Cách làm thịt bò khô Hồng Kông thơm cay, dai ngọt

 - Với cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông vừa thơm vừa cay lại dai dai ngọt ngọt, chắc chắn sẽ giúp các bà nội trợ có thêm món ngon để trổ tài nấu nướng cho cả nhà thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để chuẩn bị cho món ngon thịt bò khô Hồng Kông các chị em cần phải lựa chọn thịt bò phi lê tươi ngon đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó đừng quên những gia vị, hương liệu đi kèm, cụ thể như sau:

- 1 miếng thịt phi lê bò khoảng 300-450gr.

- Ớt sừng, nếu thích ăn cay.

- 1 củ gừng.

- 80ml nước cốt me.

- 1 củ tỏi.

- 1 thìa dầu ăn.

- 2 thìa nước tương.

- 1 chút tiêu xay.

- 2 thìa mật ong.

Cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông

 

Cách làm thịt bò khô Hồng Kông thơm cay, dai ngọt

Vì đây là món ăn ngon, hợp với khẩu vị của rất nhiều người do đó nếu bạn xác định làm thì sẽ khá tốn. Tuy nhiên khi công sức của bạn đổ ra mà mọi người thưởng thức ngon lành thì cũng rất xứng đáng đúng không.

- Bước 1: Sau khi bạn lựa chọn được miếng thịt bò ưng ý, bạn cần phải bắt tay vào sơ chế thịt. Phần thịt bò này bạn đem rửa sạch rồi dùng giấy nhà bếp để thấm khô phần nước còn đọng lại trên miếng thịt bò. Tiếp đó bạn tiến hành thái thịt thành những miếng to bản như thịt bò sấy, thái hơi dầy một chút là được và bạn cũng cần lưu ý phải thái dọc thớ miếng thịt.

- Bước 2: Sau khi đã hoàn thành xong công đoạn thái thịt thì bạn bắt tay sang phần sơ chế các nguyên liệu khác. Tỏi bóc sạch vỏ rồi để nguyên tép tỏi hoặc cũng có thể lựa chọn phương án cắt làm đôi hoặc ba cho dễ xay. Còn phần gừng mà bạn đã chuẩn bị thì đem cạo sạch vỏ thái lát. Tiếp đến với phần ớt sừng thì bạn đem thái khúc ngắn hoặc thái lát.

- Bước 3: Khi bạn đã tiến hành sơ chế các gia vị, hương liệu xong thì cho tỏi, gừng, ớt, nước cốt me, dầu ăn, nước tương, tiêu, mật ong vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn hỗn hợp này. Đây cũng chính là bí quyết giúp món ngon này của bạn thành công hay không. Vì vậy khi cho gia vị vào xay cũng cần đúng tỉ lệ. Phần gia bị này sẽ được chia ra để ướp thịt bò.

- Bước 4: Tiếp đó bạn cho thịt bò vào một cái tô hoặc hộp tùy ý, sau đó đổ gia vị vào cùng, đeo găng tay và trộn đều tất cả thịt và gia vị với nhau và ướp thịt ít nhất 1 tiếng để cho thịt ngấm gia vị.

- Bước 5: Phần thịt bò sau khi đã ướp xong thì các bạn đem bật lò nướng với mức 100 độ C để làm nóng lò. Lót giấy nến vào khay nướng rồi xếp từng miếng thịt bò lên khay. Để thịt bò chín đều và ngon hơn thì bạn lưu ý mỗi miếng cách nhau ra một khoảng, cứ 20 phút bạn lấy khay thịt ra và lật thịt 1 lần rồi lại cho vào nướng tiếp.

- Bước 6: Thực hiện việc lật thịt sau 20 phút trong khoảng thời gian 2 tiếng, các bạn sẽ thấy miếng thịt bò chuyển màu hơi đen là có thể tắt lò lấy ra để nguội sau đó thưởng thức.

Nếu như bạn chưa ăn hết thì có thể bảo quản món ngon này trong hũ sạch và đậy nắp kín cất nơi thoáng mát để ăn dần.

Thu Trang(tổng hợp)

5 món ngon hấp dẫn cho bữa tiệc chung kết U23 Việt Nam

5 món ngon hấp dẫn cho bữa tiệc chung kết U23 Việt Nam

Để bữa tiệc cổ động chung kết U23 Việt Nam của bạn thêm phần hưng phấn, chúng tôi xin giới thiệu 5 món ngon vừa nhậu vừa cổ động hấp dẫn dưới đây.

Món ngon truyền thống ngày Tết của người miền Trung

Món ngon truyền thống ngày Tết của người miền Trung

Người miền Trung đón Tết bên cạnh những món ăn ngon truyền thống của người Việt thì còn rất nhiều món mang phong vị riêng của vùng đất này.

Cơm chiều sang chảnh với thực đơn toàn món ngon, cả nhà khen nức nở

Cơm chiều sang chảnh với thực đơn toàn món ngon, cả nhà khen nức nở

Thay vì những món ăn thông thường, bạn có thể biến tấu cho thực đơn nhà mình thêm mới lạ, hấp dẫn.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Tự làm bánh flan hương dâu tây ngon ngất ngây
Tự làm bánh flan hương dâu tây ngon ngất ngây
Ẩm thựcicon  11/09/2018 

Chiếc bánh flan không chỉ mềm mịn mà còn có vị thơm ngon đặc trưng của dâu tây, thêm ngoại hình xinh xắn bắt mắt sẽ là món quà ý nghĩa mà bạn dành tặng người thương.

 
Ăn gan bò sống ở Hàn: Người 'nghiện nặng', người kinh hãi
Ăn gan bò sống ở Hàn: Người 'nghiện nặng', người kinh hãi
Du lịchicon  10/09/2018 

Gần như bất kỳ quán bò bình dân nào ở Hàn Quốc bây giờ đều có một món gọi là 'Gan' trên menu. Món đó chính là gan bò sống được cắt miếng, người Hàn thích thú gọi đây là món pudding máu.

 
Tự làm bánh trung thu theo phong cách hiện đại
Tự làm bánh trung thu theo phong cách hiện đại
Ẩm thựcicon  07/09/2018 

Chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây nhưng bánh trung thu hiện đại đang ngày càng được yêu thích nhiều hơn bởi ngoại hình bắt mắt, vị thơm ngon ăn không bị ngấy.

 
Học cách tự làm trứng muối
Học cách tự làm trứng muối
Ẩm thựcicon  07/09/2018 

Trứng muối là một nguyên liệu quan trọng để làm các loại bánh, đặc biệt là bánh trung thu. Dưới đây là bài bước đơn giản để bạn tự làm món trứng muối chuẩn vị và ngon nhất.

 
Ngài Park tiết lộ bữa ăn của cầu thủ U23 Việt Nam
Ngài Park tiết lộ bữa ăn của cầu thủ U23 Việt Nam
Ẩm thựcicon  29/08/2018 

Trong thực đơn của đội tuyển U23 Việt Nam, ngoài các món ăn truyền thống Việt Nam như cơm, phở... HLV Park yêu cầu tăng cường cá hồi và bò bít tết thường xuyên.

 
Thực đơn tiệc đính hôn Nhã Phương, Trường Giang: Nem lụi, bò xào...
Thực đơn tiệc đính hôn Nhã Phương, Trường Giang: Nem lụi, bò xào...
Ẩm thựcicon  25/08/2018 

Lễ đính hôn diễn ra tại một resort chuyên đón khách Tây với các món ăn Tây nhưng Nhã Phương và Trường Giang quyết định chọn thực đơn truyền thống để phù hợp với gia đình, họ hàng.

Gợi ý mâm cỗ cúng Rằm tháng Bảy ngon và đẹp mắt
Gợi ý mâm cỗ cúng Rằm tháng Bảy ngon và đẹp mắt
Ẩm thựcicon  22/08/2018 

Mâm cỗ cúng Rằm tháng Bảy không thể thiếu các món ăn truyền thống của người Việt như xôi đỗ xanh, gà luộc, miến nấu lòng gà, giò lụa, nem rán...

Mít non kho chay cho mùa Vu lan
Mít non kho chay cho mùa Vu lan
Ẩm thựcicon  22/08/2018 

Mùa Vu lan báo hiếu, gia đình tụ họp, thưởng thức bữa cơm với món mít non kho chay nước dừa, không khí gia đình dẫu đơn sơ mà ấm cúng.

Gợi ý món chay ngon ngày rằm tháng 7
Gợi ý món chay ngon ngày rằm tháng 7
Ẩm thựcicon  21/08/2018 

Trung tâm Đào tạo Ẩm thực tiêu chuẩn 5 sao Ajinomoto Cooking Studio vừa hướng dẫn cách thực hiện hai món ăn chay ngon và đảm bảo dinh dưỡng: Cơm chiên hạt Macca và Đậu hũ bao bố dành cho các bạn trẻ yêu ẩm thực Hà Nội.

Phở Việt nằm trong top 20 trải nghiệm ẩm thực 'đỉnh' nhất thế giới
Phở Việt nằm trong top 20 trải nghiệm ẩm thực 'đỉnh' nhất thế giới
Ẩm thựcicon  17/08/2018 

Mới đây, nhà xuất bản chuyên về các cuốn cẩm nang du lịch uy tín hàng đầu thế giới - Lonely Planet - đã vừa cho ra danh sách 500 trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất thế giới, trong top 20 trải nghiệm “đỉnh” nhất, có phở Việt.

Đào Tiên khổng lồ 50 nghìn đồng/quả, gây 'sốt' thị trường
Đào Tiên khổng lồ 50 nghìn đồng/quả, gây 'sốt' thị trường
Ẩm thựcicon  10/08/2018 

Thời gian gần đây, trên nhiều tuyến phố, khu chợ ở Hà Nội bày bán khá nhiều loại đào được quảng cáo là đào Tiên, quả to (2-3 quả/1kg), ít lông, khi ăn có vị ngọt đậm, mùi thơm dịu. Giá bán trung bình từ 60-80.000 đồng/kg.

Thói quen ăn uống nên thực hiện sau tuổi 40
Thói quen ăn uống nên thực hiện sau tuổi 40
Ẩm thựcicon  26/07/2018 

Một số thay đổi về thói quen ăn uống có thể giúp bạn ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe, bảo vệ cơ thể khi bước vào tuổi 40.

Đặc sản nắng nóng, chị em đua nhau làm đãi chồng
Đặc sản nắng nóng, chị em đua nhau làm đãi chồng
Ẩm thựcicon  05/07/2018 

Các bà nội trợ trổ tài phơi thịt ba chỉ một nắng với cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon trong những ngày nắng nóng như thiêu như đốt.

Bí mật của đầu bếp quận Cam chuyên món Việt trên đất Mỹ
Bí mật của đầu bếp quận Cam chuyên món Việt trên đất Mỹ
Du lịchicon  26/07/2018 

Cùng khám phá bí mật làm nên nét ẩm thực đặc trưng của người Việt tại quận Cam - Orange County ( thuộc tiểu bang California, Mỹ).

Những món không nên ăn vào sáng ngày thi kẻo giảm phong độ làm bài
Những món không nên ăn vào sáng ngày thi kẻo giảm phong độ làm bài
Ẩm thựcicon  26/06/2018 

Bạn nên tránh ăn những món sau vào buổi sáng trước giờ thi để đảm bảo sức khỏe và tinh thần, giúp bài làm đạt kết quả tốt nhất.

Những thực phẩm nên ‘kiêng’ trong mùa thi
Những thực phẩm nên ‘kiêng’ trong mùa thi
Ẩm thựcicon  25/06/2018 

Vào mùa thi các thí sinh nên hạn chế dùng những thực phẩm chứa hàm lượng đường cao (bánh, kẹo… ), các loại đồ uống có chứa chất kích thích (bia, rượu, cà phê…).

'Ông ngoại' bán kẹo bông gòn ở Sài Gòn khiến bao học trò thương nhớ
'Ông ngoại' bán kẹo bông gòn ở Sài Gòn khiến bao học trò thương nhớ
Du lịchicon  25/06/2018 

"Khi làm ra sản phẩm, kẹo bông gòn không có màu nhưng lại còn nguyên vẹn hương và vị của trái cây. Tôi tuyệt đối không dùng hóa chất vì sẽ làm ảnh hưởng sức khỏe con trẻ", ông Bảy nói.

Những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ
Những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ
Gia đìnhicon  17/06/2018 

Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch) hay còn gọi là Tết giết sâu bọ. Vào ngày này, người dân thường ăn những món như hoa quả, rượu nếp và thịt vịt với quan niệm chúng sẽ có tác dụng giệt trừ sâu bọ, làm thanh lọc cơ thể.

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc đông bất chấp thời tiết thất thường
Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc đông bất chấp thời tiết thất thường
Ẩm thựcicon  11/06/2018 

Diễn ra trong hai ngày cuối tuần, lễ hội ẩm thực Hàn Quốc tại Hà Nội thu hút hàng trăm nghìn lượt khách tới thưởng thức ẩm thực xứ sở Kim Chi, dù thời tiết không mấy thuận lợi.

Xem lại video đầu bếp Anthony Bourdain cùng Obama ăn bún chả Hà Nội
Xem lại video đầu bếp Anthony Bourdain cùng Obama ăn bún chả Hà Nội
Ẩm thựcicon  08/06/2018 

Đầu bếp Anthony Bourdain đã hướng dẫn cho cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cách ăn bún chả trong chuyến viếng thăm Việt Nam vào năm 2016.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN