Cơm chiều nay nhà mình khá đơn giản, sơ chế và nấu rất nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo đủ chất và ngon miệng. Cả nhà quây quần bên mâm cơm, vừa ăn vừa vui vẻ trò chuyện về mọi việc đã diễn ra trong ngày.

Nguyên liệu:

+ Tôm sú: 400g (60,000 đồng)

+ Thịt vai xay: 200g(16,000 đồng)

+ Bắp cải: 600g( 6,000 đồng)

+ Xà lách, rau thơm: 300g (4,000 đồng)

+ Mắm tép: 50g ( 5,000 đồng)

+ Riềng, sả, tỏi, ớt( 4,000 đồng)

+ Nước mắm, gia vị, hạt nêm, dầu ăn, dấm gạo, đường nhà có sẵn.

{keywords}

Cách làm:

1. Thịt chưng mắm tép

{keywords}

Riềng, sả, tỏi sơ chế sạch, xay nhỏ hoặc băm nhuyễn. Trộn thịt xay với Riềng sả tỏi xay nhuyễn cho ngấm. Cho thịt đã ướp vào chảo, thêm phần mắm tép và 1 thìa canh đường vào xào cùng cho đến khi thịt chín, nêm nếm lại cho vừa miệng, hơi đậm đà một chút. Rang thịt và mắm tép cho đến khi thịt săn và ngấm mắm tép, thịt cạn hết nước và bắt đầu ra mỡ, tỏa mùi thơm đặc trưng của mắm tép thì tắt bếp.

Cho thịt chưng mắm tép ra đĩa, món này ăn với cơm trắng thì cực kỳ hao cơm mà ngon miệng. Mình thường làm sẵn 1 lọ to, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần. Khi đến bữa chỉ cần lấy ra lượng thịt vừa đủ, cho vào lò vi sóng quay chừng 1 phút cho nóng là có thể dùng được.

2. Tôm chiên tỏi

{keywords}

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, chia làm 2 phần. Tôm cắt gọn bớt phần râu rồi ướp tôm với 1 phần tỏi băm và 1 thìa hạt nêm, đảo đều để chừng 10 phút cho tôm ngấm gia vị. Cho chảo lên bếp với ít dầu ăn rồi cho tôm ướp tỏi vào chiên chín vàng giòn cả 2 mặt.

Cho tôm ra đĩa và thưởng thức nóng.

3. Sa lát trộn dầu dấm

{keywords}

Xà lách, rau thơm ngâm rửa thật sạch, để ráo nước. Pha 1 thìa gia vị, 50ml dấm gạo, 2 thìa canh đường và phần tỏi băm còn lại vào bát, khuấy đều cho tan hết gia vị và đường. Nêm nếm lại phần nước dấm đường cho vừa miệng rồi cho thêm vào 30ml dầu ô liu hoặc dầu hướng dương, khuấy đều để sẵn sàng.

Chừng 10 phút trước khi ăn thì các bạn cho phần rau xà lách, rau thơm lên đĩa sâu lòng, tưới đều phần sốt dầu dấm tỏi đã chuẩn bị lên trên đĩa rau, đảo đều cho ngấm và thưởng thức ngay để đảm bảo độ giòn ngon của món sa lát trộn.

4. Rau bắp cải luộc

{keywords}

Phần bắp cải, các bạn cắt miếng vừa ăn, sơ chế sạch rồi cho vào nồi nước sôi có cho 1 thìa gia vị, luộc chín rau bắp cải rồi vớt ra đĩa, phần nước luộc rau có thể thêm chút gia vị cho vừa miệng, đổ ra bát tô làm canh. Chuẩn bị thêm 1 bát xì dầu để chấm rau bắp cải luộc

{keywords}

Bày các món ăn đã chuẩn bị lên mâm và thưởng thức với cơm nóng rất ngon miệng. Mình thường chỉ có khoảng 30-45 phút để chuẩn bị bữa chiều nên thường ưu tiên chọn những món ngon nhưng nấu phải khá nhanh, đảm bảo tiêu chí cả 2 vợ chồng và 2 cháu bé cùng thưởng thức được, các bạn cùng tham khảo về bữa cơm nhà chiều nay rất hấp dẫn với mình nhé.

Chúc các bạn ngon miệng với bữa cơm 95.000 đồng cho 4 người.

(Theo Congluan)