Thịt bò là món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn dễ chế biến, vì thế được nhiều chị em lựa chọn. Thực phẩm này đã làm nên nhiều món ngon nổi tiếng như: bò lá lốt, bò nhúng dấm, bò khô hay bún bò...

Món bò kho mật ong nghe có vẻ lạ với nhiều người, nhưng với sự kết hợp của thịt bò và mật ong sẽ làm cho món ăn này thơm ngon, lạ miệng, phù hợp với nhiều lứa tuổi.

{keywords}
 

Nguyên liệu:

Thăn bò 4kg, mật ong nửa lít, gừng tươi 200 gram, tiêu sọ 100gr, mắm ngon 300ml, ớt khô 50gr.

Lưu ý: Mật ong và thịt bò bạn nên chọn loại tươi, mua ở những nơi uy tín để tránh mua phải đồ giả.

{keywords}
 

Thực hiện:

Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo. Cắt mỗi miếng thịt khoảng 200 gram. Tiêu sọ giã dập. Gừng xắt lát mỏng. Cho tất cả vào nồi đảo đều, thêm nước mắm cùng mật ong vào ướp khoảng 6 tiếng.

Bắc lên bếp cho sôi bùng, sau đó để lửa liu riu cho đến khi cạn nước.
Để nguội cho vào hộp cất tủ lạnh. Mỗi lần ăn lấy ra một ít thái miếng vừa ăn, kèm rau thơm, dưa leo.

Món ngon này có thể ăn với cơm, bánh mỳ hoặc nhâm nhi khi buồn miệng.

Lạ miệng với món ếch xào sả nghệ

Lạ miệng với món ếch xào sả nghệ

 Thịt ếch chứa nhiều canxi, protein và nhiều loại vitamin có thể chế biến được nhiều món khác nhau vì thế được nhiều bà nội trợ lựa chọn.  

Diệu Thuần