Đầu tuần luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người bởi sự bận rộn của công việc. Thời gian bếp núc không có nhiều, càng khó nghĩ ra món ngon đổi khẩu vị cho cả gia đình. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn món thăn heo chiên sả ớt thơm lừng, vừa ngon vừa chế biến nhanh chóng.

{keywords}

Nguyên liệu làm thăn heo chiên:

+ 500 gr thịt thăn heo

+ 1/3 muỗng cà phê bột nêm

+ 1 muỗng cà phê nước mắm

+ 25 gr bột năng

+ 3 tép tỏi băm

+ 1 muỗng cà phê tiêu giả hơi to

+ 1/2 nhánh sả băm

+ 1 trái ớt sừng băm

+ 1 muỗng canh nước mắm

+ 1 muỗng cà phê đường

+ 1 muỗng canh dầu hào

+ 1/2 chén bột năng để riêng

Cách làm thăn heo chiên:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch , thái miếng hơi mỏng. Ướp vào thịt bột năng + 1/2 tiêu + 1/3 tỏi băm + 1/3 sả + dầu hào + bột nêm + nước mắm, để 30 phút cho thịt thấm gia vị.

{keywords}

Bước 2: Lăn miếng thịt qua chén bột năng.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp rồi cho dầu ăn, khi dầu nóng cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Khi thịt chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

{keywords}

Bước 4: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp. Cho vào chút dầu, dầu nóng cho hết tỏi + sả và ớt tiêu còn lại vào xào thơm. Sau đó cho thịt vào xóc đều là tắt bếp.

{keywords}

Trình bày: Thịt thăn heo chiên giòn cho ra đĩa có xà lách và dưa leo. Món này dùng với cơm hay ăn chơi đều ngon.

{keywords}

Chúc các bạn thành công với món thăn heo chiên giòn.

(Theo Em đẹp)