Sốc với bí mật của chồng

Tôi là vợ sau của anh ấy, chúng tôi kết hôn được hơn 5 năm. Thời điểm quen nhau anh không hề nói việc anh đã có gia đình và 2 con, nên tôi cũng cứ nghĩ anh chưa vợ. Khi anh ngỏ lời yêu, tôi đồng ý ngay. 

Tôi là một cô gái mới lớn, vừa ra trường đã xin được việc làm. Anh là sếp của tôi, anh rất tâm lý và là người sếp có tâm, nên rất được lòng mọi người trong công ty.

Lúc mọi người biết tôi quen anh, không ít người xì xầm to nhỏ rằng tôi trèo cao sẽ té đau…Quen anh hơn một năm, anh mời tôi đến nhà anh chơi nhân dịp sinh nhật mẹ anh. Khi tôi đến thì bạn bè cũng như gia đình anh đều tề tựu đông đủ, tôi đang lúng túng thì anh nắm lấy tay tôi giới thiệu với mọi người, tôi là bạn gái của anh.

Sốc với bí mật của chồng
Ảnh: Shutterstock

Tôi và người nhà anh bắt đầu chào hỏi nhau thì bất ngờ hai đứa bé đang ngồi trong lòng ba mẹ anh chạy về phía anh và hét to: "Con không muốn ba có bạn gái mới, con không thích có dì ghẻ, dì ghẻ xấu lắm, ba đuổi cô ấy đi đi, con ghét ba". 

Nói xong hai đứa trẻ giống anh như khuôn đúc vừa chạy vừa khóc tức tưởi, tôi ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì xảy ra, anh nắm tay tôi rồi nói anh sẽ giải thích với tôi sau và vụt chạy theo sau.

Khi ngồi lại một mình, mẹ anh buồn bã nói: "Hai đứa trẻ lúc nãy là con Thành (bạn trai tôi), lúc vừa sinh chúng ra, do sức khỏe yếu, thêm băng huyết, nên mẹ nó qua đời. Thành sốc nỗi đau mất vợ, hai con lại còn thơ dại, mãi đến hôm nay nó mới lấy lại thăng bằng, tâm lý cũng đã ổn định". Tôi nghe xong mặt mày xanh như tàu lá, chân tay run lẩy bẩy, kế đó tôi viện cớ mệt và xin phép về nhà.

Đầu óc tôi quay cuồng, cứ nhắm mắt lại cứ nhớ đến những lời mẹ anh nói rõ mồn một bên tai. Lâu nay anh cố tình giấu tôi mọi chuyện, anh chưa hề nói với tôi về việc anh đã có vợ và con. Tại sao anh lại giấu tôi mà không nói rõ từ đầu, để mọi việc lại dở dang. Những câu hỏi cứ xuất hiện trong đầu tôi không lời giải đáp. Tôi đang mê man thì có tiếng gõ cửa, mệt mỏi tôi bước ra mở cửa, anh ôm lấy tôi và nói xin lỗi.

Không gặp nhau một ngày, anh như biến thành một con người khác, mặt mày tiều tụy, dáng vẻ thiểu não rất khổ sở, tôi có thể cảm nhận được ánh mắt buồn sâu thẳm khi anh kể lại quá khứ đau thương. Có thể cái quá khứ mà anh đã cố chôn vùi, nay có dịp được sống lại, đọa đày anh. Bỗng dưng tôi thấy mình có lỗi như tội đồ trong chuyện này, thay vì giận dữ với anh thì tôi lại xuống nước vỗ về anh như một đứa trẻ.

Có thể tổn thương trong anh quá lớn, nên khi nhắc lại chuyện cũ anh đã có những xúc động quá lớn đến vậy.

Sau đó, dường như tình cảm tôi dành cho anh mỗi ngày mỗi nhiều hơn. Sau hơn một năm, chúng tôi làm đám cưới, ngày tôi về các con anh cũng đã quen dần với sự có mặt của tôi, nên chúng không chống đối mà rất lễ phép, ngoan ngoãn.

Sáng sớm anh chở con đến trường và đưa tôi đến chỗ làm, tình cảm tôi và anh càng thêm gắn bó, ngọt ngào hơn.

 

Và giá như ngày ấy tôi không cố tìm hiểu thì mọi việc không trở nên tồi tệ như hiện nay. Một buổi tối tình cờ khi thức dậy, không thấy anh bên cạnh, tôi sang phòng con và phòng làm việc cũng không thấy anh đâu, nhà anh rộng lại vắng vẻ nên tôi sợ và trở về phòng, một lúc sau anh trở về nằm bên cạnh tôi.

Tôi để ý, cứ thỉnh thoảng anh lại biến mất một cách rất bí ẩn, hôm đó tôi vờ ngủ và thấy anh nhẹ nhàng đi ra khỏi phòng. Qua quan sát tôi thấy anh dừng lại ở gian phòng mà anh từng nói với tôi đó là nhà kho chứa đồ, nên tôi cũng không mấy quan tâm. 

Đứng từ xa, tôi thấy anh dùng chìa khóa để mở và anh ngồi đó rất lâu, mới trở lại phòng làm việc và đi ngủ. Trong lòng tôi bắt đầu nghi ngờ anh, nhiều câu hỏi được đặt ra như: "Anh vào đó để làm gì vào lúc nửa đêm" hoặc "Tại sao căn phòng đó lại luôn khóa cửa". 

Tôi quyết tâm phải làm sáng tỏ mọi việc, trong lúc anh ngủ say tôi đã lén lấy chùm chìa khóa của anh, sáng đó tôi viện cớ mệt, không đi làm. Còn anh sau khi tìm không thấy chìa khóa, sợ con gái trễ học anh gọi tài xế đến chở anh và con đi.

Còn lại một mình, tôi bắt đầu khám phá bí mật của anh, tôi đi về phía gian phòng có cánh cửa màu xanh ngọc bích, vừa hồi hộp, vừa lo lắng tôi mở cửa bước vào. Đập vào mắt tôi đó là một căn phòng rất rộng, đẹp trên bàn thờ còn để một di ảnh một người phụ nữ, mới nhìn tôi đã phải giật thót vì người trong ảnh rất giống tôi. Tôi giật mình, bước lùi lại và cắm đầu chạy, khi trở về phòng, tôi ngồi co ro trên giường, nhưng cảm giác như có từng luồng khí lành lạnh len lỏi vào cơ thế khiến tôi lạnh tóc gáy. Quá sợ hãi, tôi lấy xe chạy qua nhà cô bạn thân, không dám ngoái đầu nhìn lại.

Buổi chiều về, tôi thấy anh không vui vẻ như mọi khi, khuôn mặt anh lạnh lùng, chẳng thèm nhìn tôi lấy một cái.

Thật sự nếu lúc đó tôi không kìm chế, tôi đã hét vào mặt anh là một người đàn ông tồi, anh cưới tôi về để khỏa lấp trống vắng trong lòng vì tôi quá giống vợ quá cố của anh, chứ anh có yêu thương gì tôi đâu. Nhưng tôi không làm được điều đó, tim tôi đau buốt, nhói lên từng hồi, trở về phòng tôi như ngã quỵ xuống vì những bất ngờ vừa xảy ra.

Tối đó, chờ cho con ngủ say, tôi và anh mới nói chuyện, anh nói mỗi người ai cũng có bí mật và quá khứ riêng, tại sao tôi lại cứ khơi gợi nỗi đau trong lòng anh. Anh còn nói rằng phải chăng anh lấy tôi đó là điều sai lầm.

Lúc này tôi mới thật sự sốc nặng, anh đâu biết rằng anh chỉ đau một nhưng tôi đau đến 10. Từ khi về sống chung, nhiều lúc tôi muốn sinh cho anh một đứa con nhưng anh tìm mọi cách để thoái thác. Khi bí mật của anh được phơi bày, tôi mới hiểu vì sao bấy lâu nay anh không đồng ý tôi sinh con.

Anh cưới tôi vì tôi quá giống vợ cũ của anh ấy, tôi như là người thay thế, là người sẽ lấp khoảng trống vắng trong lòng anh mỗi lúc đêm về. 

Tôi quá sai lầm khi lấy một người đàn ông như anh làm chồng, anh ích kỷ đến nỗi chỉ biết đến nỗi đau của riêng anh mà không nghĩ gì đến những tổn thương về mặt tinh thần mà anh đã gây ra cho tôi. Tôi phải làm sao bây giờ, mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Chồng công tác xa, vợ trẻ tìm đến tình cũ vì cô đơn

Chồng công tác xa, vợ trẻ tìm đến tình cũ vì cô đơn

Tôi đã tận mắt chứng kiến cảnh vợ trẻ của tôi đang âu yếm quấn quít cùng một thanh niên lạ.

Chàng rể tương lai 'thái độ' vì nhà gái yêu cầu ra ở riêng mới cho cưới chạy bầu

Chàng rể tương lai 'thái độ' vì nhà gái yêu cầu ra ở riêng mới cho cưới chạy bầu

Bạn này đúng là trẻ trâu không hiểu sự đời. Tôi thấy nhà gái như vậy chẳng có gì là quá đáng cả. Thời đại này đâu cần nhất thiết phải sống chung mẹ chồng nàng dâu cho nảy sinh mâu thuẫn gia đình.

(Theo Người lao động)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Ở cữ nhà nghèo, cô gái tức nghẹn với hành động của bố mẹ chồng
Ở cữ nhà nghèo, cô gái tức nghẹn với hành động của bố mẹ chồng
Tâm sựicon  07/12/2018 

Tôi cho con bú hoặc ôm con nằm ngủ trong buồng của mình. Trước khi ngủ, tôi đã ý tứ đóng kín cửa. Thế nhưng, bố mẹ chồng tôi vẫn thoải mái ra vào…

 
Chê thông gia quê mùa, mẹ chồng chết lặng khi con dâu cất lời
Chê thông gia quê mùa, mẹ chồng chết lặng khi con dâu cất lời
Tâm sựicon  06/12/2018 

Tôi biết mẹ chồng luôn coi thường gốc gác nông thôn của con dâu nhưng đều nín nhịn. Gần đây bố mẹ tôi ra thăm, bà không ngại ngần chê bai hai người quê mùa khiến tôi tức nghẹn.

 
Khi tình yêu tổn thương hãy can đảm buông tay
Khi tình yêu tổn thương hãy can đảm buông tay
Tâm sựicon  04/12/2018 

Nếu tình yêu không còn là câu chuyện của riêng hai người thì dù sớm dù muộn kết cục vẫn là bi thương. Đừng bao giờ cố chấp cưỡng cầu níu giữ một người đã muốn rời đi…

 
Vì điều này, tôi hoàn toàn mất tự tin sau khi ra mắt nhà bạn gái
Vì điều này, tôi hoàn toàn mất tự tin sau khi ra mắt nhà bạn gái
Tâm sựicon  03/12/2018 

"... Ngày em đưa tôi đến gặp mặt đại gia đình, tôi không biết nên dùng từ nào để diễn tả về cảm giác của mình cho phù hợp, có lẽ là sốc, hoặc "bị khớp" hay một cảm giác gì tương tự vậy...".

 
Nhậu với bố vợ, chàng rể chết lặng biết sự thật về con trai 3 tuổi
Nhậu với bố vợ, chàng rể chết lặng biết sự thật về con trai 3 tuổi
Tâm sựicon  04/12/2018 

Trong bữa nhậu, bố vợ say xỉn đã vô tình tiết lộ bí mật động trời về đứa con lên 3 của tôi. Sự thật bị che giấu suốt thời gian qua khiến tôi gần như suy sụp.

 
Về quê, chàng rể ái ngại trước yêu cầu của mẹ vợ
Về quê, chàng rể ái ngại trước yêu cầu của mẹ vợ
Tâm sựicon  03/12/2018 

Bố mẹ vợ tôi chỉ sinh được 2 cô con gái. Gần 10 năm nay, họ coi tôi như con trưởng trong nhà, việc gì cũng bàn bạc với tôi.

Chồng đánh chửi tôi chỉ vì 'để người cũ trả tiền hai bát phở'
Chồng đánh chửi tôi chỉ vì 'để người cũ trả tiền hai bát phở'
Tâm sựicon  02/12/2018 

Càng nghĩ tôi càng thấy tức giận, tôi nói với chồng “Thói đời, người giàu có thì lịch sự, kẻ nghèo hèn thì chẳng có gì ngoài lòng tự ái và sĩ diện hão”.

Lý do choáng váng khiến chồng nằng nặc đòi mua nhà cho vợ cũ
Lý do choáng váng khiến chồng nằng nặc đòi mua nhà cho vợ cũ
Tâm sựicon  02/12/2018 

Có thể các bạn sẽ nghĩ rằng tôi quá nhỏ nhen nhưng là phụ nữ, chẳng ai muốn chia sẻ người đàn ông của mình với người khác, dù dưới hình thức nào.

Ở bên người yêu vẫn ám ảnh cảm xúc của tình cũ
Ở bên người yêu vẫn ám ảnh cảm xúc của tình cũ
Tâm sựicon  01/12/2018 

Cách người ấy ngày xưa vừa dịu dàng, có lúc thô bạo nhưng vẫn đón lõng được cảm xúc của đối phương, tôi muốn có được điều đó một lần nữa.

Trưởng phòng IT bị bố mẹ 'từ mặt' vì yêu phụ nữ một đời chồng
Trưởng phòng IT bị bố mẹ 'từ mặt' vì yêu phụ nữ một đời chồng
Tâm sựicon  01/12/2018 

Con trai tôi tuyên bố sẽ không cưới ai ngoài cô gái đó mặc cho bố mẹ can ngăn.

Cô dâu ức nghẹn hủy hôn vì phong bì xin cưới của nhà trai
Cô dâu ức nghẹn hủy hôn vì phong bì xin cưới của nhà trai
Tâm sựicon  02/12/2018 

Chỉ cách đám cưới 2 ngày tôi mang lễ sang nhà trai trả và tuyên bố hủy hôn. Dù nhà anh có giàu có đến đâu tôi cũng không bao giờ chấp nhận hành động của mẹ anh.

Bỏ cơ nghiệp theo nữ bác sĩ, nam giám đốc nhận kết đắng
Bỏ cơ nghiệp theo nữ bác sĩ, nam giám đốc nhận kết đắng
Tâm sựicon  30/11/2018 

Mang tiếng là giám đốc nhưng mọi việc ở công ty, bố mẹ tôi đều quyết hết. Tôi chỉ việc rong chơi, cuối tháng nhận lương ...

Vắng nhà dài ngày, chồng bật khóc vì anh hàng xóm 'chăm sóc' vợ
Vắng nhà dài ngày, chồng bật khóc vì anh hàng xóm 'chăm sóc' vợ
Tâm sựicon  30/11/2018 

Về thăm nhà, tôi đau khổ khi con trai 4 tuổi vô tình tiết lộ mối quan hệ đặc biệt của vợ và anh hàng xóm.

Phút cuối đời, câu nói của mẹ chồng khiến nàng dâu nghẹn lòng
Phút cuối đời, câu nói của mẹ chồng khiến nàng dâu nghẹn lòng
Tâm sựicon  29/11/2018 

Tôi và mẹ chồng không hợp nhau. Hàng chục năm nay, tôi chỉ về thăm bố mẹ chồng vào ngày tết. Tuy nhiên, cách đây 2 tháng, mẹ chồng tôi ốm nặng. Trước khi qua đời, bà đã gọi tôi vào phòng ...

Kết hôn 1 tuần, cô dâu bỏ chạy về nhà mẹ đẻ
Kết hôn 1 tuần, cô dâu bỏ chạy về nhà mẹ đẻ
Tâm sựicon  28/11/2018 

Tôi không biết mình làm như vậy là đúng hay sai. Tuy nhiên, chỉ một tuần sau khi kết hôn, tôi đã cảm thấy mình không đủ bản lĩnh để sống trong căn nhà to đẹp đó.

Bế tắc sau đêm người hàng xóm gõ cửa phòng
Bế tắc sau đêm người hàng xóm gõ cửa phòng
Tâm sựicon  28/11/2018 

Trong thời gian chồng vắng nhà, em có mối tình chớp nhoáng với người đàn ông khác. Đến nay, khi cái thai lớn dần trong bụng, em hối hận vô cùng.

Chồng xấu
Chồng xấu
Tâm sựicon  28/11/2018 

Người ngoài không hiểu nhìn vào, hẳn sẽ ngạc nhiên không hiểu sao chị xinh đẹp kiêu sa lại có anh chồng thô kệch xấu xí như vậy

Bạn gái tôi đã ly hôn, nhưng chồng cũ thỉnh thoảng vẫn ngủ lại nhà cô ấy
Bạn gái tôi đã ly hôn, nhưng chồng cũ thỉnh thoảng vẫn ngủ lại nhà cô ấy
Tâm sựicon  27/11/2018 

Cô ấy nói việc anh ấy ở lại với con là việc bình thường, chẳng qua tôi ích kỉ, hoặc là tôi vẫn có thành kiến với việc cô ấy từng có một đời chồng nên mới khó chịu.

Đặt camera trong phòng ngủ con trai, mẹ trẻ chứng kiến cảnh giật mình
Đặt camera trong phòng ngủ con trai, mẹ trẻ chứng kiến cảnh giật mình
Tâm sựicon  26/11/2018 

Khi đặt camera, mục đích của tôi là quản lý các con từ xa. Tuy nhiên, chỉ 1 tuần sau lắp đặt, tôi đã giật mình trước cảnh khó tin…

Cô gái trẻ đẹp đến nhà, chồng tái mặt khi bí mật bị lộ
Cô gái trẻ đẹp đến nhà, chồng tái mặt khi bí mật bị lộ
Tâm sựicon  29/11/2018 

Ngoại tình với gái trẻ, nam trưởng phòng luôn cẩn thận, không để vợ phát hiện. Chẳng ngờ cô bồ tìm đến nhà ghen ngược, khiến mọi bí mật của anh bị lộ tẩy.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN