Bạn có thể đổi bữa cho gia đình bằng món gà chiên nước mắm.

Với món gà chiên nước mắm, cánh gà vàng đều, thấm đẫm nước sốt của nước mắm mằn mặn, ngọt thơm, cay cay, hoà quyện đậm đà làm món ăn trở nên hấp dẫn. 

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món cánh gà chiên nước mắm theo công thức sau:

Bí quyết làm món cánh gà chiên nước mắm vàng giòn, thơm ngon đậm đà - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- Cánh gà: 500 gr ( 4 cái) 

- Nước mắm: 35 ml 

- Đường: 50 gr 

- Nước dùng: 50 ml 

- Ớt tươi: 1 quả 

- Ớt khô: 10 gr 

- Hành khô: 3 củ ( băm nhỏ, vắt lấy nước cốt, giữ lại bã) 

- Tỏi khô: 1 củ to ( băm nhỏ, vắt lấy nước cốt, giữ lại bã) 

- Bột mỳ: 100 gr

- Bột năng: 50 gr

Bí quyết làm món cánh gà chiên nước mắm vàng giòn, thơm ngon đậm đà - Ảnh 2.

Cách làm

Bước 1: Cánh gà: cắt làm 3 phần theo khớp xương, ướp với 5 gr gia vị, 5 ml nước mắm, nước cốt hành, tỏi tròn vòng 1- 2 tiếng.

Bước 2: Trộn bột mỳ và bột năng với nhau, lăn cánh gà với hỗn hợp bột rồi cho lên chảo rán ngập dầu.

Đầu tiên để dầu nhiệt độ cao, sau khi thả cánh gà vào, hạ thấp nhiệt độ xuống để chín cánh gà.

Bí quyết làm món cánh gà chiên nước mắm vàng giòn, thơm ngon đậm đà - Ảnh 3.

Bước 3: Pha mắm, đường, nước dùng theo tỷ lệ viết ở trên.

Bí quyết làm món cánh gà chiên nước mắm vàng giòn, thơm ngon đậm đà - Ảnh 4.

Bước 4:  Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho dậy mùi thơm, cho hỗn hợp mắm đường vào đun sôi ( vừa lửa), cho cánh gà đã chiên vào đun nhỏ lửa để giúp cánh gà ngấm hỗn hợp mắm đường, thêm ớt tươi vào lấy cảm giác cay cay. 

Khi bạn thấy hỗn hợp này keo vào thì thêm hạt tiêu, cho ra đĩa. Món này ăn kèm cơm trắng rất ngon miệng. 

Chúc các bạn thành công với món gà chiên nước mắm thơm ngon!

Cách làm món gỏi bưởi trộn thịt gà, ăn vừa ngon lại không lo béo

Cách làm món gỏi bưởi trộn thịt gà, ăn vừa ngon lại không lo béo

Bưởi thường được xem như một loại trái cây nhiều hơn là một nguyên liệu nấu ăn. Hôm nay cùng vào bếp trổ tài làm món gỏi bưởi thịt gà ăn mát người lại ít chất béo bạn nhé.

Theo Dân Việt