Chuyện từ sàn khiêu vũ:

'Trai nhảy' hốt bạc nhờ nghề kèm cặp cho các quý bà

"Làm nghề 'dẫn nhảy' cho các quý bà không cần nhảy quá giỏi, chỉ cần ngoại hình ưa nhìn, khéo ăn nói là mỗi tháng có thể thu nhập từ 15 - 20 triệu đồng", ông Đức chia sẻ.

Hốt bạc từ nghề “dẫn nhảy” cho quý bà

Mới 9 giờ sáng nhưng tại một sàn nhảy cổ điển ở Ba Đình (Hà Nội), các bàn trà đã chật kín người.

Trong ánh đèn mờ ảo, khi tiếng nhạc cất lên, các cặp đôi dìu nhau ra sàn, thả hồn theo những điệu nhảy.

nghe trai dan nhay
Quang cảnh một sàn khiêu vũ ở Hà Nội.

Một người đàn ông tóc bạc, mặc áo màu xanh tiến đến trước mặt, lịch sự đưa tay mời tôi nhảy bản Tango.

Sau vài điệu nhảy trên sàn, tôi dễ dàng bắt chuyện với người này. Ông giới thiệu mình tên Trịnh Văn Đức (60 tuổi, Hai Bà Trưng, Hà Nội), là khách quen của sàn nhiều năm nay. Ông Đức chia sẻ, mình là người Hà Nội gốc. Thời trẻ, hai vợ chồng ông đều có chung sở thích khiêu vũ cổ điển.

Ở Hà Nội có bao nhiêu sàn khiêu vũ, hai vợ chồng ông đều đặt chân đến. Từ ngày bà nhà mất, ông chỉ lui tới đây. Mỗi ngày, sàn có 4 ca, kéo dài từ sáng đến chiều. Đối tượng chủ yếu là độ tuổi trung niên, khoảng 40 tuổi trở lên.

Vị khách cho hay, đến nhảy vào giờ hành chính thường là người không đi làm hoặc đã nghỉ hưu. Đang dở câu chuyện, ông Đức xin phép ra nhảy cùng bạn. Đưa mắt quan sát xung quanh, cách bàn tôi không xa là một nhóm phụ nữ tầm 50 tuổi đang trò chuyện sôi nổi.

Một anh chàng có hàm ria con kiến, đầu vuốt keo bóng mượt ghé tai người phụ nữ váy đỏ, phốp pháp thì thầm. Bà ta gật đầu, rút trong ví ra tờ 50 nghìn dúi vào tay nam thanh niên đó.

Sau đó hai người tiến ra giữa sàn, bắt đầu ôm eo, lắc lư trong vũ điệu sôi động. Cứ thế, nam thanh niên này lần lượt mời các quý bà trong hội, họ đều đưa anh ta vài chục nghìn đồng.

Thấy ông Đức trở về bàn, tôi hỏi thăm về hành động lạ của chàng trai đó, ông Đức mỉm cười, khẽ nói: “Chẳng có gì khó hiểu cả, anh ta làm nghề dẫn nhảy, kiếm tiền”.

Ông Đức nói tiếp, những người làm nghề này thường được dân khiêu vũ gọi là 'trai nhảy' hoặc 'dẫn nhảy' chứ không phải là huấn luyện viên. Họ chỉ có vai trò hướng dẫn, bổ túc giúp bạn nhảy rèn luyện động tác cho thành thục.

"Nhiều người làm nghề này nhảy không phải quá giỏi, có khi họ chỉ có ngoại hình đẹp, học vài tháng cơ bản là có thể lên sàn tìm mối.

Vì thế người được họ dẫn có khi cũng chỉ nhảy theo bản năng, không có kỹ thuật. Nếu biết cư xử, tận tình các nam dẫn nhảy còn được các quý bà giới thiệu bạn bè, người quen. Lịch làm việc của nam dẫn nhảy thường kéo dài từ sáng đến tối, khi các sàn đóng cửa", ông Đức bộc bạch.

Chia sẻ về thu nhập của nghề dẫn nhảy, ông Đức cho rằng đây là công việc có thu nhập cao, không mất vốn liếng.

"Mức thù lao của họ từ 30 - 50 nghìn đồng/người. Mỗi ca trung bình họ dẫn cho 10 người cũng bỏ túi khoảng hơn 300 nghìn đồng.

Cả ngày 4 ca, tổng cổng họ thu được 1,2 triệu đồng. Nếu làm liên tiếp 30 ngày, họ có thể kiếm được khoảng 25 - 30 triệu/tháng. 

Tuy nhiên không phải ai cũng được như vậy bởi nó tùy thuộc vào sự lão luyện trong nghề, khả năng ăn nói và giao tiếp, ứng xử của trai nhảy. Trung bình các nam dẫn nhảy thu nhập dao động từ 10 - 15 triệu/tháng”, ông Đức khẳng định.

Người đàn ông 60 tuổi cho biết thêm, ngoài ra, một số trai nhảy thỉnh thoảng có mối ruột dẫn theo khóa với chi phí là 400 - 500 nghìn đồng/10 buổi. Thu nhập theo hình thức này thấp hơn, do đó người làm nghề cũng hạn chế nhận sô. 

Người đàn ông tên Tiến (55 tuổi) tôi gặp ở sàn nhảy nằm trên địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội) còn cho hay, ngoài công việc chính là dạy nhảy, nhiều nam dẫn còn đóng vai trò là “người bạn” để các quý bà trút bầu tâm sự.

Họ có thể tham gia vào các cuộc vui của quý bà hoặc đến nhà dạy nhảy riêng với thù lao 300 nghìn đồng cho 2 tiếng đồng hồ.

 

Qua thời gian gần gũi, tiếp xúc như vậy, nhiều trường hợp "thầy" trở thành người tình của chính học viên mình bổ túc.

Bác sĩ tương lai từ bỏ ước mơ,  trở thành người dẫn nhảy

Nhờ ông Đức giới thiệu, tôi làm quen với Hoài Anh (SN 1987), người có thâm niên gần 10 năm làm nghề dẫn nhảy.

Hoài Anh hẹn gặp tôi 7 giờ tối tại sàn nhảy ở khu vực chợ Hôm (Hà Nội). Dáng người cao ráo, Hoài Anh mướt mải theo bước chân của học viên. Thấy tôi, cậu ra hiệu bảo tôi ngồi đợi.

'Trai nhảy' hốt bạc nhờ nghề kèm cặp cho các quý bà
Hoài Anh trong căn hộ chung cư mới mua của mình. 

30 phút sau, khi người phụ nữ lớn tuổi thấm mệt, ra uống nước, anh mới được nghỉ giải lao.

Trước đây, Hoài Anh là sinh viên trường Y. Năm thứ 2 đại học, anh theo bạn lên sàn khiêu vũ. Quá say mê các bước nhảy, anh bỏ học. Từ đó, anh bám trụ luôn với nghề dẫn nhảy. 

Nam thanh niên sinh năm 1987 tâm sự, nghề này không xấu nhưng người đời thường nhìn với ánh mắt không mấy thiện cảm. Bởi lâu nay vẫn nhan nhản các câu chuyện và lời dị nghị về đổi chác tình - tiền, cặp bồ ở môi trường này.

Theo Hoài Anh, người hoạt động nghề xuất thân từ nhiều lĩnh vực khác nhau tuy nhiên số đông là sinh viên học du lịch, nghệ thuật và đối tượng thất nghiệp.

Muốn thu nhập cao, đông khách, trai nhảy phải biết nắm bắt tâm lý, lắng nghe và chiều chuộng khách hàng. Sau thời gian dài theo nghề, Hoài Anh tiết lộ thêm, anh mới tích góp, mua được căn hộ chung cư ở Hà Đông, Hà Nội.

“Làm nghề này mưa không đến mặt, nắng không đến đầu nhưng cũng chẳng sung sướng gì. Muốn dẫn được phải bỏ công đi học mấy tháng trời rồi lên các sàn khổ luyện.

Khi tôi nhảy nhuần nhuyễn mới bắt đầu nhận sô. Cực nhất là dẫn cho những người mới bắt đầu học, người họ cứng, động tác vụng về, việc dẫm vào chân diễn ra thường xuyên. Mặc dù đã đi giày nhưng tối về bàn chân tôi vẫn bị thâm tím.

Chưa kể sức lực bỏ ra cũng nhiều bởi khi nhảy nam sẽ mất sức hơn nữ. Nếu không có thể lực tốt, khó có thể đảm bảo làm được liên tục nhiều ca”, Hoài Anh trải lòng.

Cũng theo anh, phụ nữ thích lựa chọn trai nhảy trẻ tuổi hơn. Mặc dù những người như Hoài Anh kỹ thuật có thể không điêu luyện bằng người có tuổi.

Nhưng bù lại, anh dễ dàng thực hiện được nhiều động tác kỹ thuật nâng, đỡ bạn nhảy nữ nhiều lần không bị mệt. Điều đó giúp khách nhảy thấy thăng hoa, cuốn hút hơn. Trong giao tiếp với họ, Hoài Anh rút ra kinh nghiệm, không có giới hạn tuổi tác.

Đối với khách dù đáng tuổi cô, tuổi bác của mình cũng phải gọi bằng chị, cá biệt có người còn yêu cầu bạn dẫn nhảy phải xưng hô anh - em.

Câu chuyện đang rôm rả, bất ngờ người phụ nữ mặc chiếc đầm đen gợi cảm đi qua, vỗ nhẹ vai Hoài Anh. Anh biết ý đứng dậy ra theo, bắt đầu công việc quen thuộc của mình.

(Còn nữa)

Năm tháng cuối đời bi ai của nữ đại gia Hà thành

Năm tháng cuối đời bi ai của nữ đại gia Hà thành

Chứng kiến năm tháng cuối đời cô độc trong viện dưỡng lão của nữ đại gia Hà thành, ông Hòa không khỏi xót xa.

Cuộc sống bi kịch của nữ giảng viên qua lời kể của vệ sĩ riêng

Cuộc sống bi kịch của nữ giảng viên qua lời kể của vệ sĩ riêng

Đến khi không thể chịu đựng thêm, nữ giảng viên quyết định sống ly thân. Thế nhưng, anh chồng vẫn thường xuyên tìm cách hành hạ vợ. Để đảm bảo an toàn cho mình, chị Trang đành thuê vệ sĩ.

Chạy theo quý bà giàu có, nam vệ sĩ gặp nạn

Chạy theo quý bà giàu có, nam vệ sĩ gặp nạn

Được bà chủ giàu có bao bọc, Hải có điều kiện chơi bời. Để khỏi mang tiếng ăn bám, anh nhận chạy việc vặt và thi thoảng đi nhận tiền, ký giấy vay nợ hộ người tình.

Diên Vỹ

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Nam công nhân tức nghẹn trước hành động của quý cô váy ngắn
Nam công nhân tức nghẹn trước hành động của quý cô váy ngắn
Sống lạicon  14/11/2018 

Thấy người phụ nữ đi xe sang vào nhà vệ sinh công cộng, đại tiện và không xả nước, ông Đ.T gọi lại nhắc nhở. Chẳng ngờ, chị ta gọi chồng đến buông lời cay nghiệt, đòi hành hung nam công nhân vệ sinh.

 
Quý bà Sài Gòn 'bao' nhân tình trẻ nhận kết đau lòng
Quý bà Sài Gòn 'bao' nhân tình trẻ nhận kết đau lòng
Sống lạicon  13/11/2018 

Thuê thám tử theo dõi, người đàn ông Pháp phát hiện vợ đã lấy một số tiền lớn của anh để mua nhà và ‘nuôi’ nhân tình ở TP.HCM. Ngay lập tức, anh cắt hết liên lạc và ngừng chu cấp cho chị.

 
Sốc: Ông chủ bắt nhân viên uống nước tiểu ở Trung Quốc
Sốc: Ông chủ bắt nhân viên uống nước tiểu ở Trung Quốc
Sống lạicon  11/11/2018 

Một công ty ở Trung Quốc đã phạt nhân viên không hoàn thành nhiệm vụ bằng cách bắt họ uống nước tiểu.

 
Nửa đêm, cô dâu gào khóc bỏ chạy khỏi phòng tân hôn
Nửa đêm, cô dâu gào khóc bỏ chạy khỏi phòng tân hôn
Sống lạicon  12/11/2018 

Vợ của Q đã bỏ chạy khỏi giường tân hôn cùng những tiếng la hét. Q phải lao ra giữ vợ. Lúc ôm được vợ vào lòng, anh mới phát hiện...

 
Hai đại gia Nam Định khẩu chiến, tuyên bố hủy ngày cưới con
Hai đại gia Nam Định khẩu chiến, tuyên bố hủy ngày cưới con
Sống lạicon  11/11/2018 

Rạp cưới đã dựng lên nhưng cả nhà chú rể quyết định ngừng lại tất cả các hoạt động cho đến khi cô dâu chứng minh được mình trong sạch...

 
Ba đời thay nhau đào mới được viên kim cương 42 carat, trị giá 8 tỷ đồng
Ba đời thay nhau đào mới được viên kim cương 42 carat, trị giá 8 tỷ đồng
Sống lạicon  08/11/2018 

Viên kim cương 42,59 carat là viên kim cương lớn nhất được đào tại Panna từ năm 1961 đến nay đã được một gia đình nối tiếp nhau tìm kiếm suốt 3 thế hệ.

'Sự cố' trong phòng ngủ khiến đôi vợ chồng cầu cứu bác sĩ nam khoa
'Sự cố' trong phòng ngủ khiến đôi vợ chồng cầu cứu bác sĩ nam khoa
Sống lạicon  09/11/2018 

Sau nhiều lần bị vợ chê bai lúc "lâm trận", K tìm đến một người bạn nhờ nâng cấp “súng ống”. Không ngờ, sau việc nâng cấp ấy cuộc hôn nhân của anh càng thêm trục trặc.

Quý bà chuyên 'đánh gục' trai trẻ sập bẫy tình đau đớn
Quý bà chuyên 'đánh gục' trai trẻ sập bẫy tình đau đớn
Sống lạicon  10/11/2018 

Với nhan sắc xinh đẹp, người phụ nữ sinh năm 1978 khiến nhiều chàng trai trẻ say đắm. Thế nhưng, chính chị cũng lại rơi vào bẫy tình không thể thoát ra.

Nữ giám đốc 'biến hình' khiến thám tử ngả mũ bái phục
Nữ giám đốc 'biến hình' khiến thám tử ngả mũ bái phục
Sống lạicon  07/11/2018 

Suốt nhiều ngày theo dõi, hàng chục nhân viên của công ty thám tử đã bị qua mặt và cắt đuôi ngoạn mục. Đến khi sự thật được phơi bày, tất cả mới ớ người, phục tài biến hóa của người phụ nữ nọ.

Danh sách người tình của vợ đại gia 70 tuổi ở Sài Gòn
Danh sách người tình của vợ đại gia 70 tuổi ở Sài Gòn
Sống lạicon  08/11/2018 

Được vị đại gia lớn tuổi ở Sài thành thuê theo dõi người vợ ngoại tình, các thám tử sốc nặng khi phát hiện ra danh sách nhân tình bí ẩn của người phụ nữ này.

Thuê thám tử theo dõi con, đại gia đất Cảng phát hiện vợ ngoại tình
Thuê thám tử theo dõi con, đại gia đất Cảng phát hiện vợ ngoại tình
Sống lạicon  06/11/2018 

Sợ con trai theo lũ bạn xấu, chơi bời lêu lổng, vị đại gia đất Cảng thuê thám tử theo dõi con, không ngờ ông phát hiện sự thật tày đình được che giấu suốt 15 năm của vợ và gã lái xe riêng.

Cảnh khó tin bên trong ngôi trường 2 tầng bỏ hoang ở Sài Gòn
Cảnh khó tin bên trong ngôi trường 2 tầng bỏ hoang ở Sài Gòn
Sống lạicon  07/11/2018 

Trường Tiểu học Tân Quý (đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM) rơi vào cảnh hoang phế sau 2 năm bỏ không.

Thầy giáo toát mồ hôi nghe cuộc gọi cầu cứu của quý bà lái xe
Thầy giáo toát mồ hôi nghe cuộc gọi cầu cứu của quý bà lái xe
Sống lạicon  05/11/2018 

Khi gọi cho tôi, giọng chị ấy như muốn khóc. Chị ấy nói, đã loay hoay cả chục phút nhưng vẫn không thể “lùi chuồng” thành công. Bây giờ, tình huống đang rất gấp nên nhờ tôi giúp đỡ từ xa…

Hé mở bí ẩn ly kỳ về mộ thần thái giám ở Phan Thiết
Hé mở bí ẩn ly kỳ về mộ thần thái giám ở Phan Thiết
Sống lạicon  05/11/2018 

Ở Phú Hài (Phan Thiết) có một khu mộ cổ ghi tên “Mộ thần thái giám - di tích cổ truyền”. Vị thái giám này là ai và tại sao được gọi là thần? 

Nữ đại gia lẳng lặng ra ngoài đêm khuya vì lý do bất ngờ
Nữ đại gia lẳng lặng ra ngoài đêm khuya vì lý do bất ngờ
Sống lạicon  03/11/2018 

Sợ chồng hiểu lầm, không cho đi tập lái xe lúc đêm khuya, nữ đại gia đành tình cách "trốn". Chẳng ngờ anh chồng không thấy vợ đâu, gọi điện tới tấp, bắt về.

Cụ bà ở biệt thự, tiền đầy ngân hàng vẫn đi ăn xin
Cụ bà ở biệt thự, tiền đầy ngân hàng vẫn đi ăn xin
Sống lạicon  01/11/2018 

Người phụ nữ này đang ở trong một căn biệt thự sang trọng, các con đều giàu có nhưng hằng ngày bà vẫn ra nhà ga để hành nghề ăn xin.

Học viên ngoại tình, thầy giáo lái xe nhận 'đòn' oan
Học viên ngoại tình, thầy giáo lái xe nhận 'đòn' oan
Sống lạicon  02/11/2018 

Thời gian học lái xe, nam học viên qua lại với cô gái trẻ đam mê cờ bạc. Anh này vay mượn 100 triệu cho nhân tình sát phạt đỏ đen. Đến lúc bị chủ nợ đòi, anh đánh liều, nói với vợ là đưa số tiền đó cho thầy.

Đại gia Sài Gòn thuê thám tử theo nhân tình, biết sự thật trái ngang
Đại gia Sài Gòn thuê thám tử theo nhân tình, biết sự thật trái ngang
Sống lạicon  31/10/2018 

Biết sự thật về nhân tình, đại gia Sài Sòn sốc nặng vì không ngờ rằng mọi chuyện ngỡ chỉ có trên phim thì nay lại xảy ra với chính anh.

Quý cô xúng xính áo dài, tạo dáng bên... tủ điện
Quý cô xúng xính áo dài, tạo dáng bên... tủ điện
Sống lạicon  02/11/2018 

Người dân say mê tạo dáng bên những bức bích họa trên các tủ điện, trạm điện của Thủ đô.

Quý bà váy ngắn ngồi sau vô-lăng, thầy dạy lái xe tái mặt
Quý bà váy ngắn ngồi sau vô-lăng, thầy dạy lái xe tái mặt
Sống lạicon  01/11/2018 

Giây phút nữ học viên đạp nhầm chân ga, va chạm với xe ô tô khác khiến anh Tuấn Anh hoảng hốt.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN