Tin tức, Đọc báo Online, Tin tức trong ngày 24h - VietNamNet
Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Mobile0923 457 788 (Hà Nội) | 0962 237 788 (Tp.HCM)

16/01/2019 12:01:33 (GMT +7)

 

Món ngon từ thịt chân giò bổ dưỡng

- Thịt chân giò là một phần thịt ngon, ít mỡ và giòn nên được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong đó có hai món ngon, dễ làm mà chị em nên tham khảo đó là: chân giò nấu giả cầy và chân giò bó.

Món ngon đơn giản dễ làm cho bữa cơm ngày cuối tuần
Lạ miệng với những đặc sản chỉ có ở Phú Thọ
Gợi ý những món ngon dễ chế biến cho ngày sum họp gia đình

Cùng vào bếp và trổ tài nấu nướng cùng những gợi ý về những món ngon nầu từ thịt chân giò mà chúng tôi đưa ra mách nhỏ cho các chị em dưới đây.

Chân giò nấu giả cầy

chan gio nau gia cay

Nguyên liệu:

 - Chân giò: 1kg

 - Nghệ: 0,02 kg

 - Riềng: 0,05 kg

 - Hành củ tươi: 0,05 kg

 - Mẻ, mắm tôm, rau ngổ

 - Nước mắm, muối

Chuẩn bị:

- Chân giò thui vàng, cạo rửa sạch, chặt miếng to bằng nửa bao diêm, ướp mẻ, mắm tôm, nước nghệ riềng, hành củ, muối, nước mắm, bóp kỹ để ngâm khoảng 30-40 phút.

- Riềng cạo rửa sạch giã nhỏ. Nghệ giã nát, hành rửa sạch, phần củ thái lát mỏng, dọc thái khúc 2cm. Rau ngổ nhặt sạch, rửa và để ráo.

- Mẻ, mắm tôm nghiền nát lọc lấy nước, bỏ bã.

Thực hiện:

- Bắc nồi chân giò đã tẩm ướp lên bếp, đậy vung, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều. Khi miếng thịt săn lại cho nước sôi xăm xắp, đun nhỏ lửa để sôi âm ỉ trong khoảng hai tiếng. Đảm bảo thịt chín mềm nước còn sền sệt, nêm lại mắm muối cho vừa ăn, cho hành vào, bắc nồi xuống múc ra bát ăn nóng kèm với rau ngổ.

- Món này có thể ăn kèm với bún.

Yêu cầu thành phẩm:

 

Chân giò chín mềm, vị ngon ngọt đậm đà, thơm mùi riềng mẻ, nước sánh, có màu vàng nghệ.

Chân giò bó

Nếu bạn vẫn chỉ nghĩ tới món chân giò luộc khi nấu ăn thì hãy bỏ qua suy nghĩ nấu nướng đơn giản đó đi nhé. Chỉ cần khéo léo một chút, bạn sẽ nấu được một món chân giò vô cùng hấp dẫn và đặc biệt làm món ngon cho gia đình đấy.

chan gio bo

Nguyên liệu món chân giò bó:

- Thịt chân giò: 1 cái nhỏ khoảng 500gr
- Mộc nhĩ: 5 cái
- Nấm hương: 5 cái
- Trứng gà: 3 quả
- Dây hoặc lạt (dùng để bó) 
 

Chế biến :

 - Đầu tiên, bạn lọc phần thịt nạc trong chân giò ra, băm nhỏ cùng với mộc nhĩ, nấm hương, cho gia vị vừa ăn.

 - Trứng luộc chín bóc bỏ vỏ. 

 - Khéo léo nhồi phần thịt đã ngấm gia vị vào trong chân giò, cho từng quả trứng đã luộc chín vào giữa phần thịt đã nhồi.

 - Dùng dây khéo léo buộc chặt chân giò lại. Hãy cố gắng để phần da của thịt chân giò bao kín không để hở phần thịt và trứng đã nhồi bên trong. Cố gắng bó và buộc thật chặt thì khi ăn miếng thịt chân giò sẽ chắc và dai ăn sẽ ngon hơn.

Và bây giờ hãy bật bếp lên và luộc 45 phút, vớt ra để nguội và xong rồi, món thịt chân giò mới lạ ngon tuyệt.

Mách nhỏ:

 - Để thịt chân giò ngon nhất và săn chắc, thái ra được đẹp mặt sau khi luộc chín, bạn vớt ra và để ráo nước. Đợi thịt nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Có thể dùng hộp bảo quản thực phẩm hoặc giấy bọc thực phẩm để đảm bảo vệ sinh.

 - Hãy chế biến và biến thịt chân giò thành những món ngon chiêu đãi gia đình của mình vào những bữa cơm hằng ngày nhé.

Gợi ý 4 món lẩu cực ngon cả nhà cùng ăn

Gợi ý 4 món lẩu cực ngon cả nhà cùng ăn

Lẩu cá nấu chua có vị thơm dịu, vị chua đặc trưng hay lẩu riêu cua thơm nồng là những món ngon mà bạn có thể thưởng thức cùng gia đình của mình.

4 cách làm món thịt bò ăn lạ miệng ngon miễn chê

4 cách làm món thịt bò ăn lạ miệng ngon miễn chê

Bốn cách chế biến sau đây để làm món thịt bò dễ ăn lạ miệng chắc chắn sẽ là món ăn ngon cho gia đình ngày sum họp.

Lạ miệng mực xào mắm Thái tuyệt ngon

Lạ miệng mực xào mắm Thái tuyệt ngon

Thái Lan nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú với muôn vàn món ngon hương vị cay đặc trưng khó lẫn. Hôm nay bạn hãy cùng tìm hiểu một món ăn đơn giản "mực xào mắm Thái" đến từ xứ sở chùa Vàng nhé!

Thu Hiền(tổng hợp).

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Đào Tiên khổng lồ 50 nghìn đồng/quả, gây 'sốt' thị trường
Đào Tiên khổng lồ 50 nghìn đồng/quả, gây 'sốt' thị trường
Ẩm thựcicon  10/08/2018 

Thời gian gần đây, trên nhiều tuyến phố, khu chợ ở Hà Nội bày bán khá nhiều loại đào được quảng cáo là đào Tiên, quả to (2-3 quả/1kg), ít lông, khi ăn có vị ngọt đậm, mùi thơm dịu. Giá bán trung bình từ 60-80.000 đồng/kg.

 
Thói quen ăn uống nên thực hiện sau tuổi 40
Thói quen ăn uống nên thực hiện sau tuổi 40
Ẩm thựcicon  26/07/2018 

Một số thay đổi về thói quen ăn uống có thể giúp bạn ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe, bảo vệ cơ thể khi bước vào tuổi 40.

 
Đặc sản nắng nóng, chị em đua nhau làm đãi chồng
Đặc sản nắng nóng, chị em đua nhau làm đãi chồng
Ẩm thựcicon  05/07/2018 

Các bà nội trợ trổ tài phơi thịt ba chỉ một nắng với cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon trong những ngày nắng nóng như thiêu như đốt.

 
Bí mật của đầu bếp quận Cam chuyên món Việt trên đất Mỹ
Bí mật của đầu bếp quận Cam chuyên món Việt trên đất Mỹ
Du lịchicon  26/07/2018 

Cùng khám phá bí mật làm nên nét ẩm thực đặc trưng của người Việt tại quận Cam - Orange County ( thuộc tiểu bang California, Mỹ).

 
Những món không nên ăn vào sáng ngày thi kẻo giảm phong độ làm bài
Những món không nên ăn vào sáng ngày thi kẻo giảm phong độ làm bài
Ẩm thựcicon  26/06/2018 

Bạn nên tránh ăn những món sau vào buổi sáng trước giờ thi để đảm bảo sức khỏe và tinh thần, giúp bài làm đạt kết quả tốt nhất.

 
Những thực phẩm nên ‘kiêng’ trong mùa thi
Những thực phẩm nên ‘kiêng’ trong mùa thi
Ẩm thựcicon  25/06/2018 

Vào mùa thi các thí sinh nên hạn chế dùng những thực phẩm chứa hàm lượng đường cao (bánh, kẹo… ), các loại đồ uống có chứa chất kích thích (bia, rượu, cà phê…).

'Ông ngoại' bán kẹo bông gòn ở Sài Gòn khiến bao học trò thương nhớ
'Ông ngoại' bán kẹo bông gòn ở Sài Gòn khiến bao học trò thương nhớ
Du lịchicon  25/06/2018 

"Khi làm ra sản phẩm, kẹo bông gòn không có màu nhưng lại còn nguyên vẹn hương và vị của trái cây. Tôi tuyệt đối không dùng hóa chất vì sẽ làm ảnh hưởng sức khỏe con trẻ", ông Bảy nói.

Những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ
Những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ
Gia đìnhicon  17/06/2018 

Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch) hay còn gọi là Tết giết sâu bọ. Vào ngày này, người dân thường ăn những món như hoa quả, rượu nếp và thịt vịt với quan niệm chúng sẽ có tác dụng giệt trừ sâu bọ, làm thanh lọc cơ thể.

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc đông bất chấp thời tiết thất thường
Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc đông bất chấp thời tiết thất thường
Ẩm thựcicon  11/06/2018 

Diễn ra trong hai ngày cuối tuần, lễ hội ẩm thực Hàn Quốc tại Hà Nội thu hút hàng trăm nghìn lượt khách tới thưởng thức ẩm thực xứ sở Kim Chi, dù thời tiết không mấy thuận lợi.

Xem lại video đầu bếp Anthony Bourdain cùng Obama ăn bún chả Hà Nội
Xem lại video đầu bếp Anthony Bourdain cùng Obama ăn bún chả Hà Nội
Ẩm thựcicon  08/06/2018 

Đầu bếp Anthony Bourdain đã hướng dẫn cho cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cách ăn bún chả trong chuyến viếng thăm Việt Nam vào năm 2016.

Thực hư công dụng tẩy rửa mạnh như hóa chất của nước ngọt có ga
Thực hư công dụng tẩy rửa mạnh như hóa chất của nước ngọt có ga
Ẩm thựcicon  07/06/2018 

Thông tin các loại nước có ga có khả năng tẩy rửa mạnh như hóa chất tràn lan trên Internet khiến nhiều người hoang mang khi sử dụng loại đồ uống này. Thực hư chuyện này ra sao?

Xuất hiện chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam, đường kính hơn 3 mét
Xuất hiện chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam, đường kính hơn 3 mét
Ẩm thựcicon  02/05/2018 

Chiếc bánh xèo kỷ lục được làm từ khoảng 139 kg bột gạo xay, 50 kg tôm đất, 50 kg thịt heo, 100 kg tôm hùm,… và khi hoàn thành có đường kính lên đến 3,68m.

Xây thực đơn dinh dưỡng cho HS bán trú Đắk Lăk
Xây thực đơn dinh dưỡng cho HS bán trú Đắk Lăk
Ẩm thựcicon  24/04/2018 

81 trường tiểu học bán trú trên địa bàn tỉnh Đắk Lăk vừa triển khai phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng với sự hỗ trợ của công ty Ajinomoto Việt Nam và Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh.

Điều đặc biệt phía sau xe bánh tráng 'Tôi không thể nghe và nói'
Điều đặc biệt phía sau xe bánh tráng 'Tôi không thể nghe và nói'
Gia đìnhicon  22/04/2018 

Câu chuyện phía sau chiếc xe bánh tráng gắn dòng chữ 'Tôi không thể nghe và nói' khiến nhiều người xúc động.

Tự tay làm bánh chay cho ngày Tết Hàn thực thêm ý nghĩa
Tự tay làm bánh chay cho ngày Tết Hàn thực thêm ý nghĩa
Ẩm thựcicon  16/04/2018 

Vào ngày Tết Hàn thực mùng 3/3 âm lịch, các gia đình Việt Nam thường không quên cúng gia tiên những đĩa bánh trôi và bánh chay truyền thống.

Cách làm bánh trôi nước tại nhà cực kỳ đơn giản
Cách làm bánh trôi nước tại nhà cực kỳ đơn giản
Ẩm thựcicon  05/04/2018 

Ngày Tết Thanh Minh 2018 đang đến gần. Nếu có thời gian, bạn hãy thử vào bếp và tự tay làm món bánh trôi nước, vừa ngon lại vừa hợp vệ sinh.

Muối dưa chua bông điên điển thắm vị quê hương
Muối dưa chua bông điên điển thắm vị quê hương
Ẩm thựcicon  09/04/2018 

Hãy cùng chúng tôi học cách muối dưa chua bông điên điển thơm ngon lạ miệng trong bài viết này nhé!

Bí quyết làm khô gà lá chanh thơm ngon
Bí quyết làm khô gà lá chanh thơm ngon
Ẩm thựcicon  04/04/2018 

Bài viết sẽ bật mí cho các bạn cách làm món ngon khô gà lá chanh cực kỳ đơn giản để cả gia đình thưởng thức.

Tôm cuộn khoai lang chiên giòn cực hấp dẫn
Tôm cuộn khoai lang chiên giòn cực hấp dẫn
Ẩm thựcicon  02/04/2018 

Nếu bạn là người yêu thích tôm thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món ngon tôm cuộn khoai lang chiên giòn vô cùng hấp dẫn trong bài viết dưới đây.

Ngon miệng với nộm xoài xanh tai heo giòn sần sật
Ngon miệng với nộm xoài xanh tai heo giòn sần sật
Ẩm thựcicon  30/03/2018 

Nếu như bạn chưa biết nấu món ngon nào cho cả nhà thì hãy cùng chúng tôi khám phá các bước thực hiện món mộm xoài xanh tai heo này nhé!

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN