Tin tức, Đọc báo Online, Tin tức trong ngày 24h - VietNamNet
Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Mobile0923 457 788 (Hà Nội) | 0962 237 788 (Tp.HCM)

17/01/2019 18:36:27 (GMT +7)

 

Ông bố Vũng Tàu bị ung thư giai đoạn cuối kéo dài sự sống nhờ con trai

Giữa lúc tuyệt vọng vì bệnh tật, muốn để lại lời trăn trối thì chàng trai biết mình sắp làm bố.

Đó có thể là câu chuyện xúc động nhất vào đêm Giáng sinh mà dân mạng được nghe. Một ông bố trẻ mang trong mình căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối, kể lại niềm hạnh phúc tột cùng khi được đón con trai đầu lòng chào đời.

Đoàn Minh Nhật (sinh năm 1989, Vũng Tàu) chia sẻ câu chuyện của mình từ khi mang bệnh cho đến khi cố gắng gượng chờ con lọt lòng thu hút hơn 30.000 lượt thích và hàng nghìn bình luận xúc động.

Ông bố Vũng Tàu bị ung thư giai đoạn cuối kéo dài sự sống nhờ con trai
Ông bố trẻ hạnh phúc ôm con vào lòng

Lấy vợ, chăm chỉ làm lụng, có của ăn của để, đã sẵn sàng sinh và nuôi dạy con cái nhưng bất ngờ một ngày, Minh Nhật phát hiện mình lâm bệnh nặng. Đó là khi anh thấy da minh vàng vọt, ngứa từ trong xương ngứa ra…

Được chẩn đoán bị u gan, Nhật suy sụp. Anh gắng gượng làm phẫu thuật, rồi điều trị hóa chất với nỗi đau đớn tột cùng nhưng đều không có kết quả. Cuối cùng, anh bị bệnh viện trả về.

Giữa lúc tuyệt vọng nhất, tuyệt vọng đến mức muốn chết đi để chấm dứt nỗi đau đớn, Minh Nhật được tin vợ mang bầu. Và kể từ ấy, đứa con trong bụng chính là động lực để anh sống.

Anh điều trị bằng thuốc nam và các chỉ số sức khỏe bắt đầu khả quan hơn. Cùng với đứa con đang lớn lên từng ngày trong bụng mẹ, niềm hy vọng dần trở về với Minh Nhật. Anh quyết tâm phải đợi bằng được ngày con chào đời.

Và ngày ấy cũng đến, càng đặc biệt hơn lại vào đúng đêm Giáng sinh. Hình ảnh người cha gầy gò ôm con trai nhỏ trong lòng, mắt lấp lánh hạnh phúc khiến bất cứ ai chứng kiến đều xúc động.

“Cái cảm giác được ẵm con mình trên tay sướng lắm ạ. Nhờ nó làm động lực mà mình sống được đến giờ. Sắp tới, mình sẽ làm một bữa tiệc đầy tháng linh đình cho con bởi mình không biết có trụ được đến thôi nôi hay không”, Nhật nói.

Câu chuyện của người cha ung thư giai đoạn cuối, gắng gượng chờ đến ngày con chào đời khiến khán giả xúc động. Đa phần đều thừa nhận, dòng tâm sự này giúp họ hiểu hơn về tình cảm gia đình.

Dưới đây là dòng tâm sự của ông bố trẻ: 

"Mình lấy vợ hồi tháng 10 năm ngoái, 2 vợ chồng mình cùng nhau làm nên cũng có của dư để dành sau này sinh con. Khi mọi thứ nó đang rất là hoàn hảo thì đùng một cái cuối tháng 3 vừa rồi tự nhiên mình cảm thấy người khó chịu, ăn uống khó tiêu, nước tiểu sẫm màu và sệt như trà đặc. Toàn thân bắt đầu chuyển vàng từ tròng mắt đến da. Các bạn cứ thấy con ếch xào lăn nó vàng như thế nào thì mình vàng như vậy đó.

Đi lên Sài Gòn xét nghiệm thì bác sỹ chẩn đoán mình bị viêm gan A (bệnh này tự sinh ra rồi tự mất đi nên không sao hết). Người ta kêu mình về chỉ cần ăn uống điều độ, ăn thêm nhiều chất C cho có đề kháng tầm 2 tuần là hết.

Nghe vậy mình cũng mừng, về làm theo những gì bác sỹ nói mà sao không thấy người bớt mà mà da vàng thì càng ngày càng tăng. Toàn thân bắt đầu ngứa, cái ngứa nó khủng khiếp lắm, nó ngứa từ xương ngứa ra mà càng về khuya thì nó càng ngứa.

Hai tuần lễ, mình không ngủ vì ngứa, mình gãi toàn thân đến nỗi nó trầy nát hết người. Đối với người khác thì khi bị trầy vết thương nó có màu đỏ và chảy máu ra còn mình thì vết thương nó có màu vàng và chảy mật ra do mật trong người lan vào máu hết rồi.

Sau đó, mình thấy không ổn nên đi qua trung tâm khác kiểm tra lại thì bác sỹ nhìn xong chỉ biết thở dài rồi kêu mình nhập viện liền đi. Rồi bác sỹ gửi mình qua bệnh viện Bình Dân.

Tại đây, mình được chẩn đoán là bị u rốn gan (khối u nằm ngay rốn gan, nó chặn đường dẫn mật và máu lại không cho chạy xuống nuôi gan. Mật bị nghẽn nên tràn ra máu làm bị ngứa và vàng da, vàng mắt).

 

Mỗi ngày, bác sỹ chuyên khoa đi thăm bệnh mà cứ cầm hồ sơ bệnh án của mình lên là lại lắc đầu. Cứ nói tội nghiệp còn trẻ quá mà.... mình nghe vậy biết là bị nặng lắm rồi. Lúc đó, mình suy sụp lắm, cứ nghĩ không biết mình chết rồi sẽ đi về đâu? Rồi mình lại nghĩ sắp phải xa gia đình, xa vợ, xa bạn bè là lại khóc.

Nhiều khi, mình ngồi ăn cơm mà vừa ăn vừa khóc đúng kiểu "khổ trăm bề nước mắt chan cơm". Rồi bác sỹ yêu cầu mổ mà cũng nói trước tỉ lệ thành công chỉ có 30% mà thôi. Nói chung là 3 phần sống 7 phần chết. Mẹ mình cầm tờ cam kết mà nước mắt cứ chảy. Mình nói thôi không sao đâu, cái gì tới nó tới. Đến giờ lên bàn mổ người ta chụp thuốc mê, mình nhắm mắt lại, nếu sau đó mình mở mắt ra được thì biết rằng còn sống, nếu không mở mắt thì thôi.

Rồi cuối cùng mình cũng mổ, nhưng ca mổ không thất bại mà cũng không thành công. Bởi vì mình không chết nhưng khối u cũng không cắt được, vì do nó nằm vị trí quá nguy hiểm, chỉ cần sơ suất nhẹ là vỡ mạch máu là mình chết liền.

Lúc ấy, bác sỹ chỉ có thể nối cái ống dẫn lưu cho mật chảy ra ngoài để mình đỡ ngứa đỡ vàng da vậy thôi. Sau khi mổ 2 tuần, mình được xuất viện về, 2 tuần sau lên tái khám thì bác sỹ bảo mình bị ung thư rốn gan giai đoạn cuối và chỉ sống được khoảng 3 tháng nữa thôi. Kêu mình thôi hoá trị thử biết đâu hợp thuốc thì kéo dài được 6 tháng tới 1 năm.

À mình vào thuốc hoá trị được 3 lần, các bạn biết không cái cảm giác mỗi lần vào thuốc nó đau không tả nổi. Nguyên cánh tay nhức kinh khủng, vào thuốc xong về nhà bắt đầu nó hành, nó gây sốt rồi nó khiến mình ăn gì vào cũng ói. Lúc đó, mình đau quá rồi, mệt mỏi quá rồi chỉ mong có cách nào cho mình mau chết đi. Chứ sống như vầy còn khổ hơn chết.

10 người đi thăm thì hết 11 người khuyên sống lạc quan lên, đừng suy nghĩ gì hết, nói thì dễ chứ thử lâm vào tình trạng giống mình coi lạc quan nổi không.

Mỗi ngày, mình chỉ nằm 1 chỗ như người bị tàn phế vậy đó, trưa vợ múc miếng cơm trắng, chan miếng canh vào cho dễ nuốt rồi đút cho ăn. Thịt thà mình chỉ cần nghe mùi là muốn ói liền, rồi thuốc nó làm cho cái lưỡi mất hết vị giác.

Chỉ cần mình ăn mặn 1 chút là cái lưỡi nó tê. Hồi trước, ớt là trái cây tráng miệng trong mỗi bữa ăn, bây giờ chỉ cần dính 1 hột ớt thôi là mình thở không nổi. Lúc đó, mình muốn buông xuôi lắm rồi, mình gọi người nhà tới nói lời trăng trối rồi".

"Giữa lúc mình suy sụp nhất thì đùng một cái vợ có thai các bạn ạ. Lúc đó, mình vừa mừng vừa lo. Mình lo không biết được nhìn mặt con không? Lo sau này con phải mồ côi cha sớm, lo sau này vợ phải nuôi con một mình.

Rồi mọi người ai cũng khuyên ráng lên để nhìn được mặt con nên mình mới cố ăn uống để có sức mà sống. Thì lúc này, bệnh viện nói thuốc hoá trị không có tác dụng nên trả mình về, nói gia đình cho mình muốn ăn gì, chơi gì thì cho ăn, cho chơi đi. Họ chẩn đoán mình sống không được bao lâu nữa.

Về nhà mình lấy thuốc nam uống đến nay là được nửa năm rồi, cũng may là mình hợp thuốc nên sức khoẻ càng ngày càng tốt hơn. Gần đây, mình mới lên bệnh viện xét nghiệm lại thì bác sỹ kêu các chỉ số giảm nhiều lắm. Kết quả rất là tốt.

Và cuối cùng cái ngày mình chờ đợi suốt bao nhiêu tháng qua cũng đã tới. Con mình cũng ra đời rồi, mình nghe tin mà chảy nước mắt vì mừng. Cái cảm giác được ẵm con mình trên tay nó sướng lắm ạ, nhờ nó làm động lực mà mình sống được đến giờ. Sắp tới mình sẽ làm 1 bữa tiệc đầy tháng linh đình cho nó bởi mình không biết trụ đến được thôi nôi hay không.

Khi bên bờ vực cái chết, lúc đó mọi thứ nó không có giá trị gì hết các bạn ạ, tiền bạc mình coi nó như giấy lộn mà thôi. Lúc đó, mình thèm muốn nhất chính là cái không khí gia đình, mình muốn được thấy mọi người trong gia đình quây quần ăn uống, cười nói vui vẻ với nhau. Đối với mình cái không khí đó mới quý chứ mọi thứ khác đối với mình không còn quan trọng nữa.

Nên cuối cùng mình mong các bạn còn khoẻ thì nên trân trọng không khí gia đình, chứ tới lúc như mình thì nó muộn lắm rồi. À con mình sinh đúng đêm Noel nên cả khoa sản ai cũng gọi nó là Noel. Mình thấy cũng hay nên đặt tên bé là Noel luôn".

MC bất ngờ với tâm sự của người chồng thích bị vợ mắng chửi

MC bất ngờ với tâm sự của người chồng thích bị vợ mắng chửi

Chia sẻ tại chương trình "Vợ chồng son", Nguyễn Văn Dương cho biết, vợ anh chửi rất có duyên. Vì thế mỗi khi thấy nhà yên ắng, anh lại tìm cách trêu vợ.

Bảo Thanh: 6 năm lấy chồng, chỉ 1 năm về ăn Tết nhà ngoại

Bảo Thanh: 6 năm lấy chồng, chỉ 1 năm về ăn Tết nhà ngoại

Lấy chồng được 6 năm nhưng chỉ có một năm Thanh về ngoại ăn Tết, đó chính là năm bố mất. Là con gái, nghĩ đi nghĩ lại vẫn có đôi lúc cảm thấy xót xa.

Xót xa hai ông cháu lầm lũi mưu sinh những đêm cuối năm Sài Gòn

Xót xa hai ông cháu lầm lũi mưu sinh những đêm cuối năm Sài Gòn

Trời đã vào đêm. Mưa lất phất. Một mình ông đẩy chiếc xe đẩy tay với nhiều đồ vật lỉnh kỉnh. Ông đi không vững. Bước chân ông nặng nề và xiêu vẹo. Vậy mà ông vẫn lầm lũi trong đêm...

(Theo Dân Việt)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Chuyện cô gái trên xe buýt khiến phụ xe 'đứng tim'
Chuyện cô gái trên xe buýt khiến phụ xe 'đứng tim'
Gia đìnhicon  20/10/2018 

Suốt chặng đường tôi phải đứng cạnh cô bé, theo dõi từng diễn biến và thở cùng nhịp thở với cô ấy. Mỗi lần cô ấy nhăn mặt, gồng bụng lên là tôi như đứng tim…

 
Cô dâu 62 tuổi đi làm tóc với khuôn mặt sưng phồng sau phẫu thuật
Cô dâu 62 tuổi đi làm tóc với khuôn mặt sưng phồng sau phẫu thuật
Gia đìnhicon  20/10/2018 

Sau cuộc phẫu thuật, tân trang lại nhan sắc, mới đây, cô dâu Thu Sao lại được chồng đưa đi làm tóc.

 
Bị đàn ông ruồng bỏ, cô gái trẻ tìm đến căn nhà nhỏ cầu xin
Bị đàn ông ruồng bỏ, cô gái trẻ tìm đến căn nhà nhỏ cầu xin
Gia đìnhicon  19/10/2018 

Sư cô Chúc Từ cưu mang những cô gái trẻ bị chính người yêu, gia đình ruồng bỏ sau khi họ mang thai ngoài ý muốn.

 
Nữ trinh sát xinh đẹp kể phút đấu trí nghẹt thở với trùm buôn lậu
Nữ trinh sát xinh đẹp kể phút đấu trí nghẹt thở với trùm buôn lậu
Gia đìnhicon  18/10/2018 

Vừa bước chân xuống cầu để nắm tình hình buôn lậu thuốc lá, trinh sát Trịnh Thị Hà và một đồng chí nữa đã bị 4 chiếc xe máy rồ ga lao đến, đẩy xuống sông Vàm Cỏ…

 
Đàn bà bị chồng đánh: Quá khứ bi thương của hoa hậu Sài thành
Đàn bà bị chồng đánh: Quá khứ bi thương của hoa hậu Sài thành
Gia đìnhicon  18/10/2018 

'Những cơn giận dữ không cần lý do, những cơn ghen tuông tệ hại, những cú đánh xây xẩm mặt mày, cảm giác đối mặt với cái chết khi cổ bị bóp chặt tới mức đầu óc mê man… Tôi bất giác sờ lên cổ mình và run rẩy'...

 
Bạn trai Việt kiều kém 10 tuổi tiết lộ điều ít biết về HH Thu Hoài
Bạn trai Việt kiều kém 10 tuổi tiết lộ điều ít biết về HH Thu Hoài
Gia đìnhicon  17/10/2018 

Bạn trai Việt kiều sinh năm 1986 tiết lộ những điều chưa biết về hoa hậu Thu Hoài tại lễ ra mắt sách mới đây.

Cô dâu 61 tuổi ở Cao Bằng gây bất ngờ với gương mặt khác lạ
Cô dâu 61 tuổi ở Cao Bằng gây bất ngờ với gương mặt khác lạ
Gia đìnhicon  16/10/2018 

Sau đám cưới hoành tráng, cô dâu 61 tuổi khiến nhiều người bất ngờ bởi gương mặt khác lạ...

Thầy giáo cưới học trò kém 22 tuổi: 'Tôi 40 khi cô ấy vừa 18'
Thầy giáo cưới học trò kém 22 tuổi: 'Tôi 40 khi cô ấy vừa 18'
Gia đìnhicon  18/10/2018 

Câu chuyện tình yêu giữa ông Hồ Đại Phước với người vợ kém ông 22 tuổi khiến không ít người ngưỡng mộ. Được biết, họ kết hôn khi ông Phước đã xấp xỉ 40 tuổi.

5 tập thể và 10 cá nhân được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018
5 tập thể và 10 cá nhân được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018
Gia đìnhicon  15/10/2018 

Chiều 15/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp năm 2018.

Góc khuất cuộc đời hoa hậu Sài thành trong 'Đàn bà phố thị'
Góc khuất cuộc đời hoa hậu Sài thành trong 'Đàn bà phố thị'
Gia đìnhicon  15/10/2018 

Cuốn tự truyện mang tên “Đàn bà phố thị” do chính hoa hậu Thu Hoài chắp bút sẽ tiết lộ những góc khuất trong cuộc đời người phụ nữ xinh đẹp nhưng đầy truân chuyên này.

Cô gái yêu cầu 5 người đàn ông xét nghiệm ADN để tìm cha cho con
Cô gái yêu cầu 5 người đàn ông xét nghiệm ADN để tìm cha cho con
Gia đìnhicon  15/10/2018 

Những ngày gần đây, người ta không khỏi bất ngờ khi biết việc một cô gái yêu cầu năm người đàn ông đi làm xét nghiệm ADN để tìm cha cho con của mình.

Những bóng hồng 'thép' trên xe buýt ở Thủ đô
Những bóng hồng 'thép' trên xe buýt ở Thủ đô
Gia đìnhicon  19/10/2018 

Mỗi ngày, những người phụ nữ làm nghề phụ xe buýt mướt mải trên các tuyến đường của Thủ đô. Họ cũng phải chịu những áp lực, nhọc nhằn chẳng kém các đồng nghiệp nam.

Luật 'ngầm' trong gia đình đại gia 70 tuổi ở Hà thành
Luật 'ngầm' trong gia đình đại gia 70 tuổi ở Hà thành
Gia đìnhicon  15/10/2018 

Cách vài tháng lại xuất hiện một phụ nữ ôm bụng bầu đến nhà đòi vị đại gia 70 tuổi phải có trách nhiệm. Trước tình hình này, các con ông đưa ra luật ngầm: Bất kể ai mang con đến, đòi tiền bạc phải đưa đi giám định ADN.

Nơi sạch sẽ nhất: Võng giăng kín lối, chạn cơm dưới gầm giường
Nơi sạch sẽ nhất: Võng giăng kín lối, chạn cơm dưới gầm giường
Gia đìnhicon  13/10/2018 

Bệnh viện thường là nơi vô trùng, sạch sẽ nhất, nhưng do số lượng quá tải nên nhiều người nhà và bệnh nhi phải mắc võng, trải chiếu nằm chật kín hành lang.

Điều kỳ diệu trong ngôi nhà cổ gần 400 tuổi ở Hà Nội
Điều kỳ diệu trong ngôi nhà cổ gần 400 tuổi ở Hà Nội
Gia đìnhicon  15/10/2018 

Trong quá trình tu bổ căn nhà, một điều kỳ diệu đã diễn ra khiến con cháu trong dòng tộc hết sức bất ngờ.

Cuộc tình ngã ngũ khi bố chồng tỏ tình với con dâu tương lai
Cuộc tình ngã ngũ khi bố chồng tỏ tình với con dâu tương lai
Gia đìnhicon  12/10/2018 

Là CEO của một công ty ở Singapore, ông Joseph (58 tuổi) dẫn con dâu tương lai đi ăn tối và thổ lộ tình cảm của ông dành cô cho chỉ vài tuần trước đám cưới của con trai.

Người vợ Sài Gòn nửa đời chấp nhận chồng yêu nam giới
Người vợ Sài Gòn nửa đời chấp nhận chồng yêu nam giới
Gia đìnhicon  12/10/2018 

Nghĩ chồng có bồ nhí bên ngoài, bà Ngân lén bám theo nhằm đánh ghen. Thế nhưng, bà bàng hoàng khi tận mắt chứng kiến cảnh chồng tay trong tay với một người đàn ông khác.

Tờ giấy giám định ADN giải oan cho người mẹ câm sau 20 năm
Tờ giấy giám định ADN giải oan cho người mẹ câm sau 20 năm
Gia đìnhicon  13/10/2018 

Cầm tờ kết quả ADN trên tay, cô gái trẻ và người mẹ câm ôm nhau khóc nức nở. Vậy là sau 20 năm bị bà nội ruồng rẫy, đuổi ra đường, mẹ cô đã được rũ đi bao oan khuất, đau đớn.

Điều ít biết về gia tộc của bác sĩ lừng lẫy Phạm Ngọc Thạch
Điều ít biết về gia tộc của bác sĩ lừng lẫy Phạm Ngọc Thạch
Gia đìnhicon  11/10/2018 

Gia tộc bác sĩ Phạm Ngọc Thạch từng góp phần không nhỏ vào sự hình thành và phát triển của đô thị Phan Thiết.

Ông xã Việt kiều hộ tống Trang Lạ đi sự kiện
Ông xã Việt kiều hộ tống Trang Lạ đi sự kiện
Gia đìnhicon  10/10/2018 

Ông xã Việt kiều - bác sĩ Trần Tiến Chánh hộ tống Trang Lạ dự sự kiện mới đây tại TP.HCM.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN