Mỗi món ăn tuy đơn giản, dễ nấu nhưng chắc chắn sẽ rất trôi cơm, nhất là trong những ngày thu mát mẻ như thế này!

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Canh bí nấu sườn

- Nem rán

- Sườn xào cay

- Súp lơ xào

{keywords}

SƯỜN XÀO CAY

- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch. Chần qua nước sôi, rửa sạch rồi đun sườn 15 phút cho đỡ dai.

- Nước ninh sườn để lại nấu canh. Cho chút dầu vào chảo, cho sườn vào đảo đều cho xém vàng.

- Pha 1 thìa nước mắm, 1 thìa tương cà chua, 1 thìa tương ớt, 1 thìa đường, tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, chút nước lọc, hạt tiêu.

- Khuấy thật đều cho tan, cho hỗn hợp vào chảo sườn, đun nhỏ lửa cho sốt bám đều quanh sườn đến khi cạn là được.

{keywords}

NEM RÁN

Nhân nem gồm: Thịt vai xay nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ, miến, cà rốt, hành tây, hành lá, tôm tươi thái nhỏ, hạt tiêu, trứng. Tất cả trộn đều.

Trải bánh đa nem ra mặt phẳng sạch, cho nhân vào cuốn tròn. Cho nhiều dầu vào chảo, chiên vàng nem, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

{keywords}

SÚP LƠ XÀO

Súp lơ thái miếng vừa ăn, ngâm và rửa sạch. Cà rốt thái mỏng vừa. Cho chút dầu vào chảo, dầu sôi cho súp lơ, cà rốt, nêm chút bột canh rồi đảo đều. Súp lơ chín thì tắt bếp, bày ra đĩa.

{keywords}

CANH BÍ ĐỎ HẦM XƯƠNG

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng bằng nửa bao diêm. Nước hầm xương cho vào nồi đun sôi, nêm gia vị vừa ăn rồi cho bí vào đun nhỏ lửa cho bí mềm và ngấm gia vị. Rắc thêm chút hành vào canh rồi tắt bếp, múc canh bày ra bát.

{keywords}

Giá tiền các nguyên liệu

- Sườn: 600g

- Nem

- Súp lơ: 1 cây

- Cà rốt, hành, xà lách, rau mùi

60.000đ

30.000đ

10.000đ

10.000đ

Tổng: 110.000 đồng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

(Theo Khám phá)