Dải thịt có chứa sụn non nằm ở phần sườn của heo khá mềm, không già, khi nướng lên thơm phức vì ngấm gia vị. Món ăn thích hợp cho những bà nội trợ khéo nịnh chồng trong bữa cơm cuối tuần.

Nguyên liệu làm dải sụn non nướng mật ong:

{keywords}

+ Dải sụn non: 400gr

+ Mật ong

+ Dầu hào

+ Hành tím, hành lá

+ Gia vị: Muối, mắm, hạt nêm

+ Sốt thịt nướng (mua tại các cửa hàng lớn hoặc siêu thị)

Cách làm dải sụn non nướng mật ong:

Bước 1: Rửa sạch và để khô ráo dải thịt sụn non. Sau đó cho 2,5 muỗng dầu hào, 2 muỗng mật ong, 2 muỗng sốt thịt nướng, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, xíu mắm cho dậy mùi, và cuối cùng là hành tím băm nhỏ cho vào thịt.

{keywords}

Bước 2: Dùng găng tay bóp đều miếng thịt cho ngấm gia vị.

{keywords}

Bước 3: Bọc kín khay đựng thịt và để thịt trong tủ lạnh cho ngấm gia vị khoảng 3-4 tiếng.

{keywords}

Bước 4: Sau 3-4 tiếng, nướng thịt trong lò nướng khoảng 20 phút, đến phút thứ 15 bạn mở lò, lấy thịt ra và phết 1 lớp mật ong đều khắp mặt thịt, sau đó lại cho vào lò nướng nốt 5 phút là ta đã có món thịt dải sụn non thơm phức ngon tuyệt!

Bước 5: Hành lá cắt nhỏ, thả vào chảo dầu nóng rồi vớt ra ngay, rưới mỡ hành lên thịt nướng vừa đẹp mắt, vừa thơm ngon hơn.

Lưu ý: Nếu bạn không có lò nướng thì hoàn toàn có thể nướng bằng than cũng rất ngon nhé! Đừng quên bước phết mật ong để thịt mềm ngon và thơm hơn.

{keywords}

Khi ăn bạn cắt thịt ra chấm cùng tương ớt hoặc tương cà hay ăn kèm với cơm nóng đều rất ngon nhé!

(Theo Emdep.vn)