CMC Telecom- Nhà cung cấp điện toán đám mây hàng đầu VN

Ngày 25/7, CMC Telecom nhận đồng thời 2 giải thưởng là Top Doanh nghiệp Công nghệ thông tin - viễn thông hàng đầu Việt Nam và Top Nhà cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam từ Hiệp hội Tin học TP.HCM.

Trong khuôn khổ sự kiện “Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2018 - Vietnam ICT Outlook 2018” diễn ra ngày 26/7, Hiệp hội tin học Tp.HCM (HCA) công bố danh sách các doanh nghiệp đạt giải TOP ICT Việt Nam 2018 tại Trung tâm hội nghị White Palace. Giải thưởng TOP ICT Việt Nam 2018 lần thứ 20 do HCA tổ chức là giải thưởng căn cứ trên doanh thu 2017 thực tế của doanh nghiệp đăng ký để xét chọn và trao giải.

Với 2 giải thưởng là TOP Doanh nghiệp Công nghệ thông tin - viễn thông hàng đầu Việt Nam và TOP Nhà cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam, một lần nữa CMC Telecom tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực CNTT - viễn thông tại Việt Nam.

Trước đó CMC Telecom cũng đã nhận được các giải thưởng danh giá tại Việt Nam là TOP 5 doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất đến ngành Internet Việt Nam trong một thập kỷ (2007 - 2017) do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp với ICTnews năm 2017, giải thưởng quốc tế như TOP 25 nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu Châu Á – Thái bình dương năm 2018 do tạp chí CIO Outlook bình chọn, Nhà cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam năm 2018 hạng mục Telecom do tạp chí International Finance bình chọn,…

CMC Telecom- Nhà cung cấp điện toán đám mây hàng đầu VN
Đại diện CMC Telecom nhận giải thưởng

Khác biệt để tiên phong

Thành lập năm 2008, tiên phong trong việc sử dụng công nghệ GPON vào dịch vụ FTTx cho doanh nghiệp tại Việt Nam. CMC Telecom hiện tại không chỉ cung cấp các mảng dịch vụ cơ bản như kênh truyền internet, sở hữu 3 Data Center tại Việt Nam, mà còn trở thành doanh nghiệp hạ tầng viễn thông đầu tiên tích hợp các dịch vụ giá trị gia tăng như tổng đài ảo, SMS brandname, thoại, điện toán đám mây, … vào dịch vụ công nghệ thông tin có giá trị cao trên nền tảng Internet thông qua mô hình một cửa (One-Stop-Shop).

Theo Deloitte, đến năm 2020, việc sử dụng điện toán đám mây sẽ cắt giảm năng lượng sử dụng của trung tâm dữ liệu xuống còn 38% và trong số 5.200GB dữ liệu được số hoá cho mỗi người dùng thì có 15% (tương đương 780GB dữ liệu) sẽ nằm trên “mây”. Đây là xu hướng tất yếu và cũng là công nghệ mang lại sự đột phá trong lộ trình hiện đại hoá nền tảng CNTT - VT của doanh nghiệp. Vì vậy, CMC Telecom đã lựa chọn hướng đi khác biệt từ một nhà cung cấp internet - ISP (Internet services provider) để trở thành nhà cung cấp dịch vụ hội tụ - CSP (Converged services provider).

“Trong quá trình chuyển đổi của doanh nghiệp từ hạ tầng CNTT truyền thống lên điện toán đám mây, doanh nghiệp chỉ đưa lên và chuyển đi thôi là không đủ. CMC Telecom đã xây dựng một hệ sinh thái ICT để luôn sẵn sàng tư vấn và triển khai các giải pháp từ cơ sở hạ tầng kênh truyền, trung tâm dữ liệu cho đến các ứng dụng trên nền tảng diện toán đám mây để giúp tận dụng các chức năng kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp cũng như đảm bảo vấn đề an ninh khi di chuyển dữ liệu lên đám mây”, ông Đinh Tuấn Trung, Giám đốc CMC Telecom CNMN cho biết.

 

Hiện nay CMC Telecom đã có thể cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp trên các nền tảng của CMCN 4.0 là Người máy, Hệ thống thanh toán thông minh, Trí thông minh nhân tạo, Công nghệ thực tế ảo vàBán hàng đa kênh.

Với mục tiêu tạo ra một môi trường CNTT trọn vẹn tối ưu hoá lợi ích cho doanh nghiệp, bắt kịp xu hướng toàn cầu hoá ngày một mạnh mẽ tại Việt Nam, CMC Telecom cũng không ngừng đầu tư nghiên cứu các giải pháp trên nền tảng điện toán đám mây (CMC Cloud, Cloud camera, Microservices with KONG, APIs với Google Cloud, APIs với IBM Watson) và hợp tác với các thương hiệu lớn như Amazon Web Services (AWS), Microsoft (Azure), Alibaba,…

Đưa Việt Nam thành điểm kết nối công nghệ khu vực

Với mong muốn cung cấp cho doanh nghiệp và đối tác của mình những dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin - viễn thông toàn diện, CMC Telecom cũng tiên phong trong việc đưa các dịch vụ thuê ngoài về bảo mật (Đối tác độc quyền IBM tại Việt Nam dịch vụ Managed security services), Office365 (Đối tác cấp I của Microsoft về điện toán đám mây) về Việt Nam.

Để mang lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn, CMC Telecom đã trở thành doanh nghiệp viễn thông đầu tiên tại Việt Nam có cổ đông chiến lược nước ngoài - TIME dotCom, doanh nghiệp viễn thông lớn thứ 2 tại Malaysia. Như vậy, khách hàng của CMC Telecom có thể dễ dàng kết nối tới 10 Data center khác của CMC Telecom tại khu vực Đông Nam Á hay được hưởng hạ tầng đa dạng, chất lượng hơn với 5 hướng cáp quang biển AAG, APG, UNITY, FASTER và AAE-1.

Cùng với tham vọng đưa Việt Nam trở thành điểm kết nối hàng đầu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, CMC Telecom cùng TIME dotCom đã hoàn thành tuyến đường trục xuyên Đông Nam Á CVCS vào tháng 11/2017 đi qua các quốc gia Malaysia, Singapore, Thailand, Campodia và Việt Nam.

Không chỉ mang doanh nghiệp Việt đến gần hơn với thế giới thông qua các kết nối, hạ tầng viễn thông - CNTT hiện đại, CMC Telecom cũng kết nối các doanh nghiệp quốc tế đến Việt Nam khi là nhà cung cấp dịch vụ, giải pháp cho 40% doanh nghiệp TOP 100 của FORBE như Facebook, Google, Cisco, IBM, Verizon, HSBC, Visa, Sony, Canon, Panasonic, Siemen, Toyota, …

Chi tiết: www.cmctelecom.vn

Thúy Ngà

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Nhà thông minh 2019:Trí tuệ nhân tạo ở hầu khắp các thiết bị
Nhà thông minh 2019:Trí tuệ nhân tạo ở hầu khắp các thiết bị
Công nghệicon  10/04/2019 

Ngày càng nhiều thiết bị gia dụng được LG giới thiệu tại InnoFest 2019 trang bị trí tuệ nhân tạo. Với trung tâm kết nối là TV thông minh cao cấp OLED Z9, LG đem đến cuộc sống đầy tận hưởng cho người dùng.

 
Số lượng khách hàng muốn chuyển sang Viettel đông nhất
Số lượng khách hàng muốn chuyển sang Viettel đông nhất
Công nghệicon  10/04/2019 

Theo số liệu công bố mới nhất từ Cục Viễn thông, Bộ Thông tin Truyền thông (ngày 8/4), Viettel là nhà mạng có số lượng khách hàng muốn đến lớn nhất.

 
Viettel rốt ráo nâng tốc độ 4G lên 1,5 lần
Viettel rốt ráo nâng tốc độ 4G lên 1,5 lần
Công nghệicon  10/04/2019 

Viettel vừa công bố kế hoạch nâng cao chất lượng mạng 4G với việc lắp thêm gần 10.000 trạm phát sóng, triển khai 4G trên cả băng tần 1800MHz và 2100MHz. Mục tiêu hướng tới là giúp khách hàng truy cập nhanh hơn từ 1,3 - 1,5 lần.

 
Samfan phát cuồng vì Note 10 sắp ra mắt có đến 4 phiên bản
Samfan phát cuồng vì Note 10 sắp ra mắt có đến 4 phiên bản
Sản phẩmicon  09/04/2019 

Sau khi ra mắt 4 phiên bản Galaxy S10 với màn hình có kích thước khác nhau, sẽ không ngạc nhiên nếu Samsung làm điều tương tự với Galaxy Note 10.

 
FPT ra mắt dịch vụ điện toán đám mây đa khu vực tại Việt Nam
FPT ra mắt dịch vụ điện toán đám mây đa khu vực tại Việt Nam
Công nghệicon  08/04/2019 

 Nhờ điện toán đám mây đa khu vực, các công ty có thể chọn khu vực lưu trữ dữ liệu sao lưu và khôi phục khi có yêu cầu phát sinh. Điều này đóng vai trò quan trọng với quá trình chuyển đổi số trong các doanh nghiệp.

 
Facebook khóa tài khoản của bà Phạm Thị Yến chùa Ba Vàng
Facebook khóa tài khoản của bà Phạm Thị Yến chùa Ba Vàng
Tin công nghệicon  08/04/2019 

 Theo đề nghị của Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT), Facebook đã khóa tài khoản gốc của bà Phạm Thị Yến chùa Ba Vàng.

Thêm một lỗ hổng nghiêm trọng liên quan đến smartphone Xiaomi
Thêm một lỗ hổng nghiêm trọng liên quan đến smartphone Xiaomi
Bảo mậticon  09/04/2019 

Lỗ hổng này tồn tại trong phiên bản trình duyệt của Xiaomi cho phép hacker có thể giả mạo địa chỉ trang web của các trang uy tín.

Hai người Việt được đề cử Giải thưởng Viễn thông Châu Á
Hai người Việt được đề cử Giải thưởng Viễn thông Châu Á
Công nghệicon  08/04/2019 

Cuối tháng 3/2019,Telecom Asia Awards phát đi thông báo đề cử CEO Viễn thông của năm. Trên toàn châu Á có 7 đề cử, trong đó có hai giám đốc điều hành của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).

Trung Quốc thử nghiệm bãi đỗ ô tô siêu tiết kiệm diện tích
Trung Quốc thử nghiệm bãi đỗ ô tô siêu tiết kiệm diện tích
Ứng dụngicon  09/04/2019 

Mới đây, thành phố Trùng Khánh của Trung Quốc đã áp dụng thử hình thức đỗ xe mới giúp tiết kiệm tối đa diện tích.

Điện thoại Galaxy 'hàng độc số 1' của Samsung lộ cấu hình
Điện thoại Galaxy 'hàng độc số 1' của Samsung lộ cấu hình
Sản phẩmicon  08/04/2019 

Galaxy A90, chiếc smartphone có camera trượt xoay dạng pop-up độc đáo của Samsung, vừa được tiết lộ cấu hình chi tiết.

Doanh nghiệp cần đổi mới sáng tạo từ nhận thức và tư duy
Doanh nghiệp cần đổi mới sáng tạo từ nhận thức và tư duy
Thông tin & Truyền thôngicon  09/04/2019 

Phát biểu tại diễn đàn CEO 2019, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhận định: Để đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp cần phải biết thử nghiệm và tiếp nhận cái mới, dám chấp nhận sai lầm để sai nhanh hơn với chi phí rẻ hơn. 

Viettel triển khai lắp đặt trạm 5G đầu tiên ở Việt Nam
Viettel triển khai lắp đặt trạm 5G đầu tiên ở Việt Nam
Công nghệicon  08/04/2019 

Ngày 5/4/2019, Viettel lắp đặt trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam trên nóc nhà Trung tâm Viettel Quận Hoàn Kiếm. Đây là một trong 3 trạm 5G sẽ được phát sóng thử nghiệm lần này.

Lãnh đạo nhà mạng để SIM rác lưu hành trên thị trường sẽ bị xử lý
Lãnh đạo nhà mạng để SIM rác lưu hành trên thị trường sẽ bị xử lý
Thông tin & Truyền thôngicon  08/04/2019 

 Bộ TT&TT vừa có văn bản chấn chỉnh các Tập đoàn, Tổng Công ty viễn thông di động Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, Gtel Mobile về tình trạng mua bán tràn lan sim rác, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự, ổn định, an toàn xã hội.

Công nhân vệ sinh TQ phải đeo thiết bị GPS để kiểm tra độ lười nhác
Công nhân vệ sinh TQ phải đeo thiết bị GPS để kiểm tra độ lười nhác
Ứng dụngicon  08/04/2019 

Thiết bị GPS này không chỉ theo dõi vị trí công nhân quét dọn vệ sinh mà còn trừng phạt họ nếu trong 20 phút vẫn đứng yên một chỗ, tờ South China Morning Post cho biết.

Bảo mật cảm biến vân tay siêu âm của Galaxy S10 bị qua mặt
Bảo mật cảm biến vân tay siêu âm của Galaxy S10 bị qua mặt
Cộng đồng mạngicon  08/04/2019 

Cảm biến vân tay siêu âm trên Galaxy S10 được coi là một trong những tính năng cao cấp nhất mà Samsung trang bị cho flagship của mình. Thế nhưng bảo mật này đã dễ dàng bị qua mặt.

Khá 'Bảnh' được tìm kiếm nhiều nhất trong tuần
Khá 'Bảnh' được tìm kiếm nhiều nhất trong tuần
Cộng đồng mạngicon  08/04/2019 

Từ khóa 'Khá Bảnh' đứng đầu danh sách những chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tuần qua, đặc biệt sau khi "giang hồ mạng" này bị bắt hôm 1/4.

Kênh YouTube của 'giang hồ mạng' bị xóa sổ, nửa tỷ tài khoản Facebook lộ thông tin
Kênh YouTube của 'giang hồ mạng' bị xóa sổ, nửa tỷ tài khoản Facebook lộ thông tin
Tin công nghệicon  06/04/2019 

Kênh YouTube của "giang hồ mạng" bị xóa sổ; Vietnamobile bị khiếu nại nhiều nhất về chuyển mạng giữ số; nửa tỉ tài khoản Facebook rò rỉ thông tin; Hàn Quốc và Mỹ ra mắt mạng 5G,... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Việt Nam phấn đấu là nước đầu tiên ở Đông Nam Á phát mạng 5G
Việt Nam phấn đấu là nước đầu tiên ở Đông Nam Á phát mạng 5G
Tin công nghệicon  05/04/2019 

Báo Nikkei của Nhật Bản ngày 4/4 có bài viết cho biết các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam đang tiến hành các công tác lựa chọn thiết bị mạng để chuẩn bị cho việc triển khai dịch vụ mạng 5G trong thời gian tới.

Apple giảm giá mạnh mẫu iPhone XR
Apple giảm giá mạnh mẫu iPhone XR
Sản phẩmicon  05/04/2019 

Giá của iPhone XR 64 GB ở Ấn Độ đã giảm ít nhất 259 USD từ chiến dịch giảm giá và hoàn tiền khi mua máy bằng thẻ tín dụng của Apple.

Smartphone 5G đầu tiên trên thế giới vừa lên kệ
Smartphone 5G đầu tiên trên thế giới vừa lên kệ
Sản phẩmicon  05/04/2019 

Samsung vừa phát hành Galaxy S10 5G, điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới được tích hợp công nghệ truyền thông thế hệ thứ 5, tại Hàn Quốc.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN