Dưới đây là công thức nấu chè bằng trái sơ ri của anh Tô Thiện Thành, quê Tiền Giang:

Nguyên liệu:

{keywords}
Nguyên liệu: Sơ ri 1kg, phổ tai 1 nhúm, rong biển khô (rau câu sợi khô) 50g, hạt é (hạt chia) 20g, nấm tuyết (thạch dừa). Trái cây có thể thêm nhãn, chôm chôm, vải, tùy ý, tùy điều kiện vùng miền.
{keywords}
Đường phèn 500g, bó lá dứa, nước.

Thực hiện:

{keywords}

Trái cây sơ chế để sang một bên. Cho đường, lá dứa vào nồi nước nấu cho tan. Tiếp đến, cho trái cây nấu tầm 10-15 phút với lửa nhỏ cho trái cây ngấm đường.

{keywords}
Sau đó, cho các nguyên liệu khác vào nấu sôi tầm 5-7 phút là tắt bếp.
{keywords}
Chè chín, tắt bếp, để nguội, cho vào tủ lạnh ăn dần.
Món chè khoai lang đủ sắc màu của chàng trai miền Tây

Món chè khoai lang đủ sắc màu của chàng trai miền Tây

 Viên chè mềm dẻo kết hợp với nhân đậu béo ngậy, vị thanh tao của nước đường phèn, vài muỗng nước cốt dừa và ít mè rang làm cho món ăn có hương vị riêng.  

Diệu Thuần (ghi)