Chân gà nướng là món lai rai rất hợp cho dịp tụ tập gia đình và bạn bè.

Nguyên liệu:

- Chân gà

- Tỏi, hành khô, sả

- Mật ong, đường, bột điều, dầu hào, gia vị, tương ớt, dầu ăn

 

{keywords}

Chuẩn bị nguyên liệu cho món chân gà nướng.

Cách làm:

- Chân gà làm sạch, cắt móng, để ráo nước.

- Sả, hành khô, tỏi đập dập, băm nhỏ.

- Ướp chân gà lần lượt với các gia vị: bột canh, đường, mì chính, dầu ăn, bột điều, mật ong, tương ớt, sả, hành, tỏi khô.

 

{keywords}

Tẩm ướp chân gà với gia vị để trong 4-5 tiếng cho ngấm.

- Cất chân gà đã ướp gia vị trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-5 tiếng cho ngấm. Có thể chuẩn bị từ tối hôm trước, để qua đêm.

- Xếp chân gà lên vỉ nướng, nướng trên than hoa. Nếu không có than hoa, bạn có thể dùng lò vi sóng. Chú ý lật mặt để chân gà được chín đều, chín kỹ.

- Nướng đến khi chín vàng đẹp mắt là được. Phần bị cháy có thể dùng dao cạo bớt.

 

 

Cách làm chân gà trộn thính giòn ngon, lạ miệng đãi cả nhà

Cách làm chân gà trộn thính giòn ngon, lạ miệng đãi cả nhà

Chắc hẳn nhiều chị em vẫn chưa biết tới món chân gà rút xương trộn thính hấp dẫn này.

Vợ đảm làm các món chân gà hấp dẫn cho chồng nhậu xem bóng đá

Vợ đảm làm các món chân gà hấp dẫn cho chồng nhậu xem bóng đá

Các món chân gà đều ngon và hấp dẫn, thích hợp để làm cho ông xã vừa nhâm nhi vừa xem bóng đá.

Cách làm chân gà ngâm giấm chuẩn ngon, đúng vị

Cách làm chân gà ngâm giấm chuẩn ngon, đúng vị

Công thức làm chân gà ngâm giấm thì nhiều vô kể, nhưng bí quyết để chân gà giòn ngon và thơm lừng khi ăn thì không phải ai cũng thành công.

(Theo Zing)