Google I/O 2018: Ra mắt hàng loạt tính năng mới

Tại sự kiện Google I/O 2018 của mình, Google đã giới thiệu hàng loạt tính năng mới liên quan đến A.I, Google Assistant và hệ điều hành Android P.

Hội nghị nhà phát triển Google I/O hàng năm là sự kiện lớn nhất của Google. Không giống như Apple mỗi năm ra mắt iPhone mới, Google tập trung vào phần mềm và những công nghệ nền tảng.

Năm nay, A.I là điểm nhấn quan trọng và Google Assistant sẽ đóng vai trò trung tâm hơn trong hệ sinh thái của hãng so với những năm trước đây. Bên cạnh đó là những cái nhìn đầu tiên về phiên bản Android P mới dành cho nhà phát triển.

Google I/O 2018: Ra mắt hàng loạt tính năng mới
Google I/O là một bữa tiệc thực sự của hàng loạt công nghệ mới xoay quanh hệ sinh thái Android. Ảnh: USA Today.

Soạn Gmail nhanh hơn với Smart Compose

Đây là tiện ích mới được tích hợp trong Gmail bằng cách sử dụng máy học để dự đoán toàn bộ những gì mà người dùng định nhập. Đó không chỉ là những dự đoán đơn giản như địa chỉ, mà còn toàn bộ các cụm từ được đề xuất dựa trên ngữ cảnh và lịch sử người dùng. Tính năng này sẽ được bắt đầu triển khai trong tháng tới.

Gmail ra tính năng soạn thư thần tốc

Gmail ra tính năng soạn thư thần tốc

Tại sự kiện Google I/O, "gã khổng lồ tìm kiếm" đã tiết lộ tính năng Smart Compose, một bản cập nhật khác cho Gmail giúp đưa ra gợi ý thông minh, giảm thời gian soạn email.

Google Photos tích hợp A.I

Google Photos nhận được rất nhiều tính năng mới dựa trên trí tuệ nhân tạo và máy học. Ví dụ: Google Photos có thể chụp ảnh đen trắng và sau đó chuyển đổi thành ảnh màu.

Trò chuyện tự nhiên hơn

Google đang triển khai nhiều bản nâng cấp cho Google Assistant để các cuộc trò chuyện trở nên tự nhiên. Các cuộc trò chuyện có thể tiếp tục bằng lệnh đánh thức (“Xin chào Google”). Tính năng mới được gọi là duy trì hội thoại và sẽ được triển khai trong vài tuần tới.

Google I/O 2018: Ra mắt hàng loạt tính năng mới
Google Assistant sẽ có khả năng xử lý nhiều lệnh cùng một lúc.

Một tính năng mới được gọi là "Pretty Please" sẽ giúp trẻ nhỏ học tính lịch sự. Tính năng này sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Giao diện Google Assistant

Google đang tiến hành cải thiện giao diện người dùng trực quan với Google Assistant trên thiết bị di động vào năm 2018.

Google I/O 2018: Ra mắt hàng loạt tính năng mới
Giao diện Google Assistant mới sẽ thân thiện hơn với người dùng.

Việc vuốt lên trong ứng dụng Google sẽ hiển thị hình ảnh về toàn bộ lịch sử của Google Assistant. Giao diện mới sẽ cập bến Android vào mùa hè này và iOS vào cuối năm nay.

Giọng nói Google Assistant đầu tiên được đặt tên là Holly và dựa trên các bản ghi âm thực tế. Sắp tới, Google Assistant sẽ nhận được 6 tiếng nói mới bao gồm cả John Legend. Google sử dụng WaveNet để làm cho tiếng nói trở nên giống thực hơn. Dự kiến, Google Assistant sẽ thêm 30 ngôn ngữ khác nhau vào cuối năm 2018.

Google Duplex: Lột xác cho trợ lý ảo

Google Assitant có thể sớm trở thành một trợ lý thực sự. Trong buổi trình diễn tại I/O 2018, Google Assistant thực hiện cuộc gọi đến tiệm làm tóc và trò chuyện qua lại với nhân viên để đặt lịch trong khoảng thời gian do người dùng yêu cầu.

Đây không phải là một tính năng sẽ sớm được cho ra mắt, nhưng đó là điều mà Google đang nỗ lực phát triển cho cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng. Phiên bản đầu tiên sẽ được cung cấp cho các doanh nghiệp trong vài tuần tới.

Google News

Google News có một cuộc đại tu tập trung vào việc nâng cao chất lượng tin tức. Bản sửa đổi sẽ giúp người dùng dễ dàng cập nhật tin tức hơn bằng cách hiển thị tóm tắt năm câu chuyện quan trọng ở trên cùng. Tin tức địa phương được làm nổi bật và Google News sẽ không ngừng tìm hiểu các thói quen của người dùng.

Video từ YouTube và các nơi khác sẽ được hiển thị nổi bật hơn và có thêm một tính năng mới có tên Newscasts giống như stories trên Instagram.

Một phần Newsstand mới cho phép người dùng theo dõi các ấn phẩm cụ thể và họ có thể đăng ký dịch vụ tin tức trả phí ngay trong ứng dụng.

 

Ứng dụng Google News sẽ bắt đầu cập nhật trên web, iOS và Android từ hôm nay và triển khai vào cuối tuần tới.

Android P

Google đã ra phiên bản Android P đầu tiên cho các nhà phát triển. Trên phiên bản này, công ty tập trung vào 3 thứ.

Sự thông minh: Google đã hợp tác với DeepMind để tạo một tính năng có tên là Adaptive Battery. Nó dùng máy học để xác định những ứng dụng bạn thường xuyên mở và những app ít được đụng đến. Nó hạn chế các quá trình nền cho những ứng dụng bị "ế" này để tiết kiệm pin.

Một tính năng mới là Adaptive Brightness, nó tìm hiểu và đưa ra mức sáng hợp lý cho người dùng tùy vào hoàn cảnh khác nhau.

App Action là một tính năng mới trong Android P dự đoán hành động dựa trên thói quen sử dụng của người dùng. Nó giúp người dùng có được những thao tác nhanh hơn. Ví dụ: nếu tìm kiếm một bộ phim trong Google, App Action sẽ gợi ý mở Fandango để bạn có thể mua vé.

Ngoài ra, Slice là một tính năng mới cho phép các nhà phát triển sử dụng một phần nhỏ các ứng dụng của họ hiển thị ở những nơi khác nhau. Ví dụ: khi tìm kiếm khách sạn trên Google tính năng sẽ mở một phần Booking.com cho phép người dùng bắt đầu quá trình đặt chỗ mà không cần thoát khỏi màn hình tìm kiếm. Nó giống như một widget, nhưng bên trong một ứng dụng khác thay vì trên màn hình chủ.

Sự đơn giản: Đầu tiên, cách điều hướng trên Android P đã được làm lại. Vuốt lên trên nút trang chủ nhỏ ở dưới cùng và trình chuyển đổi ứng dụng mới sẽ mở ra. Vuốt lên một lần nữa và ngăn kéo ứng dụng sẽ mở ra. Trình đa nhiệm mới nằm ngang và trông giống như trình đa nhiệm của iPhone trên iOS 11.

Sự cá nhân hóa: Android P mang đến một số thay đổi quan trọng tập trung vào sự cá nhân hóa.

Có một trang tổng quan mới hiển thị chính xác cách mà bạn sử dụng điện thoại trong ngày, app nào được dùng và bao lâu. Người dùng cũng có thể giới hạn khoảng thời gian trên một app nào đó, chẳng hạn chỉ lướt Facebook 2 tiếng mỗi ngày.

Chế độ "Không làm phiền" sẽ dừng các thông báo rung và âm thanh. Ngoài ra tính năng "shush" mới sẽ tự động kích hoạt chế độ "Không làm phiền" khi điện thoại quay mặt xuống bàn. Các địa chỉ liên hệ quan trọng sẽ vẫn có thể gọi ngay cả khi chế độ "Không làm phiền" được bật.

Google đã công bố một chương trình Android P Beta mới giống như iOS beta của Apple. Nó cho phép người dùng thử Android P bắt đầu từ hôm nay.

Google Maps

Tab “Dành cho bạn” mới trong Google Maps sẽ hiển thị các doanh nghiệp và nhà hàng nổi bật xung quanh. Google cũng thêm đánh giá "Kết quả phù hợp" mới để hiển thị những nhà hàng bạn có thể sẽ thích dựa trên những lần tìm kiếm trước đó.

Nếu bạn gặp khó khăn khi chọn nhà hàng cùng nhóm bạn, tính năng mới sẽ cung cấp danh sách ngắn, sau đó người dùng có thể chia sẻ với bạn bè. Họ có thể cùng nhau thêm các tùy chọn khác và đưa ra quyết định.

Những tính năng mới sẽ được phát hành trên Maps vào mùa hè này.

Nâng cấp Google Lens

Google đang nghiên cứu một tính năng hấp dẫn mới kết hợp máy ảnh với Chế độ xem phố của Google Maps để tạo trải nghiệm AR trong Google Maps.

Google I/O 2018: Ra mắt hàng loạt tính năng mới
Google Lens cũng sẽ có thêm một số tính năng mới

Google Lens cũng sẽ có thêm một số tính năng mới trong những tuần tới. Giờ đây, Google Lens hiểu các từ, bạn có thể sao chép và dán các từ trên biển báo hoặc một mảnh giấy vào khay nhớ tạm của điện thoại.

Tính năng mua sắm mới cho phép bạn trỏ máy ảnh của mình vào một mục để xem giá tiền, các nhận xét về nó. Và cuối cùng, Google Lens sẽ hoạt động trong thời gian thực, quét liên tục các mục qua camera để cung cấp mọi thông tin mà bạn quan tâm.

Theo Zing

Google Maps thêm tính năng chỉ đường qua camera

Google Maps thêm tính năng chỉ đường qua camera

Thay vì hình ảnh được vẽ dưới dạng bản đồ, những con đường giờ đây được thể hiện dưới dạng thực tế tăng cường giúp người dùng quan sát được theo không gian thực.

Google kiếm về 31 tỷ USD chỉ trong 3 tháng đầu năm 2018

Google kiếm về 31 tỷ USD chỉ trong 3 tháng đầu năm 2018

Những báo cáo mới nhất đã cho thấy kết quả kinh doanh ấn tượng của Alphabet, công ty nắm quyền sở hữu gã khổng lồ tìm kiếm Google.

Gmail ra tính năng soạn thư thần tốc

Gmail ra tính năng soạn thư thần tốc

Tại sự kiện Google I/O, "gã khổng lồ tìm kiếm" đã tiết lộ tính năng Smart Compose, một bản cập nhật khác cho Gmail giúp đưa ra gợi ý thông minh, giảm thời gian soạn email.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
10 ứng dụng thú vị nhất cho mùa Giáng sinh 2018
10 ứng dụng thú vị nhất cho mùa Giáng sinh 2018
Ứng dụngicon  14/12/2018 

Giáng sinh là dịp để mọi người trang trí nhà cửa, tổ chức tiệc tùng, du lịch và tổ chức rất nhiều hoạt động khác. Sau đây là 10 ứng dụng tốt nhất cho mùa Giáng sinh 2018.

 
Instagram bổ sung thêm tính năng gửi tin nhắn thoại
Instagram bổ sung thêm tính năng gửi tin nhắn thoại
Ứng dụngicon  11/12/2018 

Sau khi thay thế người điều hành Instagram, Facebook đã bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho mạng xã hội này, một trong số đó là tính năng gửi tin nhắn thoại.

 
Apple biết trước iOS 12.1.1 không vào được mạng nhưng vẫn tung ra
Apple biết trước iOS 12.1.1 không vào được mạng nhưng vẫn tung ra
Ứng dụngicon  11/12/2018 

Một số thiết bị Apple cập nhật lên bản iOS 12.1.1 mới nhất không thể vào mạng do máy loại bỏ phần dữ liệu di động.

 
Cách mua vé online chung kết AFF Cup 2018 cực nhanh bằng VNPay QR
Cách mua vé online chung kết AFF Cup 2018 cực nhanh bằng VNPay QR
Ứng dụngicon  11/12/2018 

Khi mua vé online trận chung kết AFF giữa Việt Nam và Malaysia, thực hiện thanh toán nhanh bằng tính năng quét mã QR Pay trên ứng dụng Mobile Banking, người mua sẽ được tặng 5% tiền vé và miễn phí chuyển phát nhanh 12 quận nội thành Hà Nội.

 
Google gỡ bỏ hàng chục ứng dụng chứa mã độc click quảng cáo
Google gỡ bỏ hàng chục ứng dụng chứa mã độc click quảng cáo
Ứng dụngicon  09/12/2018 

Google vừa xoá bỏ 22 ứng dụng trên Google Play Store vì cho rằng các ứng dụng này đã gian lận trong việc tạo ra các click quảng cáo, hành động gây tổn hại tới cả người dùng, các nhà quảng cáo và chính Google.

 
Cách ẩn 'tai thỏ' trên màn hình iPhone Xs, Xs Max
Cách ẩn 'tai thỏ' trên màn hình iPhone Xs, Xs Max
Ứng dụngicon  08/12/2018 

Thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn ẩn đi tai thỏ trên iPhone Xs, Xs Max, iPhone Xr. Cách này cũng áp dụng được cho iPhone X.

Cách sử dụng iPhone Xs Max bằng một tay
Cách sử dụng iPhone Xs Max bằng một tay
Ứng dụngicon  15/12/2018 

Việc sử dụng iPhone bằng một tay chưa bao giờ là việc dễ dàng với hầu hết người dùng, nhất là với những thiết bị màn hình lớn.

Ứng dụng YouTube cho Android đã được tải hơn 5 tỷ lần
Ứng dụng YouTube cho Android đã được tải hơn 5 tỷ lần
Ứng dụngicon  06/12/2018 

Sau Google Play thì ứng dụng tiếp theo cán mốc 5 tỷ lượt tải về là dịch vụ video YouTube.

WhatsApp đã có mặt trên máy tính bảng Android với phiên bản beta
WhatsApp đã có mặt trên máy tính bảng Android với phiên bản beta
Ứng dụngicon  05/12/2018 

WhatsApp, một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất cho thiết bị di động, chưa có trên máy tính bảng Android, ít nhất là không chính thức.

5 ứng dụng scan tài liệu miễn phí cho Android
5 ứng dụng scan tài liệu miễn phí cho Android
Ứng dụngicon  07/12/2018 

Trước đây, mỗi khi muốn scan tài liệu bạn thường tìm đến cửa hàng photocopy. Bây giờ, bạn có thể thực hiện việc này tại nhà chỉ với một chiếc smartphone.

Instagram dùng AI giúp người khiếm thị xem được ảnh
Instagram dùng AI giúp người khiếm thị xem được ảnh
Ứng dụngicon  01/12/2018 

Công nghệ này giúp những người khiếm thị có thể lướt ảnh như người thường và nhận biết các nhân vật cùng chủ đề của bức ảnh.

Cách dùng tính năng nén và giải nén file có sẵn trên iOS 12
Cách dùng tính năng nén và giải nén file có sẵn trên iOS 12
Ứng dụngicon  05/12/2018 

Với iOS 12, bạn có thể sử dụng tính năng sẵn có trên iPhone để nén (zip) và giải nén (unzip) file mà không cần cài thêm ứng dụng bên thứ ba.

Mẹo chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng trên iPhone Xs, Xs Max
Mẹo chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng trên iPhone Xs, Xs Max
Ứng dụngicon  02/12/2018 

Khi Apple giới thiệu mẫu iPhone không có nút Home vật lý, hãng đồng thời mang đến cho những người dùng thường xuyên chuyển đổi giữa các ứng dụng một khái niệm mới.

Tiết kiệm pin Android bằng cách tự động tắt 3G/4G khi dùng Wi-Fi
Tiết kiệm pin Android bằng cách tự động tắt 3G/4G khi dùng Wi-Fi
Ứng dụngicon  30/11/2018 

Nếu bạn vẫn bật dữ liệu di động trong khi sử dụng Wi-Fi, pin của thiết bị sẽ cạn kiệt một cách nhanh chóng.

AI tự học hỏi nhưng chưa thể hiểu chính mình
AI tự học hỏi nhưng chưa thể hiểu chính mình
Ứng dụngicon  26/11/2018 

AI đã và đang trở thành xu hướng trong thời đại hiện nay, nhưng bản thân công nghệ này vẫn đang tồn tại điểm yếu rất lớn.

Facebook tung tính năng giúp theo dõi thời gian dùng mạng xã hội
Facebook tung tính năng giúp theo dõi thời gian dùng mạng xã hội
Ứng dụngicon  22/11/2018 

Mỗi ngày bạn dùng Facebook bao lâu, khoảng thời gian nào bạn hay dùng mạng xã hội nhất? Tất cả đều được thống kê và cung cấp bởi một tính năng mới vừa được ra mắt của Facebook.

Cách tạo ảnh màu trên nền đen trắng bằng smartphone
Cách tạo ảnh màu trên nền đen trắng bằng smartphone
Ứng dụngicon  01/12/2018 

Color Pop là một bộ lọc ảnh giữ nguyên màu sắc gốc của chủ thể, trong khi biến tất cả các thành phần còn lại của bức ảnh thành đen & trắng. Sau đây là cách tạo một bức ảnh Color Pop.

Cách chèn nhạc vào video trên iPhone
Cách chèn nhạc vào video trên iPhone
Ứng dụngicon  24/11/2018 

Bạn quay video bằng iPhone nhưng lẫn rất nhiều tạp âm và bạn muốn thay thế âm thanh đó bằng nhạc nền khác? Sau đây là cách thực hiện.

Đổi DNS trên Android và iOS chỉ với một chạm
Đổi DNS trên Android và iOS chỉ với một chạm
Ứng dụngicon  18/11/2018 

Nếu như trước đây bạn phải trải qua hàng loạt bước mỗi khi muốn thay đổi dịch vụ DNS trên Android và iOS, thì giờ đây bạn chỉ cần một cú chạm.

Cách tải toàn bộ ảnh từ Flickr về máy tính
Cách tải toàn bộ ảnh từ Flickr về máy tính
Ứng dụngicon  15/11/2018 

VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn tải tất cả ảnh và dữ liệu tài khoản Flickr về máy tính trước khi bạn quyết định xoá tài khoản hoặc chuyển sang dịch vụ khác.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN