Tờ Telegraph của Anh đã đưa bạn đọc đến nhiều địa danh có ẩm thực đường phố đa dạng, thú vị, trong đó có Việt Nam.

1. Acaraje

Đây là món ăn đường phố yêu thích ở Brazil. Món ăn gồm đậu đen rán giòn nhồi với tôm, rau củ.

Một suất Acaraje.

Những người phụ nữ bán món ăn này (baianas de acaraje) thường đều mặc đồ trắng.

Được mang đến Brazil bởi những nô lệ vùng Tây Phi, món ăn này là đồ ăn nhẹ phổ biến nhất của bang Bahia, đặc biệt là ở Salvador.

2. Bánh bao hấp (Trung Quốc)

Đây cũng là một món ăn nhẹ được nhiều khách du lịch yêu thích. Truyền thuyết kể rằng món ăn này được nhà chiến lược quân sự nổi tiếng Gia Cát Lượng làm ra.

Bánh bao hấp là món quà vặt được ưa thích ở Trung Quốc.

Được hấp chín trong những giỏ tre nhỏ, loại bánh này có rất nhiều kiểu nhân khác nhau và được ăn kèm với nước tương, ớt.

3. Bánh rán vòng Sfenji

Món bánh rán này là món ăn đường phố yêu thích của người Marốc. Những vòng bánh giòn thơm thường được người địa phương chọn để ăn sáng hoặc bữa trà chiều. Món ăn này được đem đến Marốc từ thế kỷ 18.

Bánh Sfenji luôn được những người đàn ông tự tay chế biến.

4. Ngô nướng Mexico

Những bắp ngô nướng than hồng giản dị lại là thứ quà vặt đặc biệt được yêu thích ở Mexico. Ngô được nướng trên than củi cho đến khi chín, tỏa mùi thơm lừng và người nướng sẽ nhanh tay phết hỗn hợp chanh, ớt, kem và pho mát để hoàn thành món ăn.

Khác với ngô nướng của Việt Nam, ngô nướng Mexico được tẩm ướp nhiều gia vị khác nhau.

Ở vùng Yucatan, ngô còn có thể được vùi trong bếp lò, để ngấm mùi khói nhiều hơn.

5. Bánh mì kẹp thịt ở Việt Nam

Bánh mì kẹp thịt của Việt Nam cũng nằm trong danh sách những món quà vặt được nhiều người yêu thích. Bánh được nướng nóng giòn, nhồi thêm thịt, patê, cà chua, rau xanh và sốt mayonaise.

Bánh mì kẹp của Việt Nam cũng dành được nhiều thiện cảm của du khách thế giới.

Hương vị của món ăn này sẽ càng đậm đà hơn khi được rưới thêm một chút tương ớt. Khi đi dạo trên các con phố của đất nước Hà Lan, bạn nên nhớ tìm một quầy bán món cá trích muối để thưởng thức nét đặc sắc trong ẩm thực của đất nước này.

6. Bánh kẹp cá trích

Cá trích thường được lọc bỏ xương, ướp muối trước 1 – 2 ngày rồi mới chế biến.

Bánh kẹp cá trích muối – đặc sản đường phố của Hà Lan.

Vị thơm của cá hòa cùng hương vị của hành tây, dưa chuột muối chua sẽ làm thực khách nhớ mãi.

(Theo Afamily/Mask)