Từ bánh taco nhân não bò tới tinh trùng cá tuyết, trứng vịt lộn, cá trích lên men, bạch tuộc sống... là những món đặc sản của các quốc gia mà không phải du khách nào cũng dám thử.

{keywords}

Shirako là món đặc sản của Nhật được làm từ tinh hoàn cá, trong đó vẫn còn tinh trùng.

 

{keywords}

Nhiều du khách nước ngoài không đủ can đảm để thưởng thức món trứng vịt lộn phổ biến tại Đông Nam Á, như Việt Nam và Phillipines.

{keywords}

Món châu chấu rang cay ở Mexico, thường được bày bán ở chợ Oaxaca.

{keywords}

Nếu biết nhân của món bánh taco này là não bò thì bạn có dám ăn thử không?

{keywords}

Sữa ngựa lên men (trái) là món phổ biến ở Mông Cổ. Boshintang - món canh thịt chó (ảnh trái) - khá phổ biến ở Hàn Quốc.

{keywords}

Rượu rắn được cho là có công dụng chữa bệnh tại Trung Quốc, Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á. Cả con rắn sẽ được cho vào bình và đổ ngập rượu.

 

{keywords}

Đặc sản của Thụy Điển là món cá trích Surströmming với phần bụng căng phồng do đã thối rữa một phần.

{keywords}

Chân gà rán là món ăn đường phố phổ biến ở Trung Quốc, Indonesia, Hàn Quốc và Malaysia.

{keywords}

Tại Scotland, không phải du khách nào cũng dám thử humble haggis, món dạ dày nhồi tim, phổi và gan cừu.

{keywords}

Nhưng món “thử thách” nhất phải kể đến Sannakji của Hàn Quốc, trong đó du khách phải ăn một con bạch tuộc cỡ nhỏ còn sống. Thậm chí những giác hút của con bạch tuộc còn bám được vào cổ họng thực khách.

{keywords}

Tại Greenland, món nổi tiếng là thịt cá mập lên men.


(Theo Daily Mail/ Zing)