Bí mật đau khổ của một người vợ

- Khi tôi ngồi viết những dòng này là khi tâm trạng tôi đang rối bời và hoang mang tột độ. Giá như có thể dễ dàng chết để quên đi những lỗi lầm của mình có lẽ tôi cũng sẽ làm. Nhưng tôi không dám chết. Và giờ tôi ngồi đây, với một câu hỏi đã giày vò tôi bao nhiêu đêm: Thú nhận với chồng hay cứ cố mà giấu giếm?

Tôi và chồng tôi xưa ở cùng làng, lên thành phố học Đại học, yêu nhau, ra trường ổn định và làm đám cưới. Chúng tôi đã có một con gái lên năm, dự định sang năm sẽ sinh đứa thứ hai cho thêm vui cửa vui nhà.

Cuộc hôn nhân của chúng tôi bắt nguồn từ một tình yêu có tìm hiểu kĩ càng, được hai bên gia đình hết sức ủng hộ. Cả hai đều có công việc tốt, chồng tôi là bác sĩ giỏi, con gái cũng rất ngoan. Xét cho cùng, ở tuổi ngoài ba mươi, với những gì mình có, nhiều khi tôi nghĩ là ông trời đã quá ưu ái cho tôi.

Chồng tôi là người là người đàn ông giỏi giang nhưng cũng coi trọng tình cảm. Nếu phải lựa chọn giữa danh vọng và gia đình, anh sẽ chọn gia đình, nếu phải chọn giữa tiền bạc và tình cảm, anh sẽ chọn tình cảm. Chính vì vậy tôi chưa từng có gì phải than phiền về anh.

Bí mật đau khổ của một người vợ
Ảnh: Shutterstock

Vợ chồng tôi yêu nhau, tin tưởng nhau và hiểu nhau đến cả cái nhăn mày, nhíu mắt. Anh luôn nói với tôi rằng: “Anh yêu em, và nếu em sai lầm anh cũng sẽ tha thứ cho em, nhưng dối trá thì anh không bao giờ chấp nhận”. Tôi cũng nghĩ tôi sẽ chẳng bao giờ có chuyện gì đến mức phải gian dối với anh. Nhưng đúng là không ai nắm tay được cả ngày, chuyện chưa có không có nghĩa là không có, khi một ngày người đàn ông ấy xuất hiện.

Anh ta là bạn học cũ từ thời cấp hai của chồng tôi, nhưng theo gia đình vào Nam lập nghiệp từ năm 15 tuổi. Anh ấy và chồng tôi khi xưa rất thân thiết, sau quãng thời gian không liên lạc, thông qua bạn bè, họ đã tìm thấy nhau qua facebook. Đợt vừa rồi anh ấy nói với chồng tôi có việc ra Hà Nội nên chồng tôi đã mời anh ấy đến nhà.

Bạn cũ gặp nhau có nhiều chuyện để hàn huyên. Anh ta bảo ra thuê nhà nghỉ ở mấy ngày, xong việc sẽ đến chơi hôm nữa rồi về. Thế nhưng chồng tôi cứ nhất quyết bảo rằng anh ấy có thể ở lại nhà tôi vì nhà có phòng trống. Lúc đầu có vẻ anh ta cũng ngại, nhưng rồi cũng nhận lời.

Hôm đầu tiên chồng tôi và anh ta ở chung một phòng, hình như họ nói chuyện thâu đêm. Đêm thứ hai chồng tôi có ca trực, anh dặn tôi nhân tiện chở bạn anh đi dạo chơi Hà Nội. Ngặt nỗi, tối ấy trời đổ mưa, vậy nên chúng tôi không đi đâu cả. Tôi vốn không hay nói chuyện, nhưng vì chồng đi vắng mà anh ta cứ lân la hỏi chuyện nên cũng phải tỏ ra cởi mở. Trong bữa cơm anh ta nói muốn uống chút rượu vì đã quen ăn cơm là uống rượu. Rượu rót ra rồi, anh ta lại rót thêm một ly khó dễ mời tôi bằng được. Tôi không biết uống rượu nhưng anh ta cứ nói này nói nọ nên cuối cùng tặc lưỡi uống cho xong chuyện. Xong bữa tối tôi thấy hơi đau đầu nên bảo anh ta cứ tự nhiên, tôi lên phòng chơi với con rồi đi ngủ sớm.

Đêm đó, lúc đang mơ ngủ thì tôi thấy có người ôm mình, rồi sau đó bàn tay sờ soạng, và sau đó...Tôi không biết vì dư âm của rượu hay vì đang vào giấc mà lơ mơ không thể tỉnh hẳn, đầu vẫn cứ mơ hồ trời sắp sáng và chồng tôi đã trở về sau ca trực. Mỗi lần trực về chồng tôi vẫn thường làm vậy trước khi ngủ nên tôi đã không hề phản đối.

Sáng hôm sau tỉnh dậy, tôi hoảng sợ khi biết chồng tôi vẫn chưa về. Người đàn ông đó nhìn tôi, ánh mắt rất lạ. Tôi nhớ lại đêm qua, không nhớ rõ, chỉ biết chắc đã có chuyện đó xảy ra. Nhưng tôi không dám nói gì với anh ta, cũng không dám hỏi. Sau đó anh ta nói đi giải quyết công việc. Tối đó anh ta và chồng tôi lại chuyện trò vui vẻ. Thỉnh thoảng tôi thấy anh ấy liếc trộm nhìn tôi, ánh mắt vẫn vô cùng lạ. Tôi sợ đến mức đụng đến gì là hỏng cái đó. Chồng tôi nhận thấy tôi không giống mọi ngày. Anh nghĩ tôi mệt và kêu tôi đi nằm.

Cuối cùng thì người đàn ông đó cũng rời khỏi nhà tôi. Tôi đã cố tình ở trong bếp không ra chào. Thế nhưng anh ta lại mò xuống bếp để chào tôi. Trước khi đi, anh ta nói nhỏ vào tai tôi “Tối hôm kia em rất nồng nhiệt. Em lúc ấy thật khác cái vẻ ngoài bình lặng của em. Yên tâm, đây sẽ là bí mật của chúng ta. Vài tháng nữa anh lại ra Hà Nội, chắc chắn sẽ còn gặp lại em”. Anh ta nói xong rồi đi, tôi như muốn khuỵu xuống bếp.

 

Hai tuần trôi qua rồi, tôi luôn nghĩ về tối hôm đó, cảm giác rõ rệt bàn tay sục sạo con người tôi, và tôi thấy nhục nhã vô cùng khi anh ta nói rằng tôi đã đón nhận anh ta rất cuồng nhiệt. Tôi thấy ghê tởm cả bản thân mình.

Tôi đã không còn là tôi của ngày thường sau đêm hôm ấy. Tôi dễ cáu, dễ khóc một cách rất vô lý. Chồng tôi thấy tôi bất ổn mà không hiểu nguyên do. Anh luôn cố hỏi tôi đã xảy ra chuyện gì, còn nói tôi dù gì cũng phải nói anh biết để anh giải quyết, không được giấu một mình.

Có lần không kìm được tôi vừa khóc vừa nói xin lỗi chồng. Chồng tôi không hiểu chuyện gì càng bực bội “Em làm gì sai mà phải xin lỗi. Mà kể cả em có sai đi nữa thì cũng phải nói để anh còn biết, anh sẽ không trách em đâu. Em cứ im lặng thế này anh khó chịu lắm, đừng biến anh thành một thằng ngốc như thế”.

Nhưng tôi biết nói như thế nào với chồng tôi. Nói rằng tôi đã “làm chuyện đó” với bạn của chồng vì nhầm đó là chồng, liệu có tin được không? Nói rằng lúc đó tôi như người mất ý thức không biết chuyện gì xảy ra, liệu có tin được không? Và chồng tôi có thể bao dung như anh từng nói?

Còn nếu không nói ra, nó giày vò tôi mỗi đêm mỗi ngày. Tôi không thể gạt nó ra khỏi đầu, không thể quên được chuyện đó. Tôi còn lo sợ ngày hắn ta trở lại, hắn sẽ nắm điểm yếu này của tôi mà cố tình làm điều tương tự. Nụ cười của hắn hôm hắn rời đi như muốn nói “Nếu cô biết điều, tôi sẽ không nói cho chồng cô biết” cứ luôn ám ảnh tôi.

Tôi rất muốn nói cho chồng tôi biết, nhưng tôi lại sợ chồng tôi không chịu được cú sốc này, anh sẽ cho rằng tôi là người vợ lăng loàn, hư hỏng. Tôi sợ gia đình tôi sẽ tan nát. Nhưng cứ thế này, mỗi lần chồng gặng hỏi là mỗi lần tôi cảm giác như anh đã biết rõ mọi chuyện, chỉ chờ xem tôi có thành thật thú nhận với anh không?

Liệu tôi nói ra sự thật chồng tôi có tin tôi không, anh có bao dung tha thứ như anh luôn nói không? Hay nói ra rồi sẽ bước từ địa ngục này sang địa ngục khác?

Cách chồng trả thù khi tôi trót ngoại tình có quá ác độc?

Cách chồng trả thù khi tôi trót ngoại tình có quá ác độc?

Tôi hối hận khi đã ngoại tình nhưng như vậy không có nghĩa tôi có thể tha thứ cho chồng mình khi anh ta đã trả thù tôi quá ác độc.

Chồng ngoại tình, coi vợ như người giúp việc trong nhà

Chồng ngoại tình, coi vợ như người giúp việc trong nhà

Anh chưa có ý định bỏ tôi vì dù sao tôi cũng là mẹ của con anh và có tôi, anh đỡ phải thuê... người giúp việc.

Câu nói của con trai 7 tuổi thức tỉnh người mẹ ngoại tình

Câu nói của con trai 7 tuổi thức tỉnh người mẹ ngoại tình

 “Mẹ đừng về muộn nữa, con thèm ngủ với mẹ”. Lời nói của đứa con trai bé bỏng khiến tôi lặng người.

Tâm sự nhói lòng của người đàn bà trước ngưỡng cửa ngoại tình

Tâm sự nhói lòng của người đàn bà trước ngưỡng cửa ngoại tình

Lúc tôi hỏi anh ấy “nếu gia đình em tan nát thì em sẽ ra sao”, tôi đã điên rồ tưởng rằng anh ấy sẽ trả lời “anh sẽ cưới em”

(Theo Dân trí)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Chồng trẻ ngỡ ngàng trước lý do khiến vợ quyết ly hôn
Chồng trẻ ngỡ ngàng trước lý do khiến vợ quyết ly hôn
Tâm sựicon  07/11/2018 

Tôi đang rất sốc. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình. Phải chăng, vợ tôi đã tìm được người tốt hơn nên không cần tôi và 2 đứa con.

 
Bi kịch sau đêm ngã vào vòng tay vị giám đốc trẻ
Bi kịch sau đêm ngã vào vòng tay vị giám đốc trẻ
Tâm sựicon  05/11/2018 

Có chút hơi men, đêm hôm ấy, chúng tôi ngã vào vòng tay nhau.

 
Bạn trai tiết lộ chuyện “động trời” ngay trước thềm đám cưới
Bạn trai tiết lộ chuyện “động trời” ngay trước thềm đám cưới
Tâm sựicon  05/11/2018 

Lúc tôi say sưa nói về gia đình nhỏ, về những đứa con, về ước mơ sẽ trồng những khóm hoa hồng leo trước cổng, anh nhìn tôi, ánh nhìn miên man như muốn soi vào tận đáy mắt..."

 
Mối tình bí mật của bố vợ tuổi 70 trong căn hộ tập thể cũ
Mối tình bí mật của bố vợ tuổi 70 trong căn hộ tập thể cũ
Tâm sựicon  06/11/2018 

Mẹ vợ tôi mất 30 năm trước, từ lúc chồng còn khỏe mạnh. Thế nhưng chưa bao giờ các con thấy bố có ý định đi bước nữa. Cho đến một ngày, tôi phát hiện bí mật của ông được che giấu nhiều năm qua.

 
Vợ trẻ bất lực trước đề nghị của chồng hơn 23 tuổi
Vợ trẻ bất lực trước đề nghị của chồng hơn 23 tuổi
Tâm sựicon  02/11/2018 

Khi 2 con đều đi lớp, anh bảo tôi không còn vướng bận nên không có cớ gì từ chối anh...

 
Người yêu cũ xinh đẹp tìm gặp xin tôi một đứa con
Người yêu cũ xinh đẹp tìm gặp xin tôi một đứa con
Tâm sựicon  01/11/2018 

"... Cuộc gặp khiến tôi chao đảo. Không phải vì em vẫn mặn mà nhan sắc, mà là vì lời đề nghị rất sốc của em: Em muốn xin tôi một đứa con...".

Hành động trong đám cưới của nhà trai khiến họ hàng cô dâu xôn xao
Hành động trong đám cưới của nhà trai khiến họ hàng cô dâu xôn xao
Tâm sựicon  01/11/2018 

Đám cưới của tôi diễn ra từ thứ 7 tuần trước. Hiện tại, vợ chồng tôi đã trở lại Hà Nội học tập và làm việc. Tuy nhiên, mỗi ngày, tôi vẫn đọc được những lời bàn tán của họ hàng về đoàn đón dâu nhà chồng tôi.

Chia tay người vợ tầm thường, tôi hối hận sau 1 tháng chung sống với bồ
Chia tay người vợ tầm thường, tôi hối hận sau 1 tháng chung sống với bồ
Tâm sựicon  31/10/2018 

Hôn nhân giống như một chiếc cân thăng bằng. Người vợ và người chồng sẽ đứng ở 2 đầu của chiếc cân. Một khi một bên yêu bên kia quá nhiều, sự cân bằng sẽ mất đi.

Ngoại tình với sơn nữ, giám đốc xây dựng nhận kết đắng
Ngoại tình với sơn nữ, giám đốc xây dựng nhận kết đắng
Tâm sựicon  30/10/2018 

Tôi từng kiếm rất nhiều tiền để vợ con chi tiêu, sinh hoạt. Thế nhưng, chỉ vì một sai lầm của tuổi trẻ, tôi bị hất khỏi gia đình và bây giờ sống trong cô đơn buồn tủi…

Nam bảo vệ gặp quả đắng khi qua đêm ở biệt thự
Nam bảo vệ gặp quả đắng khi qua đêm ở biệt thự
Tâm sựicon  03/11/2018 

Phát hiện sự việc, ông chủ nổi giận, cho đàn em đánh tôi một trận thừa sống thiếu chết, lột quần áo, chỉ còn duy nhất chiếc quần đùi rồi tống cổ tôi ra khỏi biệt thự.

Nửa năm sau khi ly hôn, tôi bật khóc khi gặp lại vợ cũ
Nửa năm sau khi ly hôn, tôi bật khóc khi gặp lại vợ cũ
Tâm sựicon  30/10/2018 

Tôi và Hiền quen biết nhau ở trường đại học. Chúng tôi đều sinh ra và lớn lên ở làng quê. Gia đình hai bên đều nghèo khó nên chúng tôi luôn động viên nhau cố gắng vì tương lai của cả hai.

Lủi thủi xách túi đi đẻ, vợ tức nghẹn gặp chồng ở bệnh viện
Lủi thủi xách túi đi đẻ, vợ tức nghẹn gặp chồng ở bệnh viện
Tâm sựicon  29/10/2018 

Lúc tôi có dấu hiệu chuyển dạ, chồng bận công tác chưa về kịp. Gia đình hai bên đều ở xa, tôi đành lủi thủi xách đồ vào bệnh viện đẻ một mình. Tại đây tôi đau đớn chứng kiến cảnh tượng mà mình không bao giờ dám nghĩ tới...

'Ngứa mắt' với người yêu cũ của bạn gái luôn đến nhà ngồi 'ám'
'Ngứa mắt' với người yêu cũ của bạn gái luôn đến nhà ngồi 'ám'
Tâm sựicon  28/10/2018 

Tôi và em đều không phải tình đầu của nhau. Trước tôi, em đã gắn bó với một người đàn ông được 8 năm rồi.

Chạm mặt trong quán 'tay vịn', bố vợ và con rể khẩu chiến kịch liệt
Chạm mặt trong quán 'tay vịn', bố vợ và con rể khẩu chiến kịch liệt
Tâm sựicon  28/10/2018 

Tôi và bố vợ vô tình chạm mặt trong quán karaoke đèn mờ, khi cả hai đang vui vẻ với các cô gái "tay vịn". Vốn có hiềm khích từ trước, tôi và bố vợ nổ ra khẩu chiến, khiêu khích nhau...

Cảnh tượng trong nhà nữ thợ may khiến cô giáo chết lặng
Cảnh tượng trong nhà nữ thợ may khiến cô giáo chết lặng
Tâm sựicon  27/10/2018 

Chiều hôm đó, anh gọi điện báo cắt cơm từ 5 giờ chiều để đẩy nhanh tiến độ làm việc cho nữ giám đốc. Tôi không thể nhẫn nhịn nên một mình phóng xe đi...

Bí mật trong phòng trọ khiến nam kỹ sư không dám lấy vợ
Bí mật trong phòng trọ khiến nam kỹ sư không dám lấy vợ
Tâm sựicon  26/10/2018 

Đã 34 tuổi, tôi không có mối tình vắt vai, cũng không dám đi tìm vợ. Bạn bè người thân nhìn tôi đều lắc đầu. Nhiều người trong số đó nghĩ tôi "pê đê" (đồng tính nam) nhưng tôi chỉ cười trừ...

Nỗi lo của các quý ông: Ví dày, 'đạn' lép
Nỗi lo của các quý ông: Ví dày, 'đạn' lép
Tâm sựicon  26/10/2018 

Áp lực trong công việc, tâm lý căng thẳng là nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm sinh lý nam giới. Tình trạng này không được giải quyết sẽ ảnh hưởng chất lượng sống và hạnh phúc gia đình.

Đêm tân hôn bi kịch của nữ bác sĩ xinh đẹp
Đêm tân hôn bi kịch của nữ bác sĩ xinh đẹp
Tâm sựicon  25/10/2018 

Trái tim tôi đau đớn, như có ai cào xé trong lòng. Nào ai biết, cuộc hôn nhân của tôi chỉ là trên danh nghĩa. Ngày cưới, tôi cay đắng chứng kiến chồng ôm ấp cô gái lạ mặt trên chiếc giường tân hôn.

Vết thương chí mạng của người đàn bà cuối mùa nhan sắc
Vết thương chí mạng của người đàn bà cuối mùa nhan sắc
Tâm sựicon  24/10/2018 

Với phụ nữ, có lẽ nỗi đau bị đàn ông từ chối là nỗi đau khó nguôi ngoai nhất. Lúc này, lòng kiêu hãnh như một thế mạnh của người đàn bà bị tổn thương sâu sắc.

Trở về sau tuần trăng mật, nữ bác sĩ chết lặng trước cảnh khó tin
Trở về sau tuần trăng mật, nữ bác sĩ chết lặng trước cảnh khó tin
Tâm sựicon  24/10/2018 

1 tuần sau trở về, tôi ngỡ ngàng khi thấy căn nhà trống hua trống hoác. Tất cả các đồ quý giá, từ bộ salon đến bức tranh treo tường đắt tiền đều đã biến mất.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN