Bạch tuộc nhúng dấm tươi giòn mê hoặc du khách khi đến Cà Mau

Đến với Cà Mau, khách phương xa chắc chắn sẽ được giới thiệu món bạch tuộc nhúng dấm ngon nuốt lưỡi.

Đến với Cà Mau, khách phương xa chắc chắn sẽ được giới thiệu món cua biển, nhỏ thôi nhưng thịt chắc nịch, ngọt đậm đà, gạch đỏ au, ăn hoài không ngán.

Hãy thưởng thức món cua làm nên “thương hiệu” cua Cà Mau, nhưng đừng quên Cà Mau cũng là “vựa” hải sản tươi sống với nhiều món ngon đặc sắc. Bạch tuộc nhúng dấm là một món như vậy.

Bạch tuộc nhúng dấm tươi giòn mê hoặc du khách khi đến Cà Mau

Bạch tuộc nhúng dấm, món này có gì lạ đâu, bán đầy ở miền Tây, thậm chí các nhà hàng ở TP Hồ Chí Minh cũng có. Đúng vậy, nhưng phải ăn ở Cà Mau mới thưởng thức hết được cái tươi ngon, cái giòn ngọt của món này.

Bởi, không chế biến cầu kì, không quá nhiều các loại gia vị và đặc biệt, bạch tuộc loại “baby” còn sống nguyên, các xúc tu vẫn đang “nhảy múa” trước khi cho thẳng vào nồi lẩu.

Món bạch tuộc nhúng dấm được nhà hàng bày ra rất đơn giản. Nước lẩu trong trong, loáng thoáng hành tây, xả, cà chua xắt miếng và ớt hiểm chín nguyên trái…

Đĩa rau cải xanh và hành hoa xắt khúc để nhúng ăn kèm. Nói thật là, trông không hấp dẫn lắm.

Khi nước lẩu sôi, nhân viên nhà hàng mang ra một bao nilon nhỏ chứa bạch tuộc sống, thả dần bạch tuộc vào nồi lẩu.

 

Lẩu sôi trở lại, bạch tuộc chín nổi trắng trên mặt nước là có thể thưởng thức được rồi. Gắp một con bạch tuộc, chấm mắm ớt gừng hoặc muối chanh, bỏ vô miệng. Ôi! Tưởng không ngon mà… ngon không tưởng.

Miếng bạch tuộc giòn sật, ngấm nước dùng nên vừa có vị chua dịu của dấm, của cà chua, vừa có vị ngọt của nước dừa, lại thơm thơm mùi tỏi, mùi hành, mùi xả cộng vị cay của ớt quyện vào nhau.

Thêm vị mặn của mắm, của muối càng đậm đà. Nhúng miếng rau cải, vài cọng hành. Thật là ngon khó cưỡng!

Lân la hỏi người dân địa phương, hóa ra chế biến món bạch tuộc nhúng dấm khá đơn giản, quan trọng nhất là bạch tuộc phải tươi sống. Để chế nước lẩu, hành tây xắt khoanh tròn; cà chua xắt múi cau.

Lấy nước cốt dừa xiêm, pha với dấm, nêm thêm chút đường, bỏ vào vài tép sả đập dập, đun sôi. Sau đó nêm lại cho vừa ăn với chút nước mắm, tiêu xay, hạt nêm sao cho có vị hơi chua vừa phải và ngọt dịu.

Bỏ vào nước nhúng ít tỏi và sả đã băm nhuyễn, phi thơm. Cuối cùng là cho hành tây, cà chua vào.

Bạn hoàn toàn có thể tự chế biến tại nhà món này nhưng nếu đến Cà Mau, có thể đến các quán hải sản trên phố Tôn Đức Thắng, Trần Hưng Đạo để thưởng thức. Giá cũng mềm thôi, chỉ trên dưới 200 nghìn đồng.

Theo Kỳ Nam (Báo Giao Thông)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Cách làm món nộm chân gà rút xương đơn giản
Cách làm món nộm chân gà rút xương đơn giản
Ẩm thựcicon  12/02/2019 

Cách làm món nộm chân gà rút xương đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có một món ăn giải ngán sau những ngày Tết vô cùng tuyệt vời.

 
Cách làm miến xào chay cho ngày Rằm
Cách làm miến xào chay cho ngày Rằm
Ẩm thựcicon  18/02/2019 

Với công thức làm miến xào chay đơn giản dưới đây bạn có thể thực hiện món ăn này cho mâm cúng ngày rằm một cách dễ dàng.

 
'Ngán tận cổ' bánh chưng thịt cá ngày Tết, đây là những món 'chống ngấy' hiệu quả
'Ngán tận cổ' bánh chưng thịt cá ngày Tết, đây là những món 'chống ngấy' hiệu quả
Ẩm thựcicon  08/02/2019 

Sau chuỗi ngày dài liên tục bên cỗ bàn ngày Tết khiến nhiều người muốn tìm tới các món ăn thanh đạm, ít dầu mỡ để "giải ngấy".

 
Ý nghĩa của 5 món bánh truyền thống Việt Nam ngày Tết Nguyên đán
Ý nghĩa của 5 món bánh truyền thống Việt Nam ngày Tết Nguyên đán
Ẩm thựcicon  02/02/2019 

Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa sâu xa của các loại bánh chúng ta thưởng thức hàng ngày không phải ai cũng biết.

 
Mâm cơm ngày Tết Âm lịch của các nước có gì khác biệt
Mâm cơm ngày Tết Âm lịch của các nước có gì khác biệt
Ẩm thựcicon  31/01/2019 

Vào dịp Tết Âm lịch, trong khi mâm cúng tổ tiên của người Hàn Quốc phải chuẩn bị đầy đủ 20 đĩa thức ăn thì bữa tiệc ở Mông Cổ chỉ có 2 món chính.

 
Chuyên gia dinh dưỡng chỉ cách không tăng cân ngày Tết
Chuyên gia dinh dưỡng chỉ cách không tăng cân ngày Tết
Ẩm thựcicon  31/01/2019 

Ăn đủ chất, không thức khuya, tập thể dục đều đặn là cách để kiểm soát cân nặng dịp Tết.

Về ngôi làng tiêu thụ gần 7  tấn cá dịp Tết Nguyên đán
Về ngôi làng tiêu thụ gần 7 tấn cá dịp Tết Nguyên đán
Gia đìnhicon  30/01/2019 

 Theo đại diện xã Hòa Hậu, dịp cận Tết, trung bình cả làng Đại Hoàng tiêu thụ gần 7 tấn cá.

Hướng dẫn cách muối dưa hành không bị hăng và nổi váng
Hướng dẫn cách muối dưa hành không bị hăng và nổi váng
Ẩm thựcicon  28/01/2019 

Dưa hành là một món ăn không thể thiếu trong bữa cơm và mâm cúng ngày Tết, bên cạnh đó dưa hành là một món chống ngấy vô cùng hiệu quả.

Phát sốt với cách làm kẹo sữa hạt sấy khô chống ngán ngày Tết
Phát sốt với cách làm kẹo sữa hạt sấy khô chống ngán ngày Tết
Ẩm thựcicon  28/01/2019 

Chỉ bằng vài nguyên liệu đơn giản, chị em có thể bắt tay vào làm loại kẹo sữa hạt, không gây ngán cho ngày Tết.

Bỏ túi công thức làm món trứng cút lộn xào me đơn giản, dễ làm
Bỏ túi công thức làm món trứng cút lộn xào me đơn giản, dễ làm
Ẩm thựcicon  25/01/2019 

Món trứng cút lộn xào me, chua chua, cay cay rất đơn giản và dễ làm. Hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Chị em công sở chi mâm cỗ gần chục triệu 'đãi' ông Công ông Táo
Chị em công sở chi mâm cỗ gần chục triệu 'đãi' ông Công ông Táo
Gia đìnhicon  25/01/2019 

Mâm cỗ truyền thống có giá dao động từ vài trăm ngàn đến 2 triệu đồng. Tuy nhiên, có gia đình chi mâm cỗ hàng chục triệu để cúng ông Công ông Táo.

Bí quyết nấu thịt đông chay ngon cho ngày Tết không ngán
Bí quyết nấu thịt đông chay ngon cho ngày Tết không ngán
Ẩm thựcicon  22/01/2019 

Không cần thịt lợn, bì lợn, món thịt đông chay vẫn đông đặc, thơm ngon đặc biệt không gây ngán cho ngày Tết Nguyên đán cận kề.

Cách làm mứt xoài dẻo cực ngon rộn ràng đón Tết
Cách làm mứt xoài dẻo cực ngon rộn ràng đón Tết
Ẩm thựcicon  21/01/2019 

Món mứt xoài dẻo, ăn dai dai, chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ vô cùng đắt khách trong những ngày Tết sắp tới.

Lạ miệng món nộm da trâu của người Thái
Lạ miệng món nộm da trâu của người Thái
Ẩm thựcicon  21/01/2019 

Có dịp ghé thăm mảnh đất Sơn La, du khách đừng quên thưởng thức món ẩm thực độc lạ là nộm da trâu của đồng bào người Thái.

Bánh chưng, bánh tét tí hon gây chú ý dịp cận Tết Nguyên đán
Bánh chưng, bánh tét tí hon gây chú ý dịp cận Tết Nguyên đán
Ẩm thựcicon  18/01/2019 

Bánh chưng, bánh tét ngày càng có xu hướng thu nhỏ kích cỡ để phù hợp với nhu cầu người dùng. Năm nay, hình ảnh bánh chưng, bánh tét tí hon xuất hiện khiến nhiều người thích thú.

Trà sữa đóng chai Love Milk Tea ra mắt hương vị mới
Trà sữa đóng chai Love Milk Tea ra mắt hương vị mới
Ẩm thựcicon  01/02/2019 

Trà sữa đóng chai Love Milk Tea vừa ra mắt thêm các hương vị mới lạ. Sản phẩm được bán tại các cửa hàng tiện lợi trên khắp cả nước như Circle K, Vinmart, Fivi mart.

Cách làm thịt lợn khô cháy tỏi dai ngon cho Tết
Cách làm thịt lợn khô cháy tỏi dai ngon cho Tết
Ẩm thựcicon  17/01/2019 

Chỉ còn chưa đầy tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, bà nội trợ đang mách nhau cách làm món ngon từ thịt lợn.

Khám phá món ăn ngon lại vô cùng đơn giản của Hoàng gia Anh
Khám phá món ăn ngon lại vô cùng đơn giản của Hoàng gia Anh
Ẩm thựcicon  16/01/2019 

Nhiều người tò mò và đặt câu hỏi “thường ngày, gia đình hoàng gia Anh ăn những món ăn gì?

Cách làm bò cuốn lá lốt thơm nức mũi
Cách làm bò cuốn lá lốt thơm nức mũi
Ẩm thựcicon  15/01/2019 

Món bò cuốn lá lốt vừa đơn giản lại vô cùng hấp dẫn, chấm cùng mắm nêm mặn, ngọt, chua, cay thì ngon tuyệt vời.

Trọn vị Tết cùng canh bóng thả
Trọn vị Tết cùng canh bóng thả
Ẩm thựcicon  29/01/2019 

Canh bóng thả là một trong những món canh độc đáo, không thể thiếu trên mẫm cỗ ngày Tết của người Hà Nội xưa, mang đậm dấu ấn của người dân kinh kỳ.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN