Người dân trồng rau vào từng lỗ của các tấm kè bê tông giống với kiểu canh tác trên các hốc đá của bà con ở Hà Giang.

{keywords}
Bờ kè Hồ Tây đoạn qua phố Quảng Khánh được người dân tận dụng trồng rau sạch.
{keywords}
Mỗi ngày bà Nguyễn Thị Hoa, quê ở Vĩnh Phúc (giúp việc cho một gia đình trên phố Quảng Khánh) đều đặn 2 lần tưới, chăm sóc cho vườn rau vào các buổi sáng, chiều.
{keywords}
Vườn rau ở đây rất tiện cho việc tưới do nằm sát mép hồ.
{keywords}
Đất được đổ vào các hốc bê tông giống như kiểu canh tác ở hốc đá của người dân Hà Giang.
{keywords}
Người bảo vệ của một villa trên phố Quảng Khánh cũng tranh thủ thời gian rảnh trồng rau cải thiện bữa ăn hàng ngày.
{keywords}
Có đủ loại rau như rau dền, rau muống, mồng tơi, rau húng, cải... tùy theo mùa.
{keywords}
Bà Hoa cho biết, để có đất trồng rau, bà phải mua 5 nghìn đồng/xô, sau đó cho vào từng hốc bê tông.
{keywords}
Trồng ngay bên bờ hồ nên rau lúc nào cũng xanh mướt do nước tưới luôn đủ.
{keywords}
Không dùng thuốc bảo vệ thực vật, rau ở đây chỉ được bón phân vi sinh nên hàng ngày, bà Hoa đều phải tự tay nhổ cỏ, bắt sâu.
{keywords}
Thời gian thu hoạch tùy theo tốc độ sinh trưởng của mỗi loại rau. Rau muống sẽ thu hái sau khoảng 1 tháng từ khi gieo hạt, rau dền sau 2 tuần, rau cải thường chỉ hơn 1 tuần là đã hái được...
{keywords}
Tận dụng chừng 100 mét bờ kè trồng rau, bà Hoa đã có rau đủ dùng cho mình và gia đình chủ nhà. Nhiều khi rau mọc nhanh quá, bà còn phải cho đi.
{keywords}
Không như vườn rau trồng theo kiểu canh tác trên cao nguyên đá Hà Giang, vườn rau bên bờ kè Hồ Tây đoạn qua phố Từ Hoa lại được phân luống như những vườn rau thông thường.

Lê Anh Dũng

Vẻ đẹp nao lòng của cây hoa bún 300 năm tuổi giữa Thủ đô

Vẻ đẹp nao lòng của cây hoa bún 300 năm tuổi giữa Thủ đô

Những ngày này, nhiều người dân Thủ đô ngỡ ngàng với hình ảnh cây cổ thụ 300 năm tuổi nở rộ hoa trên đường Đình Thôn, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.