'Bắc Đẩu' Công Lý: 'Ai dừng cứ dừng, tôi vẫn đóng Táo Quân'

Công Lý cho rằng Táo Quân sẽ chưa dừng lại vì vẫn còn khán giả quan tâm, ủng hộ. Khi nào số đông chê nhàm chán, cần thay đổi, anh sẽ tự động rút lui.

Hồng Nhung: 'Bố mẹ tôi ly dị không kịch tính bằng chuyện tôi và chồng cũ'

‘Cha đẻ’ Táo Quân: Cần thay đổi, nhưng Chí Trung nói vậy là không thật

Kim Lý hôn Hà Hồ say đắm dưới tháp Eiffel ngày Giáng sinh

"Cha đẻ" của Táo Quân - đạo diễn, NSND Khải Hưng - cho rằng Táo Quân là hài kịch "bác học", một chương trình tâm huyết của rất nhiều người. Ông không đồng tình với cách chia sẻ của Chí Trung về việc Táo Quân nên dừng lại vì "nói như vậy là không thật".

Nhưng đạo diễn Khải Hưng cũng khẳng định sau 15 năm, thay đổi cũng là yêu cầu cấp thiết của Táo Quân để không bị "dậm chân tại chỗ". Tiếp tục chủ đề này, Zing.vn có cuộc trò chuyện với Công Lý, người nổi tiếng với vai Bắc Đẩu và cũng đã gắn bó với Táo Quân từ những ngày đầu tiên.

Công Lý cũng đang gây chú ý với vai Lâm - một nhân vật gai góc trong phim truyền hình Những cô gái trong thành phố. Đây là phim đặc biệt của "Bắc Đẩu" khi anh vừa đóng thứ chính, vừa nhận vai trò phó đạo diễn.

'Bắc Đẩu' Công Lý: 'Ai dừng cứ dừng, tôi vẫn đóng Táo Quân'
Công Lý cho rằng nếu làm khác đi, nhân vật Bắc Đẩu sẽ không hiệu quả.

"Nhiều người cũng hỏi sao tôi không làm khác đi"

- Anh thích đảm nhận nhân vật gai góc, tù tội nhưng mang trái tim ấm áp như Lâm hay giả gái, đanh đá như "cô Đẩu" trong Táo Quân?

- Thực ra, mỗi dạng vai, mỗi nhân vật đều có những thử thách riêng. Nhưng nếu nói là thích thú với vai nào hơn, vai nào để mình phải tính toán, suy nghĩ nhiều hơn thì đó là kiểu vai Lâm. Tôi thích dạng nhân vật như thế, bề ngoài thoạt nhìn mình nghĩ kiểu khác, nhưng thực tế lại không như mình nghĩ.

- Trên phim ảnh, mỗi lần anh xuất hiện là một vai mới với tính cách mới, nét diễn mới. Nhưng với “cô Đẩu”, anh đã xuất hiện với hình hài, diễn xuất như vậy suốt 15 năm. Anh nghĩ gì về lối mòn và sự nhàm chán?

- Tại sao khi nói đến Táo Quân, mọi người hay nhắc đến Bắc Đẩu. Với tư cách nghệ sĩ biểu diễn, tôi cho rằng đó là nhân vật không bình thường, và do vậy gây được sự chú ý của mọi người.

Chính vì sự quan tâm của khán giả mà trong ê-kíp sản xuất, kể cả khâu kịch bản, mọi người đều chăm chút cho nhân vật Bắc Đẩu nhiều hơn.

Nhiều người cũng hỏi sao tôi không làm khác đi, 15 năm vẫn như thế, và mặc định là như thế. Thực ra, chúng tôi không nhất thiết phải làm khác đi. Hình hài nhân vật là như vậy, qua đó sẽ chuyển tải được những nội dung, thông tin dễ hơn nhân vật khác, có thể xoáy sâu tất cả mọi việc. Xem như vậy mới cảm thấy thấm thía. Tôi dám nói là xây dựng nhân vật Bắc Đẩu như vậy vẫn đang có hiệu quả nhất định.

- Nghĩa là anh cũng chưa từng dám làm khác, mở ra một hướng đi mới cho nhân vật?

- 5-6 năm trước, chúng tôi định làm mới nhân vật, nhưng không hiệu quả. Và cũng đã có năm Bắc Đẩu và Nam Tào đảo vai cho nhau. Nhưng đó cũng chỉ là trò vui trên sân khấu chứ không phải một cách truyền tải nội dung mới qua nhân vật. Thế nên đúng là nhân vật Bắc Đẩu chưa từng thay đổi quá nhiều về hình hài.

- Năm nay, liệu có gì mới với nhân vật Bắc Đẩu?

- Muốn làm gì thì làm vẫn phải trên cơ sở kịch bản nếu như nó có cơ hội nào đó thì tôi cũng sẽ làm mới. Tôi khẳng định là nếu Bắc Đẩu có điều kiện để làm khác đi, tôi cũng sẽ làm.

- Vì sao lớp trẻ như Trung Ruồi - Minh Tít vẫn chưa kế cận được các anh trong Táo Quân?

 

- Nhiều người cũng bảo có bao giờ chúng tôi nghĩ sẽ nhường cho lớp trẻ để họ thay thế mình. Tôi nghĩ là không ai thay thế được ai, mỗi người có sáng tạo riêng của mình, có tư duy khác. Biết đâu, lớp trẻ còn hay hơn mình thì sao.

Cũng như có người hỏi là nếu Xuân Bắc không tham gia nữa, thì tôi sẽ như thế nào. Tôi cho rằng nếu không có Xuân Bắc cũng là bình thường. Chúng tôi quen diễn với nhau, nhưng nếu tôi diễn với bạn diễn khác, đương nhiên, chúng tôi cũng vẫn tương tác và tìm được tiếng nói chung.

'Bắc Đẩu' Công Lý: 'Ai dừng cứ dừng, tôi vẫn đóng Táo Quân'
Công Lý khẳng định nhân vật của anh không phải giả gái. Hình hài như vậy chỉ để phù hợp với tính cách nhân vật.

"Không è dè về việc một bộ phận LGBT phản ứng"

- Bắc Đẩu năm vừa qua ít đất diễn hơn các năm trước rất nhiều. Và đất diễn của nhân vật này cứ ít dần như thế trong Táo Quân?

- Thực ra không phải lúc nào “nhoi” lên cũng là hay. Nhân vật là do quy định của kịch bản nên tôi không áy náy. Có năm có thể là trung tâm, có năm lại giúp nhân vật khác nổi bật hơn, đó mới là Bắc Đẩu. Nhưng điểm chung vẫn là chất vấn các Táo, nói lên các vấn đề, sự kiện trong năm.

- Một bộ phận trong cộng đồng LGBT phản ứng với những lời thoại bị cho là xúc phạm “giới tính thứ 3” thông qua nhân vật Bắc Đẩu. Điều ấy có khiến anh dè chừng khi xây dựng nhân vật trong năm nay?

- Thú thật là tôi không để ý đâu. Nghệ sĩ cả nước giả gái rất nhiều. Nhưng tôi đính chính là Bắc Đẩu mà tôi xây dựng không phải là nhân vật giả gái, vì tôi có độn ngực, độn mông gì đâu. Tôi chỉ độn khi Bắc Đẩu thi hoa hậu thôi.

Bắc Đẩu chỉ là Bắc Đẩu, và tôi xây dựng như thế, chẳng ai biết là đàn ông hay đàn bà. Tính cách nổi bật nhất của Bắc Đẩu là đanh đá, chua ngoa, và tôi xây dựng hình hài để phù hợp như vậy.

Tôi không quan tâm chuyện bị cho là kỳ thị. Tôi cũng có nhiều bạn bè, người quen là LGBT nhưng họ không hề phản ứng, thậm chí còn thấy tự hào. Vậy thì tại sao tôi phải e dè, tại sao Táo Quân lại bị lên án.

"Khi khán giả chán, sẽ tự rút lui"

- Chí Trung từng đề cập đến việc Táo Quân nên dừng lại sau hành trình 15 năm để tìm kiếm một hướng thể hiện mới. Cá nhân anh thì sao, anh có nghĩ như vậy?

- Táo Quân với riêng tôi gần như là một món nợ, cái duyên. Tôi nghĩ rằng chỉ có thể dừng lại khi nào mà khán giả cảm thấy nhàm chán, không còn được kỳ vọng như trước đây. Như vậy, chúng tôi sẽ tìm hướng đi khác, hình hài khác.

Còn ai dừng lại cứ dừng lại, khi khán giả quan tâm yêu mến, chúng tôi vẫn sẽ làm, kể cả có tuổi rồi. Khi nào cách diễn, cách thể hiện bị chê là quá nhàm chán, nó phải khác đi, nôm na là không đáp ứng được nữa thì chúng tôi sẽ tự dừng lại.

- Công Lý sẽ làm Bắc Đẩu đến khi nào?

- Đến khi nào khán giả không còn thích nữa, sẽ tự rút lui chứ không cần ai phải nói. Nhưng sẽ chẳng biết chương trình sẽ tồn tại đến bao giờ vì hiện tại Táo Quân vẫn còn khán giả.

(Theo Zing)

Công Lý nói về Thảo Vân, về bố và những tiếc nuối

Công Lý nói về Thảo Vân, về bố và những tiếc nuối

Là khách mời cho chuyên mục Hotface, nghệ sĩ Công Lý đã có những trải lòng về MC Thảo Vân, về bố, về sự nghiệp và cả nhưng tiếc nuối trong đời sống.

Công Lý tiết lộ về bạn gái mới làm báo kém 15 tuổi

Công Lý tiết lộ về bạn gái mới làm báo kém 15 tuổi

Ngọc Hà - bạn gái mới của nghệ sĩ Công Lý làm nghề báo, sở hữu gương mặt ưa nhìn, vóc dáng thanh mảnh cao ráo. Là khách mời trong chuyên mục Hotface, Công Lý lần đầu tiên tiết lộ việc cưa đổ và yêu bạn gái kém 15 tuổi.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Táo quân 2019
Táo quân 2019
Sự kiệnicon  04/02/2019 

VietNamNet cập nhật sớm nhất thông tin tức, hình ảnh, video clip, hậu trường Táo quân 2019 - Gặp nhau cuối năm 2019

 
NSƯT Xuân Bắc: Anh Tú ơi, mình còn bao nhiêu việc để làm!
NSƯT Xuân Bắc: Anh Tú ơi, mình còn bao nhiêu việc để làm!

NSƯT Xuân Bắc cho tới giờ phút tiễn biệt người anh đồng nghiệp thân thiết vẫn tin rằng, chỉ vài ngày nữa Anh Tú sẽ khoẻ và trở lại Nhà hát.

 
Vợ và con trai khóc nghẹn trong đám tang của NSND Anh Tú
Vợ và con trai khóc nghẹn trong đám tang của NSND Anh Tú

Sáng 24/12, rất nhiều người thân, bạn bè đồng nghiệp đã có mặt tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội để vĩnh biệt NSND Anh Tú.

 
Vẻ đẹp Việt Nam qua lăng kính của những người yêu nhiếp ảnh
Vẻ đẹp Việt Nam qua lăng kính của những người yêu nhiếp ảnh

Giá trị cao nhất mà sân chơi nhiếp ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” trên sóng Truyền hình Nhân dân hướng tới là kết nối lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng niu vẻ đẹp của dải đất hình chữ S.

 
Diễn viên Trọng Trinh đào tạo 'Những đứa trẻ triệu views'
Diễn viên Trọng Trinh đào tạo 'Những đứa trẻ triệu views'

Đạo diễn, NSƯT Trọng Trinh sẽ là cố vấn chuyên môn, hướng dẫn các học trò của mình để đào tạo ra những "Những đứa trẻ triệu views".

 
Dàn người đẹp đến chúc mừng NTK Cao Minh Tiến triển lãm tranh
Dàn người đẹp đến chúc mừng NTK Cao Minh Tiến triển lãm tranh

NTK Cao Minh Tiến kỷ niệm 15 năm theo nghề thiết kế bằng 100 bức vẽ theo trường phái ấn tượng.

Chí Phèo - Thị Nở lên sân khấu kịch
Chí Phèo - Thị Nở lên sân khấu kịch

Sân khấu Lệ Ngọc vừa khởi công vở kịch "Thị Nở và Chí Phèo". Đây là vở diễn dựa theo tác phẩm Chí Phèo của cố nhà văn Nam Cao.

NSND Anh Tú qua đời ở tuổi 56
NSND Anh Tú qua đời ở tuổi 56

Sau nhiều tháng chữa trị căn bệnh tiểu đường biến chứng, NSND Anh Tú đã qua đời lúc 12h35 phút trưa nay (20/12) ở tuổi 56.

3 hoạ sĩ có sự ‘bùng nổ trong sáng tạo’ sẽ được đi hội chợ nghệ thuật London
3 hoạ sĩ có sự ‘bùng nổ trong sáng tạo’ sẽ được đi hội chợ nghệ thuật London

3 họa sĩ trẻ có "sự bùng nổ trong sáng tạo" sẽ được lựa chọn tham dự Hội chợ nghệ thuật (Affordable Art Fair) tại London, Anh tháng 5/2019.

Thuỷ Top mời quán quân 'So you think you can dance' Mỹ làm show
Thuỷ Top mời quán quân 'So you think you can dance' Mỹ làm show

Các nghệ sĩ tài năng đến từ nhiều lĩnh vực nghệ thuật cùng với Thuỷ Top, Petey Majik Nguyễn và Sabra ‘stankface’ Johnson đang gấp rút tập luyện và chuẩn bị cho The Greatest Show lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Chiến Thắng đòi mua bảo hiểm 1 tỷ mới đóng phim có cảnh nhảy sông
Chiến Thắng đòi mua bảo hiểm 1 tỷ mới đóng phim có cảnh nhảy sông

Đạo diễn Trần Bình Trọng chia sẻ vì không biết bơi nên khi mời đóng phim có nhiều cảnh nhảy sông, Chiến Thắng yêu cầu phải mua bảo hiểm cả tỷ mới nhận lời.

Đấu giá tranh chân dung HLV Park Hang Seo
Đấu giá tranh chân dung HLV Park Hang Seo

Tác phẩm “Người Thầy Của Tôi” khắc họa chân dung huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ được mang ra đấu giá tại Nhà Đấu giá Nghệ thuật Chọn.

Quốc Thuận lợi hại khi ‘đụng độ’ Tiết Cương
Quốc Thuận lợi hại khi ‘đụng độ’ Tiết Cương

Vì chủ quan, khinh địch, đội ‘dài’ Tiết Cường - Thanh Hiền ngậm ngùi ra về với 0 đồng tiền thưởng. Theo Quốc Thuận, để giành chiến thắng 23 triệu đồng, anh đã áp dụng thành công chiến thuật ‘nhường’ đỉnh cao của mình.

Sáng tạo di sản tương lai
Sáng tạo di sản tương lai
Tin tức - Sự kiệnicon  17/12/2018 

Chúng tôi kỳ vọng đạt được tư duy mới, cách tiếp cận mới, phương pháp mới trong nhìn nhận văn hóa dưới góc độ những người tạo ra di sản trong tương lai”, ông Michael Crof Trưởng đại diện văn phòng UNESCO tại Việt Nam nói.

Triển lãm 32 bức tranh sơn mài trị giá hàng ngàn USD
Triển lãm 32 bức tranh sơn mài trị giá hàng ngàn USD

32 tác phẩm tranh sơn mài kỳ công được vẽ bởi họa sĩ Trần Quốc Long sẽ được trưng bày trong buổi triển lãm cá nhân mang tên “Hoa về trong đêm” diễn ra từ ngày 14 đến 19/12 tại TPHCM.

8 nghệ sĩ nổi tiếng thế giới tới Việt Nam biểu diễn
8 nghệ sĩ nổi tiếng thế giới tới Việt Nam biểu diễn

Các nghệ sĩ: Razvan Suma, Denis Severin, Stefan Cazacu, Mindaugas Backus, Chu Yi-Bing, Leonid Gorokhov, Ella Bokor, Iulian Ochescu sẽ tới Việt Nam biểu diễn trong Cello Fundamento 3.

Tranh của NTK Thủy Nguyễn được đấu giá từ thiện hơn 2 tỷ tại Mỹ
Tranh của NTK Thủy Nguyễn được đấu giá từ thiện hơn 2 tỷ tại Mỹ

Bức tranh "Sương mù đỏ thẫm" của nhà thiết kế, họa sĩ Thủy Nguyễn gây quỹ được hơn 2 tỷ đồng cho cuộc chiến chống HIV/AIDS qua chiến dịch (RED).

Bản giao hưởng đa sắc ngành xiếc Việt Nam 2018
Bản giao hưởng đa sắc ngành xiếc Việt Nam 2018

NSND Quang Vinh cho rằng, cuộc thi tài năng diễn viên Xiếc toàn quốc 2018 như một bản giao hưởng đa sắc về ngành xiếc Việt Nam.

Kịch Lưu Quang Vũ ‘Nam tiến’
Kịch Lưu Quang Vũ ‘Nam tiến’

Từ ngày 13/12, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đồng hành cùng Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức chuỗi đêm kịch ‘Lưu Quang Vũ - Còn mãi một tình yêu’ tại TP.HCM, đem những tác phẩm xuất sắc của cố nhà văn đến với khán giả miền Nam.

Quái kiệt Tòng Sơn cấp cứu vì sức khỏe suy yếu
Quái kiệt Tòng Sơn cấp cứu vì sức khỏe suy yếu

Nghệ sĩ Tòng Sơn - người được xem là “quái kiệt” với biệt tài vừa thổi harmonica vừa ăn chuối, uống bia - đang nằm điều trị tại Bệnh viện Trưng Vương (TP HCM) vì sức khỏe suy yếu.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN