Mẹ nuôi tiết lộ điều đặc biệt về tiền vệ Quang Hải và bạn gái

- "Tôi từng nói với Quang Hải: 'Mẹ không quan trọng cô gái con chọn có đẹp hay không, mẹ chỉ mong đó là cô gái hợp với con, giúp con có những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống'. Hiện nay, mối quan hệ giữa Hải và cô bạn gái đó vấn rất tốt”, bà Thu Trang nói.

Xem video:

9 tuổi, làm con nuôi 

Sau chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trước Qatar, chiều qua (23/1), căn nhà của tiền vệ Nguyễn Quang Hải tại cuối làng Đường Nhạn (Đông Anh, Hà Nội) như ồn ào, rộn rã hơn.

Tại đây, mẹ Quang Hải đã trực tiếp làm lẩu tiếp đón những người khách phương xa và bà con chòm xóm tới xem trận đấu, chung niềm vui cùng gia đình.

Mẹ nuôi tiết lộ điều đặc biệt về tiền vệ Quang Hải và bạn gái
Tiền vệ Quang Hải chụp cùng mẹ nuôi (bà Vũ Thu Trang, SN 1979). Ảnh: Gia đình cung cấp

Trong dòng người đến thăm gia đình Quang Hải có người mẹ đặc biệt khác - bà Vũ Thu Trang - vợ của huấn luyện viên Vũ Minh Hoàng, người thầy, người bố nuôi của Quang Hải.

Nhìn những tấm huy chương, thẻ thi đấu và cả chiếc áo mà chồng mình từng tặng Quang Hải, mẹ nuôi anh rất xúc động.

"Chiều nay, tôi đã về với gia đình bố mẹ ruột Quang Hải để xem trận đấu giữa U23 Việt Nam với Qatar tại Bán kết U23 châu Á.

Khi trận đấu kết thúc, tôi cúi đầu vái lạy anh, nói với anh là Hải và đội đã vào vòng chung kết. Tôi cũng không muốn quá ồn ào, chỉ nghe điện thoại hoặc trả lời tin nhắn chúc mừng của mọi người thôi", mẹ nuôi Quang Hải nói.

"Anh" mà người mẹ nuôi này nhắc tới là huấn luyện viên Vũ Minh Hoàng, người ra đi vì tai nạn giao thông cách đây 6 năm, khiến Quang Hải chịu cú sốc lớn.

Mẹ nuôi tiết lộ điều đặc biệt về tiền vệ Quang Hải và bạn gái
Chiếc áo mang số 23 - kỷ vật cuối bố nuôi để lại cho Quang Hải. Ảnh: Diệu Bình

Giọng đượm buồn, mẹ nuôi Quang Hải kể, khi Hải còn nhỏ, chồng bà đã đưa anh về đầu quân cho Câu lạc bộ (CLB) Hà Nội trẻ ươm mầm tương lai.

Lúc đó như cơ duyên, huấn luyện viên Vũ Minh Hoàng nhận thấy ở Hải có tố chất về bóng đá và tư cách tốt nên đặc biệt rất thích. Sau đó, ông đã đề nghị với vợ nhận Hải làm con nuôi.

Mới gặp Hải ít lần nhưng vợ huấn luyện viên Minh Hoàng lại cảm thấy như gắn bó với cậu bé từ lâu. Vì vậy trước lời đề nghị của chồng, bà đã đồng ý ngay mà không hề do dự.

“Tôi và chồng sau đó về nói chuyện với anh Thuần - chị Cúc (bố mẹ ruột Quang Hải) về việc chúng tôi muốn nhận Hải làm con nuôi. Họ thấy tình cảm của vợ chồng tôi chân thành nên đồng ý”, mẹ nuôi Quang Hải nói.

Mẹ nuôi tiết lộ điều đặc biệt về tiền vệ Quang Hải và bạn gái
Mẹ nuôi của tiền vệ Quang Hải. Ảnh: Diệu Bình

Thời điểm được vợ chồng huấn luyện viên Vũ Minh Hoàng nhận làm con nuôi, Quang Hải chưa đầy 9 tuổi nên khá bẽn lẽn. Nhiều lần, bố mẹ nuôi muốn gần gũi nhưng Hải lại rất ngại ngùng. Bà Thu Trang và chồng muốn con gọi một tiếng "bố, mẹ" nhưng Hải vẫn xưng là "thầy, cô".

Một năm sau, huấn luyện viên Minh Hoàng ra đi vì tai nạn giao thông. Cú sốc này ảnh hưởng tới Hải và bà Trang rất nhiều. Để báo đáp ân tình người bố nuôi, Quang Hải luôn cố gắng phát huy tài năng của mình trong CLB bóng đá Hà Nội. Từ khi huấn luyện viên Huy Hoàng mất, bà Thu Trang và Hải cũng ít gặp nhau hơn.

 

"Bạn gái con giống mẹ, rất xinh"

“Ba năm trước, hai mẹ con tôi gặp lại nhau, tình cảm của tôi và con được kết nối sau một thời gian gián đoạn. Hải đã gọi tôi bằng mẹ nên lúc ấy tôi hạnh phúc lắm, vì ngoài hai con ruột của mình, tôi chính thức có thêm một người con nữa là Quang Hải”, mẹ nuôi Quang Hải nói.

Vợ huấn luyện viên Vũ Minh Hoàng cũng cho biết, bà ấn tượng nhất ở Quang Hải là sự độc lập, khiêm nhường trong tính cách.

“Cảm nhận ban đầu của tôi về Hải đó là một đứa bé có tính cách rất "lạnh". Không phải lạnh lùng, thờ ơ mà là con cư xử rất điềm đạm. Hồi bé, Hải rất độc lập, khiêm nhường và không nhờ cậy một ai. Từ múa sắm vật dụng, sắp xếp đồ đạc đến việc giặt giũ quần áo con đều tự mình làm hết.

Mẹ nuôi tiết lộ điều đặc biệt về tiền vệ Quang Hải và bạn gái
Quang Hải và bạn gái.

Ngoài ra Hải không hay nói nhiều nhưng cứ nhắc đến quá khứ thì con lại rất xúc động. Có những điều con nói về chồng tôi trong quá khứ như thế nào, ra sao khiến tôi chảy nước mắt”, bà Thu Trang kể.

Mẹ nuôi Quang Hải cũng tiết lộ về người yêu Quang Hải. “Quang Hải hay khoe với tôi về bạn gái của mình. Bạn gái đầu cũng gắn bó với Hải từ hối cấp 2. Hải thường hay gọi điện thoại, tâm sự vì con muốn tôi nhận xét về bạn gái một cách khách quan. Sau đó, khi mối tình ấy không thành, tôi luôn động viên con phải thật vững vàng.

Đến bây giờ, khi có bạn gái thứ hai, tôi ấn tượng khi Hải nói rằng: "Mẹ ơi, con thấy bạn gái con rất giống mẹ". Lúc đó, tôi rất bất ngờ, tôi hỏi con rằng bạn gái con giống ở mẹ điều gì? Hải trả lời: "Khuôn mặt em ấy rất giống mẹ, rất xinh đẹp ạ".

Tôi đã nói với Quang Hải: "Mẹ không quan trọng cô gái con chọn có đẹp hay không, mẹ chỉ mong đó là cô gái hợp với con, giúp con có những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống". Hiện nay, mỗi quan hệ giữa Hải và cô bạn gái đó vấn rất tốt”, bà Thu Trang nói.

Sau những trận đấu trên sân, tiền vệ trẻ cũng thường gọi điện cho mẹ nuôi để chia sẻ về trận đấu và hỏi thăm mẹ nuôi. Trước mỗi đợt công tác, anh cũng về thắp hương cho người thầy, người cha nuôi.

“Mỗi lần đi đâu, ở một đất nước nào đó, Hải chỉ nói rằng con đang ở nước này mẹ ạ, mẹ thích gì không? Con sẽ mua cho mẹ. Nhưng tôi thường không muốn con vất vả nên bảo con cứ tập trung tập luyện, thi đấu, không phải mua gì cho mẹ và em cả.

Khi về, con thường dặn tôi rằng mẹ có sang con chơi thì đưa các em đi cùng, lâu rồi không gặp các em nên con rất nhớ. Hải cứ sống nhẹ nhàng và tình cảm như vậy”, mẹ nuôi Quang Hải bộc bạch.

Từng là huấn luyện viên của Quang Hải tại CLB Hà Nội trẻ ươm mầm tương lai, anh Lương Đức Ngọc (SN 1979), cho hay: "Tôi và anh Minh Hoàng đã dìu dắt Hải từ những bước đi đầu tiên khi em chính thức bước chân theo nghiệp bóng".

Chia sẻ về kỷ niệm ấn tượng với chàng tiền vệ trẻ, anh Ngọc kể: “Trước khi giải U13 quốc gia diễn ra, một cầu thủ là em Đỗ Duy Mạnh quá tuổi, không đủ điều kiện tham gia. Lúc này chỉ còn Quang Hải chạy ở vị trí hàng tiền vệ nên tôi gọi Quang Hải ra một góc dặn dò.

Tôi nói: “Giờ chỉ còn mình con chạy ở vị trí tiền vệ, phải làm phần việc của cả hai người. Sẽ rất khó khăn nhưng thầy mong con cố gắng”.

Nghe tôi tâm sự, Quang Hải chỉ im lặng gật đầu rồi ngày đêm chịu khó tập luyện với quyết tâm cao độ. Bao giờ tập em cũng về muộn hơn các bạn trong đội. Tôi nhận thấy ở Hải có một ý chí vô cùng mạnh mẽ”.

“Nhìn những gì Hải thể hiện và làm được trên sân, tôi càng tin rằng những nhìn nhận của mình là chính xác. Từ trước đến nay, Hải luôn khiến tôi ấn tượng không chỉ bởi tính cách đặc biệt mà cả ở chuyên môn xuất sắc”, anh Ngọc chia sẻ thêm.

Bố Quang Hải bỏ ra ngoài khi con trai ghi bàn cho U23 Việt Nam

Bố Quang Hải bỏ ra ngoài khi con trai ghi bàn cho U23 Việt Nam

Bố đẻ tiền vệ Nguyễn Quang Hải cho biết, ông không được chứng kiến khoảnh khắc con ghi 2 bàn thắng gỡ hòa cho đội nhà, vì đã bỏ ra ngoài, không dám xem. Ông chỉ bật khóc khi nghe tiếng hô vang của mọi người.

Tuổi thơ nghèo khó và cú sốc lớn trong đời tiền vệ Quang Hải

Tuổi thơ nghèo khó và cú sốc lớn trong đời tiền vệ Quang Hải

"Thấy con thích đá bóng, có hôm quên cả học bài, tôi gọi về dọa 'con không lo học, mẹ không cho ra sân bóng nữa'. Hải im lặng vào nhà ngồi khóc..." - mẹ tiền vệ Quang Hải chia sẻ.

Gia đình Quang Hải nấu lẩu khao hàng xóm, mừng U23 Việt Nam chiến thắng

Gia đình Quang Hải nấu lẩu khao hàng xóm, mừng U23 Việt Nam chiến thắng

Sau chiến thắng của U23 Việt Nam, gia đình Quang Hải quyết định nấu lẩu khao hàng xóm để ăn mừng. Lãnh đạo xã Xuân Nộn cũng đã đến chúc mừng gia đình sau trận đấu.

Hé lộ bí mật về tiền vệ Quang Hải U23 Việt Nam và hot girl Nhật Lê

Hé lộ bí mật về tiền vệ Quang Hải U23 Việt Nam và hot girl Nhật Lê

Sau 2 bàn thắng quyết định, cùng với sự xuất sắc của thủ thành Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Quang Hải đang là cái tên được người hâm mộ chú ý nhất hiện nay. Những thông tin cầu thủ này đang được dân mạng sục sôi tìm kiếm.

Bạn gái hot girl gửi lời chúc Quang Hải thành công ở trận chung kết

Bạn gái hot girl gửi lời chúc Quang Hải thành công ở trận chung kết

Trước thềm trận đấu chung kết, bạn gái hot girl đã gửi lời chúc tiền vệ Quang Hải và các đồng đội gặt hái nhiều thành công.

Hạnh Thúy - Diệu Bình

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Hà Nội đẩy mạnh xã hội hóa sân chơi cộng đồng
Hà Nội đẩy mạnh xã hội hóa sân chơi cộng đồng
Gia đìnhicon  16/01/2019 

Không chỉ quy hoạch vườn hoa, cây xanh, TP Hà Nội còn thúc đẩy lắp đặt các máy thể dục thể thao và hệ thống vui chơi giải trí trẻ em tại các vườn hoa công viên, sân chơi, đường dạo ven hồ trên địa bàn.

 
Căn nhà đơn sơ của H'Hen Niê sau 1 năm đăng quang Hoa hậu
Căn nhà đơn sơ của H'Hen Niê sau 1 năm đăng quang Hoa hậu
Gia đìnhicon  09/01/2019 

Về quê, H'Hen Niê ở trong căn nhà gỗ đơn sơ theo lối kiến trúc Ê Đê của gia đình cô.

 
Bí mật ADN bại lộ, gia đình tỷ phú quá cố kiện con trai ‘hờ’
Bí mật ADN bại lộ, gia đình tỷ phú quá cố kiện con trai ‘hờ’
Gia đìnhicon  09/01/2019 

Người cha tỷ phú mất để lại tài sản lớn cho con trai, nhưng kết quả xét nghiệm ADN lại kết luận họ không cùng huyết thống.

 
Chàng trai vượt 1000 cây số mỗi ngày để chăm sóc bạn gái cao 1,2m
Chàng trai vượt 1000 cây số mỗi ngày để chăm sóc bạn gái cao 1,2m
Gia đìnhicon  08/01/2019 

Chuyện tình của một chàng trai sẵn sàng vượt hơn 1000 cây số mỗi ngày để chăm sóc bạn gái cao 1,2m đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận Trung Quốc.

 
Nhà vườn thu hoạch hơn nghìn quả bưởi của NSƯT Chiều Xuân
Nhà vườn thu hoạch hơn nghìn quả bưởi của NSƯT Chiều Xuân
Gia đìnhicon  07/01/2019 

Nhà vườn ở ngoại ô của vợ chồng NSƯT Chiều Xuân với hơn 100 gốc bưởi, mỗi mùa Tết thu hoạch hàng nghìn quả thơm ngon.

 
Thầy giáo Thanh Hóa khóc khi được vợ đẩy xe lăn vào hôn trường
Thầy giáo Thanh Hóa khóc khi được vợ đẩy xe lăn vào hôn trường
Gia đìnhicon  07/01/2019 

Nhìn bạn gái khóc khi thấy mình khó nhọc cầm thìa xúc cơm ăn, anh Lâm chấp nhận yêu và thuyết phục nhà vợ bằng ý chí vươn lên.

Bi kịch của cô lễ tân xinh đẹp bỏ người yêu nghèo, lấy chồng đại gia
Bi kịch của cô lễ tân xinh đẹp bỏ người yêu nghèo, lấy chồng đại gia
Gia đìnhicon  08/01/2019 

Trong đơn ly hôn, người phụ nữ chỉ xin được nuôi con và không cần bất cứ trợ giúp nào từ người chồng giàu có.

'Mẹ đi lấy chồng, con ngủ ngoài đường', bức ảnh xót xa nhất 2018
'Mẹ đi lấy chồng, con ngủ ngoài đường', bức ảnh xót xa nhất 2018
Gia đìnhicon  05/01/2019 

Em bé ngủ ngoài đường trong đêm tối, người mẹ nhìn con âu yếm sau một cuộc vượt cạn… là những hình ảnh ấn tượng năm 2018.

Đi thử ADN, anh chàng phát hiện bác nuôi tỷ phú là cha ruột
Đi thử ADN, anh chàng phát hiện bác nuôi tỷ phú là cha ruột
Gia đìnhicon  06/01/2019 

Một anh chàng người Mỹ có bác là tỷ phú, sau khi được bác giao lại khối tài sản lớn anh bèn đi xét nghiệm ADN và phát hiện ra bí mật động trời.

Chàng trai nhận cái kết bất ngờ khi rủ bạn gái vào nhà nghỉ
Chàng trai nhận cái kết bất ngờ khi rủ bạn gái vào nhà nghỉ
Gia đìnhicon  05/01/2019 

Trong 5 năm yêu nhau, cặp đôi có những tình huống 'dở khóc dở cười' xung quanh 'chuyện ấy'.

Bí mật bất ngờ về sự khác biệt chốn phòng the giữa nam và nữ
Bí mật bất ngờ về sự khác biệt chốn phòng the giữa nam và nữ
Gia đìnhicon  04/01/2019 

Hầu hết đàn ông không bị mặc cảm về hình ảnh cơ thể của mình nhưng nếu một người vợ không hài lòng với các số đo của mình, sex có thể là thứ khiến cô ấy không thoải mái.

Khoảnh khắc thót tim trong đám cưới nữ đại gia Thái Nguyên
Khoảnh khắc thót tim trong đám cưới nữ đại gia Thái Nguyên
Gia đìnhicon  04/01/2019 

Màn trao nhẫn của cô dâu, chú rể, một người đàn ông say rượu bất ngờ lao lên sân khấu ôm chặt cô dâu...

Bà lão Sài Gòn tuổi 84 mỏi mòn nơi góc vườn tìm con gái đi lạc
Bà lão Sài Gòn tuổi 84 mỏi mòn nơi góc vườn tìm con gái đi lạc
Gia đìnhicon  04/01/2019 

 Ngỡ con gái đi lạc đã được tìm thấy, bà Năm (TP.HCM) cố gắng ăn, giữ sức khỏe chuẩn bị cho ngày mẹ con đoàn tụ.

Người phụ nữ đoàn tụ với gia đình sau 15 năm bị mất trí nhớ
Người phụ nữ đoàn tụ với gia đình sau 15 năm bị mất trí nhớ
Gia đìnhicon  06/01/2019 

Sau tai nạn 15 năm trước, một phụ nữ bị mất trí nhớ và thất lạc gia đình. Chỉ với tấm ảnh cũ, cuối cùng cô cũng được đoàn tụ với người thân.

Con trai mua bộ thử ADN làm quà, phát hiện bí mật sốc của mẹ
Con trai mua bộ thử ADN làm quà, phát hiện bí mật sốc của mẹ
Gia đìnhicon  03/01/2019 

Mua món quà Giáng sinh là bộ kiểm tra ADN cho cả gia đình, cậu con trai phát hiện chị gái cùng mẹ khác cha với mình.

Người dân Nhật Bản được nhận 100.000 yên khi sinh con đầu lòng
Người dân Nhật Bản được nhận 100.000 yên khi sinh con đầu lòng
Gia đìnhicon  03/01/2019 

Bên cạnh số tiền hỗ trợ khi sinh, chính quyền còn trợ cấp nhà ở, trường học, miễn phí tiêm chủng, giảm học phí nhà trẻ để khuyến khích các gia đình sinh con

Cuộc sống khó tin của gia đình giàu có xứ Lạng trong biệt thự Pháp cổ
Cuộc sống khó tin của gia đình giàu có xứ Lạng trong biệt thự Pháp cổ
Gia đìnhicon  03/01/2019 

Thuộc hàng giàu có đầu thế kỷ 20 nhưng gia đình cụ Nguyễn Văn Tính ở Tràng Định (Lạng Sơn) lại có cuộc sống khá giản dị.

Phẫn nộ bố tát con gái 7 tuổi liên tiếp tại bệnh viện Bắc Ninh
Phẫn nộ bố tát con gái 7 tuổi liên tiếp tại bệnh viện Bắc Ninh
Gia đìnhicon  02/01/2019 

 Đoạn clip ghi lại cảnh bé gái 7 tuổi bị bố bạo hành tại một bệnh viện ở Bắc Ninh gây nhiều phẫn nộ.

Con gái gửi thư cho cha quá cố bất ngờ nhận được hồi đáp
Con gái gửi thư cho cha quá cố bất ngờ nhận được hồi đáp
Gia đìnhicon  01/01/2019 

Không thể chịu đựng mất mát to lớn trước sự ra đi của người cha, cô bé 4 tuổi người Mỹ bèn gửi thư cho cha nơi thiên đường và bất ngờ nhận được hồi âm.

Chuyện ít biết về chủ nhân ngôi biệt thự bị dỡ một nửa ở Hà Nam
Chuyện ít biết về chủ nhân ngôi biệt thự bị dỡ một nửa ở Hà Nam
Gia đìnhicon  02/01/2019 

Khi kinh tế sa sút, thương gia buôn lụa buộc phải dỡ bỏ một phần ngôi biệt thự, lấy vật liệu đi bán …

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN