Với vị thơm và chua đặc biệt, sấu được biến tấu thành rất nhiều món ăn ngon trong bữa cơm gia đình, đặc biệt là canh sấu. Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến những món canh sấu thơm mát nhé.

Món ngon từ đậu phụ trong ẩm thực Nhật
Cách làm món canh sườn nấu sấu chua dịu mát cho bữa cơm ngày hè
Đổi vị ngày hè bằng cách nộm rau muống thịt bò

Canh sấu, rau nhút và thịt nạc

{keywords}

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 bó rau nhút: nhặt sạch.

- 1 trái cà chua: thái múi cau.

- 250g thịt nạc thăn: thái mỏng và ướp tiêu, muối, hành.

- 6 quả sấu xanh nhỏ: cạo vỏ, khía vòng tròn quanh trái.

- Rau mùi và hành: nhặt, rửa sạch và cắt nhỏ.

- Gia vị: hành tím, muối, đường, hạt nêm và dầu ăn.

Cách nấu canh sấu với rau rút và thịt nạc: Phi thơm hành tím với ít dầu nóng và cho thịt vào xào xăn. Sau đó cho khoảng 100ml nước vào nồi và đun sôi. Khi thấy nước sôi, cho sấu vào hầm thêm khoảng 15 phút thì cho tiếp phần cà chua, rau nhút vào và nêm lại gia vị. Tắt bếp sau ba phút. Khi dùng, rắc thêm hành và mùi lên trên mặt.

Canh sườn nấu sấu

Chuẩn bị:

- 250g sườn non: chặt khúc vừa ăn và ướp với ít muối, hành, hạt nêm.

- 6 trái sấu tươi: cạo vỏ và cắt đôi.

- 150g cà chua bi: rửa sạch, để nguyên trái.

- Gia vị: hành tím, hành lá, ớt, muối, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn.

- Cách nấu: Phi thơm hành tím với ít dầu và cho sườn vào đảo sơ. Cho sấu vào đảo cùng thêm một lúc và đổ nước vào nấu sôi. Khi nước sôi, cho cà chua bi vào và nêm nếm gia vị. Khi múc canh ra nhớ rắc thêm ít hành lá và ít tiêu!

Canh cá lóc nấu sấu

{keywords}

Chuẩn bị:

- 1 con cá lóc cỡ vừa: chặt lát vừa ăn và ướp với ít muối, hành, hạt nêm.

- 6 trái sấu tươi: cạo vỏ và cắt đôi.

- 150g cà chua bi: rửa sạch, để nguyên trái.

- Gia vị: hành tím, hành lá, ớt, muối, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Cách nấu: Phi thơm hành tím với ít dầu và cho cá vào đảo sơ. Cho sấu vào đảo cùng thêm một lúc và đổ nước vào nấu sôi. Khi nước sôi, cho cà chua bi vào và nêm nếm gia vị.

Bún vịt om sấu

Chuẩn bị:

- 1 củ khoai môn: gọt vỏ và thái miếng vuông lớn.

- 12 trái sấu tươi: cạo vỏ và để nguyên trái.

- 500g bún tươi.

- 1 trái dừa: bổ lấy nước.

- Nửa con vịt: làm sạch với gừng và chặt miếng vừa ăn.

- Rau thơm.

- Hành, tỏi, sả, ớt: tất cả băm nhỏ.

- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt và dầu ăn.

Cách nấu: Ướp thịt với hành, ít nước mắm và hạt nêm trong khoảng 30 phút. Sau đó, phi thơm sả, hành, tỏi, ớt và trút thịt vịt vào xào săn. Khi thịt săn, cho nước vào nấu sôi, tiếp tục thả sấu vào nấu thêm khoảng 10 phút thì nêm lại gia vị. Khi ăn, chan nước vào tô bún với vài miếng thịt vịt và đĩa rau sống.

Trên đây là một vài cách chế biến món ăn ngon từ quả sấu đảm bảo khi ăn bạn sẽ nhớ mãi hương vị của sấu chua chua mà lại thơm ngon. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu để gia đình bạn có một bữa cơm thật ngon và ý nghĩa nhé.

Thanh Thương (tổng hợp)

Quán chuối nướng trong hẻm Sài Gòn thu 15 triệu/ngày

Quán chuối nướng trong hẻm Sài Gòn thu 15 triệu/ngày

Theo lời bà con sống gần quán, hơn 20 năm trước, ngay lề đường, có một người phụ nữ bán bánh tráng nướng. Một ngày, người em của chị mang ra khoảng 20 trái chuối nếp bọc lá để nướng nhờ cho con ăn...

Cách đơn giản khử sạch độc tố trong măng

Cách đơn giản khử sạch độc tố trong măng

Vài mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn loại bỏ độc tố trong măng an toàn và hiệu quả.

Rằm tháng 10 nhớ bánh xèo của má

Rằm tháng 10 nhớ bánh xèo của má

Làm bánh xèo không khó. Gạo ngâm nước mấy tiếng cho mềm, rồi dùng cối đá xay nhuyễn với nước. Thịt thì có thể dùng nhiều loại, phổ biến là thịt heo.