp lý, hệ thống chính sách của nhà nước đang phát huy tích cực

Dự án Charmington Iris được duyệt giá đất thế nào?
Dự án Charmington Iris được duyệt giá đất thế nào?
Dự ánicon  03/01/2019 

Thông tin dự án căn hộ Charmington Iris, bị thu hồi quyết định chủ trương đầu tư, gây xôn xao thị trường bất động sản. Đây là dự án được Phó chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến ký duyệt giá đất ngày 1/9/2017.

Nha Trang: Dân ùn ùn căng băng rôn đòi nhà sát Tết
Nha Trang: Dân ùn ùn căng băng rôn đòi nhà sát Tết
Dự ánicon  02/01/2019 

Chủ đầu tư dự án HQC Nha Trang hứa bàn giao nhà trước Tết Dương lịch 2019 nhưng rồi lại thất hứa. Hàng trăm khách hàng đã bất chấp mưa gió, mang băng rôn đi đòi nhà.

Chung cư 38 tầng nứt toác, đại gia địa ốc bị xử phạt
Chung cư 38 tầng nứt toác, đại gia địa ốc bị xử phạt
Dự ánicon  30/12/2018 

Tòa tháp chung cư 38 tầng bị nứt trong đêm; hàng loạt đại gia địa ốc bị xử phạt về thuế; tinh thần làm việc của cán bộ liên quan bất động sản có dấu hiệu sa sút… là những vấn đề được quan tâm trong tuần qua.

Hỗn loạn chung cư Sài Gòn, Trưởng Ban quản trị kêu cứu
Hỗn loạn chung cư Sài Gòn, Trưởng Ban quản trị kêu cứu
Dự ánicon  30/12/2018 

Trưởng Ban quản trị cụm chung cư Saigonres Plaza, vừa có đơn gửi UBND TP.HCM, xin cứu giúp về việc ách tắc bàn giao vận hành giữa chủ đầu tư và Ban quản trị chung cư này.

Hỗn loạn chung cư cao cấp, chủ đầu tư tung cảnh báo
Hỗn loạn chung cư cao cấp, chủ đầu tư tung cảnh báo
Dự ánicon  29/12/2018 

Trước tình trạng hỗn loạn tại chung cư Saigonres Plaza trong mấy ngày qua, chủ đầu tư của tòa nhà này là đã có nhiều văn bản gửi Ban quản trị, liên quan tới việc quản lý vận hành và bàn giao.

Phó Thủ tướng ‘lệnh’ thanh tra việc cấp đất Dự án Khai Sơn City
Phó Thủ tướng ‘lệnh’ thanh tra việc cấp đất Dự án Khai Sơn City
Dự ánicon  28/12/2018 

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chỉ đạo Thanh tra Bộ thanh tra việc UBND thành phố Hà Nội cấp đối ứng đất để thực hiện Dự án Khu đô thị Khai Sơn City (quận Long Biên, Hà Nội).

Nỗi niềm nơi yên nghỉ của người già
Nỗi niềm nơi yên nghỉ của người già
Dự ánicon  27/12/2018 

Mong muốn “mồ yên mả đẹp” của các bậc sinh thành là có cơ sở khi quỹ đất đô thị đang dần bị thu hẹp.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN