Liệt dương, suy giảm tình dục đang là căn bệnh nhiều “đấng mày râu” mắc phải khiến họ mất đi sự tự tin trong chuyện phòng the....

Liệt dương, suy giảm tình dục đang là căn bệnh nhiều “đấng mày râu” mắc phải khiến họ mất đi sự tự tin trong chuyện phòng the, gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Ngoài các biện pháp điều trị như thuốc, chế độ sinh hoạt thì bổ sung thực phẩm hợp lý, tăng cường sức khỏe mới cải thiện được tình trạng này. Sau đây là 7 món ăn tốt cho quý ông bị chứng bệnh khó nói này.

{keywords}

Thịt gà hầm trùng thảo tốt cho người bị liệt dương, di tinh.

Thịt gà hầm trùng thảo: trùng thảo 10g, thịt nạc 100g. Thịt thái lát, trộn với trùng thảo, hầm nhừ, thêm gia vị. Chia ăn 1 - 2 lần trong ngày. Món này tốt cho người bị liệt dương, di tinh.

Canh thận lợn, sơn thù, hồ đào: sơn thù du 10g, hồ đào nhục 15g, thận lợn 1 đôi. Cho dược liệu vào thận khâu kín, hầm nhừ, thêm gia vị. Món này thích hợp cho nam giới đau lưng, di tinh.

Thịt dê hầm dâm dương hoắc: dâm dương hoắc 25g, thịt dê 200g cho chút rượu khuấy trộn đều, hầm chín nhừ, thêm muối gừng, hành, gia vị ăn. Món này tốt cho nam giới thiểu năng dục tính, tinh trùng ít, hoạt lực kém, liệt dương di tinh.

Canh thịt nạc hầm đỗ trọng hồ đào: thịt lợn nạc 120g, đỗ trọng 16g, hồ đào nhục 12g. Thịt lợn rửa sạch, thái lát, cho nước nấu chín nhừ, thêm gia vị ăn. Món này dùng cho người thận hư, đau lưng mỏi gối, liệt dương di tinh.

Gà giò hầm cá ngựa: cá ngựa 10 con, gà giò 1 con, nấm hương 30g, lạp sườn 30g. Nấm hương ngâm nước cho nở; gà làm sạch, luộc trong nước sôi nhỏ lửa 5 phút đem ra rút bỏ xương, đặt vào xoong, xếp cá ngựa, nấm hương, hành hoa hoặc hành củ thái lát, gừng tươi thái lát lên trên; thêm muối, rượu, gia vị, nước dùng; đun nhỏ lửa hầm nhừ trong 1 - 1,5 giờ, gắp bỏ hành, gừng, thêm tiêu, ớt, gia vị. Món này thích hợp cho nam giới liệt dương di tinh tảo tiết.

Canh thịt hươu hồ đào: thịt hươu 500g, hồ đào nhục 20g, thêm muối gia vị nước nấu chín nhừ. Món này dùng cho người sợ lạnh, liệt dương, đau lưng mỏi gối.

Cháo tắc kè tươi: tắc kè sống (còn đủ đuôi) 5 con, gạo tẻ 200 - 300g. Tắc kè làm sạch dùng rửa lại bằng rượu, bỏ đầu, băm vụn, thêm rượu, dầu ăn, muối, hành sống, bột tiêu; ướp đậy kín để 20 phút. Gạo tẻ nấu cháo chín nhừ. Cho tắc kè đã ướp vào, khuấy đều, đậy vung, đun sôi 5 - 10 phút là được. Món này tốt cho người di tinh liệt dương, thiểu năng dục tính.

(Theo Bs. Tiểu Lan/ SKĐS)