Nếu chị em mua một lúc quá nhiều mướp mà không ăn hết được thì đừng vội cất vào tủ lạnh, điều này sẽ khiến mướp dễ bị nhũn và mướp sau khi đông lạnh sẽ không ngon. Đây là cách bảo quản mướp để chị em có thể giữ mướp 10 ngày ở ngoài vẫn ngon.

Bảo quản mướp ở bước đầu tiên

Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản mướp là khoảng 10 độ, độ ẩm của môi trường bắt buộc phải cao, đầu tiên chúng ta làm ướt bề mặt mướp bằng tay.

Bảo quản mướp tuyệt đối không cho vào tủ lạnh, làm 3 bước này đảm bảo để 10 ngày vẫn tươi - Ảnh 2.

Rửa sạch để bảo quản mướp

Bước thứ hai

Bảo quản mướp tuyệt đối không cho vào tủ lạnh, làm 3 bước này đảm bảo để 10 ngày vẫn tươi - Ảnh 3.

Sau đó cho mướp ướt vào túi giữ tươi sạch, thắt nút miệng túi và buộc kín lại.

Bước thứ ba

Bảo quản mướp tuyệt đối không cho vào tủ lạnh, làm 3 bước này đảm bảo để 10 ngày vẫn tươi - Ảnh 4.

Cuối cùng, chúng ta có thể bảo quản ở nơi thoáng mát tại nhà, nếu nhiệt độ cao quá chị em cũng có thể ngâm vào thùng với nước sạch, để sau 10 ngày mướp vẫn tươi ngon nhé!

Cách chọn mướp ngon:

Bảo quản mướp tuyệt đối không cho vào tủ lạnh, làm 3 bước này đảm bảo để 10 ngày vẫn tươi - Ảnh 5.

1. Cuống hoa có màu xanh vàng, chưa khô, màu nâu sẫm tức là mướp đã hơi già.

2. Cầm càng nặng càng tốt, nghĩa là hàm lượng nước nhiều hơn, chất lượng tốt hơn.

3. Bề mặt mướp càng hoàn thiện càng tốt, chọn mướp không bị đốm đen, dập nát, biến dạng càng tốt.

4. Ấn nhẹ vào quả mướp, hơi cứng là mướp chất lượng tốt, hơi mềm tức là mướp đã chín quá.

Theo Gia đình & Xã hội

5 loại rau củ ngậm đầy độc tố, người Việt vẫn ăn hàng ngày mà không biết

5 loại rau củ ngậm đầy độc tố, người Việt vẫn ăn hàng ngày mà không biết

Không phải ai cũng biết những loại rau củ này chứa độc tính nên vẫn vô tư ăn hàng ngày.