Hướng dẫn cách làm thịt xiên nướng tại nhà bằng lò nướng

Các mẹ có thể tự tay làm thịt xiên nướng ngay tại nhà bằng lò nướng cho bé yêu của mình theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách làm thịt xiên nướng tại nhà bằng lò nướng

 

Nguyên liệu làm món thịt xiên nướng:

- 500gr thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ,miễn là có chút mỡ mới ngon.Trong đó nạc vai vẫn là ngon nhất.

- Que xiên

- 2 cây xả

- 3 củ hành tím

- 3 tép tỏi

- 1/3 củ hành tây (cho hành tây thịt sẽ thơm và ngọt thịt hơn)

- Vừng trắng

- Chanh quả

- Các loại gia vị: nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè (dầu vừng), đường vàng, nước hàng.

Cách làm món thịt xiên nướng:
Thịt lợn mua về xát muối rửa thật sạch, để ráo nước, thái miếng mỏng hơn 0,5cm, không nên thái dầy quá thịt sẽ khó chín bên trong hoặc lúc đâm xiên sẽ khó vì thịt quá dầy nhưng cũng không được mỏng quá vì khi nướng xong thịt sẽ còn teo lại.

Hướng dẫn cách làm thịt xiên nướng tại nhà bằng lò nướng
 

Xả, hành tím, hành tây, tỏi băm nhỏ và nhuyễn (có thể cho vào máy xay thật nhỏ).

Chuẩn bị phần nước sốt để ướp thịt: 2 thìa canh dầu hào, 1-2 thìa canh sữa đặc ông thọ, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường vàng, 1 thìa cà phê nước hàng (nước màu hay còn gọi là kẹo đắng), 2 thìa canh hạt vừng trắng, tỏi, xả, hành tây, hành tím băm nhỏ. Trộn thật đều các nguyên liệu.

Đi bao tay vào, đổ tất cả hỗn hợp ướp thịt vào bát thịt đã thái, trộn bóp thật đều. Để thịt ngấm gia vị ít nhất 3-4 tiếng, mình thì hay ướp qua đêm để ngăn mát tủ lạnh và hôm sau mang ra nướng thịt sẽ thơm và ngon hơn.

Trước khi mang ra nướng mình có vắt thêm một 1/2 quả chanh nhỏ vào thịt để khi nướng thịt được mềm và xốp hơn, các bạn nhỏ ăn sẽ đỡ bị dai hơn vì răng các bạn ấy khá yếu.

Dùng que xiên thịt nếu miếng dài thì gấp làm đôi cho gọn gàng, xiên miếng thịt cho đều nhau đừng để miếng dài miếng ngắn quá và cũng không cần phải dồn thịt lại cho chặt (hoặc mọi người xoắn thit lại rồi xiên cũng được, cái này tuỳ nhé) vì như vậy khi nướng thịt sẽ khó chín bên trong hoặc chín không đều nhau.

Sau khi xiên thịt lần lượt cho đến hết, sẽ còn xót lại một chút nước ướp thịt, mọi người đừng đổ phần nước đó đi nhé mà thêm vào đó 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu hào, một thìa canh dầu ăn, trộn đều hỗn hợp để riêng (có thể thay dầu ăn bằng dầu điều để có màu thịt đẹp hơn, cái này tuỳ vào mọi người nhé).

Mình thì sử dụng lò nướng vì không có than hoa, bật lò nướng ở 200 độ trong 10p trước khi cho thịt vào nướng. Đặt các xiên thịt lên vỉ nướng ở dưới có đặt khay màu đen, đổ thêm hai bát nước con vào khay đen đó để khi thịt chín nhỏ phần nước xuống sẽ đỡ bốc khói và bị cháy khét. Nướng thịt khoảng 10-15p thì quét mặt thịt bằng hỗn hợp nước quết đã pha sẵn ở trên. Khoảng 10-15p sau trở mặt thịt quết thêm một lần nữa để thịt có màu đẹp và không bị khô, rồi nướng thêm 5p nữa, mặt thịt chín vàng hơi cháy xém chút là được, tổng thời gian nướng trong khoảng 30-35p.

Lưu ý khi làm món thịt xiên nướng:
- Cho các bé hay người lớn ăn khi nướng xong phần nào xém đen quá các mẹ dùng kéo cắt phần đen đó đi nhé và chấm tương cà hay tương ớt là tuỳ sở thích của mỗi người.

Hướng dẫn cách làm thịt xiên nướng tại nhà bằng lò nướng

- Các bé không ăn được hạt tiêu mẹ có thể không cho vào nhé.

- Với món thịt xiên này nướng than hoa vẫn là thơm ngon nhất, còn không có bếp than hoa thì mọi người có thể dùng: lò nướng, bếp nướng, có thể cho thịt xiên vào chảo dầu và rán vàng. Tuỳ vào sự lựa chọn của mọi người.

Cách làm món nộm chân gà rút xương đơn giản

Cách làm món nộm chân gà rút xương đơn giản

Cách làm món nộm chân gà rút xương đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có một món ăn giải ngán sau những ngày Tết vô cùng tuyệt vời.

Theo Dân Việt

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Chuyện ít biết về quán ăn hơn 100 năm ở Bình Thuận
Chuyện ít biết về quán ăn hơn 100 năm ở Bình Thuận
Du lịchicon  23/02/2019 

Phan Thiết từ xa xưa đã có nhiều sản vật, công trình, cơ sở nổi tiếng khắp trong Nam ngoài Bắc tồn tại đến ngày nay. Nam Thạnh Lầu, Kim Sơn Lầu là hai trong số những niềm tự hào của người Phan Thiết (Bình Thuận).

 
4 cách quấn há cảo Gyoza Nhật Bản vừa ngon vừa đẹp
4 cách quấn há cảo Gyoza Nhật Bản vừa ngon vừa đẹp
Ẩm thựcicon  22/02/2019 

Há cảo Gyoza có thành phần chính là rau củ, ít chất béo nên ăn không bị ngấy. Món ăn này rất nổi tiếng ở Nhật Bản và đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam.

 
Cách làm gà bọc lá sen nướng đất sét ngon chuẩn vị
Cách làm gà bọc lá sen nướng đất sét ngon chuẩn vị
Ẩm thựcicon  21/02/2019 

Gà bọc lá sen nướng đất sét là món ăn đặc biệt thơm ngon, tạo nên biến tấu khác lạ cho bữa ăn gia đình. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện món này tại nhà ngon như ngoài tiệm.

 
Bạch tuộc nhúng dấm tươi giòn mê hoặc du khách khi đến Cà Mau
Bạch tuộc nhúng dấm tươi giòn mê hoặc du khách khi đến Cà Mau
Ẩm thựcicon  20/02/2019 

Đến với Cà Mau, khách phương xa chắc chắn sẽ được giới thiệu món bạch tuộc nhúng dấm ngon nuốt lưỡi.

 
Cách làm món nộm chân gà rút xương đơn giản
Cách làm món nộm chân gà rút xương đơn giản
Ẩm thựcicon  12/02/2019 

Cách làm món nộm chân gà rút xương đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có một món ăn giải ngán sau những ngày Tết vô cùng tuyệt vời.

 
Cách làm miến xào chay cho ngày Rằm
Cách làm miến xào chay cho ngày Rằm
Ẩm thựcicon  18/02/2019 

Với công thức làm miến xào chay đơn giản dưới đây bạn có thể thực hiện món ăn này cho mâm cúng ngày rằm một cách dễ dàng.

'Ngán tận cổ' bánh chưng thịt cá ngày Tết, đây là những món 'chống ngấy' hiệu quả
'Ngán tận cổ' bánh chưng thịt cá ngày Tết, đây là những món 'chống ngấy' hiệu quả
Ẩm thựcicon  08/02/2019 

Sau chuỗi ngày dài liên tục bên cỗ bàn ngày Tết khiến nhiều người muốn tìm tới các món ăn thanh đạm, ít dầu mỡ để "giải ngấy".

Ý nghĩa của 5 món bánh truyền thống Việt Nam ngày Tết Nguyên đán
Ý nghĩa của 5 món bánh truyền thống Việt Nam ngày Tết Nguyên đán
Ẩm thựcicon  02/02/2019 

Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa sâu xa của các loại bánh chúng ta thưởng thức hàng ngày không phải ai cũng biết.

Mâm cơm ngày Tết Âm lịch của các nước có gì khác biệt
Mâm cơm ngày Tết Âm lịch của các nước có gì khác biệt
Ẩm thựcicon  31/01/2019 

Vào dịp Tết Âm lịch, trong khi mâm cúng tổ tiên của người Hàn Quốc phải chuẩn bị đầy đủ 20 đĩa thức ăn thì bữa tiệc ở Mông Cổ chỉ có 2 món chính.

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ cách không tăng cân ngày Tết
Chuyên gia dinh dưỡng chỉ cách không tăng cân ngày Tết
Ẩm thựcicon  31/01/2019 

Ăn đủ chất, không thức khuya, tập thể dục đều đặn là cách để kiểm soát cân nặng dịp Tết.

Về ngôi làng tiêu thụ gần 7  tấn cá dịp Tết Nguyên đán
Về ngôi làng tiêu thụ gần 7 tấn cá dịp Tết Nguyên đán
Gia đìnhicon  30/01/2019 

 Theo đại diện xã Hòa Hậu, dịp cận Tết, trung bình cả làng Đại Hoàng tiêu thụ gần 7 tấn cá.

Hướng dẫn cách muối dưa hành không bị hăng và nổi váng
Hướng dẫn cách muối dưa hành không bị hăng và nổi váng
Ẩm thựcicon  28/01/2019 

Dưa hành là một món ăn không thể thiếu trong bữa cơm và mâm cúng ngày Tết, bên cạnh đó dưa hành là một món chống ngấy vô cùng hiệu quả.

Phát sốt với cách làm kẹo sữa hạt sấy khô chống ngán ngày Tết
Phát sốt với cách làm kẹo sữa hạt sấy khô chống ngán ngày Tết
Ẩm thựcicon  28/01/2019 

Chỉ bằng vài nguyên liệu đơn giản, chị em có thể bắt tay vào làm loại kẹo sữa hạt, không gây ngán cho ngày Tết.

Bỏ túi công thức làm món trứng cút lộn xào me đơn giản, dễ làm
Bỏ túi công thức làm món trứng cút lộn xào me đơn giản, dễ làm
Ẩm thựcicon  25/01/2019 

Món trứng cút lộn xào me, chua chua, cay cay rất đơn giản và dễ làm. Hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Chị em công sở chi mâm cỗ gần chục triệu 'đãi' ông Công ông Táo
Chị em công sở chi mâm cỗ gần chục triệu 'đãi' ông Công ông Táo
Gia đìnhicon  25/01/2019 

Mâm cỗ truyền thống có giá dao động từ vài trăm ngàn đến 2 triệu đồng. Tuy nhiên, có gia đình chi mâm cỗ hàng chục triệu để cúng ông Công ông Táo.

Bí quyết nấu thịt đông chay ngon cho ngày Tết không ngán
Bí quyết nấu thịt đông chay ngon cho ngày Tết không ngán
Ẩm thựcicon  22/01/2019 

Không cần thịt lợn, bì lợn, món thịt đông chay vẫn đông đặc, thơm ngon đặc biệt không gây ngán cho ngày Tết Nguyên đán cận kề.

Cách làm mứt xoài dẻo cực ngon rộn ràng đón Tết
Cách làm mứt xoài dẻo cực ngon rộn ràng đón Tết
Ẩm thựcicon  21/01/2019 

Món mứt xoài dẻo, ăn dai dai, chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ vô cùng đắt khách trong những ngày Tết sắp tới.

Lạ miệng món nộm da trâu của người Thái
Lạ miệng món nộm da trâu của người Thái
Ẩm thựcicon  21/01/2019 

Có dịp ghé thăm mảnh đất Sơn La, du khách đừng quên thưởng thức món ẩm thực độc lạ là nộm da trâu của đồng bào người Thái.

Bánh chưng, bánh tét tí hon gây chú ý dịp cận Tết Nguyên đán
Bánh chưng, bánh tét tí hon gây chú ý dịp cận Tết Nguyên đán
Ẩm thựcicon  18/01/2019 

Bánh chưng, bánh tét ngày càng có xu hướng thu nhỏ kích cỡ để phù hợp với nhu cầu người dùng. Năm nay, hình ảnh bánh chưng, bánh tét tí hon xuất hiện khiến nhiều người thích thú.

Trà sữa đóng chai Love Milk Tea ra mắt hương vị mới
Trà sữa đóng chai Love Milk Tea ra mắt hương vị mới
Ẩm thựcicon  01/02/2019 

Trà sữa đóng chai Love Milk Tea vừa ra mắt thêm các hương vị mới lạ. Sản phẩm được bán tại các cửa hàng tiện lợi trên khắp cả nước như Circle K, Vinmart, Fivi mart.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN