Chiếc valy chứa đầy trang sức khiến nữ tiếp viên tàu giật mình

- “Làm việc ở trên tàu tôi thường xuyên nhặt được điện thoại, máy tính. Cách đây hơn 1 tháng, có hành khách còn bỏ quên cả chiếc valy chứa nhiều trang sức giá trị”, nữ tiếp viên tàu Nguyễn Thị Bích Thảo nói.

Lá thư cảm ơn người tiếp viên tàu

Ngoài 2 năm công tác trên tuyến đường sát Thống Nhất, chị Lê Thị Tuyết Hạnh, (SN 1978) có 13 năm liên tiếp làm tiếp viên đường sắt Vinh (Nghệ An). Chị kể, ngoài chuyện gặp hành khách nói nặng lời, chị cũng thường xuyên gặp những hành khách tốt bụng, quan tâm, hỏi han.

Chiếc valy chứa đầy trang sức khiến nữ tiếp viên tàu giật mình
Tiếp viên Lê Thị Tuyết Hạnh hướng dẫn khách lên tàu. Ảnh: Diệu Bình

“Có những hành khách dành một nụ cười, cái ôm hoặc thậm chí viết thư gửi về cơ quan chúng tôi để cảm ơn vì đã giúp họ tìm lại tài sản giá trị không may để quên trên tàu”, nữ tiếp viên tàu hỏa kể.

Chị Tuyết Hạnh cho biết, vào 12/2016 vừa qua, trên chuyến tàu NA1, chị nhặt được một chiếc túi xách của hành khách không may để quên.

“Đó là chuyến tàu đi hướng Hà Nội - Vinh, khi toàn bộ hành khách đã xuống tàu, tôi bắt đầu đi kiểm tra và vệ sinh lại toa tàu. Khi đến toa số 9, tôi phát hiện khách hàng để quên một chiếc túi xách lớn. Tôi đã báo cáo trưởng tàu, bảo vệ tàu để lập biên bản", nữ tiếp viên tàu nhớ lại.

Chiếc valy chứa đầy trang sức khiến nữ tiếp viên tàu giật mình
Nữ tiếp viên tàu đang đón khách.

Sau khi mở chiếc túi xách, cả trưởng tàu, bảo vệ tàu và chị Tuyết Hạnh đều bất ngờ vì bên cạnh những giấy tờ tùy thân còn có một xấp tiền dày. Sau khi đếm, số tiền lên tới 40 triệu đồng.

Nhận thấy trong chiếc túi chứa tài sản giá trị, người trưởng tàu đã lập tức báo cho cơ quan.

Ngay trong đêm 18/12, một vị khách nữ đã bất ngờ xuất hiện, xin nhận lại chiếc túi và nhanh chóng rời đi.

Ít hôm sau, chị Tuyết Hạnh và đồng nghiệp trên tàu nhận một lá thư cảm ơn đầy xúc động của người chủ chiếc túi. Họ viết rằng, không thể tin có thể tìm được chiếc túi và số tiền giá trị ấy. Hôm trước, vì chút chuyện riêng, họ phải vội vàng đi nên không kịp nói lời cảm ơn. Lá thư ngắn gọn nhưng khiến những người làm tiếp viên tàu như chị Tuyết Hạnh vô cùng xúc động.

Nữ tiếp viên tàu cho hay, trên những chuyến tàu, nhân viên đều được thực hành các kỹ năng xử lý tình huống. Vì vậy, với việc phát hiện hành khách quên đồ, các tiếp viên sẽ báo cáo với trưởng tàu và bảo vệ tàu. Sau đó họ sẽ lập biên bản và kiểm tra tài sản có những gì rồi báo cáo về cho tổng công ty.

"Giúp người không mong được trả ơn"

Đồng quan điểm, chị Nguyễn Thị Bích Thảo, (SN 1979), tiếp viên tàu SE 5-6 Hà Nội khẳng định: "Trên các chuyến tàu, tình trạng hành khách bỏ quên đồ, điện thoại và các tài sản có giá trị diễn ra khá nhiều. Cách đây hơn một tháng, tôi còn nhặt cả một chiếc valy chứa đầy trang sức”.

Chiếc valy chứa đầy trang sức khiến nữ tiếp viên tàu giật mình
Chị Nguyễn Thị Bích Thảo, (SN 1979), tiếp viên tàu SE Hà Nội.

Đó là chuyến tàu SE5-6, di chuyển từ Nghệ An  vào TP. Hồ Chí Minh ngày 30/11.

Hôm đó, một cặp vợ chồng cùng con nhỏ đi Ninh Thuận ở toa số 6. Khi tàu mới rời ga được khoảng 20 phút, con trai họ bị đau bụng, khóc dữ dội. Nữ tiếp viên tàu thấy vậy thì vội vàng hỗ trợ, giúp đỡ gia đình chăm sóc cháu bé.

Khi cháu bé ổn định, chị Thảo quay trở lại với công việc thường nhật.

Đến ga Tháp Chàm, (tỉnh Ninh Thuận), cặp gia đình kia vội vã bế con xuống tàu. Lúc này, nữ tiếp viên quay vào các buồng để dọn dẹp vệ sinh thì phát hiện một chiếc valy bị bỏ quên ở gầm giường.

“Ngay lúc ấy, tôi đoán chiếc valy này là của cặp vợ chồng kia. Có lẽ, sốt ruột vì tình hình sức khỏe của con nên bỏ quên. Tôi báo cáo ngay với trưởng tàu, rồi làm các thủ tục liên quan.

 

Trước sự chứng kiến của trưởng tàu và một số hành khách, chúng tôi mở chiếc valy ấy ra thì thấy rất nhiều tiền mặt và trang sức quý báu gồm: 6 đôi khuyên tai, 6 chiếc nhẫn, hai dây chuyền bạc, 3 dây chuyền cổ, 3 đồng hồ và thẻ gửi tiền ngân hàng.

Kiểm tra giấy tờ trong valy, chúng tôi còn phát hiện một số giấy tờ tùy thân có lưu số điện thoại và địa chỉ của chủ nhân. Sau khi bàn bạc, chúng tôi quyết định gọi theo số điện thoại đó để liên hệ, tuy nhiên, đầu dây bên kia không nhấc máy.

Chiếc valy chứa đầy trang sức khiến nữ tiếp viên tàu giật mình
Hình ảnh các tiếp viên tàu Thống Nhất.

Vì từ ga Tháp Chàm, đoàn tàu phải di chuyển tiếp vào TP Hồ Chí Minh nên chúng tôi lập biên bản bàn giao chiếc valy kia lại cho bộ phận quản lý nhà ga. Nửa đêm, khi đang tranh thủ chợp mắt nghỉ ngơi, tôi nhận được cú điện thoại của người phụ trách nhà ga thông báo gia đình kia đã đến nhận lại tài sản”, chị Thảo kể.

Nữ tiếp viên tàu tâm sự, chị tâm niệm giúp người không mong được trả ơn. Vì thế dù nhiều lần hành khách nhận lại đồ của mình, họ ngỏ ý tặng tiền và quà nhưng chị đều từ chối.

Chị Thảo cho biết, trong 16 năm làm tiếp viên, ngoài việc nhặt được tiền và trang sức trên tàu, chị cũng chứng kiến có rất nhiều "ca khó" như chuyện phụ nữ chuẩn bị chuyển dạ, hay người già bị bạo bệnh. Nhưng theo chị, khó khăn nhất vẫn là cảm giác tận mắt chứng kiến những vụ tai nạn.

Chia sẻ về điều này, chị Thảo kể, mỗi vụ tai nạn đường sắt xảy ra đều khiến những nữ tiếp viên tàu như chị ám ảnh, day dứt. Vụ tai nạn vào dịp tết cách đây 4 năm là điển hình.

Chiếc valy chứa đầy trang sức khiến nữ tiếp viên tàu giật mình
Nữ tiếp viên tàu đang dọn vệ sinh các buồng trên toa tàu. Ảnh: Hạnh Thúy

Chị Thảo kể, sáng 29 Tết, khi đoàn tàu đang di chuyển qua địa phận tỉnh Quảng Bình thì nhận được tin báo có người trên tàu vừa gieo mình xuống đường ray. Lúc này, tàu đã đi qua vị trí người nhảy xuống khoảng 2km.

Đó là một cô gái trẻ, khoảng 28 tuổi. Người yêu cô gái cũng có mặt trên chuyến tàu này nhưng ngồi ở một toa khác. Do mua vé tàu cận tết nên họ không mua được vé ngồi cạnh nhau. Khi tàu dừng bánh vì gặp sự cố, anh ta không hay biết bạn gái mình đã quyên sinh.

“Ngay khi xảy ra tai nạn chúng tôi đi điểm danh các hành khách trên toa để tìm ra tung tích người tự tử. Sau khi liên lạc được với bộ phận an ninh và người yêu của nạn nhân, chúng tôi lập tức đi bộ quay trở lại vị trí xảy ra sự cố.

Tới nơi, tôi và mọi người nhìn thấy hương khói nghi ngút trong cái rét căm căm cũng là lúc cơ quan chức năng đã lập xong biên bản vụ việc. Hình ảnh đó khiến tôi mất ngủ nhiều đêm liền", chị Thảo nhớ lại.

Cũng có trường hợp hy hữu mà nữ tiếp viên tàu này còn nhớ mãi, đó là khi đoàn tàu tới ga Gôi (Nghệ An), cả tổ tàu phát hiện một em bé khoảng 8 tuổi nằm giữa đường ray.

Tàu vẫn lao tới và lúc này những người trên tàu chỉ biết nhắm mắt cầu nguyện. Khi đoàn tàu dừng hẳn, bất ngờ em bé được tìm thấy ở giữa 2 toa, không một vết trầy xước. Lúc ấy, tất cả họ đều chạy đến ôm đứa bé trong vòng tay mà nước mắt rơi.

Tâm sự về công việc đặc biệt của mình, nữ tiếp viên chia sẻ: "Mỗi một chuyến tàu đều mang lại cho chúng tôi những cảm xúc khác nhau. 

Vì cuộc sống mưu sinh, chúng tôi phải xa gia đình, đặc biệt là dịp Tết đến, xuân về với nhiệm vụ đưa mọi người trở về đoàn tụ, sum vầy cùng người thân một cách an toàn. Mặc dù phải đối mặt nhiều rủi ro, nguy hiểm nhưng chưa lần nào chúng tôi có ý định bỏ nghề".

Giao thừa đẫm nước mắt của người đàn bà trên chuyến tàu cuối năm

Giao thừa đẫm nước mắt của người đàn bà trên chuyến tàu cuối năm

Thời khắc giao thừa, tôi di chuyển sang các toa gửi lời chúc mừng năm mới và mừng tuổi cho hành khách trên tàu. Đến ghế của người phụ nữ tầm 50 tuổi, tôi chợt khựng lại vì thấy bác đang khóc, đôi mắt đỏ hoe…

Gặp sự cố với khách, nữ tiếp viên tàu tái mặt

Gặp sự cố với khách, nữ tiếp viên tàu tái mặt

“Khi thấy tàu bắt đầu chuyển bánh, một người đàn ông chạy ra đòi mở cửa xuống ga. Tuy nhiên theo quy định an toàn tôi không đồng ý mở. Người này nổi nóng đòi đánh tôi', nữ tiếp viên tàu Thống Nhất chia sẻ.

Xúc động hình ảnh trung vệ Tiến Dũng miệng đổ máu, vẫn muốn 'chiến' đến cùng

Xúc động hình ảnh trung vệ Tiến Dũng miệng đổ máu, vẫn muốn 'chiến' đến cùng

Trong trận chung kết AFC 2018, mặc dù bị thương, đổ máu nhưng trung vệ Bùi Tiến Dũng vẫn ở lại chiến đấu cùng đồng đội đến những giây phút cuối cùng.

Bố mẹ thủ môn Bùi Tiến Dũng chúc mừng sinh nhật con

Bố mẹ thủ môn Bùi Tiến Dũng chúc mừng sinh nhật con

Bà Phạm Thị Điều - mẹ Tiến Dũng nghẹn ngào nói: "Sau trận chung kết, con cũng đã tròn 20 tuổi. Bố mẹ chúc mừng sinh nhật con. Chúc con sức khỏe, thành đạt trong sự nghiệp con đã chọn".

Hạnh Thúy - Diệu Bình

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Kỹ sư khoan lỗ bí mật trên trần nhà bạn gái cũ để theo dõi
Kỹ sư khoan lỗ bí mật trên trần nhà bạn gái cũ để theo dõi
Sống lạicon  10/01/2019 

Một kỹ sư đã khoan lỗ bí mật trên trần nhà bạn gái cũ để anh ta có thể theo dõi cô ấy từ gác mái.

 
Triệu phú phát hiện 20 năm ‘nuôi con tu hú’ sau xét nghiệm ADN
Triệu phú phát hiện 20 năm ‘nuôi con tu hú’ sau xét nghiệm ADN
Sống lạicon  07/01/2019 

Một triệu phú đã không tin nổi khi phát hiện 3 đứa con ông dành tất cả công sức, tình cảm để nuôi nấng không phải là con ruột.

 
Cú sốc của tài xế container sau một lần cứu người gặp nạn
Cú sốc của tài xế container sau một lần cứu người gặp nạn
Sống lạicon  09/01/2019 

Đêm khuya, phát hiện người bị nạn nằm trên đường, nam tài xế container đã dừng lại, tìm cách giúp đỡ nhưng không ngờ...

 
Vụ trộm dầu giữa ban ngày của chủ xe sang khiến tài xế ngỡ ngàng
Vụ trộm dầu giữa ban ngày của chủ xe sang khiến tài xế ngỡ ngàng
Sống lạicon  07/01/2019 

Không chỉ lo lắng việc hàng bị hỏng, mất, nhiều lái xe container còn lo ngại chuyện bị ăn cắp phụ tùng, bị hút trộm dầu xe.

 
Hậu quả kinh hoàng từ một vết đứt tay trong khi làm việc nhà
Hậu quả kinh hoàng từ một vết đứt tay trong khi làm việc nhà
Sống lạicon  06/01/2019 

Chủ quan coi thường vết cắt nhỏ, một người phụ nữ đã suýt phải trả giá đắt khi cả 8 ngón tay đều bị hoại tử đen xì.

 
Chú rể kiện bạn bè vì bị ném trứng, đâm xe trong ngày cưới
Chú rể kiện bạn bè vì bị ném trứng, đâm xe trong ngày cưới
Sống lạicon  05/01/2019 

Một chú rể Trung Quốc đã bị bạn bè ném trứng, đổ bia, mực lên người. Anh còn bị xe hơi đâm trong khi tìm cách chạy trốn khỏi họ.

Quán lẩu bị 'ném đá' vì chỉ tuyển nhân viên có bằng đại học danh giá
Quán lẩu bị 'ném đá' vì chỉ tuyển nhân viên có bằng đại học danh giá
Sống lạicon  05/01/2019 

Một quán lẩu tại Hà Nam (Trung Quốc) sẵn sàng trả lương cao cho vị trí bồi bàn với yêu cầu phải tốt nghiệp từ các trường đại học danh giá trong nước.

Tại sao trời lạnh lại hay đi vệ sinh?
Tại sao trời lạnh lại hay đi vệ sinh?
Sống lạicon  06/01/2019 

Nhiệt độ lạnh dễ khiến bạn có nhu cầu đi vệ sinh nhiều hơn. Đây là một hiện tượng vô cùng bình thường nhưng không phải ai cũng biết lý do.

Bất ngờ nhận được thư tình của hôn phu mất tích 77 năm trước
Bất ngờ nhận được thư tình của hôn phu mất tích 77 năm trước
Sống lạicon  06/01/2019 

Cụ bà 99 tuổi người Anh bất ngờ nhận được lá thư tình từ vị hôn phu mất tích 77 năm trước. Nội dung bức thư khiến nhiều người xúc động.

Lý do khiến 4 cô gái trẻ vừa mặc áo mưa vừa xì xụp ăn lẩu
Lý do khiến 4 cô gái trẻ vừa mặc áo mưa vừa xì xụp ăn lẩu
Sống lạicon  03/01/2019 

Sau khi gọi đồ là một bàn lẩu, 4 cô gái trẻ đột nhiên mặc áo mưa và thản nhiên ngồi ăn, khiến tất cả mọi người chú ý.

Người đàn ông 60 tuổi mua búp bê tình dục trăm triệu, coi như con gái
Người đàn ông 60 tuổi mua búp bê tình dục trăm triệu, coi như con gái
Sống lạicon  25/12/2018 

Sau khi ly hôn, người đàn ông 60 tuổi bắt đầu có sở thích mua búp bê về chăm sóc như con gái. 

Biệt phủ 4000 m2 của vị Tổng đốc giàu có một thời ở Lạng Sơn
Biệt phủ 4000 m2 của vị Tổng đốc giàu có một thời ở Lạng Sơn
Sống lạicon  28/12/2018 

Biệt phủ của Tổng đốc Vi Văn Định ở Lạng Sơn rộng hơn 4.000 m2 nhưng nay chỉ còn lại tàn tích.

Bí mật của người phụ nữ tiếp cận với bộ tộc nguy hiểm nhất thế giới
Bí mật của người phụ nữ tiếp cận với bộ tộc nguy hiểm nhất thế giới
Sống lạicon  15/12/2018 

Năm 1991, một nhà thám hiểm nữ đã tìm cách tiếp cận với bộ tộc biệt lập nhất trên thế giới - người Sentinel.

Cô gái trẻ đứng tim giây phút thoát khỏi 'ổ mại dâm' vùng biên
Cô gái trẻ đứng tim giây phút thoát khỏi 'ổ mại dâm' vùng biên
Sống lạicon  26/12/2018 

Có ngoại hình xinh xắn, Vũ Thị Anh mong muốn tìm được một công việc tốt thông qua sự giới thiệu của người quen. Tuy nhiên cô gái trẻ không ngờ rằng mình đã phải vội vã xách hành lý quay trở về.

Cảnh khó tin về ‘giường hạnh phúc’ trong phòng trọ tập thể
Cảnh khó tin về ‘giường hạnh phúc’ trong phòng trọ tập thể
Sống lạicon  24/12/2018 

Để tiết kiệm chi phí, gần 30 cửu vạn, gồm cả nam và nữ, chấp nhận sống chung trong một phòng trọ nhỏ.

Cả đời còng lưng: Tiền ngàn đô mỗi tháng, đốt trong một giờ
Cả đời còng lưng: Tiền ngàn đô mỗi tháng, đốt trong một giờ
Sống lạicon  25/12/2018 

Kiếm hàng chục triệu mỗi tháng, một số người trở nên giàu có nhưng không ít cửu vạn vùng biên lại trượt dài trong tệ nạn ma túy, cờ bạc...

Bất ngờ vùng biên: Sở hữu tiền tỷ, biệt thự nhờ bán sức thâu đêm
Bất ngờ vùng biên: Sở hữu tiền tỷ, biệt thự nhờ bán sức thâu đêm
Sống lạicon  21/12/2018 

Đối mặt nhiều nguy hiểm khi vác hàng qua các cung đường mòn, đội ngũ cửu vạn có thể bỏ túi tiền triệu mỗi đêm. Từ đây nhiều người đổi đời, sở hữu tiền tỷ và biệt thư ở quê nhà.

Bí mật ở con đường ‘bán sức’ kiếm tiền triệu mỗi đêm
Bí mật ở con đường ‘bán sức’ kiếm tiền triệu mỗi đêm
Sống lạicon  17/12/2018 

 Từ sáng sớm đến đêm khuya, đội cửu vạn luôn túc trực tại địa điểm bốc vác hàng. Họ kiếm tiền triệu mỗi đêm với công việc vận chuyển hàng lậu...

Tình huống bất ngờ trong đám cưới thiếu gia Nam Định, hôn trường náo loạn
Tình huống bất ngờ trong đám cưới thiếu gia Nam Định, hôn trường náo loạn
Sống lạicon  11/12/2018 

Sau rất nhiều khó khăn mới đến được với nhau, Thành quyết định chi gần 3 tỷ trang trí tiệc cưới. Nào ngờ, khi hôn lễ chuẩn bị bắt đầu thì trời bất ngờ nổi cơn dông...

Quý bà Hà thành giữ chồng bằng món đồ 'lạ'
Quý bà Hà thành giữ chồng bằng món đồ 'lạ'
Sống lạicon  10/12/2018 

Theo giải thích của những bà vợ này, việc gửi “cô bé” đi theo chồng chính là cách để họ bảo vệ hôn nhân và sức khỏe cho cả gia đình.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN