5 món ngon cho du khách đến thăm Đền Hùng

  Đến Phú Thọ dự lễ giỗ tổ Hùng Vương, du khách có thể trải nghiệm một số món đặc sản ở đây. 

Thịt chua Phú Thọ

5 món ngon cho du khách đến thăm Đền Hùng
Thịt chua Phú Thọ

Thịt lợn sống được thái mỏng, ướp gia vị và trộn thính, cho vào các ống nứa lót lá ổi rồi treo ở nơi khô ráo khoảng 4-5 ngày vào mùa nóng. Thịt chua được ăn kèm với các loại rau thơm và lá sung, lá ổi, đinh lăng...

Trám om kho cá

5 món ngon cho du khách đến thăm Đền Hùng
Trám om

Vị chua và bùi của trám khi kho với cá và tương đem lại sự cân bằng hoàn hảo, tạo ra một món ăn độc đáo, đưa cơm khiến du khách khó lòng quên được.

Rau sắn

5 món ngon cho du khách đến thăm Đền Hùng
Canh rau sắn

Mọi người thường quen ăn củ sắn nhưng ít người biết và  thưởng thức món rau rắn. Búp sắn non được ngâm nước cho bớt nhựa rồi vò nát, trộn thêm chút muối rồi đem bỏ vào vại ủ chua khoảng 4-5 ngày. Rau sắn muối được ăn kèm với các món khác, đem xào hoặc nấu cá đều rất ngon.

 

Rêu đá

5 món ngon cho du khách đến thăm Đền Hùng
Rêu đá là món ngon, lạ miệng

Rêu được lấy về, làm sạch rồi đem trộn với tỏi thái mỏng, muối, mì chính, hành và chút mỡ lợn rồi đem gói trong nhiều lớp lá đu đủ. Bọc rêu được đem vần than nóng cho tới khi lá đu đủ cháy đen, khi đó hương vị rêu hòa với tỏi và các gia vị tạo ra một vị ngon đặc biệt

Bánh tai

5 món ngon cho du khách đến thăm Đền Hùng
Bánh tai

Lớp vỏ bánh làm từ gạo tẻ ngon bùi và phần nhân từ thịt lợn thơm phức khiến du khách có thể ăn mãi không chán.

Độc đáo nước mía nấu cùng hạt chia, củ năng giải khát ngày nóng

Độc đáo nước mía nấu cùng hạt chia, củ năng giải khát ngày nóng

 Mùa hè sắp đến, để giải khát cho người thân trong gia đình, các bạn có thể tham khảo cách làm nước mía lau, hạt chia và củ năng của hot mom Tô Hưng Giang.

Diệu Bình

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Nghỉ lễ 30/4 nếu đến Thái Bình hãy thưởng thức món gỏi sứa
Nghỉ lễ 30/4 nếu đến Thái Bình hãy thưởng thức món gỏi sứa
Ẩm thựcicon  12/04/2019 

 Gỏi sứa là món ăn đặc sản của vùng biển Thái Thụy (Thái Bình). Món ăn này, sử dụng nguyên liệu chính là sứa trộn chua ngọt với các loại rau, thịt động vật và gia vị.

 
Độc đáo nước mía nấu cùng hạt chia, củ năng giải khát ngày nóng
Độc đáo nước mía nấu cùng hạt chia, củ năng giải khát ngày nóng
Ẩm thựcicon  10/04/2019 

 Mùa hè sắp đến, để giải khát cho người thân trong gia đình, các bạn có thể tham khảo cách làm nước mía lau, hạt chia và củ năng của hot mom Tô Hưng Giang.

 
Tôm càng xanh rim sốt chanh đưa cơm
Tôm càng xanh rim sốt chanh đưa cơm
Ẩm thựcicon  09/04/2019 

 Dưới đây là hướng dẫn của anh Nguyễn Đức Hiển về cách chế biến và nấu món tôm càng xanh rim sốt chanh.

 
Tự làm nước đá me giải nhiệt những ngày hè
Tự làm nước đá me giải nhiệt những ngày hè
Ẩm thựcicon  08/04/2019 

 Nước me không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn là thức uống giải khát. Dưới đây là hướng dẫn cách làm nước đá me của anh Nguyễn Đức Hiển.

 
Chị em khoe bánh trôi, bánh chay đẹp không nỡ ăn ngày Tết Hàn thực
Chị em khoe bánh trôi, bánh chay đẹp không nỡ ăn ngày Tết Hàn thực
Ẩm thựcicon  07/04/2019 

Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) năm nay đúng vào Chủ nhật nên nhiều gia đình có thời gian chăm chút cho đĩa bánh trôi, bánh chay trở nên đẹp mắt. 

 
Bật mí cách làm bánh trôi nước ngũ sắc chi tiết và đẹp mắt
Bật mí cách làm bánh trôi nước ngũ sắc chi tiết và đẹp mắt
Ẩm thựcicon  07/04/2019 

Tết Hàn thực đến cũng là lúc nhà nhà làm bánh trôi bánh chay như một nét văn hóa đẹp có từ lâu đời. Vậy làm thế nào để có một đĩa bánh trôi ngũ sắc vừa bắt mắt lại thơm ngon?

Mỳ thạch buồn - Ăn để 'giải quyết' nỗi buồn
Mỳ thạch buồn - Ăn để 'giải quyết' nỗi buồn
Ẩm thựcicon  07/04/2019 

Món mỳ thạch có tên gọi độc đáo, được người dân tin rằng, ăn xong một tô sẽ 'xóa sạch' mọi phiền muộn trong lòng.

Tự làm xôi lá dứa hạt sen đãi cả nhà ngày Tết Thanh minh
Tự làm xôi lá dứa hạt sen đãi cả nhà ngày Tết Thanh minh
Ẩm thựcicon  05/04/2019 

 Mùi thơm của lá dứa, béo ngậy của nước cốt dừa, vị bùi của hạt sen và dẻo của gạo nếp làm món ăn mang hương vị đặc trưng.

Sài Gòn mưa nhớ món ếch kho tộ bố nấu
Sài Gòn mưa nhớ món ếch kho tộ bố nấu
Ẩm thựcicon  03/04/2019 

 Ếch bắt ngoài đồng về, bố chế biến đủ món, nhưng chị em tôi vẫn thích nhất món ếch kho tộ bố làm.

Bún bì - món ăn nổi tiếng, lạ miệng khi vi vu miền Tây
Bún bì - món ăn nổi tiếng, lạ miệng khi vi vu miền Tây
Ẩm thựcicon  02/04/2019 

Bún, bì, thịt, chả lụa và rau sống trộn đều với nước mắm có tỉ lệ mặn, cay, chua nhất định làm món ăn thêm đặc biệt.

Gà hấp muối xả lá chanh: Món ngon cho bữa cơm hàng ngày
Gà hấp muối xả lá chanh: Món ngon cho bữa cơm hàng ngày
Ẩm thựcicon  01/04/2019 

 Để bữa cơm hàng ngày không bị nhàm chán, chị Tô Hưng Giang (SN 1986 - Hà Nội) đã chế biến món gà hấp muối xả lá chanh. Các bạn hãy cùng bắt tay vào làm món ngon này nhé.

Ngon cơm với râu bạch tuộc xào cà ri
Ngon cơm với râu bạch tuộc xào cà ri
Ẩm thựcicon  01/04/2019 

 Vị ngọt của thịt bạch tuộc kết hợp với màu vàng của bột cà ri, thơm cay của sả ớt sẽ vô cùng đưa cơm.

Hai món ăn nên thưởng thức khi đến vùng biển Vũng Tàu dịp lễ 30/4
Hai món ăn nên thưởng thức khi đến vùng biển Vũng Tàu dịp lễ 30/4
Ẩm thựcicon  31/03/2019 

Ngoài hải sản tươi sống, Vũng Tàu còn có bánh khọt và lẩu cá đuối nổi tiếng mấy chục năm qua.

Đến Phan Thiết dịp lễ 30/4 đừng quên ăn món lẩu thả
Đến Phan Thiết dịp lễ 30/4 đừng quên ăn món lẩu thả
Ẩm thựcicon  29/03/2019 

Thịt và vị ngọt của cá mai, cá đục, cá suốt làm nên nét đặc trưng của món ăn này.

Tự làm riêu cá chép thơm ngon đãi cả nhà
Tự làm riêu cá chép thơm ngon đãi cả nhà
Ẩm thựcicon  19/03/2019 

 Vị chua chua, cay cay, ngọt thơm của món ăn sẽ làm cả nhà bạn ngon miệng, giải nhiệt ngày nắng nóng.

Đổi vị với món lòng heo rim nước dừa
Đổi vị với món lòng heo rim nước dừa
Ẩm thựcicon  18/03/2019 

  Miếng lòng dai giòn hòa quyện cùng vị ngọt của nước dừa, nhâm nhi với ly bia thì đảm bảo chàng thích mê.

Xôi măng - món ăn lạ miệng ở vùng núi rừng Kon Tum ai cũng muốn thử
Xôi măng - món ăn lạ miệng ở vùng núi rừng Kon Tum ai cũng muốn thử
Ẩm thựcicon  18/03/2019 

Món ăn được chế biến từ những vị rất quen thuộc như xôi, măng, cá... nhưng khi kết hợp với nhau lại mang đến một hương vị lạ, gây sự tò mò cho người thưởng thức.

Cách làm chè bưởi thơm, ngon khó cưỡng
Cách làm chè bưởi thơm, ngon khó cưỡng
Ẩm thựcicon  16/03/2019 

 Chè bưởi là món ngon, thanh mát. Dưới đây là hướng dẫn của chị Hưng Giang về cách làm chè bưởi, các bạn có thể tham khảo.

Món ăn gây thương nhớ khi đến vùng đất 'hoa vàng trên cỏ xanh'
Món ăn gây thương nhớ khi đến vùng đất 'hoa vàng trên cỏ xanh'
Ẩm thựcicon  16/03/2019 

Bánh hỏi lòng heo, mắt cá ngừ đại dương, cơm gà Phú Yên là những món ăn dễ gây thương nhớ cho du khách khi đến vùng đất "hoa vàng trên cỏ xanh".

Tự làm nước ép thanh long giải nhiệt ngày nắng nóng
Tự làm nước ép thanh long giải nhiệt ngày nắng nóng
Ẩm thựcicon  15/03/2019 

 Thanh long cho vào ngăn đông tủ lạnh, rã đông là đã có một ly nước ép thanh mát cho cả nhà.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN