Mẹ nuôi tiết lộ điều đặc biệt về tiền vệ Quang Hải và bạn gái

- "Tôi từng nói với Quang Hải: 'Mẹ không quan trọng cô gái con chọn có đẹp hay không, mẹ chỉ mong đó là cô gái hợp với con, giúp con có những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống'. Hiện nay, mối quan hệ giữa Hải và cô bạn gái đó vấn rất tốt”, bà Thu Trang nói.

Xem video:

9 tuổi, làm con nuôi 

Sau chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trước Qatar, chiều qua (23/1), căn nhà của tiền vệ Nguyễn Quang Hải tại cuối làng Đường Nhạn (Đông Anh, Hà Nội) như ồn ào, rộn rã hơn.

Tại đây, mẹ Quang Hải đã trực tiếp làm lẩu tiếp đón những người khách phương xa và bà con chòm xóm tới xem trận đấu, chung niềm vui cùng gia đình.

Mẹ nuôi tiết lộ điều đặc biệt về tiền vệ Quang Hải và bạn gái
Tiền vệ Quang Hải chụp cùng mẹ nuôi (bà Vũ Thu Trang, SN 1979). Ảnh: Gia đình cung cấp

Trong dòng người đến thăm gia đình Quang Hải có người mẹ đặc biệt khác - bà Vũ Thu Trang - vợ của huấn luyện viên Vũ Minh Hoàng, người thầy, người bố nuôi của Quang Hải.

Nhìn những tấm huy chương, thẻ thi đấu và cả chiếc áo mà chồng mình từng tặng Quang Hải, mẹ nuôi anh rất xúc động.

"Chiều nay, tôi đã về với gia đình bố mẹ ruột Quang Hải để xem trận đấu giữa U23 Việt Nam với Qatar tại Bán kết U23 châu Á.

Khi trận đấu kết thúc, tôi cúi đầu vái lạy anh, nói với anh là Hải và đội đã vào vòng chung kết. Tôi cũng không muốn quá ồn ào, chỉ nghe điện thoại hoặc trả lời tin nhắn chúc mừng của mọi người thôi", mẹ nuôi Quang Hải nói.

"Anh" mà người mẹ nuôi này nhắc tới là huấn luyện viên Vũ Minh Hoàng, người ra đi vì tai nạn giao thông cách đây 6 năm, khiến Quang Hải chịu cú sốc lớn.

Mẹ nuôi tiết lộ điều đặc biệt về tiền vệ Quang Hải và bạn gái
Chiếc áo mang số 23 - kỷ vật cuối bố nuôi để lại cho Quang Hải. Ảnh: Diệu Bình

Giọng đượm buồn, mẹ nuôi Quang Hải kể, khi Hải còn nhỏ, chồng bà đã đưa anh về đầu quân cho Câu lạc bộ (CLB) Hà Nội trẻ ươm mầm tương lai.

Lúc đó như cơ duyên, huấn luyện viên Vũ Minh Hoàng nhận thấy ở Hải có tố chất về bóng đá và tư cách tốt nên đặc biệt rất thích. Sau đó, ông đã đề nghị với vợ nhận Hải làm con nuôi.

Mới gặp Hải ít lần nhưng vợ huấn luyện viên Minh Hoàng lại cảm thấy như gắn bó với cậu bé từ lâu. Vì vậy trước lời đề nghị của chồng, bà đã đồng ý ngay mà không hề do dự.

“Tôi và chồng sau đó về nói chuyện với anh Thuần - chị Cúc (bố mẹ ruột Quang Hải) về việc chúng tôi muốn nhận Hải làm con nuôi. Họ thấy tình cảm của vợ chồng tôi chân thành nên đồng ý”, mẹ nuôi Quang Hải nói.

Mẹ nuôi tiết lộ điều đặc biệt về tiền vệ Quang Hải và bạn gái
Mẹ nuôi của tiền vệ Quang Hải. Ảnh: Diệu Bình

Thời điểm được vợ chồng huấn luyện viên Vũ Minh Hoàng nhận làm con nuôi, Quang Hải chưa đầy 9 tuổi nên khá bẽn lẽn. Nhiều lần, bố mẹ nuôi muốn gần gũi nhưng Hải lại rất ngại ngùng. Bà Thu Trang và chồng muốn con gọi một tiếng "bố, mẹ" nhưng Hải vẫn xưng là "thầy, cô".

Một năm sau, huấn luyện viên Minh Hoàng ra đi vì tai nạn giao thông. Cú sốc này ảnh hưởng tới Hải và bà Trang rất nhiều. Để báo đáp ân tình người bố nuôi, Quang Hải luôn cố gắng phát huy tài năng của mình trong CLB bóng đá Hà Nội. Từ khi huấn luyện viên Huy Hoàng mất, bà Thu Trang và Hải cũng ít gặp nhau hơn.

 

"Bạn gái con giống mẹ, rất xinh"

“Ba năm trước, hai mẹ con tôi gặp lại nhau, tình cảm của tôi và con được kết nối sau một thời gian gián đoạn. Hải đã gọi tôi bằng mẹ nên lúc ấy tôi hạnh phúc lắm, vì ngoài hai con ruột của mình, tôi chính thức có thêm một người con nữa là Quang Hải”, mẹ nuôi Quang Hải nói.

Vợ huấn luyện viên Vũ Minh Hoàng cũng cho biết, bà ấn tượng nhất ở Quang Hải là sự độc lập, khiêm nhường trong tính cách.

“Cảm nhận ban đầu của tôi về Hải đó là một đứa bé có tính cách rất "lạnh". Không phải lạnh lùng, thờ ơ mà là con cư xử rất điềm đạm. Hồi bé, Hải rất độc lập, khiêm nhường và không nhờ cậy một ai. Từ múa sắm vật dụng, sắp xếp đồ đạc đến việc giặt giũ quần áo con đều tự mình làm hết.

Mẹ nuôi tiết lộ điều đặc biệt về tiền vệ Quang Hải và bạn gái
Quang Hải và bạn gái.

Ngoài ra Hải không hay nói nhiều nhưng cứ nhắc đến quá khứ thì con lại rất xúc động. Có những điều con nói về chồng tôi trong quá khứ như thế nào, ra sao khiến tôi chảy nước mắt”, bà Thu Trang kể.

Mẹ nuôi Quang Hải cũng tiết lộ về người yêu Quang Hải. “Quang Hải hay khoe với tôi về bạn gái của mình. Bạn gái đầu cũng gắn bó với Hải từ hối cấp 2. Hải thường hay gọi điện thoại, tâm sự vì con muốn tôi nhận xét về bạn gái một cách khách quan. Sau đó, khi mối tình ấy không thành, tôi luôn động viên con phải thật vững vàng.

Đến bây giờ, khi có bạn gái thứ hai, tôi ấn tượng khi Hải nói rằng: "Mẹ ơi, con thấy bạn gái con rất giống mẹ". Lúc đó, tôi rất bất ngờ, tôi hỏi con rằng bạn gái con giống ở mẹ điều gì? Hải trả lời: "Khuôn mặt em ấy rất giống mẹ, rất xinh đẹp ạ".

Tôi đã nói với Quang Hải: "Mẹ không quan trọng cô gái con chọn có đẹp hay không, mẹ chỉ mong đó là cô gái hợp với con, giúp con có những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống". Hiện nay, mỗi quan hệ giữa Hải và cô bạn gái đó vấn rất tốt”, bà Thu Trang nói.

Sau những trận đấu trên sân, tiền vệ trẻ cũng thường gọi điện cho mẹ nuôi để chia sẻ về trận đấu và hỏi thăm mẹ nuôi. Trước mỗi đợt công tác, anh cũng về thắp hương cho người thầy, người cha nuôi.

“Mỗi lần đi đâu, ở một đất nước nào đó, Hải chỉ nói rằng con đang ở nước này mẹ ạ, mẹ thích gì không? Con sẽ mua cho mẹ. Nhưng tôi thường không muốn con vất vả nên bảo con cứ tập trung tập luyện, thi đấu, không phải mua gì cho mẹ và em cả.

Khi về, con thường dặn tôi rằng mẹ có sang con chơi thì đưa các em đi cùng, lâu rồi không gặp các em nên con rất nhớ. Hải cứ sống nhẹ nhàng và tình cảm như vậy”, mẹ nuôi Quang Hải bộc bạch.

Từng là huấn luyện viên của Quang Hải tại CLB Hà Nội trẻ ươm mầm tương lai, anh Lương Đức Ngọc (SN 1979), cho hay: "Tôi và anh Minh Hoàng đã dìu dắt Hải từ những bước đi đầu tiên khi em chính thức bước chân theo nghiệp bóng".

Chia sẻ về kỷ niệm ấn tượng với chàng tiền vệ trẻ, anh Ngọc kể: “Trước khi giải U13 quốc gia diễn ra, một cầu thủ là em Đỗ Duy Mạnh quá tuổi, không đủ điều kiện tham gia. Lúc này chỉ còn Quang Hải chạy ở vị trí hàng tiền vệ nên tôi gọi Quang Hải ra một góc dặn dò.

Tôi nói: “Giờ chỉ còn mình con chạy ở vị trí tiền vệ, phải làm phần việc của cả hai người. Sẽ rất khó khăn nhưng thầy mong con cố gắng”.

Nghe tôi tâm sự, Quang Hải chỉ im lặng gật đầu rồi ngày đêm chịu khó tập luyện với quyết tâm cao độ. Bao giờ tập em cũng về muộn hơn các bạn trong đội. Tôi nhận thấy ở Hải có một ý chí vô cùng mạnh mẽ”.

“Nhìn những gì Hải thể hiện và làm được trên sân, tôi càng tin rằng những nhìn nhận của mình là chính xác. Từ trước đến nay, Hải luôn khiến tôi ấn tượng không chỉ bởi tính cách đặc biệt mà cả ở chuyên môn xuất sắc”, anh Ngọc chia sẻ thêm.

Bố Quang Hải bỏ ra ngoài khi con trai ghi bàn cho U23 Việt Nam

Bố Quang Hải bỏ ra ngoài khi con trai ghi bàn cho U23 Việt Nam

Bố đẻ tiền vệ Nguyễn Quang Hải cho biết, ông không được chứng kiến khoảnh khắc con ghi 2 bàn thắng gỡ hòa cho đội nhà, vì đã bỏ ra ngoài, không dám xem. Ông chỉ bật khóc khi nghe tiếng hô vang của mọi người.

Tuổi thơ nghèo khó và cú sốc lớn trong đời tiền vệ Quang Hải

Tuổi thơ nghèo khó và cú sốc lớn trong đời tiền vệ Quang Hải

"Thấy con thích đá bóng, có hôm quên cả học bài, tôi gọi về dọa 'con không lo học, mẹ không cho ra sân bóng nữa'. Hải im lặng vào nhà ngồi khóc..." - mẹ tiền vệ Quang Hải chia sẻ.

Gia đình Quang Hải nấu lẩu khao hàng xóm, mừng U23 Việt Nam chiến thắng

Gia đình Quang Hải nấu lẩu khao hàng xóm, mừng U23 Việt Nam chiến thắng

Sau chiến thắng của U23 Việt Nam, gia đình Quang Hải quyết định nấu lẩu khao hàng xóm để ăn mừng. Lãnh đạo xã Xuân Nộn cũng đã đến chúc mừng gia đình sau trận đấu.

Hé lộ bí mật về tiền vệ Quang Hải U23 Việt Nam và hot girl Nhật Lê

Hé lộ bí mật về tiền vệ Quang Hải U23 Việt Nam và hot girl Nhật Lê

Sau 2 bàn thắng quyết định, cùng với sự xuất sắc của thủ thành Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Quang Hải đang là cái tên được người hâm mộ chú ý nhất hiện nay. Những thông tin cầu thủ này đang được dân mạng sục sôi tìm kiếm.

Bạn gái hot girl gửi lời chúc Quang Hải thành công ở trận chung kết

Bạn gái hot girl gửi lời chúc Quang Hải thành công ở trận chung kết

Trước thềm trận đấu chung kết, bạn gái hot girl đã gửi lời chúc tiền vệ Quang Hải và các đồng đội gặt hái nhiều thành công.

Hạnh Thúy - Diệu Bình

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Nấu món đặc biệt cho ‘người thương’ cùng đầu bếp Ajinomoto
Nấu món đặc biệt cho ‘người thương’ cùng đầu bếp Ajinomoto
Gia đìnhicon  26/02/2019 

Lễ Valentine vừa qua, gần 40 bạn trẻ hào hứng tham dự Lớp học làm bánh Red Velvet tại Ajinomoto Cooking Studio, Hà Nội - lớp học được thiết kế riêng cho các cặp đôi yêu thích ẩm thực.

 
Phu nhân ông Kim Jong Un: Biểu tượng thời trang của phụ nữ Triều Tiên
Phu nhân ông Kim Jong Un: Biểu tượng thời trang của phụ nữ Triều Tiên
Gia đìnhicon  23/02/2019 

Bà Ri Sol Ju, phu nhân ông Kim Jong Un sở hữu phong cách ăn mặc thanh lịch, trang nhã, kín đáo và rất hợp thời trang.

 
'Mẹ ơi, anh rơi rồi', bé trai chết tức tưởi trước khi đi siêu thị với mẹ
'Mẹ ơi, anh rơi rồi', bé trai chết tức tưởi trước khi đi siêu thị với mẹ
Gia đìnhicon  23/02/2019 

Chỉ trông con lơ là một vài giây, người mẹ đau đớn ôm cơ thể con trai vừa rơi từ tầng cao xuống đất.

 
Điều đắt giá sau vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng 'vua' cà phê Trung Nguyên
Điều đắt giá sau vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng 'vua' cà phê Trung Nguyên
Gia đìnhicon  21/02/2019 

“Chúng ta là người ngoại cuộc, đừng nên phán xét chuyện ly hôn của ông Vũ, bà Thảo, mà từ đó hãy nhìn lại hôn nhân của mình và giá trị của nó”, nhà văn Hoàng Anh Tú viết.

 
Vị khách bỏ quên tiền tỷ trên xe buýt, tài xế hành xử bất ngờ
Vị khách bỏ quên tiền tỷ trên xe buýt, tài xế hành xử bất ngờ
Gia đìnhicon  22/02/2019 

Một tài xế lái xe bus ở thành phố Đài Đông, Đài Loan, Trung Quốc đột nhiên nhặt được bọc tiền ngay trên xe. Hành động sau đó của ông khiến mọi người cảm động.

 
Kỹ sư hàng không kiếm 100 triệu/tháng ly hôn vì 'vợ xem tôi như máy ATM'
Kỹ sư hàng không kiếm 100 triệu/tháng ly hôn vì 'vợ xem tôi như máy ATM'
Gia đìnhicon  21/02/2019 

 “Cô ta xem tôi như một cái máy ATM, thích rút tiền lúc nào thì rút”, người chồng ngoại quốc nói khi đưa đơn ly hôn ra tòa.

Nam diễn viên nổi tiếng đưa người giúp việc vào viện chữa ung thư mỗi ngày
Nam diễn viên nổi tiếng đưa người giúp việc vào viện chữa ung thư mỗi ngày
Gia đìnhicon  21/02/2019 

Tình cảm của nam diễn viên Hồng Kông (Trung Quốc) nổi tiếng dành cho bà giúp việc tận tuỵ 30 năm của gia đình đủ lớn để khiến ông hàng ngày đưa bà đi chữa bệnh ung thư.

Bí ẩn con số 1449 trên mặt tiền ngôi nhà cổ tại Phan Thiết
Bí ẩn con số 1449 trên mặt tiền ngôi nhà cổ tại Phan Thiết
Gia đìnhicon  20/02/2019 

Nhiều người dân không khỏi thắc mắc về con số 1449 được đắp bằng xi măng ở vị trí trang trọng ngay chính giữa mặt tiền biệt thự cổ có ghi năm xây dựng 1923 tại Phan Thiết (Bình Thuận).

Cụ bà nghèo khổ trong Táo quân 2019 hiện giờ ra sao?
Cụ bà nghèo khổ trong Táo quân 2019 hiện giờ ra sao?
Gia đìnhicon  19/02/2019 

Từng không được công nhận hộ nghèo vì "không được dân bầu" nhưng giờ đây, cuộc sống của cụ Trần Thị Lan ( 103 tuổi - Hà Nam) đã có những thay đổi đáng kể.

Cặp 'ông cháu' lệch 40 tuổi khoe đang hạnh phúc sau 6 năm yêu nhau
Cặp 'ông cháu' lệch 40 tuổi khoe đang hạnh phúc sau 6 năm yêu nhau
Gia đìnhicon  19/02/2019 

Trên trang cá nhân, Lý Khôn Thành cho biết ông đang hạnh phúc bên tình trẻ nhỏ hơn 40 tuổi. Cả hai chứng minh tình yêu sau 6 năm gắn bó trong sự chỉ trích của dư luận.

Cuộc điện thoại thay đổi số phận đứa trẻ sinh ra từ người mẹ tự tử
Cuộc điện thoại thay đổi số phận đứa trẻ sinh ra từ người mẹ tự tử
Gia đìnhicon  19/02/2019 

Buồn chuyện cá nhân, người mẹ trẻ tự tử khi mang thai ở tháng thứ bảy. Bé trai may mắn được cứu sống nhưng chịu cảnh mồ côi...

Gợi ý mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 2019 đầy đủ nhất
Gợi ý mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 2019 đầy đủ nhất
Gia đìnhicon  18/02/2019 

Việc chuẩn bị mâm cỗ cúng đầy đủ, ý nghĩa thể hiện tấm lòng thành kính con cháu dâng lên ông bà, tổ tiên trong ngày Rằm tháng Giêng.

Giáo sư Lương Ngọc Huỳnh: 'Nhiều nơi tổ chức giải hạn đầu năm để trục lợi'
Giáo sư Lương Ngọc Huỳnh: 'Nhiều nơi tổ chức giải hạn đầu năm để trục lợi'
Gia đìnhicon  18/02/2019 

'Việc phải đóng tiền, mua vé vào chùa mới được giải hạn cầu an là không đúng với tinh thần hỷ xả và phụng đạo, làm hoen ố đạo đức và nhân phẩm con người', Giáo sư Huỳnh nói.

Xét nghiệm ADN tìm bố đẻ, người đàn ông không tin nổi khi nhận kết quả
Xét nghiệm ADN tìm bố đẻ, người đàn ông không tin nổi khi nhận kết quả
Gia đìnhicon  17/02/2019 

Dịch vụ xét nghiệm ADN để tìm kiếm những người có chung huyết thống đã khiến một người đàn ông Mỹ bỗng nhiên có thêm người thân theo cách không ai ngờ tới.

Nghi lễ cúng Rằm tháng Giêng đầy đủ theo GS Lương Ngọc Huỳnh
Nghi lễ cúng Rằm tháng Giêng đầy đủ theo GS Lương Ngọc Huỳnh
Gia đìnhicon  18/02/2019 

Theo GS Lương Ngọc Huỳnh, Rằm tháng Giêng là ngày lễ đầu tiên của năm mới hay còn gọi là "Tết lại".

Nam giám đốc Đồng Nai 'cự tuyệt' lấy vợ, chi 200 triệu mỗi tháng làm điều này
Nam giám đốc Đồng Nai 'cự tuyệt' lấy vợ, chi 200 triệu mỗi tháng làm điều này
Gia đìnhicon  16/02/2019 

Mỗi khi bị chóng mặt, bụng đau râm ran thì y như rằng, anh Lâm (Đồng Nai) nhận được một đứa trẻ bị bỏ rơi.

Bài cúng Rằm tháng Giêng theo GS Lương Ngọc Huỳnh
Bài cúng Rằm tháng Giêng theo GS Lương Ngọc Huỳnh
Gia đìnhicon  18/02/2019 

Giáo sư Lương Ngọc Huỳnh gợi ý các bài khấn nhân ngày Rằm tháng Giêng.

Bài cúng Rằm tháng Giêng 2019 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam
Bài cúng Rằm tháng Giêng 2019 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam
Gia đìnhicon  18/02/2019 

Dưới đây là bài khấn Rằm tháng Giêng theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam, các gia đình có thể tham khảo.

GS Lương Ngọc Huỳnh: 'Chỉ có người Việt đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài'
GS Lương Ngọc Huỳnh: 'Chỉ có người Việt đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài'
Gia đìnhicon  15/02/2019 

Theo giáo sư Lương Ngọc Huỳnh, ở các nước phát triển không có chuyện mua vàng vào ngày vía Thần tài. Đến nay, chưa có tài liệu nào chứng minh được mua vàng vào ngày này là để cầu may mắn.

Cô gái 28 lấy chồng 80 tuổi và những chuyện tình lệch tuổi gây chú ý
Cô gái 28 lấy chồng 80 tuổi và những chuyện tình lệch tuổi gây chú ý
Gia đìnhicon  14/02/2019 

 Những cặp vợ chồng dưới đây đều cách nhau vài chục tuổi. Tuy nhiên, đến nay họ vẫn hạnh phúc với sự lựa chọn của mình. 

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN