Mách chị em cách bảo quản đồ ăn dặm cho con vừa tươi lâu lại không lo mất chất.

Pho mát tươi cuốn trong tấm da dê nếu mẹ không muốn pho mát bị mốc sớm, hay bọc thịt tươi sống vào giấy bếp ẩm trước khi cho vào tủ lạnh và ngâm gốc măng tây thẳng đứng trong nước là một số tuyệt chiêu không phải mẹ nào cũng biết.....

Lưu trữ thực phẩm đúng cách và ngăn nắp giúp mẹ không cảm thấy mệt mỏi mỗi khi phải lục tìm đồ ăn trong tủ, giúp mẹ tiết kiệm hơn trong chi tiêu cho mảng lương thực và lúc nào bé cũng được ăn đồ ngon nhất.

Trái cây thường nên để trong tủ lạnh để giữ tươi lâu hơn.

Táo có thể giữ được 3 tuần.

Quýt, cam, chanh:

Các loại trái cây thuộc họ chua thì giữ được 2 tuần nếu được trữ trong tủ lạnh, nhưng loại trái cây dạng này tốt nhất là mẹ nên cuốn màng bọc thực phẩm vào trước rồi để trong tủ thì sẽ kéo dài được tận hơn 5 ngày nữa nhé.

Quả bơ

Bơ thì mẹ có thể cứ để ở ngoài cho đến khi nào bơ chín, lúc mẹ nhấn vào hai đầu quả bơ thấy mềm là bơ chín, nếu chưa cho bé ăn ngay thì mẹ hãy bỏ ngay vào tủ lạnh trước khi chế biến cho bé nhé. Bơ chỉ có thể để được 4 ngày thôi mẹ ạ.

Chuối:

Đối với những loại quả chín sẵn như chuối, nếu bé ăn một nửa còn một nửa quả mà mẹ không muốn lãng phí vứt đi hay để cho bé một lúc sau ăn tiếp thì mẹ hãy bọc nửa quả còn lại trong màng bọc thực phẩm rồi cho tủ lạnh. Chuối sẽ không bị thâm một tý nào.

Nho:

Tương tự với quả nho, sau khi mua về rửa sạch mẹ hãy cho ngay vào túi đựng đồ ăn riêng dành cho tủ lạnh rồi trữ lạnh nhé, nho sẽ để được hai tuần.

Dưa hấu

Quả dưa chưa chín mẹ cứ để ở ngoài trên bàn bếp trong vòng 5 ngày mà không lo bị hỏng. Dưa hấu sau khi đã cắt nửa quả mà vẫn còn lại thì cũng tương tự như chuối, có thể bọc bằng màng bọc rồi cho vào tủ lạnh chứ nhất thiết mẹ đừng để ngoài, sau 1 ngày thôi dưa hấu sẽ hỏng ngay.

{keywords}

Lưu trữ thực phẩm đúng cách và ngăn nắp giúp mẹ không cảm thấy mệt mỏi mỗi khi phải lục tìm đồ ăn trong tủ (ảnh minh hoạ)

Mận, đào:

Những loại trái cây mềm như mận, đào cũng có thể giữ được 5 ngày trong tủ lạnh, ngược lại quả lê có thể để ở ngoài trong 4 ngày và nên ăn ngay chứ không nên giữ trong tủ quá lâu.

Cà chua

Mẹ có biết cà chua không nhất thiết phải để trong tủ lạnh không? Mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi để cà chua ở ngoài nhưng nhớ là không để cà chua bọc trong túi nilon.

Cà rốt

Cà rốt tốt nhất nên để trong túi trong trữ đồ ăn và để trong tủ lạnh được 3 tuần. Dưa chuộc bọc trong màng bọc thực phẩm và để trong ngăn để rau của tủ lạnh được một tuần liền.

Tỏi và hành khô

Hai loại này cần để tách riêng ra cho đỡ lẫn mùi và để trong chỗ tối. Tương tự với khoai lang có thể giữ được hai tuần.

Thịt, cá, trứng

Riêng đối với thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hay trứng mẹ lại càng cần phải để ý hơn nhé. Thịt xông khói chưa mở gói có thể trữ trong ngăn đựng thịt hai tuần, sau khi mở là một tuần, nhưng nếu mẹ muốn để lâu hơn hai tuần thì hãy để trong ngăn đá.

Thực phẩm tươi sống như cá, mực, tôm,... chưa chế biến ngay mẹ hãy bọc trong một lớp giấy ẩm rồi để vào ngăn thường của tủ lạnh nhưng lưu ý không thể để quá 1 ngày mẹ nhé, còn không thì hãy làm sạch, bỏ trong túi nhựa trong dành riêng cho tủ lạnh và trữ trong tủ đá.

Trứng để trong tủ lạnh có thể trữ được từ hai tuần đến khi hết hạn nhưng mẹ đừng bỏ ra khỏi hộp.

Những bí quyết trên mẹ hãy áp dụng thật tốt để ngày nào cũng có những món ăn tuyệt hảo cho bé và gia đình mẹ nhé.

Xin mách chị em cụ thể Bảng thời gian tối đa để thực phẩm trong tủ lạnh

{keywords}
{keywords}
{keywords}

(Theo Khám phá)