Nghệ sĩ Giang Còi: Gặp nhau cuối tuần đã 'tiêu diệt' quá nhiều diễn viên giỏi'

Nghệ sĩ hài nổi tiếng chia sẻ những tâm sự chất chứa cả về chuyện nghề cũng như chuyện đời mình.

Xem video: Bố con Giang Còi 

Giang Còi
Nghệ sĩ Giang Còi khẳng định sức khỏe của mình đã ổn và anh vẫn thường xuyên đi diễn

Nghệ sĩ Giang Còi là một cái tên quá đỗi quen thuộc với khán giả yêu mến hài kịch miền Bắc, đặc biệt là chương trình Gặp nhau cuối tuần cách đây nhiều năm. Những năm qua, dù không còn xuất hiện nhiều trên truyền hình nữa, cuộc sống của anh vẫn được nhiều khán giả quan tâm và tò mò. 

Từng có quãng thời gian Giang Còi chia sẻ rằng anh bị bệnh nặng, lục phủ ngũ tạng đã yếu hết. Tuy nhiên, trong dịp gặp mặt và trò chuyện lần này, nam diễn viên khẳng định rằng sức khỏe anh đang rất ổn. Chính tác phong nhanh nhẹn của anh cũng có thể nói lên điều đó. 

Ê-kíp Táo Quân không mời tôi diễn

Khi nhắc lại về chương trình Gặp nhau cuối tuần, nghệ sĩ Giang Còi dường như được sống lại về một miền ký ức rất đẹp đẽ.

"Chương trình đó là nơi cho nhiều nghệ sĩ sự nổi tiếng đủ cho cả đời của họ. Nhưng thời điểm đó cũng có lần tôi nói chuyện với mấy anh em đồng nghiệp, chúng tôi kháo nhau rằng Gặp nhau cuối tuần tiêu diệt nhiều diễn viên quá. 

"Không phải là ác ý đâu, chỉ đơn giản là lúc đó ekip đã thu thập được toàn diễn viên giỏi. Về sau này, không ít người bị đóng đinh vào vai hài và khán giả cũng cứ quen miệng gọi là diễn viên hài. Ví như tôi, bây giờ khán giả cứ thấy  mặt tôi là họ cười. Nhưng thực tế là tôi diễn chính kịch hay diễn những vai bi cũng rất được đấy chứ. 

"Có thể khán giả không còn nhiều người nhớ, nhưng trước khi ra đời chương trình Gặp nhau cuối tuần, tôi từng đóng một bộ phim tên là Người chiếu bóng, dù có đôi nét hài hước nhưng cuộc đời nhân vật lại cũng nhiều bi kịch. Hay như gần đây tôi có giúp một bạn sinh viên trường Điện ảnh đóng một phim ngắn, tôi vào vai một ông đạp xích lô. Phim chỉ có 10 phút thôi mà nội dung cảm động và được nhiều người thích lắm" - nghệ sĩ Giang Còi vui vẻ kể. 

Từng đứng trong hào quang với Gặp nhau cuối tuần là vậy, thế nhưng khi chương trình dừng sản xuất, Giang Còi lại không cùng với ekip diễn viên quen thuộc tham gia chương trình Táo Quân hàng năm. Nói về chuyện này, nghệ sĩ chia sẻ rằng anh không tham gia, mà thực tế là cũng không ai mời tham gia. 

Theo nam diễn viên hài, anh đóng chính kịch và những vai bi cũng rất "được" chứ không chỉ là diễn hài


"Thực ra cũng do thời gian sau khi chương trình kết thúc, tôi đã theo học về ngành đạo diễn và quản lý, chính vì thế nên nếu ai để ý sẽ thấy rằng hồi đó ông Quang Tèo thì còn đi diễn chứ tôi có diễn mấy đâu. Với lại Táo Quân thì các bạn biết rồi đấy, tập 24/24. Phải là người tâm huyết lắm thì mới có thể theo được. Ví như họ có mời tôi rồi tôi lại không đảm bảo được lịch tập thì như thế sẽ hỏng chương trình mất" - anh kể. 

Giang Còi cũng kể về công việc hiện tại của mình. Anh nói rằng mình vẫn đi diễn thường xuyên, nhiều lúc cũng diễn cùng Quang Tèo, vì có Giang Còi thì phải có Quang Tèo. "Diễn là cái nghiệp mà bạn. Diễn viên mà không diễn thì ai gọi là diễn viên nữa. Mà mình cũng phải diễn để được bay lên cùng nhân vật, để tạm quên đi cái cuộc sống mưu sinh. Ấy thế nhưng diễn vẫn là để có tiền nuôi con đấy" - nghệ sĩ hài nói, trong câu nói đùa của anh cũng có không ít phần là nói thật. 

 

Hai lần đổ vỡ hôn nhân và nỗi sợ "đắm đò"

Nhắc tới các con và chuyện hôn nhân của mình, nghệ sĩ Giang Còi lại quay trở về với thực tế, về với câu chuyện nơi vườn cây ao cá của mình, đằng sau ánh đèn sân khấu. Anh từng trải qua hai cuộc hôn nhân, trong đó lần gần nhất là với người vợ kém mình tới 25 tuổi. Mới chỉ chia tay người vợ này không lâu, nhưng Giang Còi tỏ ra khá bình thản trước đổ vỡ của mình. Anh chia sẻ rằng vết thương trong lòng mình giờ đã thành sẹo.

Nhưng nói thật là sau hai lần đắm đò, giờ nhìn thấy gỗ đóng thuyền là tôi cũng hơi... sợ. Giờ lâu lâu nó chỉ đau nhói một tí thôi, chứ không còn muốn nhảy sông, nhảy lầu như trước kia nữa.
"Bây giờ tôi chỉ chuyên tâm vào công việc thôi, và tôi thấy cuộc sống của mình rất ổn. Chắc chắn là tôi cũng chẳng sống một mình đến cuối đời đâu nhưng hiện giờ thì chưa có ai hết, chắc chưa ai chịu nổi tôi. Vì như tôi bây giờ, thời gian làm việc còn chẳng hết nữa là thời gian đi thả thính.

Tôi cũng chẳng phải mê chân dài hay xinh đẹp gì đâu, chỉ cần là người phụ nữ của gia đình và yêu thương các con tôi là đủ. Mà bây giờ chỉ cần là người chấp nhận được tôi, công việc của tôi là đã tốt lắm rồi. Tôi thấy mọi người thường hay đánh giá nghệ sĩ là vợ nọ con kia, lấy vợ cũng ào ào. Nhưng quan điểm của tôi thì là tôi yêu ai tôi lấy, con tôi tôi nuôi, có ảnh hưởng tới ai đâu? Nên về cơ bản tôi không quan tâm mà cũng không thích bị ai soi mói" - nghệ sĩ Giang Còi tâm sự. 

Anh chia sẻ rằng hiện vợ cũ vẫn thường tới thăm các con dù cho đã chia tay với anh

"Bố Giang không phải là người bố tốt, mà là một người bố tuyệt vời"

Anh không giấu nổi niềm vui khi nói về các con của mình, ba cậu con trai mà ông có được sau hai cuộc hôn nhân. Nam diễn viên bày tỏ rằng anh không lo việc các con sẽ phản ứng nếu như mình "đi bước nữa". Bởi theo anh, "phản ứng của các con ra sao thì cũng là do mình. Nếu mình làm một ông bố tốt thì các con sẽ tin mình và tin vào quyết định của mình". 

Nghệ sĩ Giang Còi hiện đã lên chức ông nội, nhưng vẫn còn hai cậu con trai nhỏ, trong đó bé lớn đã lên lớp 6. Cậu bé là người sống tình cảm và thường giúp đỡ bố những công việc trong nhà. Anh kể rằng: "Hai đứa nhỏ rất giống tính anh cả của chúng nó, rất hay tranh luận với bố, nhưng lúc biết mình sai rồi thì im dần và im luôn (cười).

Chúng học tính của nhau, giờ nếu ai hỏi bố Giang là người thế nào, chúng sẽ trả lời rằng 'Bố Giang không phải người bố tốt, mà là một người bố tuyệt vời" - trong mắt anh ánh lên niềm tự hào khi kể câu chuyện này. 

Cuộc sống thì có nhiều lúc khó khăn, lúc may mắn lúc không. Tôi nghĩ mình cứ làm gì để sau này không hối hận là được.
"Tôi lúc nào cũng dạy các con rằng đừng bao giờ đi ra đường làm việc sai trái để rồi lại bảo tôi là con ông Giang Còi đây. Cuộc sống này, tôi chỉ mong rằng các con làm sao để sau này khi tôi già, chống gậy đi qua đường thì người ta sẽ dừng lại và bảo nhau rằng 'Dừng lại để ông ấy đi, vì ông ấy là cha của ông ABC đấy', như thế là hạnh phúc lắm rồi". - Giang Còi tâm sự.


Ra mắt từ ngày 1.4.2000, Gặp nhau cuối tuần lấy ý tưởng từ các chương trình hài kịch từng xuất hiện trước đó, như: Góc thư giãn, Gặp nhau và cười... ngay lập tức gây ấn tượng vang dội, trở thành món ăn tinh thần được chờ đón của khán giả cả nước. Chương trình góp phần đưa tên tuổi những nghệ sĩ như Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý, Vân Dung, Phạm Bằng, Giang Còi... lên hàng sao.

Sau 17 năm, vật đổi sao dời, có những người ngày càng nổi tiếng, có người đã ra đi nhưng người xem truyền hình vẫn không thể quên ấn tượng về họ. Chúng tôi xin giới thiệu chân dung các nghệ sĩ gắn bó với Gặp nhau cuối tuần trong loạt bài Dàn sao Gặp nhau cuối tuần giờ ra sao? trên chuyên mục Đời sống showbiz vào 10h30 các ngày thứ tư, thứ sáu, chủ nhật hàng tuần.


Những 'tiều phu' mưu sinh ở Sài Gòn

Những 'tiều phu' mưu sinh ở Sài Gòn

Tại TP.HCM, củi không còn là loại chất đốt thông dụng nhưng hằng ngày vẫn còn nhiều mảnh đời sống với nghề củi. Họ lầm lũi nhặt nhạnh từng que, từng khúc dồn lại để đến cuối tháng thu về 1- 2 triệu đồng, trang trải cuộc sống hằng ngày.

Bất ngờ cưới vợ, chàng trai bị bạn gái đến phá tan đám cưới

Bất ngờ cưới vợ, chàng trai bị bạn gái đến phá tan đám cưới

Đang yêu nhau bình thường, cô gái trẻ sốc nặng khi phát hiện bạn trai lén lút tổ chức đám cưới với người khác.

MC Thảo Vân sốc vì bị kẻ gian vào tận nhà lừa tiền

MC Thảo Vân sốc vì bị kẻ gian vào tận nhà lừa tiền

Lợi dụng sự tin tưởng của MC Thảo Vân, một người lạ đã vào tận nhà giao 'mật ong rừng' và lừa đảo cô một số tiền lớn. 

(Theo Dân Việt)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Những bí mật bất ngờ về thủ môn Lâm 'tây' và hoa hậu H’Hen Niê
Những bí mật bất ngờ về thủ môn Lâm 'tây' và hoa hậu H’Hen Niê
Giới trẻicon  23/12/2018 

Những bí mật thú vị về đời tư của chàng thủ môn Đặng Văn Lâm và top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới H'Hen Niê thu hút giới trẻ tuần qua.

 
Lạc vào chốn này, quý cô Sài Gòn tha hồ làm điều mình thích
Lạc vào chốn này, quý cô Sài Gòn tha hồ làm điều mình thích
Giới trẻicon  23/12/2018 

Vườn hoa hướng dương rộng 18.000 m2 ngập sắc vàng óng ánh lần đầu xuất hiện giữa Sài Gòn đã thu hút các bạn trẻ, gia đình đến tham quan.

 
Nhà văn Nguyễn Toàn Thắng: 'Tôi kể chuyện lịch sử theo cách riêng'
Nhà văn Nguyễn Toàn Thắng: 'Tôi kể chuyện lịch sử theo cách riêng'
Giới trẻicon  22/12/2018 

Nhà văn Nguyễn Toàn Thắng vừa có một kịch bản được dựng thành chèo trên sân khấu Nhà hát Chèo Ninh Bình, vở chèo “Người con của Vạn Thắng Vương”.

 
Đêm nhạc ở Nhà thờ Lớn của Phạm Thu Hà: Chạm tới ước mơ
Đêm nhạc ở Nhà thờ Lớn của Phạm Thu Hà: Chạm tới ước mơ
Giới trẻicon  21/12/2018 

Được Giáo xứ Chính toà Hà Nội mời chính thức biểu diễn trọng Đêm Ca Hoà nhạc Giáng sinh, Phạm Thu Hà đã chạm tới giấc mơ trong đời nghệ sĩ - được hát trong Nhà Thờ Lớn.

 
Bộ ảnh cưới tái hiện chuyện tình Paris của cặp đôi Việt
Bộ ảnh cưới tái hiện chuyện tình Paris của cặp đôi Việt
Giới trẻicon  20/12/2018 

Sau 4 năm yêu đương, mới đây, chú rể Lê Nguyên Linh (Linh Lê Paris) và cô dâu Lương Yến Nhi vừa tổ chức đám cưới ấm áp tại Hà Nội.

 
Bí quyết để có vóc dáng đồng hồ cát của MC Minh Hà
Bí quyết để có vóc dáng đồng hồ cát của MC Minh Hà
Giới trẻicon  20/12/2018 

Nữ MC VTV luôn nhận được sự quan tâm từ phía công chúng không chỉ bởi những câu chuyện đời, chuyện nghề mà còn cả bí quyết làm đẹp.

Phim về chàng sinh viên hút khán giả trẻ
Phim về chàng sinh viên hút khán giả trẻ
Giới trẻicon  19/12/2018 

Nếu là fan hâm mộ của các siêu anh hùng chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ The Flash 5 (Tia chớp mùa 5).

Được 'thưởng nóng', Huy Hùng đưa bạn gái đi nghỉ dưỡng ở Phú Quốc
Được 'thưởng nóng', Huy Hùng đưa bạn gái đi nghỉ dưỡng ở Phú Quốc
Du lịchicon  20/12/2018 

Trước khi trở lại sân tập cho giải Asian Cup, cầu thủ Huy Hùng đã dành thời gian đưa bạn gái đi nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.

Sau chiến thắng, cầu thủ Quang Hải giản dị về thăm nhà
Sau chiến thắng, cầu thủ Quang Hải giản dị về thăm nhà
Giới trẻicon  19/12/2018 

Sau thành công của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, cầu thủ Quang Hải tranh thủ về thăm bố mẹ trước khi quay trở lại tập luyện cho mùa giải mới.

Mẹ cầu thủ Hồng Duy tiết lộ điều đặc biệt về con trai
Mẹ cầu thủ Hồng Duy tiết lộ điều đặc biệt về con trai
Giới trẻicon  19/12/2018 

Mỗi khi có dịp về thăm nhà, Hồng Duy lại nhờ bố cùng đi mua quà và mang đến tặng những em nhỏ mồ côi được nuôi dưỡng trong chùa.

1st Saigon Free Chapter - sân chơi kết nối các biker cả nước
1st Saigon Free Chapter - sân chơi kết nối các biker cả nước
Giới trẻicon  17/12/2018 

Hàng ngàn biker đã góp mặt trong sự kiện Bikers Brotherhood kỷ niệm 5 năm thành lập “1st Saigon Free Chapter”. Đặc biệt, có cả các biker vượt cả ngàn km từ Hà Nội để vào Sài Gòn để tham gia sự kiện chung.

Đan Trường, Cẩm Ly hát lại hit đình đám khiến khán giả say mê
Đan Trường, Cẩm Ly hát lại hit đình đám khiến khán giả say mê
Giới trẻicon  17/12/2018 

Mới đây, tại sự kiện ở TP.HCM, ca sĩ Đan Trường, Cẩm Ly, Ưng Đại Vệ... đã bất ngờ xuất hiện và trình bày những ca khúc từng làm nên tên tuổi của mình.

Cầu thủ Duy Mạnh: Bạn trai trong mơ của mọi cô gái
Cầu thủ Duy Mạnh: Bạn trai trong mơ của mọi cô gái
Giới trẻicon  17/12/2018 

Trong những khoảnh khắc đáng nhớ và vinh quang nhất, người mà Duy Mạnh muốn sẻ chia đầu tiên chính là cô bạn gái của mình.

Người mẹ đặc biệt ở trường quay Bạn muốn hẹn hò
Người mẹ đặc biệt ở trường quay Bạn muốn hẹn hò
Giới trẻicon  18/12/2018 

Mẹ cô nàng đã cẩn thận căn dặn: "Hãy dành mối tình đầu của mình cho người chồng duy nhất" - vì vậy, tình trường cô giáo 23 tuổi vẫn "trắng tinh" cho đến khi tham gia "Bạn muốn hẹn hò".

Cuộc sống hoa hậu H'hen Niê thay đổi thế nào từ khi đăng quang?
Cuộc sống hoa hậu H'hen Niê thay đổi thế nào từ khi đăng quang?
Giới trẻicon  17/12/2018 

Là một trong những hoa hậu có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cuộc sống của H'hen Niê đã có những thay đổi đáng kể từ khi đăng quang.

Tài đàn hát của thủ môn Lâm 'tây' khiến fan nữ đổ gục
Tài đàn hát của thủ môn Lâm 'tây' khiến fan nữ đổ gục
Giới trẻicon  17/12/2018 

Không chỉ được yêu mến bởi tài năng trên sân cỏ, cầu thủ lai Nga còn khiến các fan nữ "đổ gục" vì ngoại hình điển trai và khả năng đàn hát.

Sau chiến thắng, hành động của Duy Mạnh khiến khán giả xôn xao
Sau chiến thắng, hành động của Duy Mạnh khiến khán giả xôn xao
Giới trẻicon  16/12/2018 

Ngay sau khi đội tuyển giành cúp vô địch giải AFF Suzuki Cup 2018, cầu thủ Duy Mạnh đã lao lên khán đài dành cho bạn gái nụ hôn ngọt ngào.

Bạn gái tin đồn của Lâm 'tây' đăng Facebook ẩn ý chúc mừng bạn trai
Bạn gái tin đồn của Lâm 'tây' đăng Facebook ẩn ý chúc mừng bạn trai
Giới trẻicon  16/12/2018 

Sau khi đội tuyển Việt nam giành chức vô địch AFF Cup 2018, Yến Xuân - bạn gái tin đồn của thủ thành Đặng Văn Lâm, không giấu được cảm xúc hãnh diện với thành tích của bạn trai.

Những giấc ngủ mệt nhoài giữa phố sau đêm CĐV quậy tưng bừng
Những giấc ngủ mệt nhoài giữa phố sau đêm CĐV quậy tưng bừng
Giới trẻicon  16/12/2018 

Nhiều cổ động viên quá mệt sau hàng giờ quậy tưng bừng đã ngả lưng ngay trên đường phố TP Hồ Chí Minh.

Trợ lý ngôn ngữ tiết lộ điều ít biết về HLV Park Hang Seo
Trợ lý ngôn ngữ tiết lộ điều ít biết về HLV Park Hang Seo
Giới trẻicon  15/12/2018 

Tạo nên sự bứt phá đầy ngoạn mục cho đội tuyển Việt Nam trong năm 2018, tuy nhiên vị HLV người Hàn Quốc lại chưa bao giờ nhận công lao về mình.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN